Nguyễn Hồ Nhật Thành - Chính quyền Quận 3 cố tình ngăn cản công việc kinh doanh của công dân

 • Bởi Admin
  17/06/2015
  0 phản hồi

  Nguyễn Hồ Nhật Thành

  Dân Luận: Blogger Paulo Thành Nguyễn, hay Nguyễn Hồ Nhật Thành, là người tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội dân sự, phản đối dã tâm của Trung Quốc trên biển Đông và mạnh mẽ đấu tranh đòi quyền con người tại Việt Nam. Vì các hoạt động này mà anh thường bị lực lượng an ninh canh giữ 24/24 vào những đợt "cao điểm", lần gần đây nhất là khi Đại hội đồng Liên Minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132) diễn ra ở Hà Nội, vì họ lo ngại các viên chức ngoại giao nước ngoài sẽ tiếp xúc blogger này. Trước đây an ninh cũng tác động tới chủ nhà để đuổi vợ chồng Thành ra khỏi nhà thuê vừa mới dọn vào, khủng bố gia đình bằng ném sơn, và can thiệp vào công việc kinh doanh của Thành. Lần này chính quyền Quận 3 lại một lần nữa có động thái phân biệt đối xử đối với nhà hoạt động xã hội, xin độc giả theo dõi phần trình bày của blogger Nguyễn Hồ Nhật Thành dưới đây.

  CHÍNH QUYỀN QUẬN 3 CỐ TÌNH NGĂN CẢN CÔNG VIỆC KINH DOANH CỦA CÔNG DÂN

  Ngày 28/5/2015, tôi lên UBND phường 8, quận 3 để mua bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh thì bà Phạm Thị Hoa, nhân viên thu thuế cho biết trường hợp này không được đăng ký kinh doanh. Tôi hỏi lý do thì bà Hoa nói rằng "Đây là lệnh ở trên". Tôi không chấp nhận lời giải thích thiếu rõ ràng đó nên vẫn mua bộ hồ sơ và đăng ký bình thường. Đến ngày 03/6 tôi đến nộp thì bà Hoa không nhận với lý do "nhân viên phụ trách đi công tác xa". Hai hôm sau, vào sáng ngày 05/6 tôi tiếp tục đến UB để gửi hồ sơ thì gặp bà Nguyễn Thị Thu Hồng, nhân viên kinh tế tiếp nhận hồ sơ và hẹn 10 ngày sau sẽ có kết quả.

  Đúng như giấy hẹn, hôm nay tôi nhận được thông báo từ UBND quận 3 không giải quyết giấy chứng nhận kinh doanh của tôi với lý do: "phương án để xe không khả thi" và không giải thích thêm điều gì, đồng nghĩa với việc tôi không bao giờ được phép đăng ký kinh doanh.

  Trước đó, phương án để xe tôi cũng đã ghi rõ trong hồ sơ là để xe trong nhà và cam kết không xâm phạm lề đường. Nếu tôi vi phạm thì đã có sự chế tài của pháp luật. Huống chi các cửa hàng trong khu vực thậm chí không có chỗ để xe vẫn được mở bình thường (xem hình ảnh). Do vậy, dùng lý do này để biện minh cho việc không cấp giấy phép là một thái độ cố tình lạm quyền để ngăn cản công việc kinh doanh hợp pháp của tôi.


  Không có chỗ để xe vẫn được kinh doanh trong cùng quận.

  Tôi sẽ nhờ luật sư tư vấn để tiến hành khởi kiện chủ tịch UBND quận 3. Và bảng hiệu cửa hàng, có thể phải thay thế bằng một biểu ngữ phản đối để đòi lại sự công bằng cho tôi.

  10622841_971850582859185_3032265837262977746_n.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi