Bị công an mời lên làm việc vì bài viết "Phải thay Thủ tướng đi để chặn đứng âm mưu của Trung Quốc"

 • Bởi Admin
  08/06/2015
  3 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp


  Tác giả Đỗ Thị Anh Thư, hiện sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

  Bắt đền Cục An ninh Kinh tế tổng hợp A85 thuộc Tổng cục An ninh thuộc Bộ Công an đây huhu.

  13h30 chiều 4/6/2015, AT đã đến A85 theo điện thoại của em Thoa - mời đến làm việc với A85 không biết vì việc gì (Giấy mời đến đây AT hỏi mới được đưa ra) cũng không có nội dung.

  Đến nơi thì ra A85 chỉ đề cập đến bài viết "PHẢI THAY THỦ TƯỚNG ĐI ĐỂ CHẶN ĐỨNG ÂM MƯU CỦA TRUNG QUỐC VÀ CÁC NƯỚC MUỐN XÂM HẠI VIỆT NAM" và chẳng nói rõ được lý do vì sao mà chỉ yêu cầu AT gỡ bài này #danluan. AT mới có ý kiến đề nghị ghi vào Biển bản là phân tích của cán bộ A85 không rõ ràng, thậm chí đó là cách hiểu hạn chế, nhầm lẫn, gây tác hại ngược cho lợi ích quốc gia. Nếu A85 muốn yêu cầu gỡ bài thì cần phải có sự giải thích, phân tích bằng văn bản cho AT nếu hợp lý thì AT sẽ tiếp thu và điều chỉnh.

  Tuy vậy thì sau đó về nhà, AT đã tư động gỡ bỏ bài viết này trên Google Plus, vì có suy nghĩ rằng mặc dù mình đã có ý kiến chính xác, đúng trách nhiệm nhưng đến ngay đồng chí nam cán bộ của A85 là cơ quan bảo vệ nhà nước mà còn hiểu "sai lệch" hạn chế như thế thì cũng có thể bài viết khộng được hiểu đúng như tư tưởng của AT khi cho rằng đó là một phương pháp để có sự ủng hộ cao nhất cho Việt Nam trên cơ sở lợi ích cao nhất của đất nước và nhân dân VN.

  Oái oăm thay, cách suy nghĩ đúng và "hiệu quả" tích cực của bài viết đã được chứng minh ngay tối ngày 4/6/2015, nhưng lúc này AT đã xóa bài viết mất rồi.

  Thời điểm đó, Thủ tướng đã có lời phát biểu tại Tuần lễ biển 2015 tổ chức tại Bồ Đào Nha, trong đó nội dung chính "kêu gọi cộng đồng quốc tế lên tiếng mạnh mẽ về Biển Đông" - tức là đúng như ý kiến chính của AT trong bài viết PHẢI THAY THỦ TƯỚNG ĐI ĐỂ CHẶN ĐỨNG ÂM MƯU CỦA TRUNG QUỐC VÀ CÁC NƯỚC MUỐN XÂM HẠI VIỆT NAM" là trên cương vị của mình, Thủ tướng cần có lời kêu gọi sự ủng hộ của thế giới và có thái độ dứt khoát về Biển Đông chứ không lấp lửng, ve vuốt, ca ngợi, cổ vũ, thân thiết, gắn bó, tình hữu nghị hợp tác anh em Trung Quốc như những ngôn từ hoa mỹ trong buổi gặp tiếp xúc với Tỉnh trưởng Vân Nam của TQ.

  Sau đó thì A85 biết là sai, muốn AT mang bài viết này lên để làm rõ cho việc họ đã có sự hiểu nhầm thì AT đâu còn bài viết mà mang lên nữa....

  Phải làm sao đây, có bắt đền A85 được không? Bài viết và tấm lòng của AT, tự nhiên thấy tủi thân quá, nước mắt rơi lã chã vì tiếc... và buồn vì suy nghĩ của con người hạn hẹp quá, trong khi AT chỉ là thêm một hạt muối vào lòng đại dương nhưng nó là một minh chứng để ai tin AT thì biết là những gì AT nói luôn có người tiếp thu, ai không tin AT thì hiểu cho được đó là ý Trời Phật luôn ủng hộ Việt Nam mình.

  Hiểu rằng chiến tranh là điều không thể xẩy ra và Việt Nam phải là nhân tố tích cực nhất không để xảy ra chiến tranh được.

