Kami - Còn kiên định con đường CNXH và Chủ nghĩa Marx-Lenin để làm gì?

 • Bởi Admin
  21/05/2015
  9 phản hồi

  Kami

  Mới đây, trong bài diễn văn bế mạc Hội nghị TW11 - Khóa XI của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định "Kiên quyết không để lọt vào BCH TƯ những người có biểu hiện không kiên định đường lối, quan điểm của Đảng, có biểu hiện cơ hội chính trị, nói và làm trái Cương lĩnh, đường lối, nguyên tắc của Đảng". Điều đó một lần nữa cho thấy Đảng CSVN vẫn chủ trương kiên định con đường CNXH và Chủ nghĩa Marx-Lenin của họ.

  Chỉ còn duy nhất Việt Nam

  Thời gian gần đây, chính quyền Cuba gia tăng thúc đẩy việc bình thường hóa quan hệ với Hoa kỳ được nhiều chuyên gia nhận định đây cũng là một trong những bước tiến quan trọng của Cuba trong quá trình thoát khỏi vòng vây cấm vận, hướng đến một nền kinh tế “thị trường” cởi mở hơn. Việc Chủ tịch Raul Castro, người đứng đầu của nhà nước Cu ba nói với Đức Giáo Hoàng Phanxicô: “Tôi có thể trở lại Công Giáo” là sự khẳng định cho thấy đất nước Cu ba, vốn là một tiền đồn của phe cộng sản ở Tây bán cầu đã chính thức chia tay với ý thức hệ cộng sản.

  Còn nhớ cách đây không lâu, Cu ba dưới sự lãnh đạo của Fidel Castro sau 20 năm kiên định theo mô hình xã hội chủ nghĩa, đã buộc phải thú nhận khi tuyên bố rằng “Mô hình Cuba không còn phù hợp ngay cả đối với chúng tôi”. Được biết khi đó, có nhiều lý do liên quan đến thể chế chính trị cộng sản đã khiến cho Cu ba, dù muốn cải cách và mở cửa để làm ăn với các nước tư bản phương Tây như Việt Nam đã từng làm, cũng không thể thực hiện được. Đến hôm nay thì đã khác hoàn toàn, với việc Cu ba mở cửa thị trường một cách ‘thần tốc’ như hiện nay, thì trong một tương lai không xa chắc chắn nền Kinh tế của Cu ba sẽ đạt được nhiều thành tựu to lớn. Cùng với việc cho các ứng cử viên đối lập tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Hội đồng địa phương, có lẽ không lâu Cu ba sẽ có một cuộc cải các chính trị để chuyển sang một chế độ tự do dân chủ.

  Nếu thực sự như vậy thì khối cộng sản, vốn một thời là đối trọng, đồng thời là một nửa của cán cân quyền lực chính trị trên thế giới, đến bây giờ chỉ còn lại vỏn vẹn 03 quốc gia: Đó là Trung quốc, Bắc Triều tiên và Việt Nam. Tuy vậy, Trung quốc trên danh nghĩa vẫn là một nước cộng sản, nhưng thực chất đã từ họ lâu đã đoạn tuyệt với Chủ nghĩa Marx-Lenin để theo đuổi mô hình Xã hội Chủ nghĩa mang màu sắc Trung quốc. Còn nước thứ 2 là Bắc Triều tiên, một quốc gia khép kín thuộc loại kỳ quặc nhất thế giới, lâu nay đã quay lưng hẳn lại với thế giới văn minh.Với sự cai trị độc tài gia đình trị của dòng họ Kim cùng với hệ tư tưởng Chủ thể, đã được thay thế chủ nghĩa Marx Lenin trong hiến pháp của Bắc Triều Tiên trở thành ý thức hệ nhà nước chính thức. Và nước còn lại cuối cùng là Việt Nam, một quốc gia dù rằng đã và đang theo đuổi nền Kinh tế thị trường tự do hoàn chỉnh.

  Chủ nghĩa Marx-Lenin đến hôm nay chỉ còn duy nhất Việt Nam là quốc gia còn dùng và coi đó là nền tảng tư tưởng của Đảng CSVN, chính đảng hợp pháp duy nhất tự cho mình là đảng cầm quyền lãnh đạo nhà nước và xã hội.

  Kiên định con đường CNXH và Chủ nghĩa Marx-Lenin để làm gì?

  Phải thừa nhận, đến hôm nay đảng Cộng sản Việt Nam và các lãnh tụ của họ vẫn cứ loay hoay trong việc đi chọn lựa con đường cho đất nước? Với bằng chứng là một đằng họ luôn kêu gào đi theo con đường CNXH và Chủ nghĩa Marx-Lenin, song trên thực tế họ đã tiến hành để đưa mội mặt kinh tế - xã hội, văn hóa, giáo dục v.v... của Việt Nam theo con đường tư bản chủ nghĩa, cho dù chỉ ở giai đoạn sơ khai và man rợ. Theo các nhà bình luận chính trị thì việc theo đuổi Chủ nghĩa Xã hội theo Chủ nghĩa Marx-Lenin thực chất chỉ là tấm bình phong nhằm khẳng định sự độc tôn chính trị của một nhóm người đang nắm giữ quyền lực.

  Với thời gian gần 100 năm, kể từ khi cuộc Cách mạng tháng 10 thành công và thiết lập một nhà nước XHCN đầu tiên (1917), cho đến nay lịch sử đã chứng minh cho thấy sự sai lầm của học thuyết Marx-Lenin. Một học thuyết phản động, phản khoa học đã kéo nhiều quốc gia và dân tộc đi ngược lại tiến trình lịch sử phát triển của xã hội loài người. Với bằng chứng là sự sụp đổ của hệ thống các nước XHCN ở Đông Âu và Liên xô, ở các quốc gia đó họ đã đoạn tuyệt và vứt vào sọt rác cái học thuyết đó. Và gần đây nhất, sự khủng hoảng kinh tế của nhà nước tự cho mình là nhà nước XHCN như Venexuela là bằng chứng khong thể chối cãi.

  Thậm chí Nghị quyết 1481 của Hội đồng Nghị viện châu Âu đã chỉ rõ (trích):

  "…Những chế độ độc tài toàn trị cộng sản gồm khối Liên xô, Đông Âu trong thế kỷ 20 và một số chế độ cộng sản hiện vẫn còn cầm quyền ở 4 nước trên thế giới, đều là những quốc gia vi phạm nhân quyền. Những vi phạm này tuy khác nhau về cấp độ văn hoá, về ranh giới quốc gia, cũng như tùy giai đoạn lịch sử nhưng đều có chung những cuộc giết người tập thể, ám sát, thủ tiêu cá nhân không cần xét xử, biến đất nước thành trại tập trung với sự đầy đọa con người về thể xác cũng như tinh thần: tra tấn, nô lệ hoá, lao động khổ sai, tù đầy, khủng bố tập thể, ngược đãi, ám sát vì lý do chủng tộc, tôn giáo, chính kiến; vi phạm quyền tự do tư tưởng, xúc phạm lương tâm con người, cấm tự do báo chí, tự do chính trị, độc tôn, độc quyền, độc đảng… Các chế độ độc tài toàn trị còn lại trên thế giới vẫn tiếp tục gây tội ác. Không thể dùng quan điểm quyền lợi quốc gia để biện hộ, lấp liếm sự lên án của cộng đồng nhân loại với các tội ác của các chế độ toàn trị này. Quốc hội chung châu Âu cực lực lên án tất cả mọi vi phạm quyền con người trong các chế độ cộng sản, coi nó như là tội ác chống nhân loại…"

  Hậu quả của việc đưa vào và áp dụng Chủ nghĩa Marx-Lenin ở Việt Nam đã gây biết bao nhiêu tai họa cho dân tộc này. Với những "kỳ tích" được khắc sâu trong lịch sử như Cải cách Ruộng đất, Nhân Văn giai phẩm, Cải tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh, nền kinh tế tem phiếu thời còn bao cấp v.v... mà đến nay nhắc lại người ta vẫn toát mồ hôi vì sự ác độc khủng khiếp một thời. Vậy mà đến nay, Đảng CSVN vẫn khẳng định sẽ tiếp tục kiên định đi theo con đường CNXH và đường lối cộng sản, cho dù ai cũng hiểu đó là một hành động phản quy luật và phi thực tế. Không chỉ thế, nhân loại đúc kết và chỉ ra rằng, Chủ nghĩa Cộng sản đã được là con đường dài nhất nhưng đầy máu và nước mắt để tiến tới một xã hội tư bản.

  Biết sai nhưng cố tình

  Từ năm 1986, trước nguy cơ sụp đổ của nền kinh tế Kinh tế tập trung theo mô hình chủ nghĩa Marx-Lenin đã buộc đảng Cộng sản Việt Nam phải tiến hành công cuộc đổi mới cải cách về kinh tế bằng cách xóa bỏ nền Kinh tế tập trung – bao cấp. Gọi là đổi mới nhưng thực ra nó chỉ là việc trở lại với quy luật kinh tế tự nhiên, chấp nhận sự điều tiết của cung và cầu của thị trường mà gần như tất cả các quốc gia khác trên thế giới đã đang áp dụng thành công. Bằng sự đổi mới kinh tế, thực chất là việc xa rời Chủ nghĩa Marx-Lenin đã tạo ra bước ngoặt về kinh tế của Việt Nam, đồng thời cũng khẳng định cho tháy rằng tăng trưởng kinh tế ở một quốc gia đang phát triển ở mức độ thấp như Việt Nam không khó khăn gì nếu nền kinh tế đó tôn trọng quy luật trị trường.

  Cần phải khẳng định điểm mấu chốt nhất của chủ nghĩa Marx-Lenin là chế độ công hữu hóa tư liệu sản xuất và chống chế độ người bóc lột người. Song ở Việt Nam hiện nay, Đảng CSVN đang hướng tới một nền kinh tế thị trường hoàn chỉnh, với việc đa dạng hóa các thành phần kinh tế, chấp nhận kinh tế tư nhân, để rồi cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, thậm chí gần đây Thủ tướng nguyễn Tấn Dũng còn cho rằng cần coi kinh tế tư hân là động lực của nền kinh tế v.v... Điều đó đã cho thấy, trên thực tế Đảng CSVN đã hoàn toàn từ bỏ luận điểm kinh tế cơ bản của chủ nghĩa Marx-Lenin và chuyện kiên định với Chủ nghĩa Xã hội và Chủ nghĩa Marx-Lenine chỉ là vấn đề trên lý thuyết. Đó chính là lý do vì sao trong xã hội Việt Nam người ta vẫn truyền tụng rằng: "Đảng viên nhan nhản, Cộng sản mấy người?"

  Thực ra, Đảng CSVN vẫn cố bám vào học thuyết Marx-Lenin cũng chỉ nhằm để khẳng định vị thế độc tôn chính trị để độc quyền lãnh đạo nhà nước và xã hội. Cũng phải thừa nhận, chế độ độc đảng phần nào cũng tạo ra sự ổn định xã hội ở mức độ nhất định, tuy vậy nó cũng gây ra các bất cập lớn đặc biệt là hạn chế các quyền tự do dân chủ của công dân được Hiến pháp quy định.

  Điều nguy hiểm là với sự độc quyền chính trị này đã vô hiệu hóa cơ chế giám sát và điều chỉnh quyền lực nhà nước. Dẫn tới tình trạng vô trách nhiệm, do thiếu sự kiểm soát dẫn tới mất dần thế cạnh tranh để vươn lên của đảng cầm quyền. Tình trạng này kéo dài dẫn tới nhà nước không quan tâm tới vấn đề an sinh xã hội cần thiết để ngày càng cải thiện đời sống của đại đa số dân chúng, mặt khác nó cũng là lỗ hổng tạo nên tình trạng người lãnh đạo có quyền lực nhưng không đi đôi với trách nhiệm, do đó dẫn tới tình trạng tham nhũng là phổ biến và kéo dài không bị kiểm soát và xử lý. Do đó, việc các cán bộ lãnh đạo ở các cấp vi phạm hiến pháp, pháp luật gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế, tuy vậy họ hoàn toàn không bị xử lý là điều phổ biến.

  Kết

  Việc cố tình bám víu vào cái chủ nghĩa Marx-Lênin là một sự hoàn toàn sai trái phản quy luật phát triển của tự nhiên và xã hội của Đảng CSVN. Đáng tiếc vì tham quyền cố vị và muốn đặc quyền đặc lợi, họ đã cố tình theo đuổi một chủ thuyết phản động, phản quy luật phát triển của tự nhiên và xã hội. Nguy hiểm hơn là họ thừa biết những cái đó là sai trái, là sự cản trở cho sự phát triển của đất nước và dân tộc, nhưng vì quyền lợi cá nhân bọn họ sẵn sàng làm mọi thứ có thể để duy trì quyền lực. Kể cả việc vẫn tiếp tục kiên định theo con đường của chủ nghĩa Marx-Lenin , thực chất cũng chỉ là việc câu giờ hòng kéo dài quyền lực, hòng vơ vứt và trục lợi cho bản thân họ.

  Quy luật của muôn đời của tự nhiên luôn luôn là cái thiện phải chiến thắng cái ác, cái đúng đắn và phù hợp quy luật chắc chắn sẽ chiến thắng sự sai trái và sai lầm. Những kẻ cố tình kìm hãm vòng quay của bánh xe lịch sử thì lũ chúng sẽ bị chính bánh xe lịch sử nghiền nát.

  Ngày 18 tháng 05 năm 2015

  © Kami

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Phản hồi: 

  KAMIKAZE

  Kami là người tung tin "vịt" wikileaks bật mí VN sẽ là 1 tỉnh của Khựa. Vậy mà có nhiều Việt dummies tin như bị thôi miên.

  Phản hồi: 

  "....Nguy hiểm hơn là họ thừa biết những cái đó là sai trái, là sự cản trở cho sự phát triển của đất nước và dân tộc, nhưng vì quyền lợi cá nhân bọn họ sẵn sàng làm mọi thứ có thể để duy trì quyền lực..."
  --------------
  Tất nhiên, họ dư biết, bác tác giả ơi !
  Tác giả từng có vai trò quan trọng , bảo vệ chính hệ thống độc tài toàn trị, tất yếu sẽ luôn còn những "dấu hằn tư tưởng"…làm ngòi bút bị chai đi, đàng “khô mực” trong các vấn đề nhạy cãm, mà trở lại lối mòn quen thuộc hơn. Dù phê phán “mạnh mẽ” đến đâu, cũng không dễ trong một sớm chiều, đã dám trãi bày mạnh mẽ toàn bộ tấm lòng, dù dưới một bầu trời tự do thoáng đãng... và một số mâu thuẫn nảy sinh như nhiều còm nhận xét, điều ấy có lẽ cũng dễ hiểu !

  Hơn ai hết, Việt cộng hầu như không quan tâm đến các loại “chủ nghĩa” , cũng không cần bận tâm về hình thái “ chính quyền” hiện tại..., thứ mà chúng đang tạm thời tự đặt cho một cái tên gì đó. Lắm kẻ quan chức Việt Cộng cấp trung cao, thậm chí vẫn không hiểu “tại sao phải có một ...chủ nghĩa”, chọn một “hình thái chính quyền ”…? Họ đã quen với "cương lĩnh" và "nghị quyết" từ Đại hội cấp trên, họ không cần những thứ xa lạ ,phức tạp khác. Ở cấp “lãnh đạo” cao hơn thì chắc ..."có biết tại sao”, và biết để lợi dụng ! Để cung cấp "lý do tồn tại " cho đồng bọn ..,.đương nhiên , một cách nghiêm túc, cái biết ấy chỉ thuần là thủ đoạn chính trị, nên không thể chỉ rõ họ đang định làm gì, hướng đến đâu, đi về đâu…Họ ra vẻ chán nản với chính cái mơ hồ bí ẩn rằng hàng trăm năm nữa biết có thành hình dạng không, nhưng thực ra , chính cái nội dung ngầm ”tồn tại thêm" hàng trăm năm nữa kia, mới là mục đích thực của câu than thở !. Với Việt cộng, dù là Xã Hội Chủ Nghĩa hay “Cái Hỉm Chủ Nghĩa”, “Cu Tèo Chủ Nghĩa”…vv, đều như nhau ,chỉ để tiên xưng hô !.

