Đại Hội Đảng XII: Ai đang nắm giữ “nỏ thần” của Việt Nam?

 • Bởi Admin
  16/06/2015
  9 phản hồi

  Dân Luận: Rất đáng chú ý là dạo này blog Nguyễn Tấn Dũng có nhiều bài khá mạnh mẽ, nằm trong chủ đề Đại hội Đảng XII.

  Với truyền thống một dân tộc bất khuất, anh hùng. Nắm giữ vị trí trọng yếu của khu vực và là một quốc gia có nhiều ảnh hưởng nhất trong thế kỷ 20… Vì sao chúng ta vẫn chỉ là một nước nhỏ?


  Khai mạc Hội nghị lần thứ mười một của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI

  Việt Nam là một quốc gia sở hữu nhiều thế mạnh về địa chính trị, tài nguyên và đặc biệt là con người, người Việt chúng ta luôn được bạn bè năm châu nhận định là có nhiều đặc tính mà các dân tộc khác hiếm thấy như sự thông minh, tính cần cù và đặc biệt là sự quyết tâm vượt bậc để vươn lên trên mọi hoàn cảnh… Thế nhưng, đất nước chúng ta lại chỉ là một quốc gia bé nhỏ, vừa đưa mình khỏi lằn ranh thu nhập thấp và còn rất xa để tự hào một đất nước văn minh hiện đại. Phải chăng một lý do vô hình nào đó đã cản bước tiến của một dân tộc vĩ đại vẫn đang hiện hữu mà ngay chúng ta và cả những người lãnh đạo nắm vận mệnh của đất nước mãi vẫn chưa nhận ra?

  Không quá khó để tìm ra câu trả lời. Nếu đem câu “Vì sao Việt Nam mãi chưa phát triển?” hỏi khắp nơi, chúng ta sẽ có được một số ít câu trả lời nhất định. Chú xe ôm, cô hàng chợ sẽ cho biết rằng lý do vì tham nhũng quá nhiều, tiền ngân sách nhà nước lọt vào túi riêng của không ít người có quyền, có chức. Một doanh nhân sẽ cho biết tình trạng nhũng nhiễu, chính sách bất cập mà doanh nghiệp không thể đẩy mạnh phát triển. Một lãnh đạo địa phương sẽ tiết lộ đó là do cơ chế, có nhiều điều muốn làm mà không được…

  Vậy phải chăng những người lãnh đạo đất nước, những con người nắm quyền trong việc hoạch định và giám sát đất nước như Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng hay thậm chí là tối cao quyền lực như các vị Ủy viên Bộ Chính trị không nhận ra? Cá nhân tôi thì cho rằng chắc chắn là họ, những người ở thượng tầng lãnh đạo, không những biết rõ mà còn rất sớm đã nhận ra sự cấp bách của vấn đề. Thế thì tại sao khi đã biết quá rõ chúng ta lại chưa thể có cách khắc phục một cách triệt để?

  Chúng ta đã có nhiều chính sách, nhiều kế hoạch, nghị quyết được đưa ra, thảo luận mãi từ diễn đàn Quốc hội cho đến các cuộc họp Hội nghị Trung ương. Giải pháp thì đã có, thế nhưng, thực hiện được nó hay không lại là một việc khác.

  Nghị quyết 22-NQ/TW của Bộ Chính trị năm 2013 về Hội nhập quốc tế thực chất là một nghị quyết rõ nét nhất về phương hướng phát triển kinh tế, giảm lệ thuộc về kinh tế, thoát khỏi vòng kìm kẹp về kinh tế bằng cách hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế thế giới với các định chế khu vực như ASEAN hay thế giới như TPP mà sắp tới chúng ta sẽ tham gia. Đây được xem là nghị quyết mở đường cho việc ta đã ký kết được rất nhiều Hiệp định FTA gần đây với Nhật Bản, Hàn Quốc và cả Liên minh kinh tế Á-Âu.

