Hai Nancy - Đẳng cấp “2.Đ”

 • Bởi Sapphire
  30/05/2015
  0 phản hồi

  Hai Nancy


  Thiên hạ ồn ào hỗm rày về chuyện cái ông Nguyễn Quốc Hoa, tổng biên tập báo Người Cao Tuổi đã bị cho nghỉ việc, thì nay có tin thêm là bị bộ côn an khởi tố theo điều 258 của bộ luật hình sự. Vậy rồi đây ông già bảy chục tuổi này có đi tù hôn, bị án mấy năm thì người ta còn chờ, nhưng chuyện cho thấy nhà nước xã nghĩa đã xiết chặt báo chí hơn nữa, kể cả báo lề phải!

  Báo Người Cao Tuổi trực thuộc hệ thống báo chí nhà nước, nhưng trong thời gian ông Kim Quốc Hoa mần tổng biên tập, lại cho đăng nhiều bài viết chống tiêu cực, đụng chạm tới một số tướng lĩnh công an, đó là chuyện ai cũng thấy. Khi nói về chuyện bắt bớ này, thì nhà nước hài tội là báo đã đăng một số bài viết có dấu hiệu “tiết lộ bí mật nhà nước”, và “lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.”

  Phía người dân thì vẫn thắc mắc từ lâu, hổng biết tờ báo này là do phe nào chống lưng, mà lại cả gan cho đăng những “đơn thư khiếu nại, có nội dung tố cáo và bình luận suy diễn thiếu căn cứ, dẫn đến thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân...” như lời kết tội của ban thanh tra nhà nước, trong khi trang thông tin điện tử tổng hợp của tờ báo được biết hổng có giấy phép?

  Chắc chưa ai quên chuyện báo Người Cao Tuổi này, hai năm trước đã mó dế Nông Đức Mạnh, cựu bí thư đảng An Nam cộng, khi đăng đơn tố cáo đồng chí Đỗ Thị Huyền Tâm, của chính con gái cựu Bí Nông là Nông thị Bích Liên. Trong đơn tố cáo nói thị Tâm, vợ nhí của Bí Nông (và cũng là bồ nhí của Nông Đức Tuấn, con trai Bí Nông), mắc nợ ngân hàng đâu chừng 800 tỷ đồng (gần 40 triệu đô la), đã xù đẹp món nợ bằng cách rù quến Bí Nông lấy thị làm vợ, để hổng ai dám đòi.

  Hũ mắm bị khui cho dư luận biết rằng chuyện thúi gia đình Nông Đức Mạnh là có thiệt, ba cha con đồng chí bí thư hổng còn nhìn mặt nhau, đến độ xưng hô mày tao cũng bởi cha giựt người yêu của con để làm vợ nhí... Nội đăng cái vụ này không thôi cũng đã đáng ở tù rồi, vì đã làm lộ bí mật đảng, đâu cần phải vì tố chuyện dinh thự nguy nga của quan thanh tra Nguyễn Văn Truyền (Bến Tre), hay đồn điền cao su bạt ngàn của đầu tỉnh Lê Thanh Cung (Bình Dương).

  Tố cáo tham nhũng là giết đảng! Ông tổng biên tập này đã từng là bộ đội Trường Sơn, mần phóng viên năm xưa, vậy ra sống với cắt mạng đã muốn hết đời người rồi mà vẫn chưa mở mắt, ông muốn góp tay quét dọn cho đảng được sạch đẹp à... Tội nghiệp quá, để yên đảng sống! Sẵn đây Hai tui xin nhắc lại chuyện cũ tháng 09/2012, ký giả Hoàng Khương, nghe nhà nước nói là dân mình phải chống tham nhũng, để xây dựng đất nước đặng giàu đẹp bằng người ta.