  AT
  HN 8/6/2015


  * * *

  Đỗ Thị Anh Thư - Thủ tướng đã tiếp thu?

  A thế là AT có ý kiến đúng, cũng có thể là phán đoán đúng nhé! Hoặc là Thủ tướng cũng biết tiếp thu rồi cho nên tối 4/6/2015 theo bản tin này Thủ tướng kêu gọi cộng đồng quốc tế lên tiếng mạnh mẽ về Biển Đông.

  Ngày 15/5/2015, trong bài viết "PHẢI THAY THỦ TƯỚNG ĐI ĐỂ CHẶN ĐỨNG ÂM MƯU CỦA TRUNG QUỐC VÀ CÁC NƯỚC MUỐN XÂM HẠI VIỆT NAM", AT có đề cập đến việc không thích Thủ tướng, vì thời gian này TQ đang xây dựng trái phép ở đảo Trường Sa mà Thủ tướng lại còn bố trí thời gian tiếp đón Tỉnh trưởng một Tỉnh của TQ, làm thế TQ coi thường chúng ta, coi chúng ta như là một tỉnh của họ #danluan. Đã vậy trong cuộc gặp này, Thủ tướng lại đi ca ngợi tình đoàn kết, hợp tác toàn diện lâu dài với TQ, tiếp tục hy vọng phát triển hơn nữa hiện tại và tương lai, trong khi thì phát ngôn của Bộ Ngoại giao là rất cứng rắn với động thái leo thang của TQ ở Biển Đông và VN sẵn sàng làm tất cả những gì cần thiết, mạnh mẽ theo đúng luật pháp quốc tế để bảo vệ chủ quyền. Làm thế bên ngoài thấy chúng ta mâu thuẫn, không đoàn kết và TQ thì càng được thể lấn tới. AT còn dọa nếu mà Thủ tướng không thay đổi cách thể hiện này thì cần thay Thủ tướng đi thôi. Tất nhiên việc thay cũng mang tính chất "nói cho có chuyện" vì đằng nào Ông cũng thôi vị trí này vào thời gian sắp tới sau 2 nhiệm kỳ liên tiếp theo quy định của PL không tiếp tục nhiệm kỳ thứ 3 và hiện nay đang là quãng thời gian cận kề cuối của nhiệm kỳ. Lúc đó thì AT thích Thủ tướng là Nữ hơn là Nam, bởi vì Phụ nữ Việt Nam bản lĩnh quyết liệt hơn cả nam giới. Đương nhiên còn do AT là phụ nữ nên luôn ủng hộ chị em hơn anh em nhiều.

  Sau bài này, thêm một sự trùng hợp là kỳ họp Quốc hội cũng bàn những vấn đề liên quan đến việc sửa đổi Luật bầu cử trong đó nâng tỷ lệ nữ đại biểu QH từ tỷ lệ 1/4 lên 1/3 trong cơ cấu QH tới.

  Thế chẳng phải là AT nói có lý à? Cứ tưởng một bài viết AT viết ra chẳng để làm gì, mà xem ra cũng hiệu ứng tích cực đấy chứ phải không các bạn?

  Thủ tướng kêu gọi cộng đồng quốc tế lên tiếng mạnh mẽ về Biển Đông: http://vov.vn/chinh-tri/thu-tuong-keu-goi-cong-dong-quoc-te-len-tieng-manh-me-ve-bien-dong-405602.vov

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Anh Thư có thích bà Nguyễn Thị Kim
  Ngân hoa khôi quốc hội lên làm Thủ Tướng không? Và ông Nguyễn Tấn Dũng đẹp trai nhất BCT lên chức TBT thay cho ông Nguyễn Phú Trọng im thin thít về Tàu Khựa suốt vụ HD981 cho đến bây giờ không?

  Thực tế tôi thấy, tàu TQ đâm nát tàu cá VN, bắt người đòi tiền chuộc, thì VN tuân hành. Nay VN kêu gọi QT lên tiếng mạnh mẻ, nhở QT có hỏi VN có lên tiếng mạnh mẻ chưa?, trả lòi sau đây?, ngay cả nhân dân của mình, TT Dũng không cần nói chuyện, có hách dịch xem thường Quốc dân đồng bào không?
  Tôi đề nghị TT Dũng trước tiên nên kêu gọi nhân dân VN hãy lên tiếng mạnh mẽ, có lẻ thực tế hơn, nhân dân ủng hộ hết mình , và nhớ đừng có mang xe búyt đến mà bắt bớ.