  Thế nhưng, bên cạnh những nỗ lực không ngừng của một số lãnh đạo trong việc định hướng kinh tế, xây dựng và phát triển đất nước theo hướng độc lập, tự chủ thì cũng không thiếu những dự án thấp thoáng hình bóng thao túng của người láng giềng. Chính sự “bạc nhược” này đã kiềm hãm sự phát triển của đất nước, vô hình chung cứ mãi dẫn dắt đất nước đi theo lối mòn cũ – mặc dù tư duy của chúng ta đã đổi mới gần được 30 năm nay.

  Gần đây nhất có thể kể đến Dự án Đường sắt đô thị tuyến Cát Linh – Hà Đông của TP Hà Nội với đơn vị Tổng thầu đã gây ra nhiều bức xúc cho người dân từ việc thi công xảy ra nhiều tai nạn chết người cho đến chi phí khổng lồ của việc đặt mua 13 đoàn tàu. Nói về vấn đề này, ngay cả Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cũng phải đau đớn giải bày: “Nhà thầu Trung Quốc rất yếu kém, nhiều lần tôi muốn thay thế song không thể vì ràng buộc các điều kiện hiệp định vay vốn. Do đó, rất mong mọi người chia sẻ”.

  Từ câu nói của Bộ trưởng Thăng, có thể thấy được sự ảnh hưởng của láng giềng đến nền kinh tế chúng ta đã, đang và sẽ còn tồn tại rất lớn, không chỉ từ những thương lái đang ngày đêm tàn phá nông thôn mà thậm chí cả thượng tầng kinh tế nước nhà.

  Bài toán khó này một lần nữa lại phải chuyển về những người đứng đầu Đảng, những người đã được pháp điển vào Điều 4 Hiến pháp năm 2013 mang trọng trách lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Những người mà Khoản 2, Điều 9 Điều Lệ Đảng đã nêu rõ là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng.

  Phải chăng tư duy chúng ta đã có, “nỏ thần” chúng ta cũng đang cầm, thế nhưng chúng ta chưa đủ can đảm để trao “nỏ thần” này mà cứ khư khư giữ lấy với nguyên tắc “tập thể lãnh đạo” nên mới khiến nước nhà lâm vào “vòng vây” như hiện nay. Và tôi, một người Đảng viên với hơn 30 năm theo Đảng, xin gửi bài toán này đến với những vị Ủy viên Ban Chấp hành Trung Ương Đảng hiện nay cũng như những vị Ủy viên Ban Chấp hành Trung Ương Đảng khóa XII sắp tới. Tôi kỳ vọng chúng ta sẽ có đủ bản lĩnh chính trị với tư duy mới, sẽ can đảm trao “nỏ thần” này cho vị tướng tài cũng như thần Kim Quy trong truyền thuyết đã từng trao móng-một phần cơ thể của mình-cho vị vua An Dương Vương để làm ra chiếc nỏ liên châu hùng bá một thời, đánh bại giặc xâm lược phương Bắc.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Phản hồi: 

  Rõ ràng là 3D muốn giành lấy 'nỏ thần', haha :) Suy đi tính lại cho kỹ thì có lẽ đây là bước đi hợp lý nhất trong tình hình hiện nay để làm tiền đề cho đột phá lớn về chính trị, kinh tế, xã hội VN. Cầm được 'nỏ thần' trong tay thì hoặc 3D tiến tới về phía tiến bộ, dân chủ, hoặc 3D sẽ phải tiêu tùng luôn cùng csvn. Nếu giữ nguyên tình trạng lùng nhùng, lầy nhầy như hiện nay thì đất nước VN từ từ sẽ mất sạch về tay TQ.

  Phản hồi: 

  Nhắc đến "nỏ thần" mà không nói đến "vòng kim cô " là thiếu sót lớn. Khi tuyên bố đi theo chủ nghĩa cộng sản, Họ đã tự nguyện đeo cái vòng đó lên đầu. Theo dõi các phát biểu gần đây của một vài đại biểu quốc hội cộng sản thì dễ nhận thấy những lo lắng về tụt hậu, về cải cách thể chế , về tham nhũng ... Thế nhưng, cái khó là đang có tranh giành quyền lực nên chẳng Ai trong nội bộ đảng cộng sản dám lên tiếng hoặc đưa ra các quyết định thay đổi. Một khi đối thủ này thấy đồi thủ kia xa rời chủ nghĩa cộng sản là lập tức "thanh trừng đối thủ kia ngay ". Có hai tình huống có thể làm thay đổi tình thế này: Dân có quyền chọn đại diện hoặc một trong số Họ thu tom được quyền hành (tương tự như Tập cận bình - trung quốc hiện nay ).
  Còn lâu lắm mới có điều này.

