Khốn khổ vì chủ đầu tư Golden Palace “đem con bỏ chợ”

 • Bởi Admin
  19/05/2015
  0 phản hồi

  Sau khi “xẻ thịt” khách hàng không thương tiếc tại dự án Golden Palace, vợ chồng ông Trần Đăng Khoa chạy làng vào “Cuộc chơi mới” ở Thủ Thiêm, TP.HCM tiếp tục “hút máu” khách hàng. Các cư dân Golden Palace bị Chủ đầu tư Mai Linh bỏ rơi không thương tiếc!


  Cảnh tượng nhếch nhác trước Dự án Golden Palace (Mễ Trì, Nam Từ Liêm).

  Mới đây, ngày 11/5/2015, sau một thời gian dài ròng rã đấu tranh với chủ đầu tư, gửi thư “kêu cứu” các nơi không đạt kết quả, 87 cư dân Golden Palace vô cùng bức xúc và tiếp tục gửi Đơn kiến nại tập thể tới ông Trần Đăng Khoa, Chủ tịch HĐQT; bà Nguyễn Thị Minh Hồng, TGĐ; ông Nguyễn Anh Lê, Giám đốc Công ty CP Đầu tư Mai Linh (Chủ đầu tư Dự án Golden Palace) tỏ rõ nỗi thất vọng của các hộ gia đình. Căng thẳng đến nỗi các cư dân coi đây là lời cảnh báo cuối cùng trước khi khởi kiện, tố cáo đến các cơ quan chức năng, báo chí, tuần hành phản đối.

  Các cư dân ở đây như ngồi trên đống lửa trước cách làm "đem con bỏ chợ" của chủ đầu tư Mai Linh khi các cư dân vẫn phải trả tiền lãi vay ngân hàng và tiền thuê nhà hàng tháng, nhưng phía chủ đầu tư thì liên tục hứa và thất hứa, để lại nỗi lo đến mất ăn mất ngủ cho hàng trăm khách hàng đã mua căn hộ tại dự án này.

  Dự án Golden Palace chật vật ngay từ khâu huy động vốn cho đến việc bàn giao, sau nhiều lần hứa hão, đến nay khách hàng tại dự án này vẫn tiếp tục điêu đứng khi nhiều người chưa thể nhận được nhà, người nhận được nhà thì càng bức xúc. Thay vì nỗ lực giải quyết theo nghĩa vụ thì chủ đầu tư dự án này lại thờ ơ bỏ mặc khách hàng

  Giấc mộng vỡ tan

  Khu căn hộ được quảng bá là “cao cấp” đang đối diện với nguy cơ bị trở thành khu “ổ chuột” với những căn hầm nhem nhuốc, nhếch nhác trước thái độ thờ ơ của chủ đầu tư.

  Các hộ dân tỏ nỗi thất vọng tột cùng về môi trường sống tại Golden Palace. Có quá nhiều bất cập từ cơ sở vật chất đến dịch vụ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của các hộ gia đình tại đây. Cụ thể:

  - Không đo diện tích thực tế căn hộ mà chỉ dựa vào số liệu quy ước trên giấy tờ của Chủ Đầu Tư để ép các hộ dân tính chi phí. (Có căn hộ diện tích thực tế thiếu 2m).

  - Các tầng hầm của Golden Palace ô nhiễm nặng nề, chưa hoàn thiện, không đủ chiếu sáng.

  - Tầng M theo thiết kế và cam kết là phục vụ cư dân vui chơi thư giãn, nhưng thực tế cư dân không được tiếp cận khu vực này. Tòa nhà C không có không gian cho trẻ em vui chơi.

  - Lan can lỏng lẻo, nguy hiểm, hành lang và sảnh của các tầng không đảm bảo chiếu sáng

  - Không công khai cách tính phí dịch vụ và các tài liệu liên quan.

  - Không công khai quy chế và chức năng nhiệm vụ của Ban quản lý Tòa nhà

  - Không công khai quỹ bảo trì và kế hoạch sử dụng qũy do các hộ dân nộp cho Chủ đầu tư.

  - Không tổ chức Hội nghị để bầu Ban quản trị, thông qua Nội quy quản lý Tòa nhà

  - Không xác định thời gian làm và giao Giấy chứng nhận sử dụng đất và sở hữu nhà ở.

  ...


  Các cư dân Golden Palace vô cùng bức xúc và tiếp tục gửi Đơn kiến nại tập thể

  Theo tìm hiểu của chúng tôi và phản ánh của cư dân, cho đến nay, rất nhiều căn hộ tại Dự án mà Chủ đầu tư quảng bá là “cao cấp” vẫn chưa hoàn thiện với đủ các lý do: tường bị thấm, nhà vệ sinh không thoát nước, gạch nền sai màu, nứt mẻ, cửa bong sơn, đá bếp bị nứt, khung cửa bị vỡ, vòi xịt không sử dụng được. Chủ đầu tư đã không nghiêm túc thực hiện, tất cả những việc này đã dẫn đến chậm tiến độ bàn giao căn hộ cho cư dân. Những sai phạm trong xây dựng trên đặt ra nghi vấn về chất lượng nguyên vật liệu mà Chủ đầu tư sử dụng.

  Ngoài ra, Chủ đầu tư Mai Linh đơn phương chỉ định một Công ty có cái tên rất đẹp Cuộc Sống Vàng (CSV) đối ngược với những gì đang diễn ra tỏng thực tế liên quan đến dịch vụ, thái độ và cung cách quản lý mà thực tế cư dân phản ánh. Được biết, Công ty Cuộc Sống Vàng là “con đẻ” của Chủ đầu tư Mai Linh. Điều này dẫn đến tình trạng Khu chung cư bị rơi vào độc quyền dịch vụ vệ sinh, kỹ thuật, đội ngũ an ninh với thái độ không thể chấp nhận được khiến cho hàng ngàn hộ dân lo lắng hoang mang.

  Trước đó, cuối năm 2014, nhiều hộ thuộc Dự án Golden Palace đã gửi hàng loạt đơn kiến nại phản đối dữ dội về “cách hành xử vô lý” của Công ty CP Đầu tư Mai Linh, chủ đầu tư dự án này. Xem chi tiết tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=hfUiEBBUUWM

  Phủi trách nhiệm?

  Những lá đơn kiến nghị của người dân gửi đến các cơ quan đều chung một lo lắng bức xúc. Nhiều chuyên gia và luật sư cũng nhận định, pháp luật đã quy định rõ chủ đầu tư phải có trách nhiệm, nhưng thực tế là việc thực hiện vẫn chưa nghiêm túc.


  Ông Trần Đăng Khoa chủ tịch HĐQT Công ty CTCP Đầu tư Mai Linh (Chủ đầu tư Dự án Golden Palace)

  Trong số các khách hàng mua căn hộ tại dự án, nhiều hộ đã nộp gần hết số tiền. Nhưng nhiều phần của dự án vẫn gần như “giậm chân tại chỗ” trong suốt 1 năm qua. Không ít khách hàng đặt ra nghi vấn tiền của họ đi đâu? Rồi họ cũng chỉ biết lắc đầu ngao ngán!

  Các hộ gia đình tại khu chung cư cho rằng, hiện chưa có sự giám sát của các cơ quan chức năng, nên chủ đầu tư đã chây ì, chiếm dụng quỹ, tranh thủ sử dụng các khoản tiền sai mục đích, trì hoãn hoàn thiện cơ sở hạ tầng đã cam kết cho cư dân.

  Trước tình cảnh “dở khóc dở cười”, không phải vô cớ mà các hộ dân đây thốt lên rằng Chủ đầu tư Mai Linh đang “đem con bỏ chợ”. Nhiều khách hàng sống như cảnh ở thuê tính tiền theo tháng, ngoài ra họ còn phải gánh thêm khoản tiền nợ ngân hàng để đóng tiền vào dự án. Hàng loạt các vi phạm nhà đầu tư làm cho cư dân sống ở đây bức xúc, mệt mỏi đợi chờ!

  Qua những bê bối xảy ra vừa qua tại dự án Golden Palace, có thể nói, trong thời gian dài Chủ đầu tư đã kinh doanh gian dối, lừa lọc, chèn ép khách hàng, vi phạm hợp đồng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật, không có uy tín, thiếu năng lực, thiếu vốn, không có đạo đức kinh doanh.

  Được biết, sau khi “xẻ thịt” khách hàng không thương tiếc theo kiểu Mafia trong dự án Golden Palace, vợ chồng ông Trần Đăng Khoa đã kiếm được khoản tiền lớn. Nhận thấy không có năng lực và thiếu vốn, ông Khoa đã dần chuyển nhượng một số dự án tại Hà Nội để tập trung vào “Cuộc chơi mới” ở Thủ Thiêm, TP.HCM tiếp tục “hút máu” người mua. Để thực hiện những tham vọng mới của các ông chủ, các cư dân Golden Palace dễ bị Chủ đầu tư Mai Linh bỏ rơi hoàn toàn một cách không thương tiếc!

  Qua những bê bối tại Dự án Golden Palace cho thấy, đã đến lúc chính quyền cần có giải pháp mạnh hơn để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người dân./.

  Đây là Đơn Kiến Nghị của các hộ dân tại Dự án Golden Palace: https://www.facebook.com/notes/1430930823881377

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi