LS Võ An Đôn - Sở Tư Pháp đang chỉ đạo Đoàn Luật Sư kỷ luật tôi

 • Bởi Sapphire
  22/06/2015
  5 phản hồi

  LS Võ An Đôn


  Ông Nguyễn Thái Học - Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy Phú Yên, nhiều lần chỉ đạo Sở tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên kỷ luật tôi với hình thức nặng và sau đó sẽ thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của tôi.

  Ban nội chính Tỉnh ủy là cơ quan Đảng, thuộc một trong năm ban của Đảng (Ban tổ chức, Ban kiểm tra, Ban tuyên giáo, Ban dân vận, Ban nội chính), có chức năng tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác nội chính. Ban nội chính phụ trách lãnh đạo các cơ quan nội chính gồm: Quân sự, Biên phòng, Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, Thanh tra, Tư pháp, Kiểm lâm.

  Theo quy định của pháp luật và điều lệ Đảng thì Ban nội chính Tỉnh ủy không có quyền can thiệp vào công việc của Đoàn luật sư, vì Đoàn luật sư là một tổ chức xã hội nghề nghiệp độc lập, kinh phí hoạt động do các thành viên luật sư tự đóng góp, hoạt động theo luật doanh nghiệp.

  Ông Nguyễn Thái Học thừa biết điều này, nhưng vì quá cay cú trước thất bại nặng nề trong việc chỉ đạo Tòa án nhân dân thành phố Tuy Hòa xử nhẹ và cho các bị cáo trong vụ án “Năm công an đánh chết dân” được hưởng án treo, gây ra sự phẩn nộ của dư luận cả nước. Thất bại này không biết đổ cho ai, nên ông Nguyễn Thái Học đã quyết liệt chỉ đạo Sở tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên kỷ luật và thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của tôi.

  Vì sợ báo chí và dư luận biết, nên việc chỉ đạo này của ông Nguyễn Thái Học hết sức bí mật, chỉ có lãnh đạo các Cơ quan nội chính, lãnh đạo Sở tư pháp và Chủ nhiệm Đoàn luật sư biết, nên việc thu thập bằng chứng cụ thể cho từng lần chỉ đạo là hết sức khó khăn. Hơn nữa, Ông này rất ranh ma, nếu chỉ đạo việc gì đúng pháp luật thì ra văn bản đóng dấu, ký tên đàng hoàng; còn việc gì thấy không đúng pháp luật thì chỉ đạo bằng miệng, nếu cấp dưới không làm theo thì khó mà sống nổi, còn nếu nghe theo thì khi xảy ra sự việc gây hậu quả xấu thì người ghe đó chịu hoàn toàn trách nhiệm.

  Việc ông Nguyễn Thái Học nhiều lần chỉ đạo Sở tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên kỷ luật tôi là chỉ đạo bằng miệng, không có bất kỳ một văn bản giấy tờ nào nhưng Sở tư pháp vẫn tuân lệnh làm theo, còn Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên nhiều lần yêu cầu Ban nội chính ra văn bản chỉ đạo kỷ luật tôi để làm cơ sở giải quyết thì ông Nguyễn Thái Học không dám ra. Do đó, đến nay Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên vẫn chưa kỷ luật tôi vì biết việc làm này là sai trái, nếu xảy ra hậu quả không tốt thì Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên gánh chịu hoàn toàn trách nhiệm, chứ ông Nguyễn Thái Học đâu có chịu trách nhiệm gì đâu.

  Rất may mắn là tối hôm qua, có một anh cán bộ đang làm việc tại Sở tư pháp tỉnh Phú Yên cung cấp cho tôi Công văn số: 485/STP-BTTP, ngày 15/5/2015 của Sở tư pháp tỉnh Phú Yên, có nội dung ông Nguyễn Công Danh - Giám đốc Sở tư pháp tỉnh Phú Yên nhiều lần chỉ đạo Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên kỷ luật tôi nhưng đến nay Đoàn luật sư vẫn chưa thực hiện.


