Võ Thị Hảo - TBT Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ: Trong va li có một con rắn Trung hoa?

 • Bởi Trà Mạn
  24/06/2015
  3 phản hồi

  Võ Thị Hảo


  VN vừa ký thêm một „văn tự bán nước“?

  Theo tin từ VN thì Nguyễn Phú Trọng sẽ sang thăm Mỹ từ 7-9/7/2015.

  Nghe nói chính quyền Obama đã chuẩn bị một lễ đón tiếp trọng thể dành cho vị Tổng bí thư(TBT) lãnh đạo một trong những chính thể được xếp hạng tham nhũng và đồi bại nhất thế giới.

  Không cần quan tâm đến nguyện vọng của dân và xu thế thời đại, ông dùng bộ máy đàn áp trói chặt người VN với đường lối và thể chế cộng sản. Khốn thay cho dân VN, chủ thuyết ấy và chính thể cộng sản độc tài lại là cái nôi đã ấp và nở ra những „ma cà rồng“ kếch xù gây tội ác lớn nhất chống lại loài người như Stalin, Lê nin, Mao Trạch Đông...

  Những người lạc quan cho rằng đây là một cơ hội lớn để ông Tổng Bí thư rửa tiếng nhơ „ bán nước cho TQ“ để giữ quyền lực - điều mà nhiều người vẫn nhận định về ông lâu nay.

  Vì thế, nếu ông TBT không nhân dịp này mà lập công chuộc tội với nhân dân VN, liên minh thực sự với Mỹ để bảo vệ và phát triển đất nước, giải tán Đảng cộng sản VN, thiết lập thể chế dân chủ tự do đa nguyên; chuyến đi của ông cũng theo khuynh hướng „chiến tích ngoại giao đen“ kiểu ông Phạm Quang Nghị trước đây thì tai tiếng „cõng rắn về cắn gà nhà“ của ông và giới cầm quyền tham nhũng VN thật ngàn năm khôn rửa.

  Cánh cửa đẹp luôn để ngỏ. Những ai dù đã có sai lầm, gây hại cho dân nhưng nếu biết sám hối, nhân thời cơ mà lật ngược tình thế, đưa cộng đồng thoát khỏi ách cộng sản độc tài, xóa bỏ gần trăm năm nô lệ thì vẫn được nhân dân tha thứ và ghi nhận như một anh hùng cứu nước.

  Bất kỳ ai trong „tứ trụ triều đình“ VN cũng có thể làm được điều đó, trong đó có Nguyễn Phú Trọng.

  Nhưng cho đến giờ này, hy vọng ấy chỉ là hoang tưởng nếu căn cứ quá khứ và hiện trạng những hành vi mà ông đã và đang làm.

  Nước Mỹ có biết „Truyện Nỏ thần“?

  Việc Nguyễn Phú Trọng sắp đi Mỹ khiến nhiều người liên tưởng đến „truyện Nỏ thần“-

  Đó là một truyền thuyết rất nổi tiếng của VN, kể về loại vũ khí cực mạnh(nỏ thần) làm từ móng chân của một vị thần. Thần này thương tình trao nó vào tay vua An Dương vương của VN(thời đó gọi là nước Âu Lạc) để chống quân xâm lược người TQ. TQ bẫy vị vua này bằng mối quan hệ vờ như gắn bó ruột thịt để trộm lấy nỏ thần, rồi đem nỏ thần tàn sát quân VN. Nước mất, bị truy đuổi, vua bất lực trước giặc, quay lại trút căm hờn vào người nhà, chém chết con gái rồi lao xuống biển tự sát.

  Thời đại nay đã khác xưa.

  Xưa kia vua với nước là một. Nước mất thì vua chết.

  Vua VN bây giờ không phải một người, mà là „một bầy sâu“ tham nhũng. Do thời thế cũng như thể chế, quyền lợi của „bầy sâu“ này không gắn chặt với đất nước VN mà lại gắn chặt với nhà cầm quyền TQ - tức là giặc của người VN.

