Luật sư Võ An Đôn - Tôi sắp bị kỷ luật và thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư

 • Bởi Admin
  19/06/2015
  8 phản hồi

  Luật sư Võ An Đôn


  Luật sư Võ An Đôn là người đại diện cho gia đình nạn nhân trong vụ án "Năm công an đánh chết dân"

  Thời gian qua, ông Nguyễn Thái Học - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên thường xuyên chỉ đạo Sở tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên kỷ luật tôi với hình thức nặng và sau đó sẽ thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của tôi. Vì thấy việc chỉ đạo của ông Nguyễn Thái Học là sai với quy định của pháp luật và sợ dư luận nên Sở tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên còn dè dặt, chưa dám kỷ luật tôi liền mà chờ đến cuối năm sẽ tìm mọi cách để kỷ luật tôi.

  Nguyên nhân ông Nguyễn Thái Học nhiều lần chỉ đạo kỷ luật tôi với hình thức nặng và thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của tôi là xuất phát từ việc ông Nguyễn Thái Học thất bại trong việc chỉ đạo Tòa án nhân dân thành phố Tuy Hòa xử các bị cáo trong vụ án “Năm công an đánh chết dân” với mức án nhẹ và cho hưởng án treo, nhưng vấp phải sự phẫn nộ của dư luận cả nước nên sự chỉ đạo đó của ông Nguyễn Thái Học đã thất bại nặng nề.

  Để gỡ gạc danh dự và trả thù cho sự thất bại đó, ông Nguyễn Thái Học với chức vụ “Trưởng ban Nội chính” đã chỉ đạo liên ngành Công an, Viện kiểm sát, Tòa án thành phố Tuy Hòa ra bản kiến nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của tôi vào ngày 20/11/2014, nhưng lại vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ phía dư luận nên việc chỉ đạo đó một lần nữa bị thất bại.

  Quá cay cú với hai lần chỉ đạo thất bại, ngày 12/02/2015 ông Nguyễn Thái Học đã trực tiếp tổ chức cuộc họp tại trụ sở Ban nội chính Tỉnh ủy Phú Yên, thành phần cuộc họp gồm có 05 người trong Ban Nội chính, lãnh đạo Sở tư pháp tỉnh Phú Yên và tất cả các thành viên Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên. Điều lạ thường là trong giấy mời ghi là mời họp mặt cuối năm nhưng thực chất đây là “Cuộc đấu tố” đối với tôi, dùng số lượng khoảng 20 người để ép tôi phải thừa nhận việc tôi bảo vệ cho gia đình bị hại Ngô Thanh Kiều và trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài là sai trái; tôi không thừa nhận nên cuối buổi họp ông Nguyễn Thái Học lớn tiếng chỉ đạo Sở tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên phải kỷ luật tôi với hình thức nặng và thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của tôi.

  Ông Nguyễn Thái Học là người trẻ tuổi và mới được cất nhắc giữ chức vụ Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên được hơn một năm, nhưng đã liều lĩnh đạp lên dư luận và pháp luật chỉ đạo Tòa án nhân dân thành phố Tuy Hòa xử nhẹ và cho các bị cáo trong vụ án “Năm công an đánh chết dân” được hưởng án treo.

  Mặc dù nhiều lần chỉ đạo thất bại và vấp phải sự phẫn nộ của dư luận cả nước, nhưng “Ông trời con” này không những không bị cắt chức mà mới đây còn được thăng chức Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Phú Yên.

  Không biết tôi sẽ bị kỷ luật và thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư khi nào, nhưng ngày nào tôi còn làm luật sư thì ngày ấy tôi còn nhận bào chữa miễn phí cho người nghèo, người cô thân yếu thế trong xã hội và người bị công an đánh chết.

  Dưới đây là đoạn băng ghi âm lời chỉ đạo của ông Nguyễn Thái Học tại “Cuộc đấu tố” ngày 12/02/2015 tại trụ sở Ban nội chính Tỉnh ủy Phú Yên dài khoảng 180 phút (Cắt còn khoảng 03 phút để tải lên FB).

