Dư Luận Viên Biến Chất - Ông Vũ Ngọc Hoàng chứng minh tiên đề: Chủ nghĩa xã hội là con đường dài nhất đi tới chủ nghĩa tư bản

 • Bởi Admin
  10/06/2015
  1 phản hồi

  Dư Luận Viên Biến Chất, cộng tác viên Dân Luận


  Cả nước tiến nhanh, tiến mạnh lên McDonald!

  Ông Vũ Ngọc Hoàng không biết có học ở Hungary hay không, nhưng bài viết dài của ông đăng trên Dân Luận hôm qua đượm chất hài Hung:

  "Hỏi: Chủ nghĩa cộng sản là gì?

  Trả lời: Là con đường dài nhất để đi từ chủ nghĩa tư bản tới chủ nghĩa tư bản."

  Là một đảng viên cao cấp của Đảng Cộng Sản Việt Nam, nhưng ông Hoàng đã không ngần ngại khen ngợi chủ nghĩa tư bản hiện đại, rằng "đã có những điều chỉnh rất đáng ghi nhận; tạo ra nhiều thành tựu và một số nước đạt trình độ phát triển cao, tính chất xã hội hóa sản xuất cao hơn, đang dần dần từng bước tạo ra các nhân tố mới của xã hội tương lai (xã hội xã hội chủ nghĩa)."

  Trong khi đó, ông Hoàng định vị Việt Nam đang ở gần cái gọi là chủ nghĩa tư bản "hoang dã", "mông muội" với các nhóm lợi ích (theo nghĩa tiêu cực) hoạt động công khai, tích lũy và tập trung tư bản bằng mọi thủ đoạn. Ông Hoàng sợ rằng Việt Nam đang rơi vào chủ nghĩa tư bản thân hữu, làm "kìm hãm sự phát triển của quốc gia, làm cho đất nước rơi vào “bẫy thu nhập trung bình” hàng thế kỷ không ra được, làm băng hoại đạo đức xã hội (do lệch chuẩn giá trị); làm méo mó, biến dạng các chủ trương, đường lối; gây nên các khuyết tật của nền kinh tế và của xã hội, để hậu quả lâu dài."

  Hóa ra, các nước đi theo con đường chủ nghĩa tư bản hiện đại lại nằm gần xã hội chủ nghĩa, còn Việt Nam thì càng đi lại càng tiệm cận thái cực tệ hại nhất của chủ nghĩa tư bản, đó là chủ nghĩa tư bản hoang dã!?! #danluan

  Lý do ông Hoàng đưa ra phù hợp với quan sát của những nhà nghiên cứu chính trị trong và ngoài nước, đó là cái thứ chủ nghĩa xã hội cải biên mà Trung Quốc và Việt Nam đang đi hoàn toàn không có "cơ chế kiểm soát quyền lực, để quyền lực tha hóa và không có cơ chế tốt để nhân dân làm chủ và có quyền lực thực sự". Các nhóm lợi ích không bị ghìm cương đã tha hồ tung hoành thu vén cho bản thân, bất chấp những thiệt hại cho dân tộc và cho đất nước.

  Việc Việt Nam tự do hóa nền kinh tế, cho cái chân trái kinh tế bước theo tư bản chủ nghĩa, nhưng lại cột cái chân phải là hệ thống chính trị theo con đường cộng sản độc đảng chính là lý do khiến Việt Nam ngày càng đi ngược về hướng bẫy thu nhập trung bình.

  Vậy con đường chủ nghĩa xã hội chân chính là thế nào? Không thấy ông Hoàng đề cập trong bài viết của mình, nhưng ngay cả Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng cũng phải than rằng “Đổi mới chỉ là một giai đoạn, còn xây dựng CNXH còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa” thì có lẽ không có nhiều hi vọng là các lý luận gia trong đảng trả lời được câu hỏi này. Mà nếu cứ nhắm mắt đi theo lời Marx - Lênin chỉ thì lại quay lại thời ăn bo bo, hoặc cả nước biến thành trại tập trung khổng lồ như Bắc Hàn.

  Chủ nghĩa xã hội chân chính không có đường đi, chủ nghĩa xã hội cải biên kiểu chân thấp chân cao thì xuống hố. Vậy phải chăng bài viết của ông Hoàng là phát súng lệnh để mở đường cho Việt Nam đi theo con đường tư bản chủ nghĩa thực sự, tự do cả kinh tế lẫn chính trị?

  Sau 40 năm xây dựng chủ nghĩa xã hội, thời điểm này quay lại xây dựng chủ nghĩa tư bản thì đúng là chúng ta đã đi con đường dài nhất để tới chủ nghĩa tư bản.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  TS. Vũ Ngọc Hoàng, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Giáo TW, kiêm Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam viết một bài chính luận tấn công vào nhóm lợi ích ( trong đảng là chính) với mớ lý luận sáng ngời chủ nghĩa Mác-Lê-Búa- Liềm. Có lẽ cộng đồng mạng mấy ngày nay được cười hả hê và không ít người kỳ vọng đại hội đảng tới đây ông " thiên triều tự xưng" này trúng Tổng bí thư thì đất nước được nhờ. Do tác giả bài này đã bình bài viết của ông Hoàng khá đầy đủ, tôi chỉ xin góp một lời bình ngắn gọn thế này thông qua lời mẹ đĩ lớp 4 nhà tôi là: ĐM ní (lý) với chả nuận (luận), có mà ní nuận cái nồn (L) bà đây này !. Thật chí lý.
  Cũng xin nói thêm là 12 bài báo của Trực Ngôn trên Dân Luận tố cáo nhóm lợi ích có tên " Phe tuyên giáo" do Phạm Văn Tân câm đầu ở Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam hơn 01 năm qua mà ông Hoàng là Phó chủ tịch kiêm nhiệm không có ý kiến gì? Hay chính ông bảo kê cho nhóm lợi ích này?