  Vấn đề ưu tiên của Việt cộng, hết thế hệ này đến thế hệ khác , chính là là làm sao để duy trì quyền lực , bất kể với cái tên gì !Vì thế, dù VN có chuyển sang “Dân chủ -Đa nguyên”, thì mục tiêu “độc tài, độc quyền chân lý và quyền lực tuyệt đối “ của phe nhóm Việt cộng, vẫn là ưu tiên một ?? Tuy có hơi “nghịch lý” nhưng hoàn toàn có thực , là tâm trạng , mục tiêu và nhận thức chung của bè lũ Việt cộng. Việt cộng cần “quyền lực độc tài”, Việt cộng bất cân biết chủ nghĩa nào !!! Tất nhiên, bán nước, mất nước, làm chư hầu…vv, nếu họ Tập và Trung cộng biết cách thoã mãn cơn khát ấy, Việt cộng cũng sẽ sẵn sàng thực hiện.

  Hiện tại, tuy chưa bán nước, nhưng Việt cộng vẫn luôn tự biết bản chất phi nghĩa của chúng. Mặt khác , hơn ai hết, Việt cộng rất sợ tâm lý đám đông. Trong một đám đông chỉ cần lần lược một vài người cùng đồng ý…rất nhanh chóng tạo nên sự đồng ý, đồng lòng của hàng vạn, hàng triệu…(Xưa kia cộng sản phá rối và kích động toàn nhờ những “kiến thức, thủ đoạn” ấy , nên chúng biêt rất rõ ).Và sự tồn tại phi nghĩa đối diện với sự phẫn nộ của hàng triệu, hàng chục triệu con người..,chắc chắn không có từ nào chính sát hơn từ của Triết hề : “tự sát”!

  Muốn tồn tại và duy trì quyền lực độc tài trong thế giới phẳn của Internet, chúng không đặt chuyện “giành chính nghĩa” thành mục tiêu ưu tiên. Thay vào đó, Việt cộng chỉ đang cố gắng tạo ra tâm trạng phân vân, nghi ngờ và ý thức muốn cầu an trong mỗi người dân VN là đủ ! Thực hiện việc ấy, Việt cộng cùng lúc đã :
  +Ngăn cản bằng mọi cách không cho Cái Mới, cái khác biệt, cái tiến bộ …có điều kiện xuất hiện, tồn tại….
  +Bịa đặt, vu khống , moi móc… các khuyết điểm tưởng tượng của bất kỳ Cái Mới nào, thể chế nào…, khi nó “khác “ với Độc tài toàn trị !. Hễ “khác” với “độc tài toàn trị” là phải chứng minh nó không thể bằng được “độc tài toàn trị”, chúng minh nó chỉ toàn khuyết diểm và đưa đến mọi sự thê thãm ….không thể có nhiều “ưu điểm” như “độc tài toàn trị”…
  + Ăn cắp hình thức thuyết phục của các tôn giáo, Cộng sản cũng duy trì một “ngẫu tượng” hợp lý , huyền bí, siêu nhiên tại mỗi quốc gia…để thuyết phục và làm mụ mị đầu óc người dân đen. Ở VN đó là “Phật ngọc HCM”! Ảo hay thực không cần biết, chỉ biết củng cố nó, để dân đen có chỗ mà "tập trung niềm tin” , từ đó gây nên sự phân vân, nghi hoặc… (Một số tôn giáo thờ “Linga-Yoni” tạc thành những cục đá to nhỏ, trân trọng đặt trong điện thờ và sì sụp khấn lạy. Việt cộng thờ “Mac-Lê và bác Hồ”, cũng tạc "các tượng đá lớn nhỏ” trân trọng đặt trong ..Hội trường ủy ban , khắp 64 tỉnh thành…và cũng giả vờ vô cùng… sì sụp. ) – Khi dân không còn tin "chúng ta" nữa, thì phải làm họ tin ở “Giáo chủ" ta tạo ra cho họ” !
  …vv
  Có kinh nghiệm về “tâm lý đám đông”, tất Việt cộng đã từng dày công tìm “đối pháp”, ở trên là một vài chiêu tối hiệu quả. Vì Tuy hàng chục người “đồng ý” khí thế sẵn sàng tiến đến hàng vạn hàng triệu, nhưng chỉ cần một người “băn khoăn đúng lúc” , “xét lại đúng nơi” cơn bão lữa có thể lập tức bị làm nguội đi…

