Cánh Cò - Oan Đại tướng

 • Bởi Trà Mạn
  03/06/2015
  9 phản hồi

  Cánh Cò


  Nếu có nỗi oan nào lớn hơn oan Thị Kính thì có lẽ chúng ta đang chứng kiến một cái oan lịch sử đang xảy ra không biết bao giờ mới bạch hóa được, đó là nỗi oan ông ủn, hay oan của Đại tướng Phùng Quang Thanh.

  Ông ủn là biệt danh người thời nay đặt cho vì cái bể ngoài của ông Đại tướng. Nghĩ cũng không công bằng, ông chỉ xấu người chứ tâm ông chưa chắc đã xấu như hàng vạn kẻ khác vậy mà lại lấy cái danh vị của gã ác bậc nhất hiện nay là Kim Jong-un gán cho ông thì bất công quá. Heo thì lười và ăn bả, ăn tạp nhưng cái thông minh của nó cũng có hạng trong các loài vật nuôi trong nhà. Ghét ông Thanh Đại tướng quân không cần thiết phải sỉ vả ông như vậy, hãy cho ông một cơ hội để phản biện những gì mà mọi người cứ tưởng là đang thấy.

  Tấm ảnh nào cũng có “chiều sâu” của nó, nhiếp ảnh gia họ bảo thế, và do ông Thanh hiện diện trên rất nhiều tấm ảnh trứ danh, thử tìm chiều sâu của nó ra sao để giải oan cho ông.

  Nếu cứ thấy ôm hôm thắm thiết các nhân vật Trung Quốc mà bảo ông Thanh thân Tàu cộng là phiến diện. Ông bị buộc nằm trong thế tay chân đều bị chặt, bị trói còn cái miệng bị nhét giẻ đầy thì ông không thể không ôm kẻ mà ta luôn gọi “xâm lược nước ta từ thời cổ đại đến nay”. Những cái ôm trân trọng ấy là kịch bản mà Bộ Chính trị muốn ông đóng cho tròn trong khi họ tìm kiếm một đối sách khả dĩ có thể chống lại cái âm mưu của Bắc Kinh luôn luôn đè nặng.

  Ông ôm và ông còn tự viết cho mình và bộ hạ những cái tên tiếng Tàu trong khi gặp gỡ với họ, đây là chiến thuật vô cùng hay ho vì ông biết trước sau gì chính bản thân ông cũng phải ôm kẻ cựu thù là Mỹ vài ngày sau đó khi hội nghị Shangri-La chấm dứt.

  Tàu cũng là cựu thù nhưng Mỹ thì ta phải thù dai hơn. Đảng bảo thế.

  Hãy bình tĩnh, thật bình tĩnh xem cái bắt tay của ông Thanh với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ. Ông bắt tay mà run, mắt nhìn về hướng khác hình như gửi một thông điệp kín đáo tới cho Bắc Kinh, những kẻ đang ngồi trên máy tính phân tích từng cái nhếch mép của đệ tử khi tiếp kẻ thù mới của dân tộc Trung Quốc.

  Chẳng những ông mà tất cả những người tháp tùng phía sau ông đều như thế. Tướng Vịnh thì xụ mặt, nhìn xuống đất, mấy tay còn lại ai cũng nửa xù nửa xếp. Oai phong quốc phòng có lẽ do quá sợ nên trở thành hài kịch: Những tiếng rên không dám cho người khác nghe phía sau trò chơi ngoại giao hai hàng.

  Trên Facebook của Vương Quốc Phương viết một status rất ấn tượng để so sánh ông với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ:

  “Bộ trưởng Quốc phòng nước người là dân sự mà mình hổ, lưng gấu, tay vượn, ngực nở, eo thon, hiên ngang, hùng dũng.

  Bộ trưởng Quốc phòng nước mình là quân sự võ phục sùm sụp thì mặt lợn, óc heo, ngực lép, bụng tròn no to vượt mặt, tay che mặt tối sầm, chim chắc bị tụt vào trong vì bụng béo quá.

  Nhìn thế này đủ biết sức mạnh Quân đội Nhân dân hôm nay thế nào. Cữ Đại tướng này mà nghe giặc đánh tới thì chắc vỡ chum vì khiếp sợ.”

  Viết thế này cũng không công bằng cho ông. Có ai biết cái khổ phải thay đổi thân thể để làm việc lớn không nhỉ? Người ta biết quá nhiều về diễn viên ngôi sao của thế giới khi đóng một phim nào đòi hỏi thân thể phải phì nộn hay ốm teo phải theo một chế độ ăn uống cực khó để vai diễn phù hợp với tính cách nhân vật.