  Phản hồi: 

  Có nỏ thần thì có ích gì ? khi Mỵ Nương vẫn còn đó. Mỵ Nương thời đồ đểu không những rắt lông ngỗng dẫn giặc vào nhà mà còn thủ sẵn con dao găm, sẳn sàng đâm vào lưng vua cha vài nhát nếu chẳng nghe lời. Có nỏ thần thì rồi cũng rơi vào tay giặc mà thôi. Lúc ấy chính vũ khí của ta sẽ được dùng để giết quân mình.

  Phản hồi: 

  Chiếc "nỏ thần" của VN đã được Hồ chí minh trong vai Trọng Thủy đã sai Đồng vẩu mang về Tàu để dâng lên cho cha của nó là Mao Trạch Đông từ năm 1958 rồi, còn đâu nữa mà tìm!!!!

  Phản hồi: 

  Thái độ của Nga như thế nào khi TQ leo thang xâm chiếm chủ quyền biển đảo của VN so với thái độ của Mỹ?
  Thái độ của đảng csVN như thế nào khi Nga và TQ mở rộng biên giới so với thái độ của Mỹ?
  Nhân dân VN và nhân dân TG đã thấy được rất rõ điều đó!
  Liên Minh Kinh Tế Á-Âu (EEU) & Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng châu Á (AIIB), sinh ra từ hai khu vực không có kinh nghiệm và kiến thức làm ăn nhưng lại có tham vọng bất chính lớn có khác gì sự biến hình của yêu quái Bạch Cốt Tinh để lừa gạt!
  Vì sao việc tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm Trung Quốc trước, rồi sẽ thăm Mỹ đã được dự định diễn ra trong những ngày cuối tháng 05 lại bị hoãn vô thời hạn ???

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Vậy phải chăng những người lãnh đạo đất nước, những con người nắm quyền trong việc hoạch định và giám sát đất nước như Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng hay thậm chí là tối cao quyền lực như các vị Ủy viên Bộ Chính trị không nhận ra? Cá nhân tôi thì cho rằng chắc chắn là họ, những người ở thượng tầng lãnh đạo, không những biết rõ mà còn rất sớm đã nhận ra sự cấp bách của vấn đề. Thế thì tại sao khi đã biết quá rõ chúng ta lại chưa thể có cách khắc phục một cách triệt để? [/quote]

  Lại một bài viết mang tính lừa mị dân.
  Dũng là một trong các lãnh đạo nước CHXHCNVN, nhưng Dũng đặt một câu hỏi rất ngu, không có trách nhiệm. "Chúng ta" biết rõ, nhưng "chúng ta" chưa thể khắc phục vì "chúng ta" KHÔNG MUỐN khắc phục.
  Chỉ có thế thôi!
  Để khắc phục là huỷ bỏ điều 4 HP, là tam quyền phân lập. Ba quyền này độc lập nhau, không bị các chi bộ, trung ương đảng CS chi phối. Là hệ thống công an không là một hệ thống "còn đảng, còn mình".

  Dũng chỉ "nói" mặt phải, mặt nổi về An Dương Vương với Nỏ Thần, nhưng Dũng "quên" Mỵ Châu đã bị Trọng Thuỷ lừa tìm được chỗ giấu Nỏ Thần, chính Mỵ Châu đã vì tình yêu mù quáng đã rắc lông áo để quân Triệu Đà đuổi theo khiến An Dương Vương phải trầm mình xuống sông tự tử, kết thúc triều đại An Dương Vương. Dũng cũng "quên" nỏ thần của An Dương Vương đã bắn quân Triệu Đà, bảo vệ Tổ Quốc, người dân Âu Việt, Lạc Việt được sống, xây dựng Đất Nước trong Độc lập, thanh bình.