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Phản hồi: 

  Đây là một ví dụ thực tế sinh động về tội ác và bất công do TAM QUYỀN PHÂN CÔNG gây ra.
  Chỉ cần 1 người nhân danh Đảng là có thể chỉ đạo từ Công an đến Viện Kiểm sát đến tòa án và ngay cả luật sư cho ra 1 bản án theo ý xấu của người nhân danh Đảng này!
  Phương châm "xử theo pháp luật" biến thành khẩu hiệu mị dân khi các quan chức thích làm 'vua' thiên hạ, xem pháp luật là miếng giấy lộn.
  Do đó chỉ có và chỉ có TAM QUYỀN PHÂN LẬP mới ngăn chặn được bàn tay tội ác của các viên chức kiểu này. Bởi thế TAM QUYỀN PHÂN CÔNG là nguyên nhân gây ra BẤT CÔNG - TỘI ÁC!

  Phản hồi: 

  Rất đúng,phải kỷ luật thằng UVTV nội chính này, những thằng cán bộ nội chính như thằng NTH này chỉ làm cho Đảng mất uy tín

  Phản hồi: 

  Bọn quan chức VC thời nay phần lớn ngu dốt vô học nen chúng hành xử không khác gì lũ lục lâm thảo khấu đầu đường xó chợ. Đến ngay như bọn có học là trí thức CS ở cái liên hiẹp hộikhoa học vn kia cũng còn hành xử côn đồ như đóng cửa tạp chí KHTQ đuổi 8 phóng viên ra đường một cách vô cớ hơn một năm nay bị ông Trưc Ngôn tố cáo bằng 12 bài báo trên Dân Luạn thế mà chúng vẫn được tại vị tiép 5 năm nữa đó. Một khi chúng được quan thầy bảo kê thì chúng sẵn sàng ngồi xổm trên luật pháp .
  Mong Ls An Đôn vững trí và can đảm chiến đấu với bọn lưu manh vô học này. Tôi ủng hộ Anh và khuyên Anh hãy bảo trọng, đi lại nên cảnh giác kẻo chúng thuê côn đồ xã hội đen hãm hại. Xẩy ra việc gì Anh cứ đưa lên mạng để bà con biết và giúp đỡ.
  Chúc Anh bình an.

  Phản hồi: 

  Chứng chỉ hành nghề luật sư do Bộ Tư pháp cấp, còn thẻ luật sư do Liên đoàn luật sư Việt Nam cấp, vì thế làm sao mà tỉnh Phú Yên có thể thu hồi được? Nguyên tắc ai cấp thì người ấy mới được thu hồi.
  Ông Học (mà vô học) kia chả hiểu qué gì về luật pháp cả, vậy mà chỉ đạo như ông kễnh. Thế mới hay bọn quan chức cộng sản vừa ngu vừa ác.

  Phản hồi: 

  Đề nghị Ban Nội Chính TW ra tay ngăn chặn ngay ông Học phá hoại Đảng này! Ông Học đã chà đạp lên luật pháp nghiêm minh, muốn xử theo kiểu chỉ đạo bỏ túi. Đây là tệ nạn mà Đảng phải ra tay trị tận gốc! Ô Học đã làm dư luận có cơ sở cho rằng Đảng ngồi xổm trên luật pháp. Phải trị tuyệt nọc ông Học này ngay để giữ uy tín cho Đảng!

  Phản hồi: 

  Nếu ông Nguyễn Thái Học này (thật tội nghiệp cho ông Nguyễn Thái Học kia) mà kỷ luật và thu hồi chứng chỉ hành nghề của ông Đôn thì rõ ràng là người ta sắp sửa "phong Thánh" cho ông Đôn. Tên ông Đôn, một luật sư trẻ luôn nhận bào chữa miễn phí cho người nghèo, sẽ mãi đi vào lịch sử lưu danh muôn thuở. Còn ông Học kia (không biết có học hay không) cũng sẽ đi vào lịch sử nhưng xú danh muôn đời.