  Công văn số: 485/STP-BTTP, ngày 15/5/2015 của Sở tư pháp tỉnh Phú Yên, có nội dung: Sở tư pháp nhiều lần chỉ đạo Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư kỷ luật tôi nhưng đến nay Đoàn luật sư vẫn chưa thực hiện.

  Ngoài công văn nêu trên, tôi còn giữ một file nghi âm rất quý giá do một người quen đang làm việc ở Tỉnh ủy Phú Yên cung cấp, nội dung file ghi âm này ghi âm “Cuộc họp giao ban nội chính” thành phần dự họp gồm có ông Nguyễn Thái Học, lãnh đạo các cơ quan nội chính, chỉ đạo kỷ luật và thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của tôi (File ghi âm này tôi sẽ công bố cho công luận biết vào “Phút cuối”).

  “Ông trời con” này là một trong hai người quyền lực nhất tỉnh Phú Yên hiện nay, có quyền chỉ đạo Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, Quân sự, Biên phòng, Kiểm lâm, Thanh tra, Tư pháp làm theo lệnh của mình nên nghe danh Ông này ai cũng phải khiếp sợ. Không biết là qua sự kiện này, tôi có còn sống để tiếp tục bào chữa miễn phí cho dân nghèo và người cô thân yếu thế trong xã hội hay không.

  Từ giây phút này, tính mạng của tôi còn hay mất là do cộng đồng mạng và dư luận xã hội quyết định, chứ tôi không còn biết trông chờ vào ai. Mong cộng đồng mạng hãy bảo vệ tôi và bảo vệ công lý của xã hội.

  LS Võ An Đôn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Với những bằng chứng cụ thể như vậy hành vi của trưởng ban nội chính tỉnh ủy Phú Yên rõ ràng là đi ngược với những lời tuyên bố của đảng và nhà nước về việc xây dựng một nhà nước pháp quyền. Nếu đảng và nhà nước không điều tra, nghiêm trị thì nhân dân sẽ nghĩ gì?
  Không lẽ trong xã hội XHCN này sẽ không còn ai dám bênh vực cho đám dân đen hay sao!

  A đôn ơi.momg anh tai qua nạn khoi.boi bon bất luong mang danh chế đô hãm hai nguoi ngay thẳng.chính nhũng bon chó bên duoi bôi tro,trát trấu vào mặt chế độ ,làm xói mòn lòng tin nhân dân với chế độ..nếu ông trọng ko chỉ đạo ,dẹp bọn chó dại bên dưới như thế này đi.thì dân sẽ hiểu thế nào ?????

  Tổng bí Thư Trọng hãy mau cách chức ông Học này gấp vì ông Học chính là tên phản động "tầm cỡ". Chính ông Học đang làm cho hàng triệu "cộng đồng mạng" oán giận Đảng đã sản sinh ra phần tử bôi nhọ Đảng như vậy. Chỉ đạo quái gì khi tất cả đều làm theo pháp luật! ông Học muốn nhân danh Đảng để chà đạp pháp luật hả? Đảng đâu ngu đến nỗi cho một tên 'phản động' như tên Học phá Đảng!
  Đề nghi Bộ Chính Trị khẩn trương cách chức ngay để làm trong sạch Đảng! Không nên để tên Học thoái hóa biến chất này chọc giận nhân dân, làm nhân dân ngày càng THÙ GHÉT Đảng! Vụ án tòa xử công khai rõ ràng, đúng pháp luật, kết quả vụ án đang xây dựng lại lòng tin vào một nhà nước pháp quyền, trái lại ông Học dám cả gan nhân danh Đảng để chống lại, như vậy tên 'phản động' Học này là 'thế lực thù địch' đang dùng vụ án này để làm mất thanh danh Đảng! Phải trừng trị ngay tức khắc!

  Mạnh mẽ lên anh Đôn , tuy chưa thể giúp trực tiếp được anh , nhưng có rất nhiều người đang ủm hộ anh!.