  Trọng Thuỷ thời @ là đảng Cộng Sản Việt Nam, Mỵ Châu là các đảng viên đảng Cộng sản. Cái Nỏ thần đã được trao cho Trung Cộng từ ngày chủ nghĩa CS du nhập vào VN. Kể từ ngày này, VN chưa hề có độc lập, người dân Việt chưa hề được sống trong thanh bình, để xây dựng Đất Nước.

  Phản hồi: 

  Còn chế độ độc tài đảng trị và đứng trên HP và PL, còn chế độ lãnh đạo tập thể không ai chiu trách nhiệm, còn kinh tế nhà nước và DNNN chủ đạo, còn đất đai sở hữu toàn dân nhưng người dân chỉ biết chính quyền là chủ, còn quốc hội mà quan chức hành pháp chiếm trên 75% và 90 % đảng viên số đại biểu QH , còn bộ máy công an và quân đội chỉ trung thành với đảng ..thì chằng còn cái gì . Dân thì mất quyền công dân, nước thì mất chủ quyền và mất nước.

  Phản hồi: 

  CS những đầu óc cơ hội và tham lam luôn muốn biến những tài sản chung thành tiền túi của mình,chúng ta dễ dàng nhìn thấy điều nầy qua các công trình bị tùng xẻo,móc ruột,các khối bê tông không có cốt thép bên trong,các con đường vừa khánh thành đã xuống cấp,các chợ vừa xây mới tường đã nứt lún và hệ thống ăn hối lộ là từ trên xuống dưới,anh không nhận tiền hoa hồng hối lộ coi như chiếc ghế chủ ticn lung lay khó giử,thượng bất chính hạ tất loạn từ tổng bí thư,chủ tịch quốc hội,bộ trưởng.Chính quyến được các cơ quan của Đãng bảo vệ cho những sai phạm từ nhỏ đến lờn dần tạo ra những liên minh ma quỷ ngày càng thủ đoạn trắng trợn như thách thức dư luận coi thường tiếng nói của người dân.Nói chung các đãng viên luôn tìm ra những công trình mới vì có công trình đồng nghĩa với việc họ rút ruột được những đồng tiền ngân sách,đơn cử như việc thành phố hồ chí minh luôn chi một khoản tiền lớn cho xe bus ,nhưng vấn nạn kẹt xe tắt đường vẩn không giải quyết được,trong khi đó bất động sản cần thanh lý hàng chục nghìn căn hộ với đà dân nhập cư từ các tỉnh vào tp kiếm việc ngày càng đông...Chính sự quản lý ,quy hoạch khong căn cơ đang bíên tp thành một trung tâm của ô nhiễm môi trường,từ một hòn ngọc viễn đông thành một bải rác khổng lồ ...Đó là mặt trái của phát triễn không mang tính triết lý,mà mục đích là tạo một cớ để các vị tai to mặt bự nhưLÊ THANH HẢI ngồi thật lâu trên ghế bí thư và cs cho là thành phố Sài Gòn phát triễn vượt bậc,và là thành phố thu hút du khách bậc nhất dna.Chính sách lừa mị của cs qua 40 năm vẫn lừa dân là chủ yếu.Thật tội nghiệp cho dân Sài Gòn sao mà không nổi loạn lên?????

  Phản hồi: 

  Nếu đem câu “Vì sao Việt Nam mãi chưa phát triển?”- Không quá khó để tìm ra câu trả lời vì nguyên nhân: ĐCS độc tài lãnh đạo thì không thể có dân chủ, không thể phát triển được Kinh tế, Văn hóa, Giáo dục, Y tế... dẹp bỏ ĐCS sẽ có tất cả. Đề xuất nêu tại Bài viết là nhí nhổ, thô thiển thể hiện chính xác việc luôn tự nhận "đỉnh cao trí tuệ" của Đảng, hết thuốc chữa.