  Chính bởi thế, nhà cầm quyền VN thỏa hiệp với sự xâm lấn của TQ. Dư luận chứng minh rằng hết người này đến người khác, hết lần này đến lần khác, nhà cầm quyền VN đã liên tục ký „văn tự bán nước“ cho TQ.

  Một động thái gần đây nhất đã làm chồng chất thêm sự phẫn nộ của người VN. TQ liên tục đe dọa, tấn công, đánh đắm, cấm đoán các phương tiện thủy vận, bồi đắp đảo nhân tạo, đưa chiến hạm đến chiếm cứ lãnh hải, hoàn tất đường lưỡi bò chiếm đoạt hầu hết lãnh hải VN rồi vu cáo và nhục mạ VN. Nhưng thay vì phải đấu tranh với TQ trên mọi phương diện để bảo vệ đất nước thì ngày 17- 19/6/2015, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh đã mau mắn dẫn một đoàn quan chức sang Bắc Kinh để dự cái gọi là „phiên họp lần thứ 8 ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương VN-TQ“.

  Đoàn quan chức này đã làm gì cho đất nước VN?

  Ông Phó Thủ tướng đã ký ngay bản Cam kết „không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp, duy trì quan hệ hai nước và hòa bình, ổn định ở biển Đông“, „thỏa thuận những nguyên tắc giải quyết vấn đề trên biển VN – TQ, đàm phán và tìm kiếm giải pháp mà hai bên có thể chấp nhận được, cùng kiểm soát bất đồng trên biển“…(„Việt Trung nhất trí kiểm soát bất đồng trên biển Đông“- theo VnExpress - 18/6/2015)!

  Thật ngược đời! Bên có hành động phức tạp, bên mở rộng tranh chấp, bên gây mất hòa bình, ổn định ở biển Đông chính là TQ. VN là nạn nhân. Ký cam kết như trên là chấp nhận không phản đối, là đồng thuận việc TQ xâm lấn VN.

  Sự kiện này khiến người ta cực kỳ thất vọng với ông Phạm Bình Minh – con trai của Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch trước đây đã phản đối Hội nghị Thành Đô bán nước cho TQ và não nề thốt lên tiếng nói của lương tâm:“thời kỳ Bắc thuộc mới rất nguy hiểm đã khởi sự…“. Hóa ra ông Phạm Bình Minh chẳng nối được chí cha. Ông đã tự tha hóa khi đứng vào bộ máy quyền lực và quyền lợi?!

  Đa phần những chuyến thăm TQ dày đặc của quan chức VN chỉ để ký kết các bản cam kết có hại cho VN theo lệnh của Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương mà thực chất là VN thực hiện gần như vô điều kiện mọi yêu cầu của TQ.

  Chiếc và li và con rắn

  Người ta ngờ rằng việc ông Nguyễn Phú Trọng dám nhận lời thăm Mỹ sau khi thăm TQ cũng là do đã được lệnh của nhà cầm quyền Bắc Kinh, sau khi họ Tập đã tính toán kỹ kịch bản, đường đi nước bước để và biến họ Nguyễn thành một con bài lợi hại trong cuộc tuyệt giao với Mỹ để dễ bề thôn tính VN.

  Ngay trước chuyến đi Mỹ của Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị năm 2014, nhiều người cũng đã khấp khởi hy vọng rằng việc lạ này sẽ mở ra một giai đoạn mới trong quan hệ Mỹ - Việt, cho thấy khuynh hướng phe bảo thủ trong Đảng đã xích lại gần hơn với quyền lợi của dân VN.

