Ngọc Nhi Nguyễn - Tham gia đóng góp dân chủ hóa đất nước không nhất thiết phải vào tù ngồi!

 • Bởi Admin
  09/06/2015
  1 phản hồi

  Ngọc Nhi Nguyễn

  Dân Luận: Thật ra chỉ cần một lời cảm ơn, một cái like hay share những bài viết "phản động" trên Facebook cá nhân cũng đã góp phần dân chủ hóa đất nước rồi. Vì sự sợ hãi nhiều người chúng ta im lặng thái quá, không dám thở luôn trong khi công an và an ninh chẳng thể nào mà quản hết được số người like hay share bài viết phản động trên Facebook. Khi chúng ta im lặng, chúng ta đã đứng về phía kẻ mạnh, về phía chính quyền, chứ không phải đứng ở vị trí trung lập nữa. Những người yếu thế kia đang rất cần sự cổ vũ và ủng hộ của các bạn!

  Tham gia đóng góp dân chủ hóa đất nước không nhất thiết là phải chống đối rồi vào tù mà phải sợ!

  Có nhiều người nói với Nhi "Mình cũng chán ghét các tệ nạn trong xã hội này lắm rồi, mình cũng muốn đất nước thay đổi dân chủ hơn, tự do hơn, nhưng mình sợ công an lắm, mình phải lo cuộc sống đã, rủi bị bắt bị tù thì chết cả gia đình".

  Đây là sự hiểu lầm rất lớn!! Tham gia đóng góp vào quá trình dân chủ hóa đất nước không nhất thiết phải là chống đối, phải là " là...m phản động " để rồi bị bắt, bị tù mà các bạn phải sợ hãi đến vậy!

  Dân chủ hóa đất nước là gì, là người dân thể hiện vai trò làm chủ của mình, quan tâm đến các sự việc đang xảy ra xung quanh mình, thấy cái gì là xấu, cái gì là tệ nạn, thì tìm cách làm cho nó tốt lên, đó đã là tham gia đấu tranh cho dân chủ rồi đấy!

  Các bạn không chống phá ai, không làm hại cho ai, chỉ cản ngăn cái ác cái xấu, tạo nên cái đẹp cái tốt, trong khả năng của mình, thì chả có ai bắt tội, bỏ tù các bạn được cả.

  Có lẽ vì các bạn vào mạng, thấy có các anh chị cô chú, các hội đoàn đấu tranh dân chủ, bị cho là phản động, bị nhà nước bắt bớ tù đày đánh đập, bị cô lập tẩy chay... rồi các bạn cứ nghĩ đấu tranh dân chủ là phải như vậy, mà đấu tranh như vậy thì bị bỏ tù, rồi các bạn sợ nên ngừng luôn mọi hoài bão, chí lớn.

  Sự thật là số người dấn thân đấu tranh như Nhi nói bên trên là ít, vì họ là những người đấu tranh chính trị. Nhưng các bạn có biết, cứ mỗi 1 người đấu tranh chính trị thì hiện đang có hàng trăm người đấu tranh xã hội không? Và họ chẳng bị bắt bị tù gì hết!

  Ví dụ cụ thể này nhé:

  - Thấy cây xanh Hà Nội bị chặt sai trái thì có các bạn đứng ra phản đối 1 cách ôn hòa như anh bạn dưới đây đứng đeo bảng rồi chụp hình, có ai bắt đâu?

  - Thấy sông Đồng Nai bị lấp sai trái thì có các bạn tham gia vào nhóm Cứu Sông Đồng Nai, hàng ngày đưa thông tin khách quan, ký tên kiến nghị phản đối, cũng chả có ai bắt, còn được đài truyền hình phỏng vấn lên TV toàn quốc nữa.

  - Thấy các chương trình giáo dục còn thiếu sót, thì anh em bạn Phạm Minh Đáp đi bán bong bóng lấy tiền mở lớp dạy tiếng Anh và tiếng Nhật miễn phí, cũng không ai bắt, có bị làm khó khăn thì các bạn ấy khắc phục bằng cách ra ngoài công viên học!

  - Thấy trẻ em vùng sâu vùng xa nghèo khổ thiếu thốn thì có các bạn quyên góp áo quần, sách vở đem lên cho các em, cũng có ai bắt đâu?

