Phóng viên báo Năng Lượng Mới bị công an hành hung?

 • Bởi Đa Nguyên
  19/06/2015
  3 phản hồi

  CTV Dân Luận

  Rạng sáng 19/6/2015, một phóng viên của báo Petro Times (Năng Lượng Mới) được cho là bị công an hành hung tại trước số 1 phố Nguyễn Khuyến, phường Văn Quán, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, tin từ Diễn Đàn Nhà Báo Trẻ cho biết.


  Người được cho là phóng viên báo Năng Lượng Mới (áo cam) nằm sóng xoài trên mặt đất. Ảnh: Đức Thuận

  Một số phóng viên có mặt tại hiện trường cho biết người hành hung phóng viên là một viên công an phường Văn Quán.

  Sau đó công an phường đã lập biên bản với vụ việc là "Phóng viên với Công An xô xát với nhau" nhưng người dân phản đối bắt sửa lại thành "Công an hành hung phóng viên", FB Nguyễn Văn Đức nói.

  Dân Luận sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc để thông tin đến quý vị độc giả.

  ***

  Phóng viên ghi hình Công an lập chốt kiểm tra giao thông bị đánh

  NĐT - Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã bị đánh khi nhập vai tác nghiệp nhằm ghi lại hình ảnh Công an phường Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội) lập chốt kiểm tra các phương tiện giao thông.

  Vào khoảng 21h30’đêm 18/6, trong quá trình nhập vai tác nghiệp nhằm ghi lại hình ảnh Công an phường Văn Quán (Quận Hà Đông, Hà Nội) lập chốt kiểm tra các phương tiện giao thông tại ngã 3 Nguyễn Khuyến (Hà Đông), phóng viên Tống Văn Đạt của báo Tuổi trẻ Thủ Đô đã bị lực lượng này đánh và dí dùi cui vào đầu.

  Theo biên bản lập tại hiện trường, vào khoảng 21h30’ ngày 18/6, anh Tống Văn Đạt (phóng viên báo Tuổi Trẻ Thủ Đô), anh Nguyễn Hoàng Long (KĐT Văn Quán, quận Hà Đông) và anh Trần Anh Đức (phóng viên báo Thương hiệu và Công luận) đang tác nghiệp tại đường Nguyễn Khuyến thì bị tổ công tác của công an phường Văn Quán đánh anh Tống Văn Đạt. Hậu quả khiến anh Đạt bị thương.

  Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, anh Tống Văn Đạt cho hay, trong quá trình đang tác nghiệp, anh Đạt bị một người mặc sắc phục công an ra vặn tay. Sau đó tổ công tác và một số người lạ giống xã hội đen, xăm trổ cùng xông vào đẩy anh Đạt lên cabin ô tô và đánh anh Đạt. Tổ công tác còn dùng dùi cui điện dí hai lần vào trán và gáy anh Đạt.

  Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường vào thời điểm đó, anh Đạt bị người mặc sắc phục công an dùng dùi cui điện dí trực tiếp vào đầu từ phía sau, khiến anh bị choáng váng.

  Cùng lúc đó, một nhóm khoảng 7-8 người bao gồm cả công an phường Văn Quán cùng một số thanh niên xăm trổ đã lao vào đấm đá anh Đạt, lôi anh Đạt từ ngoài đường lên cabin xe. Sự việc chỉ dừng lại khi có sự ngăn cản của đồng nghiệp và người dân đi đường.

  Gần 3 tiếng đồng hồ sau, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để tiến hành các thủ tục cần thiết. Trong lúc chờ đợi, anh Đạt có dấu hiệu choáng nặng, nôn ói và phải nằm trên vỉa hè. Trong quá trình Công an Quận Hà Đông lập biên bản và lấy lời nhân chứng, liên tục có nhiều đối tượng lạ mặt xuất hiện, lảng vảng xung quanh có những hành động để khiêu khích gây gổ, đe dọa và cản trở các phóng viên khác tác nghiệp.

  Hơn 2h sáng ngày 19/6, Công an Quận Hà Đông làm xong biên bản và các thủ tục cần thiết để đưa nạn nhân vào bệnh viện Xanh Pôn để tiến hành kiểm tra sức khỏe.

  Đầu tháng 6 vừa qua, đã xảy ra nhiều vụ việc các nhà báo bị hành hung, đe dọa. Mới đây nhất, là vụ hai phóng viên báo Giao thông vận tải (Văn phòng đại diện phía Nam) bị hành hung cướp tài sản vào ngày 8/6 trên địa bàn phường Long Trường, quận 9.

  Nguồn: Báo Người Đưa Tin

  Một số hình ảnh tại hiện trường:


  Người dân hiếu kỳ và bạn bè phóng viên theo dõi vụ việc. Ảnh: Đức Thuận

  Hiện trường vụ việc. Ảnh: Mai Thị Thanh Hiên

  Công an phường lập biên bản vụ việc. Ảnh: Văn Hùng

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Đi qua phi trường Tân Sơn nhất, tôi thấy những ngăn làm việc của Công an kiểm soát Passport, Visa và các giấy tờ khác... được thưng lên rất cao, quá tầm nhìn, bằng formica, trông rất kín đáo, chỉ lòi cái mặt của anh CA. ngồi bên trong, thay vì bằng kính trong như các phòng kiểm soát của các phi trường trên thế giới. Tôi nghĩ đây là một sáng kiến cao cấp của ta, không có tên xấu tò mò nào có thể nhón gót nhìn vào trong, đừng nói chi đến chuyện chụp hình, quay phim!
  C.A. các nơi khác nên bắt chước bằng cách che chắn bằng người, bằng vật dụng hay mấy tấm khiên chẳng hạn, khi tác nghiệp kiểm soát. Như vậy sẽ không ầm ĩ và không phải chia chác cho bọn côn đồ phải mướn thêm!

  Phản hồi: 

  Lê Nguyễn Hương Trà: Sự việc diễn ra vào 21:30 đêm qua 18.6, phóng viên Tống Văn Đạt - báo Tuổi trẻ Thủ Đô, đã bị hành hung trong khi đang tác nghiệp ghi hình Công an phường Văn Quán (Q.Hà Đông, Hà Nội) lập chốt, bắt giữ người và phương tiện có dấu hiệu không minh bạch.

  Anh Đạt và những người xung quanh thuật lại. Một người mặc sắc phục Công an đã ra vặn tay anh, sau đó tổ công tác và một số người lạ cùng xông vào đẩy Đạt lên cabin ô tô đánh. Những người này còn dùng dùi cui điện dí hai lần vào trán và gáy khiến Đạt bị choáng nặng, nôn ói và phải nằm trên vỉa hè. Có một nhân chứng đã ghi lại bằng clip!

  Gần 3 tiếng đồng hồ sau, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường lập biên bản. Đạt được hai CSĐT đưa đi viện Xanh Pôn khám thương, điều trị.

  Sáng nay, các đồng nghiệp vào thăm, cho hay Đạt đầu óc vẫn còn bị lơ ngơ :D

  - Sự việc diễn ra ngay trước kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng VN 21.6. Ảnh: Minh Quốc.

  Phản hồi: 

  Petro Times do ông Nguyễn như Phong là Tổng Biên Tập. Ông Phong còn là Đại Tá Công An. Vậy thì, nếu Công An có "phạng" lính của ông Phong thì cũng là chuyện của Công An "xử lý" với nhau. Chẳng có gì ầm ĩ cả !