  Tuổi trẻ với cái suy nghĩ lý tưởng, cậu tin đó là lời thiệt, mà đi mần phóng sự nạn ăn hối lộ của mấy tay lính mã tà cộng sản, và loạt bài “Đồng tiền xóa sạch hồ sơ” của cậu trên báo Tuổi Trẻ được người ta coi dữ lắm. Trong đó cậu phanh phui chuyện thúi của cảnh sát giao thông, bọn chuyên nghề anh hùng núp, thu tiền mãi lộ, loạt bài đang viết ngon ơ thì bị nó chơi trò điếm, nó chụp chuyện cậu chi tiền để lấy thực tế cho bài viết đặng mà nhốt cậu.


  Chuyện nhà nước xã nghĩa hôm nay, thằng lớn ăn theo lớn, thằng nhỏ ăn theo nhỏ, làm anh hùng núp là loại cắc ké, chỉ kiếm tiền ăn chơi gái gú cùng bia bọt, đâu phải là hạng lãnh đạo gộc, vậy mà cậu nhỏ mần nghề viết báo Hoàng Khương bị kêu án bốn năm tù. Người cha của cậu nuôi cho con ăn học, biết sống theo đạo lý, nay con viết bài mong làm sạch xã hội, hổng ngờ gặp thời xã nghĩa ma quỷ, ông già tía của cậu trước tòa đã khóc ròng khi thấy con bị còng tay.

  Vậy ra nói rằng “già khôn, trẻ dại” hay là “khôn sống, dại chết” thấy rằng trúng ở đâu chứ ở xứ An Nam xã nghĩa là trật lất... già trẻ, khôn dại, đều chết ráo, chỉ có ên mình đảng là sống thôi! Vậy mai đây có bị án nặng hơn cậu nhỏ Hoàng Khương, thì đừng có buồn nghe ông Nguyễn Quốc Hoa, có buồn trách là tự trách ên mình, bảy chục rồi mà vẫn còn khờ, xưa nghe bác đi xẻ dọc Trường Sơn, nay nghe đảng chống tham nhũng... Trọn đời cứ bị xí gạt!

  Những nạn nhân mắc điếm miệng lưỡi cộng sản, thực tế bây giờ vẫn còn đầy lền ra đó, vẫn còn quá nhiều người chưa nhận ra mặt thiệt của bọn chúng, mà mắc điếm lời chúng nói! Như câu chuyện “2.Đ” tuần này, và hổng ít ý kiến khen chủ tịt nước Tư Sâu đã thẳng thắn, nhìn nhận “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, đảng viên tha hóa, tham nhũng, mà hổng thấy rằng, những gì chúng làm hôm nay mới chính là bản chất thật của con người chúng.

  Tư Sâu chủ tịt nước, tại quận 3 thành Hồ chiều 16/05/1015, đã trả lời cho một bà cử tri về những cán bộ gọi là biến chất: “Cô bác anh chị có nêu một bộ phận cán bộ hư hỏng, cán bộ “Hai Đê”, tức là đất và đôla, chuyện này là có thật, Đảng và Nhà nước cũng từng nói trong nhiều văn kiện là “một bộ phận không nhỏ”, cô bác, anh chị biết hết, không ai giấu được dân, đây là một điều hết sức day dứt, ai cũng bức xúc cả".

  Rồi Tư Sâu tiếp: “Mới đây tại Hội nghị Trung ương 11 của Đảng Cộng sản, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói không cho vào Trung ương khóa sau những người có sai phạm như “kê khai tài sản không trung thực, có biểu hiện giàu nhanh, nhiều nhà, nhiều đất... đừng đưa những con người 2Đ vào cấp ủy, vì những người này chỉ hại dân hại nước, làm mất uy tín Đảng. Chúng ta phải sàng lọc để Đảng mạnh lên” (?!).

  Tư Sâu còn có tên là Tư Nổ! Miệng nổ lốp bốp dựa theo dư luận để lấy lòng cử tri, nhưng suốt thời gian ngồi ghế chủ tịt nước có mần được gì đâu, đây là loại ba voi hổng được chén nước xáo, vô tài bất tướng, kết bè cùng Bí Lú để triệt Ba Ếch rốt cuộc rồi cũng trớt hướt. Còn chuyện nói sàng lọc để đảng mạnh lên nghe mà bắt ói, nhớ kỳ hội nghị Trung Ương 6 (2012), ngay Bí Lú cũng đã nắm được áo đồng chí Ếch mà rồi có mần được gì đâu... chỉ mặt còn hổng dám nữa là.

