Nguyễn Thanh Giang - Phải liên minh mới có thế mạnh đương đầu

 • Bởi Admin
  11/06/2015
  3 phản hồi

  Nguyễn Thanh Giang

  Trung Quốc đang khẩn trương xây đắp trường thành bằng cát trên biển. Bức trường thành ấy đã dăng được trên bẩy đảo lớn nhỏ, bãi san hô và các bãi cát ngầm trên quần đảo Trường Sa của ta: Gạc Ma, Chữ Thập, Châu Viên, Ken Nan, Ga Ven …

  Hoàn Cầu Thời báo, một tờ báo thuộc hệ thống báo chí của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã nhiều lần đe dọa đánh Việt Nam. Sau khi thiết lập xong căn cứ quân sự với vũ khí đạn dược và đường băng dài 3km họ tuyên bố từ căn cứ Chữ Thập sẽ tấn công chiếm gọn Thành phố Hồ Chí Minh chỉ trong một giờ đồng hồ.

  Ngày 5 tháng 6 năm 2015 trên báo điện tử Trung Quốc “Binh Khí Đại Toàn” lại xuất hiện một bài báo với lời lẽ rất xấc xược:

  Quần đảo Nam Sa (Việt Nam gọi là Trường Sa) vốn dĩ là chuỗi ngọc trai lấp lánh của đất mẹ Trung Hoa, nhưng lại bị nhiều kẻ trộm cắp, muốn chiếm đoạt, giành giật, việc này chỉ làm phân tán đi ánh hào quang của chuỗi ngọc trai mà thôi. Trong số các đảo bị các nước chiếm đoạt, bọn Việt Nam kiêu ngạo, vong ơn bội nghĩa đã ráo riết chiếm đóng quần đảo với số lượng nhiều nhất.

  Nghĩ lại mà xem, Việt Nam vốn xưa là phiên thuộc của nước ta. Năm 1885, theo Thỏa ước Pháp – Thanh, Việt Nam đã bị nhượng lại cho Pháp, dần trở thành thuộc địa của Pháp. Sau hai cuộc chiến tranh, Trung Quốc đã giúp Việt Nam đánh đuổi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, hai miền Nam Bắc đã được thống nhất. Nhưng thật không ngờ bọn Việt Nam không những không biết ơn Trung Quốc, mà trái lại đã lấy oán báo ân, tự vỗ ngực xem mình là nước có tiềm lực quân sự lớn thứ ba thế giới, liên tiếp khiêu khích Trung Quốc. Mặc dù qua hai bài học, là cuộc chiến tranh biên giới Trung – Việt và chiến tranh Bãi đá ngầm, nhưng Việt Nam vẫn không nhận ra được bài học, càng ra sức chiếm đoạt nhiều đảo hơn”.

  Trước thái độ hống hách ngang ngược kiểu côn đồ như vậy, rất may là Hoa Kỳ đã tỏ ra cứng rắn, đĩnh đạc. Ngày 1 tháng 6, khi đang thăm Việt Nam, trả lời BBC News, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter đã nói: "Không điều gì có thể ngăn cản các hoạt động quân sự của Hoa Kỳ ở Biển Đông. Chúng tôi sẽ tiếp tục bay và cho tàu hoạt động như đã làm ở Thái Bình Dương từ xưa đến nay".

  Tại diễn đàn Shangri-La vừa qua. không phải chỉ ông Ashton Carter mà cả ngoại trưởng John Kerry và Thượng nghị sĩ John McCain đều cho biết thái độ của chính quyền Mỹ cũng như Thượng viện, Hạ viện Mỹ là rất rõ ràng, minh bạch, lên án hành động ngang trái, vi phạm luật pháp quốc tế, ỷ nước lớn, ức hiếp nước nhỏ, và Mỹ có trách nhiệm trong quá trình xoay trục sang châu Á.

  Đặc biệt là, trong buổi đón tiếp và trao đổi với đại diện giới trẻ hoạt động xã hội của Đông Nam Á tại Nhà Trắng hôm 2 tháng 6 năm 2015, Tổng thống Mỹ Barack Obama nghiêm khắc cảnh báo chính quyền Trung Quốc hãy tôn trọng luật pháp và “ngưng ngay những hành động thúc cùi chỏ” hiếp đáp láng giềng để bành trướng thế lực tại biển Đông.

  Bằng hành động cụ thể, trong chuyến thăm Việt Nam vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ A. Carter đã ký “Tuyên bố tầm nhìn chung về quan hệ quốc phòng Việt - Mỹ” với Việt Nam. Trong tuyên bố 5 điểm này, đáng chú ý có nội dung nói rằng “hai bên tăng cường trao đổi đoàn, đối thoại ở các cấp nhất là các đoàn cấp cao của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, quân đội hai nước”.