  Ông Thanh đang đóng vai phản diện, với thân hình như thế mới phù hợp tính cách nhân vật, nếu đẹp và oai dũng như Ashton Carter thì làm sao lấy được tiếng vỗ tay của nhân dân … Bắc Kinh?

  Người ta không nghe được lời ông phân bua nhưng lại thấy rất rõ qua từng tấm ảnh.

  Trò đi giây suy cho cùng đâu phải ông Thanh hay ông Vịnh muốn là được? cả một Bộ chính trị và cao nhất là tứ trụ mới là tác giả nối tiếp truyền thống của Nguyễn Văn Linh sau Hội nghị Thành Đô tới nay chứ nào phải của ông Thanh Đại tướng?

  Ông Thanh chỉ là con rối, một con rối đúng nghĩa nhất. Nhưng hơn các con rối khác ở chỗ ông lại có khả năng nhân bản, tạo một loạt rối dưới quyền thay thế ông làm trò rối ở Shangri-La. Ông ở nhà núp vào bóng tối chờ ngày đón Ashton Carter trong khi ông Vịnh thay ông, hay nói chính xác hơn thay Ban chấp hành Trung ương, nói những lời vô nghĩa và thậm chí vô lý tới độ không ai hiểu thật sự Việt Nam muốn gì.

  Ông Vịnh từng được xem là một tay sành sỏi trong lĩnh vực ngoại giao nhưng những tuyên bố của ông ta trong lần này có thể so sánh với bài diễn văn 30 tháng Tư của ông Nguyễn Tấn Dũng.

  Ông Dũng từ đó đến nay không còn nói thêm một tiếng nào nữa. Ông biết mình đã bị gài vào một cái bẫy mà miếng mồi có thể là chiếc ghế Tổng bí thư cho đến khi nhận ra mình thiếu can đảm lẫn sỉ diện thì cuộc cờ đã trở nên quá muộn.

  Ông Thanh không hề khác ông Dũng. Cũng ậm ừ vuốt đuôi kẻ đánh cướp nhân dân mình bằng những nụ cười mặt gỗ, để sau đó không còn cách nào hơn là bắt tay với Mỹ trong tư thế của một kẻ trộm, vừa lén lút bởi tâm lý tự ti vừa phấn khởi ngầm vì biết mình sắp được giải phóng ra khỏi cái rọ của Tàu.

  Sự chòi đạp âm ỉ của ông Thanh có lẽ phải được nâng ly chúc mừng chứ nhỉ? Nhưng ông có kín đáo tới đâu thì Tàu họ cũng biết. Không ai biết rõ Osin hơn chủ và không ai biết rõ lãnh đạo Việt Nam hơn Tàu.

  Vì biết rõ nên ngay sau khi Ashton Carter về Mỹ thì tàu quân sự Trung Quốc đã đâm thằng vào tàu cảnh sát biển Việt Nam. Hành vi này như một cú nhấp trước khi hạ đối phương đo ván.

  Một câu hỏi đặt ra: cảnh sát biển do ai chỉ huy? Ông Dũng hay ông Thanh, quân đội hay công an, và tại sao chiếc tàu Cảnh sát biển của Việt Nam ấy lại tiếp tục ra khơi sau khi sửa sang mà không lên tiếng hỏi rằng: các ông đẩy chúng tôi ra chống Trung Quốc trong khi các ông hết lời này tới lẽ nọ cứ chống họ bằng mồm, mà lại không dám to mồm, chỉ ăng ẳng kêu trong vườn nhà của mình là sao?

  Thế có phải ông Thanh đang gánh hàm oan cho tứ trụ không? Nếu oan thì không lẽ chúng ta, trong đó có tôi, đành lòng nào mà không lên tiếng cho ông?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Phản hồi: 

  "Ông Dũng từ đó đến nay không còn nói thêm một tiếng nào nữa. Ông biết mình đã bị gài vào một cái bẫy mà miếng mồi có thể là chiếc ghế Tổng bí thư cho đến khi nhận ra mình thiếu can đảm lẫn sỉ diện thì cuộc cờ đã trở nên quá muộn'"(Cánh Cò)
  Vì trí tuệ kém lại đặt việc tham quyền lực lên trên hết nên bị mắc bẫy ngay sau khi rời khỏi phòng họp BCHTƯ! Đó là mấy bài diễn văn và việc hoãn ban luật biểu tình(sợ dân biểu tình vào dịp hội nghị đảng XII) để nịnh BCT mà không thể hiện được nét riêng sáng tạo gì ở cỡ nguyên thủ QG. Khoá tới ông về vườn được rồi tuy là đã quá muộn!!!