  Tất cả những việc này đều là tham gia đóng góp cho quá trình dân chủ hóa đất nước đó, có bị bắt bị tù gì đâu? Các bạn còn chờ gì mà không tham gia?


  Bạn Nguyễn Anh Tuấn trong chiến dịch bảo vệ cây xanh Hà Nội. Bạn vẫn sống và làm việc bình thường, không có an ninh nào tới quấy rầy.

  Ngọc Nhi Nguyễn - Bạn có muốn sống trong 1 đất nước có luật pháp như thế này không?

  Trong cuộc họp Thường vụ Quốc hội về các vụ án oan sai, ông Thượng tướng Lê Quý Vương, thứ trưởng bộ công an, tuyên bố thế này "cơ quan điều tra nôn nóng phá án, tư tưởng thành tích nên dễ dẫn đến sai sót trong quá trình điều tra". Ông Chánh án Tòa án tối cao Nhân dân, Trương Hòa Bình, thì nói thế này "tuy trong quá trình điều tra, phá án có nhiều sai phạm nhưng chỉ cần có lời khai nhận tội là đủ để xử tử hình"!!!

  Nói như 2 ông này vậy hễ cứ có vụ án nào nghiêm trọng, cướp của giết người chẳng hạn, mà không bắt được quả tang, không có nhân chứng, mà công an nôn nóng phá án, muốn lập thành tích, thì ngụy tạo đại bằng chứng và hiện trường, không tìm thấy hung khí thì đi ra chợ mua về, không tìm thấy dấu tay phù hợp thì lờ đi, rồi bắt đại ai đó, đem về đồn đánh cho chịu không nổi, khai bậy khai bạ, nhận tội đại là xong, là đem ra tử hình???

  Vậy thì có luật sư, tòa án, viện Kiểm sát... để làm cái gì? Hễ có án thì cứ đi ra đường bắt đại ai đó, đem về đánh nhừ tử, nhận đại thì chết sau, không nhận thì chết ngay trong đồn???

  Cho dù là bạn ủng hộ đảng CS, cho dù là bạn bênh vực chế độ này là đúng, bạn không cần dân chủ tự do gì hết, thì bạn vẫn có muốn sống trong 1 xã hội có nền tư pháp như thế hay không?

  Và bạn có nghĩ là khi đó thì cho dù bạn là công dân tốt, cháu ngoan bác Hồ, hay gia đình có công thì bạn vẫn có thể bị bắt oan, bị đánh oan, bị kết tội oan rồi chết oan không?

  Đây là điều bạn muốn cho gia đình bạn? cho con cháu bạn sao? Nếu không, tại sao bạn lại cúi đầu im lặng chấp nhận?


  Ông Chánh án Tòa án tối cao Nhân dân, Trương Hòa Bình.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Trong cuộc họp Thường vụ Quốc hội về các vụ án oan sai, ông Thượng tướng Lê Quý Vương, thứ trưởng bộ công an, tuyên bố thế này "cơ quan điều tra nôn nóng phá án, tư tưởng thành tích nên dễ dẫn đến sai sót trong quá trình điều tra". Ông Chánh án Tòa án tối cao Nhân dân, Trương Hòa Bình, thì nói thế này "tuy trong quá trình điều tra, phá án có nhiều sai phạm nhưng chỉ cần có lời khai nhận tội là đủ để xử tử hình"!!!
  ĐM cái lũ đầu rác đã không biết gì cả về gốc rễ của làm luật và tổ chức, điều hành thi hành luật lại tán phét ngang dọc trước bàn dân thiên hạ để lấy tiền nhét vào họng và l. gái. Luật và thi hành luật đâu phải để ép người ta vào có tội, đâu phải để cứ thấy có lời nhận tội là đem ra bắn bỏ ngay. Nó phải xuất phát từ suy nghĩ trước nhất là vì quyền sống an lành của con người và sự ổn định phát triển của cộng đồng con người đang sống. Đâu phải là để chúng mày lợi dụng sinh mạng của người khác làm cái phao nuôi béo nẫm thân thừa thãi không có óc, tạo điều kiện cho những cái đầu bẩn của chúng may thoả mãn dục vọng bẩn thỉu đâu :=(((