  Ngoài ra, Hà Nội và Washington sẽ “hợp tác trong lĩnh vực an ninh biển trên cơ sở luật pháp quốc tế, luật pháp của mỗi bên”. Theo tuyên bố này, Hoa Kỳ sẽ “chia sẻ kinh nghiệm, thông tin, đào tạo nhân viên cho lực lượng thực thi luật pháp trên biển của Việt Nam, cũng như hỗ trợ cho Việt Nam một số trang bị cho lực lượng thực thi luật pháp trên biển”.

  Trong tình thế “sơn hà nguy biến”, các nhà lãnh đạo Việt Nam cũng đã thức tỉnh. Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam đã khẩn khoản đề nghị Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam. Ông nói: “Việt Nam và Mỹ hiện đã là bạn bè, đã là đối tác toàn diện, có làm vậy mới thể hiện sự tôn trọng, tin cậy lẫn nhau.”

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thì nhấn mạnh như là tuyên bố: “hai bên đã khép lại quá khứ và hướng tới tương lai thể hiện bằng việc thiết lập quan hệ đối tác toàn diện, đặc biệt quan trọng là trao đổi cấp cao diễn ra thường xuyên hơn”.

  Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Cartor được cả Tổng bí thư ĐCSVN nghênh tiếp. Như là tuyên thệ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã “khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ với Hoa Kỳ, vì lợi ích lâu dài của nhân dân hai nước”.

  Vậy mà …!

  Trả lời phỏng vấn báo Tuổi trẻ online ngày 30/05/2015, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh quả quyết một cách rất hùng biện: “Càng căng thẳng thì càng phải độc lập tự chủ. Càng căng thẳng thì càng không bao giờ để kéo vào những liên minh với nước này để chống nước khác”.

  Không biết đây là biểu hiện sự lăng nhăng bạt mạng hay là cố tình làm cái loa cho địch?!.

  Chợt nhớ lại mà lòng sôi lên căm giận. Suốt mấy thập kỷ qua, lãnh đạo ĐCSVN như bị lạc vào mê hồn trận trong đường lối đối ngoại do bị ma dẫn lối quỷ đưa đường. Chúng đã đạp lên đầu cả Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, cả Bộ Ngoại giao để dẫn Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười đi ký kết Thỏa ước Thành Đô, dẫn Lê Khả Phiêu đi cắt nhượng Mục Nam Quam, thác Bản Giốc và một nửa Vịnh Băc Bộ, dẫn Nông Đức Mạnh đi mời Trung Quốc vào Tây Nguyên. (Thương tiếc biết bao cho những Nguyễn Cơ Thạch, Trần Quang Cơ …!).

  Ngày nay chúng lại đạng bịt mắt mớm lời cho Nguyến Phú Trọng lúc thì khỏa lấp ý đồ xâm lăng của Trung Quốc, lúc thì tự cô lập mình để trói tay nhân dân trước kẻ địch.

  Trước những hiểm họa đang đến ở Biển Đông, Quốc hội yêu cầu được nghe, được bàn thảo thì Nguyễn Phú Trọng gạt đi và bảo “Biển Đông không có gì mới”. Nguyễn Phú Trọng rất tích cực thực hiện mưu đồ của Trung Quốc, ngăn không cho quốc tế cùng được quan tâm đến Biển Đông. Đồng thanh tương ứng, Nguyễn Phú Trọng cùng Trung Quốc dóng dả luận điệu: Biến Đông chỉ là vấn đề song phương của Việt Nam và Trung Quốc. Tuyên bố chung Hồ Cẩm Đào - Nguyễn Phú Trọng không hề đả động đến DOC và COC …

  Bọn nào là lũ “ma dẫn lối quỷ đưa đường” cho ĐCSVN suốt mấy thập kỷ qua?

  Chính là Tình báo Hoa Nam của Trung Quốc. Bọn chúng đã kết thân và mua chuộc được một số lãnh đạo chóp bu của Tổng cục Hai. Do sai lầm của Nghị định 96CP đã trao quyền quá lớn cho Tổng cục Hai, biến Tổng cục Hai – tay sai đắc lực của Tình báo Hoa Nam – trở thành siêu quyền lực trong ĐCSVN. Nhiều anh em sáng suốt và có tâm huyết ở Tổng cục Hai như: những người đã đưa vụ T4 ra ánh sáng, tập thể cán bộ đã viết tập tài liệu “Vương triều Vũ Chính”, trung tá Vũ Minh Trí … biết rất rõ cái tai họa của bọn ma quỷ này nhưng vì yếu thế nên đành nuốt hận!

