Nhiều nhà hoạt động nhân quyền bị tấn công tại Hải Phòng

 • Bởi Đa Nguyên
  02/06/2015
  1 phản hồi

  Châu Văn Thi

  DL - Lúc 11h ngày 2/6/2015, những nhà hoạt động nhân quyền khi đến thăm cựu tù nhân lương tâm, blogger Phạm Thanh Nghiên ở Hải Phòng đã bị công an ngăn chặn ngoài ngõ hẻm, không cho vào nhà, đồng thời một số người thường phục đã tấn công những nhà hoạt động, tin từ nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa cho biết.


  Từ trái sang: Dương Lâm, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Tiến Nam

  Số người bị tấn công bao gồm anh Tiến Nam, chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Dương Lâm, chị Loan (chị của Thanh Nghiên) và một vài người khác.

  Những nhà hoạt động cáo buộc công an mời họ lên phường làm việc, tuy nhiên họ đã từ chối do công an làm việc không đúng quy trình.

  Ngay sau đó, những người thường phục đã tấn công các nhà hoạt động, chị gái của cô Phạm Thánh Nghiên tên Loan không can dự cũng bị đấm chảy máu mũi.

  Tin cập nhật cho biết, lúc 12h nhóm côn đồ đã dừng hành hung những nhà hoạt động, nhưng những người có hành vi côn đồ vẫn tiếp tục theo dõi và đe doạ sẽ tiếp tục hành hung.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Những bài viết về đề tài công an và công an giả danh côn đồ đánh đập dã man những nhà hoạt động vì dân chủ và nhân quyền đã có quá nhiều. Đọc thì càng thây bộ mặt lưu manh côn đồ của công an và chính quyền cộng sản ngày càng lộ rõ. Càng khinh bọn chúng bao nhiêu càng thương những nạn nhan vô tội bấy nhiêu. Thế nhưng trong lòng lại cảm thấy tức chính những nạn nhân ấy. Tức vì sao? Vì chỉ thấy họ lặp đi lặp lại phản ánh vụ việc trên mạng mà không thấy họ đưa ra biện pháp nào để đối phó với bọn lưu manh này. Bọn công an lưu manh côn đồ thì ngoài sách dùng biện pháp bạo lức ra thì không có biện pháp nào khác,. vì sao chúng như thế? vì chúng là bọn vô học, võ biền, chỉ biết thượng cẳng chân, hạ cảng tay, còn không có biện pháp nào thuyết phục.
  Những người hoạt động dân chủ và nhân quyền là những người có học cả, văn hay chữ tốt, thế nhưng lại không tìm ra biện pháp nào đối phó. Viết lên mạng, liệu có mang lại hiệu quả gì không? Hay viết thành nhàm chán? Có bao giờ họ họp bàn với nhau tìm ra biện pháp đối phó không? Hay cứ thế chịu đựng. Đối với người thông minh thì cái gì cũng là vũ khí.
  Nay tôi xin mạn phép góp một vài ý kiến: nếu công an đến thì cứ đường hoàng, mời họ ngồi đối thoại, để cho họ nói thoải mái, rồi hỏi họ là họ làm như thế có tuân theo pháp luật nào không? Họ thực thi biện pháp dã man đánh nưườì thì theo điều luật nào? Ai ra lệnh? Thẳng thắn hỏi họ là nếu họ sai thì khiếu nại đến cơ quan nào? Dĩ nhiên mọi việc đều không bao giờ theo ý mình nghĩ trước, nhưng tuỳ cơ ứng biến.
  Hỏi họ xem họ muốn gì ở mình?
  Lịch sử và tử tế không được thì phải có phương án khác. Hỏi mỉa mai là biết công an thực hiện những lời bác Hồ dạy cụ thể là 6 điều bác Hồ dạy công an trong đó có điều đối với dân phải lễ phép, thế công an có làm theo điều bác Hồ dạy không?
  Phương án nữa, cứng hơn là giờ giọng hàng tôm hàng cá ngay trước mặt công an, chị em cứ chửi "mày đánh bà như đánh mẹ mày, thằng ăn máu lồn, mày ăn gỉ lồn, mày ăn ghét lồn, mày ăn rớt lồn, mày ăn mủ lồn. Mày đánh dân lạy giặc là đổ hèn mạt thì bố mẹ mày chết bất đắc kỳ tử, vợ mày đẻ ngược, con mày kẹp xe đè đá..."
  Chửi là vũ khí của kẻ yếu. Dĩ nhiên là đã chửi thì đừng sợ nó đánh. Nhưng kẻ đánh mà bị chửi rủa thì nhiều khi phải chùn tay đáy. Nên nhớ một điều là người dân Hải Phòng có triết lý trọi trâu "thắng cũng chết mà thua cũng chét", "thằng vua thua thằng liều" , phải xem ai liểu hơn ai.
  Còn phương án nữa là các vị có tài văn chương thì viết sao cho thật thấm đẫm, lay động đến tâm can bọn chúng, làm cho chúng hối hận khi dùng bạo lực với đồng bào đồng loại, làm cho chúng biết nhục nhã khi gở thù đoạn đê hèn chỉ biết có dùi cui và còng số 8. Nghệ thuật "công tâm" thì phải học cụ Nguyễn Trãi cách đây đã trên 500 năm. Vài lời thế thôi, vị nào có ý kiến gì khác thì tham gia góp ý.