  Người dân đen vốn muốn cầu an, muôn đời vốn đã thế ! Xưa kia, dân miến Bắc chịu chết đói gần 2 triệu người...nhưng vẫn có mấy ai đứng lên ? Xưa kia, Việt cộng đã từng “thành công, thành công, đại thành công” trong các chiến dịch thãm sát dân đen…như xưa kia , từng khi lùa dân Bắc ra đấu tố , giết hàng xóm, láng giềng,người than…. đứng chứng kiến cái chết của họ, nhưng không một ai dám phản kháng lại…đã có mấy ai đứng lên? Người dân miền Bắc từng đói vật vã, sống với “nợ cứt” vẫn một thời gian dài chịu đựng và ngợi ca bác Hồ , không một sự phản kháng nào…đã có mấy ai dứng lên? Rồi tiến vào tàn sát đồng bào miền Nam và có chút cải thiện trong cuộc sống, người dân miền Bắc lại càng không dám phản kháng , mắt thấy đồng bào bị cướp đất, phá nhà….đã có mấy ai đứng lên…

  Việt cộng biết rất rõ, dù có thêm một CCRĐ nữa, người Việt vẫn thích chọn lối sống”khôn ngoan” , thà đứng nhìn người thân và hàng xóm chết trước mắt mình , hơn là đấu tranh cho sự công bằng của nạn nhân. Việt cộng sẽ mãi mãi tận dụng lòng cầu an , nhất là tính hèn kết hợp với “thói tự hào vì BIẾT khôn vặt” của dân VN. Người dân VN, đa phần đã thức tỉnh, tất nhiên, nhưng phải chăng phần lớn vì chuộng sống “khôn vặt” nên rất ngại chọn lựa một “sự thức tỉnh thua thiệt lỗ lã “ ! Thứ ấy rất dồi dào ! Nhìn những “sao” , những “sốc với”, “choáng với”….vv, e rằng ngày càng dồi dào ?

  Có phải chăng, một dân tộc như thế, đáng phải chịu một bọn chính quyền như thế ??? Đừng hỏi vì sao dân Âu –Mỹ được thụ hưởng một cuộc sống tốt đẹp và đáng sống đến vậy ? Vì đơn giản, người dân ấy họ biết quan tâm đến nhau , nghĩ xa hơn, xem bất công của người khác chính là bất công trong tương lai gần của họ và gia đình. Họ quá “ngu” nên chỉ biết mỗi cách sống như thế với nhau. Và chính quyền họ cũng buộc phải đáp ứng như vậy !

  PS: Hôm nay bị”nhức răng” , nội dung còm, tuy không sai lắm, nhưng chắc…có chút ảnh hưởng …Hic !

  Phản hồi: 

  Không phải ai cũng nhận xét sâu sắc được như ông Kép Tư Bền. Đọc lướt qua tưởng bài viết châm biếm hay đả kích ĐCSVN nhưng không phải vậy nếu đọc kỹ để tìm hiểu ẩn ý của tác giả. Tôi cũng định viết vài dòng nhận đinh nhưng sau khi tìm hiểu về nhân thân của Kami (qua Google) thì thôi tôi dừng quyết định. Chẳng dại gì chơi với Thiếu Tá An Ninh Gián Điệp đang điều hành một trang mạng có số má : Tin Tức Hàng Ngày Online.

  Phản hồi: 

  Chiến sĩ Kami này viết linh ta linh tinh.
  Không bàn đến việc chiến sĩ Kami chả hiểu qué gì về CN Marx, và cái CN Marx-Lenin mà Kami nói tới là cái CN nào, chỉ cần chỉ ra mâu thuẫn trong bản thân bài viết thôi.
  Phần đầu bài viết chỉ trích ĐCSVN mù quáng kiên định với CN Marx-Lenin, biết sai nhưng vẫn làm, cố tình theo đuổi một học thuyết phản động, nhưng phần sau lại viết rằng "kiên định CN Marx-Lenin" chỉ là trên lý thuyết, còn thực tế thì ĐCSVN đã từ bỏ rồi.
  Như thế cách đặt vấn đề của Kami - "còn kiên định với CN Marx-Lenin để làm gì?" - là hoàn toàn vớ vẩn, vì thực chất, theo ý của chính Kami, ĐCSVN có kiên định qué đâu! Và như thế thì mọi chỉ trích của Kami về việc ĐCSVN "cố tình bám víu vào cái chủ nghĩa Marx-Lênin là một sự hoàn toàn sai trái phản quy luật phát triển của tự nhiên và xã hội" cũng dở hơi nốt!
  Kami có đưa ra nhận định rằng việc ĐCSVN kiên định với CN Marx-Lenin chỉ là "nhằm khẳng định vị thế độc tôn chính trị để độc quyền lãnh đạo nhà nước và xã hội". Nhận định này cũng có thể coi là một lời đáp cho câu hỏi "còn kiên định để làm gì?", nếu như coi đó là một câu hỏi thực sự chứ không phải là một câu hỏi tu từ, hỏi không phải để hỏi, để tìm câu trả lời, mà chỉ là một câu cảm thán "còn kiên định để làm gì cơ chứ hở Trời?". Tuy nhiên, khi đó Kami đã lẫn lộn giữa chuyện "kiên định thực sự" với "tuyên bố là kiên định, làm ra vẻ kiên định", điều mà chính Kami cũng nhận thấy. Tiêu đề bài viết vì thế lẽ ra phải là "ĐCSVN suốt ngày hô hào kiên định với CN Marx-Lenin nhằm mục đích gì?" mới đúng. Nhưng khi đó bài viết sẽ chỉ còn có vài dòng bọ, vì toàn bộ những lời chỉ trích của Kami về sự sai trái, phản động v.v... của ĐCSVN khi quyết tâm kiên định với CN Marx-Lenin trở nên hoàn toàn thừa thãi, dớ dẩn, phí byte!

  Phản hồi: 

  Phần kết của bác Kami chỉ ra cái sai nguy hiểm và cố tình phạm pháp của đảng CSVN "thực chất cũng chỉ là việc câu giờ hòng kéo dài quyền lực, hòng vơ vứt và trục lợi cho bản thân họ". Và chủ nghĩa Marx-Lênin là một chủ thuyết phản động, phản quy luật phát triển của tự nhiên và xã hội.

  Tuy nhiên bác Kami không có phần hô hào dân chúng, vận động các hội đoàn, hợp sức tìm giải pháp để VN nhanh chóng thoát khỏi tay tập đoàn tham nhũng, tàn phá đất nước gọi là đảng CSVN. Trước hết kiên quyết tẩy chay các cuộc bầu cử gian lận của đảng CSVN.

  Phản hồi: 

  [quote]Quy luật của muôn đời của tự nhiên luôn luôn là cái thiện phải chiến thắng cái ác, cái đúng đắn và phù hợp quy luật chắc chắn sẽ chiến thắng sự sai trái và sai lầm[/quote]

  Nhưng khi chế độ độc tài cuốn gói ra đi thì họ để lại một đất nước tàn tạ với hạ tầng cơ sở rệu rạo, tài nguyên cạn kiệt, lãnh thổ bị gậm nhấm cả trên đất liền và ngoài biển, môi trường ô nhiểm nặng nề, những núi nợ khổng lồ, và quan trọng nhất: nhiều thế hệ con người băng hoại, ăn chơi, không lý tưởng, hung dữ… Phải hiểu từ “chiến thắng” của tác giả thế nào đây?