Từ câu chuyện những con bò: Giới trẻ nghĩ gì về chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam?

 • Bởi Admin
  24/06/2015
  5 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  Một bài viết với tựa đề "Các kiểu chủ nghĩa tư bản trên thế giới" trên Tinh Tế đã nhận được nhiều lời bình luận ngộ nghĩnh về khái niệm chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Tinh Tế là một diễn đàn khoa học công nghệ ở Việt Nam, bàn về điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số, xe ô tô v.v... Thường thì các phản hồi kiểu này sẽ bị kiểm duyệt bởi các admin nhưng có lẽ lần này chúng đã bị bỏ sót. Mời độc giả Dân Luận tham khảo trước khi các phản hồi bị xóa mất.

  Hình thức tư bản Việt Nam: Bạn có một đàn bò, bạn để chúng đói gần chết, sau đó bạn "đổi mới" và cho chúng ăn. Bạn coi đó là công lao to lớn và bắt chúng vắt sữa cật lực.
  - Ricardo Polaris

  Kiểu Việt Nam: Bạn chẳng có con bò nào cả nhưng hàng xóm bạn nhà ai cũng có rất nhiều bò. Bạn bảo rằng bò là của chung, và bạn sẽ thay mặt mọi người quản lý chúng. Mỗi năm bạn bán đi vài con để tiêu xài và trả tiền cho một lực lượng côn đồ sẵn sàng vả vỡ mồm thằng hàng xóm nào dám đòi lại bò của nó!
  - Noname655

  Nhà mình có 2 con bò cái, nó vào hợp tác xã đến nay vẫn chưa thấy về.
  - xuantruongyen

  Kiểu Việt Nam: Bạn có 2 con bò, đáng lý phải là của bạn nhưng nó vào nhầm quan xã 2 năm. Khi sự thật phơi bày thì bán phải trả tiền thức ăn 2 năm cho vị cán bộ kia. #danluan
  - Qtm07

  Bạn có 2 con bò cái, nhưng khổ nỗi chúng lại đòi "Làm theo năng lực,hưởng theo nhu cầu". Vì vậy bạn vẫn nghèo :D
  - xuantruongyen

  Ở Việt Nam vô số bò và những con bò ấy làm lãnh đạo.
  - Ros12810.9

  CNTB ở nước X nào đó: Bạn và 87tr người còn lại nuôi 3tr con bò. Nhưng không thu được lợi ích nào từ chúng.
  - thằng khôn

  CNTB ở thiên đường: bạn có tới 3 triệu con bò. Đầu đàn là 16 con hung hãn, 175 con trung thành và 25 con dự khuyết, nhưng bạn không nhận ra chúng đều là giống bò Trung Quốc, cho tới năm 2020.
  - Ply

  Không liên quan nhưng các bạn nói thế không sợ bị đi bóc lịch à?
  - avpvpvlve

  Không liên quan nhưng các bạn í nói đúng quá, chứng tỏ dân mình giờ khôn lên nhiều rồi không như đất nước triều tiên anh hùng :))
  - Khoa81

  Quan tâm đến chính trị chính là quan tâm đến chén cơm hàng ngày của chúng ta đó.
  - lykha

  Còn 1 kiểu khác: Bạn có 1 con bò, hàng xóm bạn, 1 người có 2 con và 1 người ko có con nào. Một hôm có người đến tịch thu toàn bộ số bò. Sau đó cách vài ngày họ lại đưa cho mỗi người 1 cốc sữa và nói uống đi, và trong khi bạn khát khô cổ vội cầm lên uống thì người ta thì thầm vào tai bạn "nhờ ơn..., ơn... mới có sữa này cho chung mày uống đấy, biết chưa". Thằng hàng xóm trước đây có 2 con bò ức quá đập vỡ cái cốc rồi nói trả tao bò, lập tức nó bị quy tội phản động và bỏ tù. Vậy là giờ đây còn bạn và người hàng xóm trắng tay kia ngày ngày thảnh thơi chả muốn kinh doanh tính toán năng suất bò gì nữa, cứ làm đủng đỉnh ngày ngày nhận cốc sữa là vui rồi :D
  - Tobie_arc

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Nhà tôi có nuôi 2 con bò. Một hôm tôi đưa ảnh "16 ông vua tập thể" cho con tôi xem, con tôi bảo: "Những con bò này được nuôi dưỡng quá tốt, thế nhưng sao trông chúng hung dữ và tàn ác thế?"

  Xã hội Tư Bản trên thế giới: bạn nuôi bò để hưởng lợi. Xã hội Chủ nghĩa: bạn để những con bò ngồi trên đầu mình, làm cật lực nuôi cho chúng béo và ăn những gì chúng thải ra.

  Trích dẫn:
  Câu hỏi: trong15 con bò lãnh đạo, thì 13 là đực nhưng chỉ hai là cái, chúng sinh sôi nảy nở lứa đầu hai con bê để thừa kế, tiếp tục con đường XHCN, làm thế nào để biết bố nó là con bò nào?

  Cha chung và tất cả con bò (đực) đều cười !!!

  Câu hỏi: trong15 con bò lãnh đạo, thì 13 là đực nhưng chỉ hai là cái, chúng sinh sôi nảy nở lứa đầu hai con bê để thừa kế, tiếp tục con đường XHCN, làm thế nào để biết bố nó là con bò nào?