Con Đường Việt Nam - Sợ trách nhiệm, báo Tuổi Trẻ Thủ Đô rũ bỏ nhân viên

 • Bởi Admin
  22/06/2015
  2 phản hồi

  Sự việc anh Tống Văn Đạt - nhân viên của báo Tuổi Trẻ Thủ Đô - trong khi tác nghiệp, ghi hình Công an phường Văn Quán thường xuyên lập chốt dừng và xử lý phương tiện tham gia giao thông sai quy định đã bị CAP này đánh đập dã man đang được dư luận quan tâm từ 18/6 đến nay.

  http://infonet.vn/nhom-cong-an-phuong-van-quan-hanh-hung-phong-vien-post167004.info

  Tuy nhiên, ngày 20/6, Trần Thị Hồng Khiêm - Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Thủ Đô đã gửi báo cáo số 03/2015/BC-TTTĐ tới Thường trực thành đoàn Hà Nội, Ban Giám đốc CAHN, Ban Tuyên giáo Thành ủy, P Quản lý báo chí - Sở TTTT, Hội Nhà báo HN, VN để rũ bỏ trách nhiệm.

  Báo cáo cho rằng ông Đạt chỉ là nhân viên thử việc, bà Khiêm đã chỉ đạo cho báo im lặng về sự việc này. Thậm chí, Trần Thị Hồng Khiêm còn đề nghị điều tra sâu thêm vụ việc nhằm khẳng định bà Khiêm & Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô vô can trong vụ việc nghiêm trọng này.

  Con Đường Việt Nam cực lực lên án hành động chối bỏ trách nhiệm của bà Khiêm & Báo Tuổi Trẻ Thủ Đô với nhân viên của mình. Thật đáng tiếc cho bà Khiêm - với chức trách là Tổng Biên tập của một tờ báo mà lại không biết rằng dù chỉ là một công dân bình thường cũng có quyền được ghi lại hoạt động của các lực lượng chức năng, chưa nói gì đến trách nhiệm & lương tâm của một nhà báo.

  Chúng tôi kính đề nghị các phóng viên tự do, các nhà báo tự do, Hội Nhà báo Độc lập, Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do vào cuộc để bảo vệ cho ông Tống Văn Đạt.

  Chúng tôi mong muốn ông Đạt hãy liên hệ với các phóng viên, bạn hữu để được bảo vệ.

  #CDVN
  Nguồn hình: Fb Mai PT

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Có nhân ắt phải có quả. Hèn nhát rủ bỏ trách nhiệm bảo vệ cấp dưới là đã tạo một nhân rất xấu cho mình, tương lai sẽ nhận hậu quả. Cứ bình tâm chờ quả đến.

  Bình luận từ FB Tuấn Đỗ: 1. Ký hợp đồng thử việc 3 tháng là vi phạm luật lao động (điều 27)
  2. Không có chuyện "nhân viên thử việc không phải là nhân viên"
  Theo luật lao động, nhân viên thử việc là một người lao động. Cơ quan sử dụng lao động phải có đầy đủ quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ với nhân viên này. Và Người lao động cũng phải có quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ tương tự theo quy định.
  3. Việc anh Đạt có phải là phóng viên hay không thì chỉ cần anh ấy có thẻ nhà báo là được. Còn làm cho cơ quan nào là không quan trọng.
  4. Ngay cả trường hợp anh Đạt là công dân, anh hoàn toàn có quyền quay phim, giám sát cơ quan nhà nước.
  5. Việc công an đánh anh Đạt có thể không phạm tội "chống người thi hành công vụ" nếu như anh Đạt không thực hiện nhiệm vụ. Nhưng điều đó không có nghĩa là công an không phạm tội gì. Nếu đủ yếu tố, công an có thể bị truy tố về tội cố ý gây thương tích.