  Phản hồi: 

  Ông Quang Thanh đại tướng xuất thân con nhà nông. Diện mạo : trán ngắn, cổ rụt, vai so, miệng nói cười như mếu , đi ục ịch lạch bạch như vịt bầu. Vậy nên trí tuệ không qua mấy luống cày và bóng con trâu, chí khí không qua bờ rào trước ngõ. Chí Vịnh thượng tướng thì xuất thân con nhà quan võ. Nhưng mang tính cách thằng lưu manh cắp vặt, tài thao lược thì không hơn thằng bịp bạc. Sơ qua 2 tướng quân của QĐND VN anh hùng thời nay như vậy để dân ta khỏi buồn giận mà tổn thọ. Thất bại và thua trận là điềm nhìn thấy , nếu chiến tranh với T.Q xẩy ra trên biển Đông.

  Phản hồi: 

  Một con lợn đực thiến,
  Được nuôi béo bằng tiền của dân.
  Phưỡn mặt l. ra mà ủn ỉn,
  Rằng anh ba 4 tốt 16 vàng.
  Chúng nó chơi khăm mà vẫn chịu nhục,
  Vì chẳng biết gì ngoài ủn ỉn ăn tiền.
  Ôi thôi một ông tướng khắm,
  Giữa một bầy lợn, chỉ biết chịu nhục, hại dân.
  Đến lúc tàu tát cho vài cái,
  Mặt mày hể hả, anh ba cho em "xìn là lược".
  Hê...Nê...Hê :=(((

  Phản hồi: 

  Thanh Ủn sợ vãi ra quần ,không dám đánh Rắm .
  Đồng chí Ếch nín tè, không dám oánh địt .
  Thôi thì giờ phút thập tử nhất sinh này, hãy chọn cho mình 1 nấm mộ sau này con cháu không phải nhờ đến Phan T. B. Hằng gọi hồn.

  Phản hồi: 

  [quote]trong khi ông Vịnh thay ông, hay nói chính xác hơn thay Ban chấp hành Trung ương, nói những lời vô nghĩa và thậm chí vô lý tới độ không ai hiểu thật sự Việt Nam muốn gì.[/quote]

  Thời đánh Mỹ, Việt Nam có hai đàn anh chống lưng nên có các tuyên bố rất hùng dũng như “dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn....” Giờ không còn ai chống lưng nên Việt Nam lúc nào cũng có lối ăn nói lấp la lấp lửng, ấm ớ, ai muốn hiểu sao cũng được. Trung Quốc không thể trách cứ mà vẫn nhận được viện trợ vũ khí của Mỹ. Trong thâm tâm Việt Nam muốn chơi trò “ngao cò tranh nhau, ngư ông hưởng lợi”, “tọa sơn quan hổ đấu.” Trò láu cá vặt của đĩ quốc tế.

  Phản hồi: 

  Thôi rồi Hồ tặc là Tàu?!

  Bên ngoài thì giặc ngoại xâm
  Bên trong bộ̣ trưởng mặt mâm phù Tàu
  Cái đám lãnh đạo thằng nào
  Cũng quỳ cũng lạy giặc Tàu như nhau

  Hay là tụi nó là Tàu?
  Hồ Quang Hồ tặc Hồ nào cũng gian
  Thế nên đất nước tan hoang
  Dân ta nghèo đói lầm than bao đời

  Tại ta, không lẽ sao Trời?
  Giang san gấm vóc tơi bời vì ta
  Bởi ta nuôi dưởng gian tà
  Hán gian Hán tặc trong nhà bao năm

  Dân mình thì cứ ngậm câm
  Để cho cái lũ mặt mâm nô tài
  Hôi tanh bẩn thỉu tay sai
  Hại dân bán nước, đắng cay thế nào!

  Thôi rồi Hồ tặc là Tàu?!

  Nông dân Nam Bộ

  https://sangcongpha1.wordpress.com/

  Phản hồi: 

  Làm nhục quốc thể

  Lạ gì cái lũ rợ Hồ
  Còn gì để nói tội đồ nầy đây?
  Ngu gì ngu dữ như vầy
  Chữ mình đẹp đẽ tụi mầy bỏ đi

  Ai dạy cái thứ tụi mi
  Hồ Quang Hồ tặc Hồ ly hồ đồ?
  Một ngày dân sẽ đào mồ
  Chôn chung cái đám vong nô ngu đần

  Việt gian bán nước hại dân
  Làm nhục quốc thể, cái quân rợ Hồ!

  Nông dân Nam Bộ

  https://sangcongpha1.wordpress.com/