Lê Công Giàu - Thư đảng viên, không phải “Thế lực thù địch”!

 • Bởi Sapphire
  18/05/2015
  17 phản hồi

  Lê Công Giàu

  Thành phố Hồ chí Minh, 15-5- 2015

  THƯ GÓP Ý VỚI
  Đại hội Đảng lần XII, năm 2016

  Trong sinh hoạt Chi bộ vừa rồi, cấp uỷ và nhiều đồng chí trong Chi bộ khuyên tôi nếu có ý kiến thì thẳng thắn trình bày với Đảng. Thực hiện lời khuyên đó, tôi xin góp một số ý kiến như sau:

  1/.VN đang ở đâu ?

  VN có nhiều tiến bộ nếu tự so sánh với chính mình,ví dụ : từ thiếu ăn đên xuất khẩu gạo đứng thứ 2 thế giới, một tiến bộ đặc biệt quan trọng là kinh tế thi trường được công nhận và thực hiện từng phần. Kinh tế chỉ huy, bao cấp theo mô hình Liên xô, Trung Quốc bi đánh giá là thất bại. Nhưng nếu so sánh các nước chung quanh thì VN còn thua rất xa.

  - VN hiện nay tụt hậu 25 năm so Thái Lan, GDP Thái cao gấp 5 lần VN.
  - VN hiện nay tụt hậu 30 năm so Malaisia, GDP cao gâp 10 lần VN
  - VN hiện nay tụt hậu 60 năm so Singapore,GDP cao gấp 50 lần VN

  Các nuớc chỉ cần 30 năm là trở thành một nươc công nghiệp giàu có, VN đã mất 40 năm,(tính từ 1975) vẩn là nước nghèo ,chỉ hơn Lào , Campuchia. Như vậy là VN đang đi với tốc độ xe đạp,trong khi các nước khác đi với tốc độ tàu cao tốc trên trăm cây số/giờ.

  Như vậy VN nên đi theo Đường lối nào để vượt lên kịp, và hơn các nước này? Phải chăng đuổi kip Nhật Bản là mục tiêu của chúng ta? một mục tiêu rõ ràng, dễ hiểu, nói ra ai cũng nhận thức được vì có hình ảnh sống động bày ra trước mắt.

  Đó là trách nhiệm của TW Đảng, nếu đi theo đường lối cũ khiến đất nước trì trệ, lạc hậu sau 40 năm đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhât đất nước với thực trạng như hiện nay thì VN chắc sẽ vẫn dẫm chân tại chỗ trong các nước khác đi tới, bỏ xa chúng ta.
  Tôi xin đề nghị chọn đường lối phát triển của các nước Bắc Âu, mà các nhà nghiên cứu TQ gọi là Đường lối CNXH Dân Chủ của các nước Bắc Âu ( Mô hình nhà nước Thụy Điển là một ví dụ).

  2/.CNXH là gì ?

  Hiện nay dự thảo đường lối Chính trị đại hội 2016 vẩn ghi là xây dựng chế độ XHCN ở VN, nhưng thời gian gần đây nhiều cán bộ cấp cao đương chức và hưu trí đã công khai nêu chế độ XHCN là không có trên thực tế vì trên thế giới hiện nay không có nước nào xây dựng chế độ XHCN thành công cả.
  Các câu hỏi CNXH là gì ? nội dung xây dựng CNXH là gì ? Đường lối nào đi đến chế độ XHCN? Đi 40 năm rồi không thấy đến đích? Là những câu hỏi TW Đảng chưa có câu trả lời rỏ ràng. Mặt trăng tuy ở rất xa nhưng ai cũng nhìn thấy rỏ ràng nên loài người đã đi đến được, còn chế độ XHCN là một hành tinh bí mật không biết nó đang ở đâu trong vũ trụ bao la này?


  Khu Công nghiệp Tân Tạo (Bình Chánh), nơi vừa xảy ra đình công, biểu tình của hơn 9.000 công nhân đòi sửa lại Luật Bảo hiểm

  Vậy thì, thực tế của Trung Quốc cũng như VN hiện nay đang phát triển mạnh kinh tế thị trường, giai cấp tư sản, địa chủ mới ra đời lớn mạnh nhiều lần so với hai giai cấp này trước 1975 ở VN và trước khi ĐCS Trung Quốc nắm chính quyền. Như vậy rõ rang là TQ và VN đang xây dựng chế độ TBCN chứ có phải xây dựng chế độ XHCN đâu vì theo Marx, Engel, Lenin trong chế độ XHCN không có kinh tế thị trường, không còn giai cấp tư sản, địa chủ. Sách giáo khoa của Trường Đảng cao cấp Nguyển Ái Quốc, (nay là Học Viện chính trị quốc gia) năm 1979 khi tôi theo học đã ghi rất rõ ràng là “ kinh tế thị trường hàng ngày hằng giờ đẻ ra CNTB”.

  Đề nghị BCH Trung Ương và Đại hội bàn về vấn đề này và có kết luận rõ ràng, công bố cho dân biết.

  3/.Làm theo lời Bác.

  Trong di chúc Bác Hồ để lại cho toàn dân toàn Đảng ta không hề ghi phải thực hiện CNXH ở VN, Bác chỉ viết:”Điều mong mỏi cuối cùng của tôi là: toàn Đảng,toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước VN hòa bình,thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới”

  Nhiều người dân, Đảng viên hỏi tại sao lại như vậy? Bác không nói phải xây dựng chế độ XHCN sao Đảng ta lại quyết tâm thực hiện? Đề nghị BCH Trung Ương và Đại hội có ý kiến về vấn đề này.

  4/Người dân muốn gì?

  Nguời dân trước tình hình hiện nay muốn VN có sự thay đổi, đại hội Đảng 2016 cần có đường lối mới đưa Đất nước đi lên giàu mạnh, với mục tiêu : VN giàu mạnh, Độc lập, tự do,dân chủ, hạnh phúc.(muc tiêu này vẩn chưa có như mong đợi!!).Người dân muốn sự thay đổi diễn ra trong hòa bình, đai đoàn kết dân tộc, không nội chiến đổ máu, chia rẽ dân tộc.

  5/Trung Quốc là bạn tốt?!

  Người dân cho rằng trong Đai hội Đảng, lãnh đạo Đảng phải cương quyết chống đường lối bành trướng, xâm lược VN của Trung Quốc. Phải kiện TQ ra tòa án quốc tế đòi trả lại Hoàng Sa, trả lại đảo Gạc Ma ở Trường Sa, phải phản đối mạnh mẽ việc TQ xây dựng các đảo nhân tạo để hình thành những cứ điểm quân sự ở Biển Đông…v.v.Trung Quốc đã xăm lược và đang chiếm giử đất của VN sao có thể coi là bạn được?

  6/.Hiện nay VN đang thực hiện nhiều vấn đề trái qui luật chung của thế giới.

  Trong bản dự thảo Báo cáo Chính trị tại Đại hội XII của Đảng 2016 ghi:”Bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ XHCN”.

  Chế độ XHCN đã thất bại trên toàn thế giới, nay ta đem ra để xây dựng tại VN có được không? Chúng ta đã xây dựng 40 qua nhưng không thấy CNXH xuất hiện với hình thù cụ thể ra sao cả?

  Qui luật lớn nhất, quan trọng nhất, đang áp dụng hầu hết tại các nước trên thế giới là : Dân chủ và tự do cạnh tranh trong tất cả các lĩnh vực : chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo duc,y tế..v.v

  7/.Độc quyền luôn cản trở sự phát triển của Xã hội.

  Những nước phát triển nhanh là do có Dân chủ và tự do cạnh tranh. Một nền kinh tế mà công ty quốc doanh chiếm đa số, là chủ đạo, thì nền kinh tế đó sẽ không phát triển, sẽ dẩn đến khủng hoảng như chúng ta đã thấy ở Liên Xô, Trung Quốc và VN trước đây. Sẽ cũng giống như thế trong các lĩnh vực khác. VN sẽ đổi mới triệt để nếu xóa bỏ đường lối độc quyền hiện nay trong tất cả lỉnh vực.

  Với thể chế hiện nay phát sinh ra nhiều vấn đề nan giải Nhà nước sẻ không thể giải quyết được ví dụ như : công chức làm việc năng suất rất thấp, bộ máy không thể tinh gọn, lương thấp, tham nhũng là đương nhiên, vì thế mà chống tham nhũng là điều không thể.

  Tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế…đều phát sinh rất nhiều vấn đề ,nhưng Đảng,Nhà Nước không giải quyết được dù có nhiều cố gắng, vì thể chế hiện nay là một thể chế : Đảng CSVN độc quyền lảnh đạo toàn diện,tuyệt đối . Đảng, Nhà nước quản lý chặt chẽ từ A đến Z trong tất cả các lỉnh vực …Nhưng Đảng lại bất lực trước tình hình khó khăn của đất nước do đó hiện nay niềm tin vào chế độ của người dân ngày càng giảm sút nghiêm trọng.

  Trên đây là một số ý kiến cá nhân góp ý cho Đại Hội Đảng theo yêu cầu của Đảng, trong tinh thần xây dựng, nói thẳng nói thật,hy vọng và mong muốn cho đất nước phát triển tốt hơn,nhanh hơn, ổn định hơn, tránh những đổ vỡ hỗn loạn, nguy hiểm cho đất nước.

  Lê Công Giàu - Chi bộ Ấp 4B, KDC Trung sơn, Xã B.Hưng, H.Bình Chánh, Tp Hồ Chí Minh

  (Kính nhờ Chi bộ ấp 4B, KDC Trung Sơn, Xã Bình Hưng, chuyển giúp cho BCH Trung ương Đảng CS VN bức thư này).

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  17 phản hồi

  Phản hồi: 

  Lại có thêm một "đơn thuốc" cho Đảng CS, nhưng bệnh của Đảng nặng lắm rồi, hết thuốc chữa.
  Ông giầu muốn gửi thư cho Đảng thì ông dùng địa chỉ rồi gửi theo đường bưu điện đên hẳn TƯ Đảng, cần gì phải cho dân biết để dân thêm buồn và thất vọng. Ông pở TP Hồ Chí Minh thì ông gửi lên Thành ủy, nơi đó cũng có ông ủy viên Bộ Chính trị đấy.
  Ông có thể gửi lên trang Đảng CS hay gưỉ cho web site "Dân hoỉ bộ trưởng trả lời" xem thế nào? Cứ gửi thì mới biết bọ mặt giả dối của cái nhà nước này do Đảng của các ông lãnh đạo.
  Trước đây còn đương chức thì dân ta thán nhưng ông bỏ ngoài tai. Nay ông lại gửi cho Đảng thì đảng cũng đéo thèm nghe.
  Hơn ai hết, chỉ có những đảng viên lâu năm mới biết rõ bộ mặt của Đảng. Nếu Đảng muốn làm tốt như ông và những trí thức khác đã kiến nghị thì Đảng CS đã không còn là Đảng CS.
  Nay Đảng CS đã biến thành đảng TÀO VI (VÌ TAO), NHÓM LỢI ÍCH RỒI. Nếu Đảng thực sự vì dân thì Đảng giải tán đi. Chỉ có toàn dân Việt với nhau thì mới HHHG được. Còn Đảng thì còn phân biệt giữa Đảng với dân, chứ không phải chỉ có phân biệt "bên thắng cuộc" với bên thua cuộc và Bắc với Nam.

  Phản hồi: 

  Đã ngấy như cơm nếp nát, chuyện kiến nghị kiến ngỏ ruồi bu của
  mấy cha đảng viên "phản tỉnh", nên đây không bàn về bản thân nội dung mấy cái "kiến" này nữa. Chỉ muốn soi chút tâm lý của ô. Giàu:
  - Ông "kiến" lên chóp đảng của ông 7 cái "nghị", mà qua đó người ta thấy việc mà đảng ông đã theo đã làm tự xưa nay rồi, đều tầm bậy tầm bạ tổn quốc hại dân. Sao ông vẫn bu bám cái đảng đó hoài, lại còn chịu khó đi họp ba cái chi bộ ấp ất ơ vớ vẩn nữa chứ? Sao ông không kiến nghị cái lương tri của chính ông trước đã, rằng hãy từ bỏ cái tổ chức chuyên làm việc bá láp thất đức kia đi? Bu bám theo làm gì, bộ tưởng cỡ đ/v chi bộ ấp có thể làm cho chóp bu Ba Đình cải thiện được đảng a?

  - Dù rào trước là hổng phải thế lực thù địch, dù chỉ là "kiến - ngỏ" lễ phép phận thần tử trung quân gián nghị , ông cũng hổng đủ gan thưa gởi một mình lạnh cẳng, mà phải mượn hơi tập thể chi bộ cho ấm, như thể tui chỉ là người phát ngôn cho ý kiến tập thể thui! Hihi, chắc ông nghĩ rằng một tập thể khó bị thoi xịt xì dầu hơn là với một cá nhân ông.

  - Ông còn mượn hơi thi hài qua cái tờ giấy nháp quẹt xóa tùm lum, trật chính tả từa lưa làm bùa yểm tâm, mới đủ gan thẻ thọt.

  Xem ra, việc ông bỏ đảng dễ hơn vạn lần những việc ông xin đảng nên bỏ, mà ông còn không làm nổi. Vậy mong gì khi viết thư núp bóng tập thể kiến kiến cò cò mong đảng đoái xét làm theo?

  Phản hồi: 

  Tui nghĩ là bỏn sẽ vứt lá thư nì dô sọt rác. Đêk thèm đọc, đêk quan tâm đến "chiến sỡi" Giàu với mớ ngôn ngữ "thoái hoá, hư thân" miễn là chiến sỡi chỉ viết (cho vơi niềm u uất) đêk hành động.

  a lot of noise about nothing.

  Chi bộ kiểm điểm sơ sơ cho vui cho... có chiện, rùi... huề.....

  Phản hồi: 

  Ngô Thế Dũng – Bác Điện Hải nói đúng nhưng chưa đủ
  Thật ra trong tình hình hiện nay có 2 cách biểu lộ quan điểm khác với TBT NPT : 1 là theo cách của các lão đông chí Bùi Tín , Tô Hải …
  2 là theo cách của lão đồng chí Lê Công Giàu và các đồng chí của ông trong Chi bộ ( nếu ông nói đúng như vậy ) .
  Tuy vậy cách thứ 2 rồi cũng sẽ không có đường lùi mà sẽ phải nhận 1 trong 2 giải pháp cuối cùng : Hoặc là bị khai trừ khỏi DCSVN chứ không có chuyện an thân mà trả thẻ đảng đâu . Hoặc là “ chịu thành khẩn” kiểm điểm dưới sự chủ trì của đảng ủy cấp trên ( nếu lão đồng chí Giàu còn được nể mặt ) rồi bị buộc tự nhận , xếp loại đảng viên thoái hóa và xin chân thành hối lỗi để đảng tha thứ , vẫn cho giũ thẻ đảng . Thế thì mất mặt vì báo lề phải sẽ tuyên dương ngay làm gương cho kẻ khác .
  Tại sao vậy ?
  Đó là vì lão đồng chí Giàu và Chi bộ dám kiến nghi đi theo mô hình “ Xã hội dân chủ “ của Thụy Điển và Bắc Âu . Mô hình này được thế giới tiến bộ đánh giá cao nhưng lại là “ quả chùy gai khó nuốt “ với các đảng cộng sản . Vì 2 lẽ : 1 là -Chỉ có Đảng Dân chủ xã hội mới có thể lãnh đạo đất nước đi theo mô hình này được . Vậy giải tán ĐCSVN chăng ? . 2 là – Đi theo mô hình này thì dứt khoát phải chấp nhận chế độ chính trị “ Đa dảng “ và tất nhiên phải hủy Điều 4 HP , phải cạnh tranh giữa các đảng để chiếm lòng tin và lá phiếu của cử tri để trở thành đảng cầm quyền . Đó là điều mà hiện nay DCSVN sợ nhất , vì ăn rồi phá và ăn cắp như thế này ai tin ?
  Chả thế hồi DCSVN cho dân góp ý cho Hiến pháp 2013 rồi TBT Trong liền cảnh cáo ngay những “ kẻ thoái hóa trong đảng “ hãy liệu hồn , ai cho các Người kiến nghị ra Luật về đảng và dám kiến nghị bỏ Điều 4 HP ( như ông Triết nói như thế là tự sát ) .
  Chưa có đủ thì giờ góp ý cho bài báo của Ngài Lê Kỳ Sơn nhưng qua đây cũng nói một chút với ông rằng “ Điều rất quan trọng đối với một dân tộc là có người lãnh đạo đủ tâm và đủ tầm “ . Thụy Điển ở sát nách nước Nga của ông Lenin , của CM tháng 10 Nga nhưng người Thụy Điển không nhẹ dạ vồ lấy CNCS , nhập khẩu về Thụy Điển để hại dân , hại nước như Cụ Hồ nhà ta . Đó là phúc lớn cho dân Thụy Điển và vì thế họ mới có cái Xã hội Dân chủ thịnh vượng , bình đẳng , văn minh , hạnh phúc thuộc loại hàng đầu thế giới như ngày nay .

  Phản hồi: 

  Vô tình đưa ý kiến không đúng với bài chủ, xin độc giả lượng thứ, nếu có thể kính nhờ BBT DL chuyển ý kiến này sang bài "Vi K Trần, xin đừng áp đặt...".
  Chân thành cám ơn.

  Phản hồi: 

  Cô Vi Katerina Trần "làm lớn chuyện" hay... Dân Luận " gây sóng gió"?

  Tôi đồng ý là cô Vi K. Trần, trong "mảnh đất của mình" có quyền bày tỏ sự bất bình với những người "cố tình" thêm tên cô hay lôi kéo cô vào một nhóm nào đó, cờ Vàng chẳng hạn, sau khi đã yêu cầu nhiều lần, như cô nói, là cô không đồng ý. Chuyện này không lạ, nhất là một số người trong vùng cô sinh sống, biết rõ nhân thân cô, biết lập trường của cô về ...Quốc- Cộng, biết nơi làm việc của cô và sự chi phối của khách hàng do đặc thù của công việc, một luật sư. Không loại trừ đây là do một nhóm các đảng viên trẻ của Đảng Việt Tân vốn hay có những hành động "xông xáo" hiểu theo nghĩa tiêu cực. Với một tài khoản trong "facebook", nơi cô và bạn hữu hay những người quen có thể thảo luận bất cứ vấn đề gì, dù nhạy cảm, cũng không gây ảnh hưởng lớn đến dư luận. Vấn đề đặt ra ở đây là cô có gửi bài cho Dân Luận đăng để gây ra những "lùm xùm" không đáng, để tự đánh bóng mình, (nhưng bảo rằng để gián tiếp quảng cáo cho công việc thì phải xem lại, vì không ai dại gì làm mất cảm tình của những khách hàng trong đó hẳn là có những người mến mộ cờ Vàng), hay đây là do Dân Luận tự ý đem bài viết của cô "ra ánhnh sáng". Nếu đúng như thế cũng không có gì lạ, vì trong quá khứ DL đã cho đăng nhiều bài với nội dung thiếu thiện cảm với cờ Vàng làm cho rất nhiều người Việt hải ngoại..."mất vui". Thêm một lần nữa, cờ Vàng cũng chẳng nhạt màu!

  Trở lại với cô Vi 'Katie' Tran, nếu quả thực cô gửi bài dù cho với mục đích nào, cố tình khiêu khích, làm lớn chuyện không đáng (vì có thể giải quyết dễ dàng), hy vọng sẽ có người đưa ra những luận cứ, có lẽ sẽ không vui cho cô, bởi chính những gì cô quảng bá cho công việc, cho bản thân để... thu hút khách hàng. Bảo đảm sẽ có nhiều điều đáng để độc giả chú tâm!

  Phản hồi: 

  Nhất trí bài viết của đ/c lão đảng viên ĐCSVN Lê Công Giàu . Cách gửi thông điệp này thích hợp trong tình thế hiện nay. ĐCSVN chủ trương dùng bạo lực đàn áp với những cá nhân có ý kiến không giống N/Q của đảng , nếu không đúng cách thì rất dễ bị ăn đòn hội đồng của đủ các lưc lượng an ninh, dân phòng, cảnh sát và cả du côn " giác ngộ". Những kiến nghị trên rất đúng đắn, như viên đạn AK 47 nhằm thẳng vào thành lũy bảo hoàng thủ cựu , trì trệ và ngoan cố của bộ phận không bé trong đảng. Các vấn đề ông đặt ra và chỉ rõ đều đúng thực tế và có ý nghĩa xây dựng . Đó cũng là cách vận dụng đối sách đấu tranh ngoại giao " ngũ tri"( năm biết ) : biết mình, biết người, biết dừng và biết biến. Cuộc đấu tranh dân chủ , tiến bộ XH của VN hiên thời ví như đang đứng con Cọp dữ mà sức ta yếu . Khi ta chưa đủ sức mạnh hơn nó thì nên khéo léo tránh hoặc lừa bẫy nó mà thôi.

  Phản hồi: 

  Nói với ông Lê Công Giàu

  Tôi đã đọc rất nhiều thư ngỏ
  Của nhiều đảng viên cộng sản phản tỉnh
  Xin góp ý, kiến nghị bày tỏ
  Thật tình tội nghiệp hơn là đáng khinh!

  Nhưng lúc nào cũng điệp khúc Hồ Chí Minh
  Và lúc nào cũng tha thiết với đảng
  Họ̣ sợ sệt, họ chỉ dám kính xin
  Vẫn giữ mô hình mọi rợ cộng sản!

  Bằng chứng là ho vẫn còn thẻ đảng
  Họ mở mắt đó, nhưng thiếu dũng cảm
  Và không dám lời nào động tới cáo Hồ
  Như Nguyễn Trọng Vĩnh Huỳnh Tấn Mẫm!

  Hãy nghe lời người đảng viên Bùi Minh Quốc:
  “Quay mặ̣t vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa
  Cả một thời đểu cáng lên ngôi
  Tôi bước đi trên đất nước nghẹn lời..”

  Đó là lời hơn mấy chục năm rồi
  Đến bây giờ thì ôi thôi
  Đất nước mình tồi tệ đến mức
  Căm tức uất ức chửi thề ông ơi!

  Nông dân Nam Bộ

  https://sangcongpha1.wordpress.com/

  Phản hồi: 

  Cách đơn giản nhất theo tôi nghĩ là Đãng viên còn nhân cách,còn lòng tự trọng ,còn nghĩ mảnh đất hình chử S nầy là của ông cha tạo lập đã bao đời và không muốn cháu con vừa NGHÈO vừa DỐT lại phải sống lụy vào ngoại bang,cách tốt nhất theo tôi nghĩ là trả thẻ ĐÃNG ,đến lúc nầy đất VN cần một thái độ dứt khoát

  Phản hồi: 

  [quote="Nguyễn Thụy"]Tôi hiểu ý kiến của Frank Phan, Huỳnh Phương Nam, khach1 (khách viếng thăm). Nhưng theo cách nhìn của tôi thì đây là cách "gài hàng" khéo léo của ông Lê Công Giàu, khi ông đưa di chúc của HCM vào (mấy tên CS khác không dám bắt bẻ!). Mặt khác mọi người cũng nên nhìn nhận theo góc độ là một đảng viên CS như ông LCG mà nói được như vậy cũng, là tốt quá rồi!quote]

  Tôi cũng hiểu ý các bác đã còm trước tôi.
  Cá nhân tôi đã bỏ qua những gì mà những người ăn cơm QG thờ ma CS đã làm ở miền Nam.
  Tôi không dùng chữ tha thứ, vì chỉ có những nạn nhân trực tiếp, gián tiếp của chế độ Cộng Sản VN mới có quyền tha thứ hay không những người Cộng sản và những người đã "đóng góp" vào công cuộc Cộng sản hoá toàn Đất Nước. Từ quan điểm này tôi có vài ý kiến về bài viết trên:

  1. Tại sao ông Giàu phải nghe lời khuyên của cấp uỷ và các đồng chí của ông? Nếu không có những lời khuyên này thì ông sẽ không góp ý dù biết tất cả?
  Tôi cho rằng: Nếu một cá nhân có nhận thức về một vấn đề, thì người đó sẽ nói ra nhận thức của mình, không cần ai khuyên nhủ. Ông Giàu là một người có tuổi, đã từng (dũng cảm) biểu lộ tư duy, khuynh hướng chính trị thời VNCH. Lúc đó ông có cần ai khuyên không? Hay đó là nhận thức của ông về chính trị khiến ông đã hành động?
  [quote="Tên tác giả"]Trong sinh hoạt Chi bộ vừa rồi, cấp uỷ và nhiều đồng chí trong Chi bộ khuyên tôi nếu có ý kiến thì thẳng thắn trình bày với Đảng. Thực hiện lời khuyên đó, tôi xin góp một số ý kiến như sau: [/quote]

  2. Đem "di chúc" của ông Hồ ra chứng minh là đảng CSVN (hiện tại) làm sai, không là một biện minh có tính thuyết phục. Bởi sai lầm của đảng CS đã bắt đầu từ khi ông Hồ đem đảng cái quái thai CS này về VN.
  Đó là bản chất chứ không là hiện tượng. Cho là đảng CSVN hiện nay làm sai, không nghe theo di chúc của ông Hồ, có nghĩa là:
  a. Cuộc chiến 54-75 là "đúng đắn", là có "chính nghĩa". Là "giải phóng miền Nam" là đánh cho "Mỹ cút, nguỵ nhào".... sâu hơn, xa hơn, những gì ông và các đồng chí của ông đã làm thời VNCH là "đúng", nghĩa là VNCH nói chung "xứng đáng" được các ông góp phần phá vỡ? Để làm nên chế độ CS (trá hình) ngày hôm nay.
  b. Nghĩa là ông góp ý với đảng CS, xin đảng hãy nghe lời ông Hồ và xây dựng VN như Bắc Âu:
  Tôi không rõ, kiến thức của ông về các nước Bắc Âu nhiều ít như thế nào, nhưng tôi tin rằng ông đã "quên" một điểm rất quan trọng: Các nước Bắc Âu theo thể chế "Quân Chủ lập hiến". Các QG này vẫn còn Vua và Hoàng Tộc! Và họ có Tam quyền phân lập.
  Tất cả mọi người, từ Vua, hoàng tộc đến dân đều tôn trọng, bị trừng phạt theo luật nếu có vi phạm.

  Tam quyền phân lập là điều các nước theo CN Cộng sản không hề chấp nhận.

  [quote="Tên tác giả"]Đó là trách nhiệm của TW Đảng, nếu đi theo đường lối cũ khiến đất nước trì trệ, lạc hậu sau 40 năm đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhât đất nước với thực trạng như hiện nay thì VN chắc sẽ vẫn dẫm chân tại chỗ trong các nước khác đi tới, bỏ xa chúng ta.
  Tôi xin đề nghị chọn đường lối phát triển của các nước Bắc Âu, mà các nhà nghiên cứu TQ gọi là Đường lối CNXH Dân Chủ của các nước Bắc Âu (Mô hình nhà nước Thụy Điển là một ví dụ[/quote]

  3. Tại sao ông không gửi thẳng, gửi trực tiếp, .... những lời "tâm huyết" này đến TW đảng, đến Quốc hội, Chính phủ mà phải nhờ chi bộ của ông. Một chi bộ của một ấp, một đơn vị thấp nhất trong tổ chức hành chính QG. Ông sẽ có thể làm gì, nếu bức thư này sẽ không bao giờ đến TW ?

  [quote="Tên tác giả"]Kính nhờ Chi bộ ấp 4B, KDC Trung Sơn, Xã Bình Hưng, chuyển giúp cho BCH Trung ương Đảng CS VN bức thư này[/quote]

  4. Ông có muốn ly khai đảng Cộng Sản VN? Trong trường hợp ông bị phê bình, cảnh cáo (bằng mọi hình thức) vì bức thư này?

  5. Dù sao cũng phải công nhận là ông đã có "tiến bộ" trong nhận thức về thực trạng XH VN hiện nay và nguyên nhân. Nhưng "quá tốt" thì không.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Tôi hiểu ý kiến của Frank Phan, Huỳnh Phương Nam, khach1 (khách viếng thăm). Nhưng theo cách nhìn của tôi thì đây là cách "gài hàng" khéo léo của ông Lê Công Giàu, khi ông đưa di chúc của HCM vào (mấy tên CS khác không dám bắt bẻ!). Mặt khác mọi người cũng nên nhìn nhận theo góc độ là một đảng viên CS như ông LCG mà nói được như vậy cũng, là tốt quá rồi!

  Phản hồi: 

  Huỳnh Văn Bảnh – Tôi ủng hộ ông Giàu
  Trước khi nói dứt khoát ủng hộ ông Giàu , phải định nghĩa cho rõ “ thế nào là phản động ?” , vì giải thích định nghĩa này của TBT Nguyen Phú Trong là ngược với chúng ta . Theo tôi : Phản động là từ kép dùng để chỉ những ai , những hành vi nào cản trở tiến trình phát triển của xã hội chúng ta ( cả về kinh tế , chính trị , văn hóa-xã hội ) . Từ đó áp dụng để xem xét tình hình nước ta từ sau ngày 30/4/1975 đến nay đã tròn 40 năm rồi ( gần một nửa thế kỷ rồi đấy ) . Từ các em học sinh trung học trở lên , không phân biệt già trẻ gái trai đều thấy rõ Việt Nam chúng ta đang đội sổ , so với các nước trong khu vực , ít nhất từ 30 năm đến 100 năm ( chưa dám so với các nước phát triển như Mỹ , Đức , Nhật , Phần Lan …)
  Ai chịu trách nhiệm về tình trạng kém phát triển này . Rõ ràng đây là trách nhiệm của ĐCSVN vì họ đang độc quyền lãnh đạo . Vậy kẻ nào là phản động ? Rõ ràng không phải là do thường dân chúng ta . Còn do ai thì chẳng cần vạch mặt chỉ tên cũng đã rõ .
  Kiến nghị của ông Giàu rõ ràng là nhằm phá sức ỳ đang cản trở tiến trình phát triển của nước ta , của dân tộc ta thì không thể bị xếp vào loại “ phản động “ , mà những kẻ nào gán cho ông “ phản động “ đó mới chính là kẻ phản động .
  Vậy ông Giàu chẳng cần cố bám lấy thần tượng để nâng cao trọng lượng kiến nghị của mình . Hãy trước hết “ tự giải phóng “ cho mình , để góp sức phá tan những rào cản tiến trình phát triển của xã hội , đưa dân tộc Việt Nam chúng ta xứng tầm với các nước phát triển trên thế giới , mang lại tự do hạnh phúc cho gia đình ông , cho dân tộc mình , mà sau khi giành được độc lập vào ngày 2/9/1945 , ông Hồ vẫn còn nợ dân ta cho đến tận ngày nay .

  Phản hồi: 

  [quote]Trong sinh hoạt Chi bộ vừa rồi, cấp uỷ và nhiều đồng chí trong Chi bộ khuyên tôi nếu có ý kiến thì thẳng thắn trình bày với Đảng. Thực hiện lời khuyên đó, tôi xin góp một số ý kiến như sau:[/quote]

  Ông này đúng là ngây thơ cụ, bộ chưa bao giờ nghe câu “nói dzậy mà không phải dzậy” hay sao? Nếu chi bộ bảo ông đừng đóng góp ý kiến ý cò gì cả thì bọn phản động nó biết được nó lại chê đảng ta thiếu dân chủ. Nên chi bộ mới bảo ông cứ đóng góp rồi thằng ở trên nó liệng thùng rác thì kết quả cũng tương tự mà đảng lại được tiếng thơm là biết lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của quần chúng, đảng viên. Bây giờ ông hiểu chưa? Thư của Võ Đại tướng mà còn bị vất thùng rác thì thư của ông ra cái đinh gì!

  Phản hồi: 

  Ông Giàu quên mất định nghĩa "thế lực thù địch" là để chỉ ra những người sống theo lương tâm của người Việt, và chỉ muốn góp sức mình cho hạnh phúc của chính người Việt hay sao??. Thôi xin ông đừng gắng sức níu kéo một sai lầm về nhận thức yêu đất nước của ngày xưa nữa, hãy can đảm gạt bỏ ngay để cùng chung sức với những người bạn đang gắng sức vẽ lại và tô màu lại bản đồ Việt Nam không còn lem nhem đỏ choe choét như hôm nay nữa

  Phản hồi: 

  Những điều mà Lê Công Giàu nêu ra cho Đảng cuả hắn thì không sai bao nhiêu so với tình hình hiện nay ở VN, NGOẠI TRỪ ĐIỀU THỨ 3. Có lẽ, một phần vì hắn vẫn còn... "ngáo" bác cuả hắn, phần khác cũng tương tự như cách xử sự cuả các tay "cựu" CS khi không còn quyền thế, khi đã quá ngán ngẩm với cái đảng cướp không cần che giấu những bằng chứng phạm tội, làm xấu mặt chung cho bọn lâu la nên làm ra vẻ "chính thống", CS nhưng mà ...tốt! Hơn nữa, vì không còn cơ hội chia phần "quả thực" béo bở mà đồng bọn đang tích cực vơ vét, nên nảy sinh...ghen tị mà tố cáo lẫn nhau!

  Thử xem bác hắn đã nói gì? Không phải là ngay khi CS chiếm được một nửa đất nước, khi Hồ Hẹ và đồng bọn nắm quyền thống lĩnh, Hồ chẳng đã xây dựng mô hình CNXH ở miền Bắc rập theo khuôn mẫu ở Trung Hoa Cộng Sản, ở Liên Xô và những nước Đông Âu đó ư? Sở dĩ lão không nói toạc ra, chưa "ngửa bài" vì cần lừa những thằng đang sống ở miền Nam, những kẻ "nhìn cỏ ở sân nhà hàng xóm(miền Bắc) thấy... xanh hơn sân nhà mình( miền Nam)" như Lê Công Giàu! Nếu lão Hồ nói toạc ra là, sau khi chiếm được miền Nam sẽ xây dựng XHCN (thực chất là chế độ độc tài phi nhân tính CS) trên toàn cõi VN thì làm sao lừa được những nguòi nhẹ dạ, ảo tưởng, viển vông như LCG và đám "ăn cơm Quốc Gia, thờ ma CS"? Hồ và bọn đầu lĩnh khi đó vẫn còn phải dùng bình phong "giải phóng dân tộc"- Chống Mỹ Cứu Nước -để lừa bịp cả trong lẫn ngoài nước cơ mà ?

  Cuối cùng xét đến "ý nghĩa" cuả lời Hồ nói (mà Lê Công Giàu trích dẫn) thì cái gọi là "Cách Mạng" trong thời điểm đó, đối với những người CS như Hồ và bè lũ là cách mạng gì? Không phải là Cách Mạng Xã Hội Chủ Nghĩa, là "giải phóng" tất cả mọi quốc gia trên thế giới để áp đặt Chủ Nghĩa Cộng Sản? Và một chế độ độc tài đảng tri sẽ được dựng lên, hầu nô dịch nhân dân và bắt mọi tầng lớp dân chúng phục vụ giai cấp thống trị, "Giai Cấp Mới", như lời Milovan Djilas, nhân vật số 2 cuả Đảng CS Nam Tư đã tố cáo đó ư?

  Bỏ cái trò mèo, bơm Hồ và lươn lẹo đi, Giàu ạ!

  Phản hồi: 

  Huỳnh Phương Nam : Ông Giàu có quên không ?
  Chắc chắn thế nào ông Giàu cũng bị TBT Nguyễn Phú Trọng vặn lại cho sái quai hàm : Cụ Hồ trong Di chúc không bảo CHXHCNVN phải tiếp tục xây dựng XHCN nhưng trước khi Cụ mất , Cụ đã giao cho miền Bắc phải làm 2 nhiệm vụ chiến lược là giải phóng miền Nam và xây dựng xã hội chủ nghĩa . Cụ nói rồi nên Cụ thấy không cần nhắc lại đấy thôi . Nếu còn là học trò của Cụ , sao dám quên lời Cụ ?

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Bác chỉ viết:”Điều mong mỏi cuối cùng của tôi là: toàn Đảng,toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước VN hòa bình,thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới”.[/quote]

  Theo ngôn ngữ nước cộng sản Việt nam Dân chủ Cộng Hoà đưong thời, lúc Hồ chí Minh, [ the serial killer vang danh 4 biển 5 châu, kẻ đã có công lớn đón rước Trung cộng vào Việt nam, dựa vào Trung cộng dựng nên đảng cộng sản Lao động tội ác làm tay sai Nga Tàu gây cuộc chiến tranh tội ác xâm lăng VNCH bành trướng chủ thuyết Mác Lê vào VN, tiêu diệt nền dân chủ tự do của VN, gây dựng sự nghiệp đô la cho các đảng viên cộng sản bằng 5, bằng 10 lần, ngàn vạn lần hơn trước], sắp chuyển qua từ trần, thì "cách mạng thế giới” là cuộc cách mạng cộng sản, là cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa, là cộng sản hoá cả thế giới, là xích hoá cả thế giới, là reo rắc tội ác "xây dựng chủ nghĩa xã hội" lên khắp thế giới.

  Làm sao để góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới, góp phần vào cuộc cộng sản hoá toàn thế giới, nếu tự bản thân mình không cộng sản hoá?

  Nói góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới tức là Hồ chí Minh muốn nhắc nhở "toàn đảng cộng sản & toàn quân cộng sản & toàn dân cộng sản" hãy tiếp tục reo rắc tội ác xây dựng chủ nghĩa xã hội tại VN [để góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cộng sản hoá toàn thế giới , sư nghiệp reo rắc tội ác xây dụng chủ nghĩa xã hội lên khắp thế giới]