Minh Văn - Mù, Câm, Điếc

 • Bởi Sapphire
  18/06/2015
  3 phản hồi

  Minh Văn


  Người ta nói lãnh đạo Việt Nam hiện nay chỉ có ba người, đó là: Mù, Câm, Điếc. Mù vì họ không nhìn thấy dân tình đói khổ, xã hội bất công. Câm vì họ không bao giờ trả lời những câu hỏi sự thật của dân. Điếc vì họ không nghe dân nói. Ba ông này cùng nhau dẫn dắt đất nước, thành ra 90 triệu đồng bào cũng bị thiểu năng trí tuệ cả. Những ai mà sáng mắt, thính tai, hoặc nói rõ ràng hơn họ một chút thì lập tức bị đàn áp và bỏ tù ngay. Vì đèn kia nào sáng hơn trăng bao giờ?

  Xã hội bình thường vốn cơ quan nào chức năng nấy, ai giữ chức vụ gì thì thực thi nhiệm vụ đó. Như vậy mọi thứ mới có khuôn khổ, người dân cũng dựa vào đó mà kiểm tra và giám sát được. Nhưng ở đây, ba ông này đảm nhiệm chức năng lẫn lộn, vì thế mà không ai biết đường nào mà lần. Tình thế đó rất có lợi cho họ, vì chẳng ông nào phải chịu trách nhiệm trước dân, nhưng lại hưởng chung một niềm vinh quang thắng lợi. Cái thiệt thòi, khổ sở thì đều đổ hết lên đầu nhân dân cả.

  Tuy là mù, câm, điếc như vậy, nhưng việc cai trị và lừa dối nhân dân thì ba ông lại phối hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn, như là người ta làm xiếc vậy. Dân chúng mãi xem xiếc mà cứ ngớ người ra, đến khi nhìn lại mới biết là mình bị lừa và bóc lột.

  Số là thế này, mỗi khi cần nghe người dân chất vấn thì họ lại cử ông “Điếc” đi. Ông này ù ù cạc cạc, ai nói gì cũng mặc kệ, vì có nghe được gì đâu mà hiểu, mà giải quyết vấn đề? Khi cần xem xét thực trạng quản lý đất nước, người ta lại cử ông “Mù” đi. Khổ nổi! Ông này có nhìn thấy gì đâu mà khảo với chả sát? Kết quả là mọi chuyện lại đâu vào đấy, vẫn tốt đẹp cả. Chỉ có dân là dậm chân kêu trời. Những lúc cần trả lời cho dân thì họ lại cử ông “Câm” đi. Chờ mãi chẳng nghe ông nói gì, dân tức muốn chết nhưng đành chịu. Thế nhưng người dân không làm cách nào để mà chống lại chiến thuật “luân phiên” và “xa luân chiến” của ba ông này cả.

  Cứ mãi như thế thì dân thiệt thòi và khổ sở quá. Nhiều người đành liều mạng lên tiếng phản đối, kết quả là bị quy kết trở thành “phản động”, với tội danh “âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân” hoặc “Tuyên truyền chống phá nhà nước xã hội chủ nghĩa”. Cho nên dân chỉ biết âm thầm gạt nước mắt nhịn nhục, cắn răng chịu đựng bất công.

  Chuyện là thế, thật mà như bịa, mấy chục triệu dân mà phải chịu thua ba ông mù, câm, điếc này. Vì chẳng ai có thể trách người mù không nhìn thấy đường, người điếc không biết nghe và người câm không biết nói cả. Kết quả là người ta bị thằng điếc đánh đòn mỗi khi lên tiếng, vì cứ tưởng là chửi nó. Đánh dân xong rồi họ lại cho thằng câm ra giải thích và thằng mù đi kiểm tra, giám sát.

  Quý vị có biết ba anh Mù, Câm, Điếc này là ai không? Xin thưa, đó là ba cơ quan Lập pháp, Hành pháp, Tư pháp ở nước ta hiện nay. Tương đương với Quốc Hội (Lập pháp), Chính Phủ (Hành Pháp), Tòa án (Tư pháp).