  Hãy hỏi Nguyễn Chí Vịnh, vì sao cấm Việt Nam không được liên minh quân sự với những nước khác?

  Khối NATO là gì? Mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc, yếu như Philipin đều phải liên minh với Hoa Kỳ.

  Việt Nam cũng đã từng mời Liên Xô vào đóng quân ở Cam Ranh, từng liên minh quân sự với Liên Xô, Trung Quốc đấy chứ. Ngày ấy ta dại dột liên minh vì/cho người (Tổng Bí thư Lê Duẩn từng nói: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc”). Ngày nay nếu liên minh tức là liên minh vì/cho mình. Sao ta không liên minh?

  Không liên minh tức là tự trói tay nộp mạng khi bọn cuồng vọng Đại Hán nhìn ta đơn lẻ như một con dê tế thần.

  Liên minh là để tăng cường thế mạnh, uy hiếp kẻ địch. Liên minh quân sự tức là góp phần làm giảm thiểu khả năng xẩy ra chiến tranh.

  Quốc hội đang thảo luận Luật Trưng cầu Ý dân. Vấn đề nước sôi lửa bỏng, vấn đề quyết định sống còn đối với vận mệnh quốc gia hiện cần đưa ra Trưng cầu Ý dân ngay là: “Có nên liên minh quân sự với Hoa Kỳ, Nhật Bản không? Có nên cho Hoa Kỳ thuê hải cảng Cam Ranh không?”.

  Trước khi dưa ra Trưng cầu Ý dân bất cứ vấn đề gì, đề nghị nên cho đăng tải mọi ý kiến trái chiều trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng một cách thật rộng rãi để toàn dân được cung cấp thông tin thật đầy đủ.

  Xin khẩn khoản đề nghị!

  Hà Nội 11 tháng 6 năm 2015
  Nguyễn Thanh Giang
  Số nhà 5, ngõ 341, đường Trung Văn
  Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
  Mobi: 0984 724 165

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Hihi. Bác NCT và LXC huỵch toẹt hết "tâm tư" của cave em ra trần trụi thế hỉ .
  Cave em suốt kiếp hồng nhan sống lênh đênh, không tựa các chàng trai tứ chiếng thì còn biết làm sao. Ngày còn chưa phai sắc, điện nước đầy đủ, em lỡ trao thân cho chàng ma cô đẹp mã mà không ngờ nó đang ủ HIV liệt kháng. Thiên hạ bảo em "nghiêng một bên", vậy chớ đã tựa gối nâng khăn mà còn ngay tưng sao đặng? Phận cave "đưa người cửa trước" thì phải "rước người cửa sau", tụi ma cô giày vò em nào thương hương tiếc ngọc, sẵn sàng vũ phu làm sao em hổng nhớ. Đau lắm ai ơi!
  Ngày tháng qua, như cái bánh trôi "thân em thì trắng phận em
  tròn, bảy nổi ba chìm với nước non" đã quá độ sang thời mãn kinh hết date.
  Tâm tư lắm người ơi, "cũng liều nhắm mắt đưa chân" phó thân này cho lềnh bềnh trôi tự do "mà xem con tạo xoay vần đến đâu". Em ngó qua ngó lại mà tả biên hay hữu biên em chả dám đảo hẳn biên nào, thôi cứ "dĩ bất biến ứng vạn biến" đong đưa con lắc đồng hồ, đếm thời gian chắc cũng chẳng còn bao lâu kiếp bánh trôi em "lớn nhỏ mặc tình tay kẻ nặn".

  Phản hồi: 

  [quote]
  Hãy hỏi Nguyễn Chí Vịnh, vì sao cấm Việt Nam không được liên minh quân sự với những nước khác?
  [/quote]

  Việt Nam (tức là CSVN) đâu có chống lại việc liên minh quân sự, mà tại vì chế độ "ta" sợ Tàu còn hơn sợ bố mình, nên dù bị nó bợp tai vẫn không dám tuyên bố mình sẽ đi tìm liên minh quân sự với Mỹ. Không thấy Trọng Lú ba tháng trước khi sang Mỹ phải chạy qua Bắc triều trấn an Tập Béo Pình đó sao?


  [quote]
  Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam đã khẩn khoản đề nghị Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam. Ông nói: “Việt Nam và Mỹ hiện đã là bạn bè, đã là đối tác toàn diện, có làm vậy mới thể hiện sự tôn trọng, tin cậy lẫn nhau.”
  [/quote]

  Ối chồi! Tên Phùng Phành Phùng Phình này nói VN và Mỹ là bạn bè, nhưng trước đó nó cũng đã từng nói TQ và VN là anh em đó mà.