  Món quà ngoại giao mà ông Nghị tặng ông John McCain – người đại diện cho chính phủ Mỹ đứng ra mời ông sang thăm đã đi vào lịch sử đen tối của những món quà ngoại giao lố bịch nhất trên thế giới. Đó là ảnh chụp tấm bia dựng bên hồ Trúc Bạch sau khi ông John McCain bị bắt và giơ tay hàng với dòng chữ không thể nổi bật hơn: „Ngày 26/10/1967 tại hồ Trúc Bạch quân và dân Thủ đô Hà Nội bắt sống tên John Sney Ma Can thiếu tá không quân Mỹ…“.(lại càng thêm nổi bật vì ghi sai tên người, ghi sai binh chủng!)

  Đó là một trong những món quà khả ố nhất được khách đem tặng để làm nhục chủ nhà mà theo nhận định của giới thạo tin thì đó là thành tựu ngoại giao của sự kết hợp hai Đảng cộng sản nhằm vô hiệu hóa mọi nỗ lực của phe cấp tiến VN muốn xích lại gần hơn với Mỹ và thế giới văn minh để thoát khỏi vòng trói của TQ.

  Có vô số bình luận thể hiện bất bình về hành động trên. Hãy xem một trong những ý kiến được nhiều người cho là chuẩn xác, dù là của một blogger giấu tên để tránh sự truy bức : 11:22 Ngày 02 tháng 08 năm 2014„Nặc danh“ đã viết: „Được mời vào nhà làm khách lại có hành vi tiểu nhân, giấu dao đâm sau lưng, rồi cho đây là thắng lợi ư?

  Dầu cho ĐCSVN có thần phục TQ, cũng không nên có hành động tiểu nhân như thế này, đây quả là một việc làm đầy nhục nhã, ngu muội.

  Mỹ dại vì dây với ĐCSVN hay ĐCSVN trơ trẽn phơi bày bộ mặt chống Mỹ tới cùng và sẵn sàng ôm chân Tàu cộng.

  Phải chăng đây là bằng chứng để ĐCSVN kể công với Tập Cận Bình.

  Nói cho cùng, trước hành động này, là người Việt, mình cảm thấy rất nhục nhã“.

  Để biết khuynh hướng và hiệu quả chuyến thăm Mỹ sắp tới của Nguyễn Phú Trọng, hãy xem hành trang của ông ta còn gì cho Mỹ và cho dân VN.

  Dường như đó là một chiếc va li rỗng, trong đó cuộn tròn một con rắn Trung hoa?

  Dường như vì quyền lợi của mình ở biển Đông, Mỹ vẫn muốn tạm thời hy sinh những đòi hỏi về nhân quyền, về thể chế chính trị với VN để trao cho VN một lệnh bỏ cấm vận vũ khí và đặc cách vào TPP - mạnh tương tự „nỏ thần“ cho VN tự vệ trước TQ?

  Tốt thôi. Nước Mỹ thường khôn ngoan và chỉ đôi khi khờ khạo. Nhưng những ông Mỹ mắt xanh quen suy bụng ta ra bụng người theo lối suy nghĩ logic của loài người, nhiều khi lại thua „trắng bụng“ trước thói quen tráo trở của cộng sản VN và TQ vốn coi danh dự chỉ là thứ để giẫm dưới gót giày.

  Vậy, kinh nghiệm cho hay rằng, trước khi muốn trao vũ khí cho VN, nước Mỹ cần đọc „truyện Nỏ thần“. Cần đề phòng trường hợp „nỏ thần“ Mỹ từ tay VN sẽ quay lại bắn thẳng vào Mỹ và người bật lẫy nỏ TQ. Nếu thế thì VN và thế giới, không loại trừ Mỹ, sẽ thêm một lần „chết dưới tay TQ“.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Carlyle A. Thayer, Emeritus Professor,The University of New South Wales at the Australian Defence Force Academy, Canberra email: [email protected])

  It now seems fairly certain that the Secretary General of the Vietnam CommunistParty, Nguyen Phu Trong, will visit the United States this year. This news has been confirmed publicly by Vietnam’s Ambassador in Washington, Pham Quanh Vinh.We request your assessment of the following:

  Q1. How do you view the planned visit of Secretary General Nguyen Phu Trong to theU.S.? What is the significance of this event?