  Ở một nước dân chủ, thì ba cơ quan này tồn tại và hoạt động độc lập, có nhiệm vụ giám sát và chế tài lẫn nhau. Đằng này ở Việt Nam, ba cơ quan này mang tiếng là riêng nhưng lại gộp làm một, dưới sự lãnh đạo của một ông chột mắt là đảng Cộng Sản. Con mắt duy nhất thị lực cũng rất yếu, đã thế ông lại nhìn cuộc đời qua lăng kính “Chủ nghĩa Mác – Lê Nin”, cho nên mọi thứ đã mờ càng thêm ảo. Ông chột sử dụng ba lá bài “Mù, Câm, Điếc” trong tay thành thạo như một tay cờ bạc bịp vậy. Cần dùng anh nào, với mục đích gì đều do đảng tùy nghi sử dụng. Thành ra nó như một ma trận hãi hùng, vùi dập người dân trong vô vọng. Khi cần đàn áp nhân dân thì ba ông đoàn kết làm một. Ông Lập pháp ra luật, ông Hành pháp bắt, ông Tư pháp xét xử. Nhưng khi nhận trách nhiệm thì ông này lại đùn đẩy và đổ lỗi cho ông kia. Quý vị thấy họ có tài không?

  Một anh chột lãnh đạo toàn diện ba anh Mù, Câm, Điếc là thực trạng chính trị hiện nay ở nước ta. Đó là nguyên nhân dẫn đến nổi khổ của dân, cũng như biến họ trở thành những kẻ thiểu năng trí tuệ.

  Từ khóa: Minh Văn, , cấm, điếc

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Bác Nguyễn Đăng Kiểm đừng chửi dân ngu hèn mà tội nghiệp ạ.
  Dân mình thật sự bị ngu hóa một cách bài bản, có hệ thống và cực kỳ tinh vi.
  Ngay từ bé đi học tiểu học đã được kết nạp vô đội, cấp 2 thì vô Đoàn, cấp 3 & đại học thì bắt đầu cho vô Đảng. Bên cạnh việc được giáo dục yêu nước thì cũng được nhồi nhét tinh thần trung thành tuyệt đối với Đảng và Bác, đồng thời căm thù 2 đứa Pháp Mỹ (trong khi chúng nó lại góp phần khai hóa văn minh cho mình). Những giá trị phổ quát như tự do, dân chủ, nhân quyền không bao giờ được nhắc tới và được coi là công cụ Diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch.
  Thú thật, từ hồi năm 2 đại học, không nhờ 2 quyển Đường về nô lệ của Friedrich von Hayek, hệ thống Pháp luật Hoa Kỳ (Phó TLS Hoa Kỳ tại tpHCM tặng cho SV) khai sáng thì cháu sẽ vẫn tin vào sự thần thánh của Đảng đấy ạ.

  Bạn Minh Văn xếp hơi bị lộn đó. Bạn hãy đọc bài" sự thật về một đại biểu quốc hội câm" của Trực Ngôn trên Dân luận để xếp cho đúng thứ tự câm mù điếc

  Mù, Câm Điếc thì lãnh đạo, còn người dan thông minh, giỏi giang thì lại chụi thân phận kẻ nô lệ. Vậy thì thông minh, giỏi giang để làm gì? Cáo lỗi là do dân mình hèn đành cam chịu để cho bọn cường hào đỏ bắt nạt, đè nén áp bức. Còn một cơ quan quyền lực nữa mà tác giả bài này chư nêu ra, đó chính là báo chí, cơ quan quyền lực thứ tư. Nói đến báo chí là nói đến báo chí lề dân chứ không phải báo chí của Đảng CS. Báo chí lề dân chưa làm tròn sứ mệnh của mình mà cứ trách chính quyền thì trách đến bao giờ? Báo chí lề dân cần làm cho dân khôn ra thì mới tạo thành sức mạnh.
  Rõ ràng dân mình mù hơn kẻ mù, câm hơn kẻ câm và điếc hơn cả kẻ điếc nên mới để chính quyền gồm những thằng mù câm điếc lộng hành bắt nạt. Chính quyền thì chỉ biết lừa dối dân, ngu dân để giữ vững chính quyền chứ không có quốc sách phát triển đất nước, nâng cao dân trí để ngang tầm với các nước khác. Đây chính là nguyên nhân trước sau dẫn đến mất nước vào tay ngoại bang.