Kinh Kha - Thằng nào là phản động?

 • Bởi Admin
  14/06/2015
  1 phản hồi

  Kinh Kha, cộng tác viên Dân Luận

  Cuối cùng thì các cụ cũng về trời, Thượng Đế (tên cúng cơm là Ngọc Hoàng) có lập một khu riêng cho các cụ nghỉ dưỡng vì công lao trời biển đã gầy dựng và dẹp tan biết bao cuộc bể dâu. Lập một khu riêng như vầy có lẽ là không đáng, vì ở trên thiên đường đâu còn ai phân biệt ăn uống ngủ nghỉ là như thế nào nữa. Con người trên thiên đường không cần phải giành ăn, không giành nhau chỗ ở, nhiều khi cũng không cần phải ngủ (lên Thiên Đường rồi mà còn ngủ gì?). Nhưng vì không ngủ nên các cụ phải liên tục suy nghĩ, suy nghĩ làm sao cho ý thức hệ của mình ráo riết được thực hiện và nhanh chóng thành công, có càng nhiều con dân lĩnh ngộ được thì càng tốt (suy nghĩ y hệt như lúc còn thiếu thời). Ý nghĩ của các cụ cứ va chạm nhau liên tục, tranh luận nảy lửa, lời qua tiếng lại riết rồi bắt đầu giận nhau, không nhìn mặt nhau, thù hằn nhau dữ dội.

  Căn bản vì không ai chịu nhường ai, ai cũng cho là mình đúng. Các cụ lớn tuổi như Mác, Lê Nin, Stalin, Churchill, Frankin Roosevelt, Mao Trạch Đông, Tưởng Giới Thạch, Hồ Chí Minh.... thì nào là “Tư Bản Chủ Nghĩa" và “Xã Hội Chủ Nghĩa” cái nào tốt hơn cho dân? “. Các cụ Khrushchev, Reagan, Lê Duẩn, Pol Pot, Thatcher, Đặng Tiểu Bình, Nehru Cha, Lý Quang Diệu.... thì nào là "Tư Bản Đỏ” và “Dân Chủ Tự Do” cái nào tốt hơn cho dân?

  Cứ có bao nhiêu câu hỏi đó mà các cụ giận nhau, lập thành 2 phe: phe đỏ và phe không đỏ. Phe đỏ gồm các cụ Mác, LeNin, Stalin, Mao, Hồ, Đặng, Lê, Pol Pot, Khrushchev,... Phe không đỏ thì gồm các cụ còn lại: Churchill, Roosevelt, Tưởng, Reagan, Nehru, Lý,... Các cụ lập ra các trung tâm tình báo khác nhau để thu thập và khai thác thông tin đối phương, cũng như nhận thông tin từ các nơi dưới trần gian.

  Một hôm, có một email lạ từ trần gian gửi đi, bị tình báo của hai bên đỏ và không đỏ bắt được: “Dạo này bọn phản động hoạt động mạnh lắm, rất nguy hiểm, cần phải nghiêm trị gấp thôi!“

  Bên không đỏ vì công nghệ kỹ thuật cao, đường truyền internet tốt hơn nên nhận được email trước, bèn tổ chức ngay một buổi họp nội bộ quan trọng.

  Trong cuộc họp, cụ Frankin – chủ trì – hỏi ngay “Phản động là đám người nào mà ghê quá vậy?“

  “Tôi nghĩ đây là bọn ngoài hành tinh chăng!“ Churchill đoán.

  “Không, tôi nghĩ chúng là người bên phe đỏ“ Lý phát biểu.

  “Xin lỗi, tôi chưa hề nghe tới, nhưng tôi nghĩ đó là Đảng đối lập chăng, họ có quyền hoạt động, trấn áp họ làm sao được cơ chứ“, Reagan thêm vào.

  Frankin lắc đầu: “Ta chịu, từ vựng tiếng Anh trong quyển Streamline English mà ta học ngày xưa quả thực cũng không có từ này.... hic...hic...chịu...“ #danluan

  Phe không đỏ tan họp, chẳng giải quyết được việc gì....

  Phe đỏ vừa nhận được email xong cũng bay vào họp liền, canh phòng trong ngoài cẩn mật. Có vẻ như họ đã am hiểu rất rõ các ngôn ngữ này, vừa nhìn sơ qua là cụ Lenin đã biết ngay tin này từ Việt Nam gửi lên. Họ chỉ họp có năm phút, ra một loạt các nghị quyết, nghị định, và cả chương trình nghị sự dài tới mấy trang A4.

  Cuối buổi họp, cụ Hồ về nghỉ trưa, đọc được mấy dòng chữ Việt Nam bất giác làm Cụ ngậm ngùi nhớ quê hương. Nhớ lúc bắt đầu làm cách mạng, phải hy sinh biết bao xương máu và nước mắt, chỉ mong đất nước được độc lập và giàu mạnh, vậy mà bọn triều đình nhà Nguyễn cứ gọi Cụ và bạn bè là “phản động”, rồi kết án này kết án nọ, lưu đày biệt xứ, tử hình biết bao người.

  Sụt sùi lau nước mắt, Cụ bấm liền cái Bphone gọi điện cho Cụ Lê, nói: “Chú dặn tụi nó dưới trần gian đừng dùng từ “phản động” nữa, tụi nó chửi vậy là chửi tôi với chú đấy!“

  Tối hôm đó, cụ Lê mở laptop Lenovo của cụ Đặng vừa mới tặng hôm kia, forward email, gửi ngay một mật lệnh xuống trần gian, thấy sơ qua nét đánh máy có vẻ rất cứng rắn (chắc gửi riêng cho Tổng Bí Thư “Trụ Lóng”): “Các chú thật quá đáng, các chú nói thằng nào là phản động hả??? Các chú có biết nói vậy là phạm húy không?“

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tay kiếm lừng danh một thời Kinh Kha đây mà, ngửi văn là biết ngay, mùi sát khí của đao kiếm không còn nhưng tiếng gió của kiếm vẫn nguyên đó. Nhớ thời nhà Tần hơn 2000 năm trước, ông lừng danh mà chẳng chém được Tần Thủy Hoàng, nay nhập vào bút thép để vớt vát thanh danh chứ gì. Cũng đáng đấy, đá vào cái trụ lóng mà không ai dám chê là mình ngọng.