  ANSWER: The significance of Secretary General Trong’s visit to the U.S. is that he will be received at high-level even though in protocol terms he is not the head of state or government. It is a recognition by the United States of the important role of the party Secretary General in Vietnam’s political system Secretary General Trong’s visit is important for three reasons: it will follow his meeting with General Secretary Xi Jinping, it will take place during the twentieth anniversary of U.S.-Vietnam normalization, and it will take place as the Vietnam Communist Party prepaeres for its 12th national party congress.

  Q2. What results can be expected from Secretary General Trong’s meetings with President Barack Obama and other senior Administration officials?

  ANSWER: Bilateral relations between Vietnam and the United States are conducted under framework of the Agreement on Comprehensive Partnership. Both sides will discuss strategic as well as bilateral issues. Both sides will share views on China, the South China Sea and other issues; this is important for mutual understanding. Both sides will discuss how they can advance the Agreement on Comprehensive Partnership by identifying priority areas and set targets for the future. Two key issues provide opportunities for the future: the conclusion of negotiations on the Trans-Pacific Partnership (or TPP) and reaching agreement on a visit to Hanoi by President Barack Obama.

  Q3. Do you think Vietnam and the U.S. will reach new agreements on this occasion?

  ANSWER: It depends on who accompanies Secretary General Trong. Agreements are usually reached between government ministers, state institutions or by private sector representatives. It is likely that President Obama and Secretary General will issue some form of joint statement providing an overview of Trong’s visit to the United States.

  Q4. On the 20th anniversary of normalization of relations this year, will Vietnam and the United States advance closer to a strategic partnership, especially after the U.S. lifted the sale of lethal weapons?

  ANSWER: Formally, relations between Vietnam and the United States are a comprehensive partnership not a strategic partnership. But whatever name is put on bilateral cooperation it involves strategic cooperation in practice such as maritime security. This is likely to increase in coming years. The ball is in Vietnam’s court to respond to the lifting of ITAR (International Trafficking in Arms Regulations) restrictions on lethal weapons sales on a case by case basis. Vietnam must set its security and defence priorities and negotiate with the United States on the types of weapons and equipment it would like to procure. Presently defence relations fall under the October 2011 Memorandum of Understanding on defence cooperation. It is time for the two sides to update this MOU and move into new areas. This is a task for defence officials on both sides.

  Q5.What is the feasibility of President Obama’s visit to Vietnam this year?

  ANSWER: It has been announced that President Obama will attend the APEC Summit in Manila this year. This means almost certainly he will attend the ASEAN-U.S. Leaders’ Meeting in Kuala Lumpur. So a trip to Vietnam is entirely feasible. Washington-based sources say it is up to Vietnam to tie down a firm commitment for a visit by Obama; Secretary General Trong’s visit is fortuitous in this respect. A visit to Hanoi by President Obama would be a fitting capstone to celebrations marking the 20th anniversary of normalized relations. But a presidential visit must be marked by what American officials call “deliverables” – there must be a commitment to make substantial progress on the nine areas listed in the Agreement on Comprehensive Partnership.

  Phản hồi: 

  Hoàng Trường Sa Là Của Ta!

  Gà què ăn quẩn cối xay
  Tự mãn bảo rằng ta quá hay
  Dăm ba hạt thóc còn sót lại
  Sao không nhớ mới ngày nào đây?

  Chúng nó xa tít tận trời Tây
  Vậy mà dám kéo tới bao vây
  Ngang ngược chúng dám chia tô giới
  Trên mảnh đất Đại Hán nầy đây!

  Đừng nói đâu xa ngay sát nách
  Nước Nhật Bản cũng từng làm phách
  Có coi Trung Hoa ra gì đâu
  Vậy mà lúc nào cũng số dzách!

  Lịch sử vẫn còn ghi đậm nét
  Mãn Thanh Mông Cổ chứ đâu xa
  Đã từng thống trị xứ China
  Hách xì xằng ta đây Trung Hoa?

  Với một đất nước rộng bao la
  Một phần tư dân số nhân loại
  Có chiều dài lịch sử lâu đời
  Theo tôi “Bạn” nên nghĩ lại!

  Nước Anh bé tí tẹo “Bạn” à
  Vậy mà đã bao lần lừng lẩy
  Coi nước Đại Hán như sân nhà
  Lại còn chiếm nước Úc bao la!

  “Bạn” xâm lăng Tây Tạng
  Vỏn vẹn sáu triệu dân
  Một quốc gia Phật giáo
  Không vũ khí phòng thân!

  “Bạn” xâm chiếm Tân Cương
  “Bạn” xúi tui đở đạn
  Để rồi “Bạn” đơn phương
  Đâm tôi không nương tay
  Mà “Bạn” thấy sung sướng?

  Đạo làm người quân tử
  Đức Khổng Phu Tử dạy
  Chắc “Bạn” vẫn thuộc bài
  Chớ nên làm chuyện dại!

  Thế giới ngày nay khác
  Ỷ nước lớn hiếp đáp
  Xưa rồi “Bạn” Đại Hán
  Chiến tranh bị lên án
  Thôi để tui nhắc “Bạn”:

  “Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế Cư
  Tiệt Nhiên Định Phận Tại Thiên Thư
  Như Hà Nghịch Lỗ Lai Xâm Phạm
  Nhữ Đẳng Hành Khan Thủ Bại Hư.”

  Nông dân Nam Bộ

  https://sangcongpha1.wordpress.com/

  Phản hồi: 

  Chúng tôi không phải là Trọng lú!

  Nầy người bạn láng giềng to xác,
  Nếu là môt quốc gia vĩ đại
  Bạn nên theo học xứ Cờ Hoa
  Mà hành xử một cách Quảng Đại!

  Nói theo ngôn ngữ của các bạn
  Hoa Kỳ, xứ Độc Cô Cầu Bại
  Làm chủ biển cả và bầu trời
  Vậy mà giúp người hơn là hại!

  Tất cả nước nhỏ chung quanh Mỹ
  Được nước Mỹ bảo vệ tối đa
  Phụng sự nền hòa bình thế giới
  Bao la như Đức Phật Thích Ca!

  Nếu bạn vĩ đại như người ta
  Ai dám đem quân chiếm Đông Dương?
  Từ xa xôi bọn Phú Lang Sa
  Bàn tay lông lá vươn tới bạn!

  Một trăm năm dân tôi lầm than
  Nối dài kiếp người trong nô lệ
  Tổ quốc thân yêu tôi tan hoang
  Bạn xúi dại, tương tàn huynh đệ!

  Bạn biết người Việt qua Hồ tặc
  Lê Duẩn Nguyễn Văn Linh Đỗ Mười
  Hậu duệ Lê Chiêu Thống Ích Tắc
  Và một lũ súc sanh hình người!

  Bạn cào bằng người Việt chúng tôi
  Như Lê Đức Anh Tư sâu Ba X
  Mà tiêu biểu là Thanh mặt mâm
  Toàn thứ đồ thổ tả ôn dịch!

  Chắc bạn chưa quên Ngụy Văn Thà
  Bảy mươi bốn chiến sĩ dũng cảm
  Nằm xuống tại hải đảo Hoàng Sa
  Chắc bạn cũng biết Hồ Ngọc Cẩn?

  Chúng tôi là con cháu Trần Bình Trọng
  Là Trần Văn Hai Lê Nguyên Vỹ
  Là Lê Văn Hưng Nguyễn Văn Long
  Là Nguyễn Khoa Nam Phạm Văn Phú!

  Chúng tôi không phải là Trọng lú
  Mà chúng tôi là Phạm Hồng Thái
  Người đang nằm tại Hoàng Hoa Cương!

  Nông dân Nam Bộ

  https://sangcongpha1.wordpress.com/