  Phản hồi: 

  TS Nguyễn Thanh Giang viết đúng đấy, không thể mãi lơ lửng đu dây giữa trời mà có thể sẩy chân ngã tan xác bất kỳ lúc nào- ở đời này dù có là hoạt động oanh liệt 9 phương thì vẫn phải có 1 phương để lấy chồng sinh con đẻ cái lập nghiệp rồi biết đâu lại còn được tặng bằng "Tiết hạnh khả phong" nữa cũng chưa biết chừng!

  Lòng dân rõ ràng là muốn đi theo liên minh Mỹ-Nhật.....không cần phải chứng minh dài dòng văn tự gì nhiều, nhưng còn ý đảng thì chắc là vẫn đang phân vân và lăn tăn là do nhớ lại những ngọn đòn oan nghiệt của TQ do chính sách "Nhất biên đảo" ngả hẳn theo LX trước đây với cái giá đắt và đẫm máu của 2 cuộc chiến tranh tàn khốc với TQ và CPC mà rồi cuối cùng lại vẫn ghét của nào trời trao của ấy khi lại phải lả lơi ngả vào lòng chú Chệt tại Thành Đô.....Nhưng xin nhớ rằng lúc đó VN đã trao duyên lầm cho một tướng cướp đang ung thư di căn giai đoạn cuối, nên bài học lỡ lầm nhẹ dạ vẫn còn ám ảnh cho tới tận hôm nay và chắc là vẫn còn sẽ tởn dài dài nữa đó. LX lúc đó dù có vẻ là một siêu cường hạt nhân đang lên có vai vế nghiêng ngửa với Mĩ nhưng kỳ thực là chỉ có ảo ảnh bên ngoài mà thôi còn hai chân đã dẫm lên thềm của nhà xác (Morgue) lịch sử rồi mà em VN vẫn ôm chằm chặp đầy ngộ nhận và hoang tưởng.

  Còn ngày nay thì Mĩ cùng Nhật và Liên Âu đang là ông chủ thật sự của thế giới này và còn tiếp tục liền liền nữa chứ- với khả năng làm chủ và chi phối tới 85% GDP toàn cầu so với tổng GDP của cả TQ và Nga hợp lại cũng chỉ đuọc có vẻn vẹn 15% GDP toàn cầu- đấy là còn chưa nói tới việc Mĩ, Nhật còn là ông chủ ngầm đứng ở hậu trường dật dây nền kinh tế của chú Chệt nữa.....Cho nên dù đã một lần lỡ dại với lựa chọn "Nhất biên đảo" thì không có nghĩa là yếm thế như con chim đã bị tên thấy cành cây cong cũng tưởng là cánh cung của anh thợ săn mà sợ hãi quắp mỏ rụt cổ nhắm mắt lẩn thẩn lẩm cẩm tâm thần bất định giữa lưng chừng trời.....Hãy tỉnh lại đi ngập tràn dũng khí mà bước đi bước nữa hiên ngang oanh liệt với niềm tin tất thắng và ý chí quyết thắng vào lựa chọn đúng đắn của mình ở lấn này..."thất bại là mẹ của thành công" mà và ai mà chẳng nhớ "đi một ngày đàng học một sàng khôn" sao,..... lúc đấy nó là như thế nhưng lúc này nó lại phải là như thế này!! Không có gì ổn định mãi mãi và cũng không có gì biến động mãi mãi!!

  Vì nếu không đạt được mục tiêu chiến lược cuối cùng làm cho TQ phi tập trung hoá thành tối thiểu 5 quốc gia dân chủ -chia để (bình)trị mà -thì dù là VN có đứng trung lập hay liên minh chặt chẽ với Mĩ,Nhât đi chăng nữa (do sự liền kề địa lý và chênh lệch khủng khiếp tương quan lực lượng) thì VN cũng khó lòng mà thoát khỏi bị đè bẹp hay thôn tính nuốt chửng hoàn toàn ở dạng này hay dạng khác...

  Hãy quyết định dứt khoát và đúng đằn vì không thể có con đường thứ 2 hay thứ 3 mà chỉ có Một và chỉ Một mà thôi!!

  PS: Xin nói nhỏ nhé, họ Tập bề ngoài có vẻ căng thẳng và đối đầu với Mĩ,Nhật nhưng bề trong lại rất đang vai tựa vai má ấp má với hai chàng đẹp trai mà túi nhét đầy xèng này đấy- cũng là phải thôi"Tiền múa chúa cười " mà huống hồ là dân annamite chúng ta?!