  Lại còn biểu người dân đừng đưa những con người 2Đ vào cấp ủy!!! Chỗ này xin cho hỏi, bọn nào tự bầu nhau vào cấp ủy, để hôm nay cái sự thật bự chảng là tất cả ủy viên bộ chính trị ở Ba Đình đều là những con chuột cống nhum... Vậy miệng quan cắt mạng đem so khác gì trôn trẻ, lần gặp cử tri (17/10/2012) cũng Tư Sâu hô hào tố tham nhũng, mà nay tổng biên tập báo Người Cao Tuổi, bị cách chức, khởi tố, rồi sẽ là tù tội.

  Nghe thứ láu cá nói mà đâm bực! Vậy có phải cũng vì ăn no nóc, đô la chứa chật tủ mà cái bộ phận hổng nhỏ 2Đ chỉ được nói đến trên giấy tờ của nhà nước, chứ chưa đập đầu được một ai, hèn gì đồng chí Ếch vẫn khỏe re. Hãy bỏ đi cái trò mị dân, đúng là lãnh đạo hề, lúc thì với giọng bức xúc chuyện nước non biển đảo, khi thì tỏ ra buồn bất lực trước bầy sâu, lũ chuột... nhưng luôn trong cách nói, thì lại cho thấy mình hổng phải chung bình với bầy sâu, lũ chuột. Điếm!


  Chủ tịt nước nói “các cô bác, anh chị biết hết, không ai giấu được dân...” Đúng ngay chóc! Sau vụ hội nghị 6 (2012), người dân truyền nhau câu nói của đồng chí Ếch, và chỉ một câu nói thôi mà chuyện phê và tự phê đang nổi sóng, bổng lặng trang: “Ông dám phê bình, tố cáo tui phải hôn? Đừng tưởng tui hổng biết chuyện của ông, tui sẽ cho làng xóm biết hết...” Ếch nói là mần liền, trên anh-tẹc-nét sau đó xuất hiện trang mạng: Tư Sang nham hiểm!

  Cái chữ “Hai Đê” là đất, với lại đô la, chứ nó hổng có cái giống gì mới, vẫn là chuyện tham nhũng cũ rích, nếu đặt tên Hai Đê cho tất cả các quan cắt mạng thảy thảy thấy đều đúng ráo, và giờ đây 2Đ là đẳng cấp tuyệt vời của thời xã nghĩa. Như Tư Sâu cùng Ba Ếch so về tài sản đâu có thua nhau bao nhiêu đâu, có hơn chăng là Ếch gài độ cho con vô mấy chổ ngon cơm hơn cậu quý tử Sơn Nhớt của Sâu... Đem kiếng chiếu yêu mà rọi thì cả hai, nanh, sừng, dài bằng nhau!

  Nối nghiệp bác, tay nào cũng thúi hoắc, lại ưa nói chuyện đạo đức cắt mạng, miệng nào nói càng ngon thì y như rằng cũng cái miệng đó ăn dơ càng nhiều, một Ếch nói chống tham nhũng, nay lòi ra là tay tham nhũng gộc. Một Bí Nông lải nhải khuyên người khác sống theo gương đạo đức của bác (?!), để rồi mới hôm tết con Dê, báo chí nhà nước đưa hình cho thấy Bí Nông ngồi ngai vàng, và hai vợ chồng sống trong biệt thự bày biện hổng thua gì cung vua, phủ chúa!

  Cái đảng của bác, bây giờ hiện nguyên hình là cái đảng cướp, quân bất nhân trước sau gì cũng rã đám, vật bất nghĩa của thiên rồi cũng phải trả địa! Các đại gia giàu có bất chính, những tay tư bản đỏ đi lên từ máu xương dân Việt, nay đang nắm quyền lực thao túng đất nước coi như của riêng, nhưng chắc chắn sẽ không thoát khỏi ác giả ác báo.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi