Con trai ông Lê Đức Anh được đưa lên Văn Phòng Chính Phủ

 • Bởi Admin
  17/05/2015
  7 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  Facebooker Hùng Vỹ Phạm: Tin đã ra, ông Lê Mạnh Hà, phó chủ tịch thường trực Sài Gòn về Hà Nội làm phó chủ nhiệm văn phòng chính phủ, phụ trách "sắp xếp và đổi mới doanh nghiệp nhà nước". Nói cách khác, chương trình chuyển đổi công - tư có một "đầu lĩnh" vô cùng thế lực sẽ được đẩy mạnh.

  Ông Lê Mạnh Hà là con trai ông Lê Đức Anh, một người có nhiều ảnh hưởng hậu trường nền chính trị VN đương đại. Qua đó, mới thấy, cái gọi là "giới phân tích" nhận định "phe chính phủ yếu thế sau trung ương 11" là hoàn toàn tầm bậy. Ông Nguyễn Tấn Dũng là bậc thầy về sử dụng thân hữu/thái tử đảng.

  Việc bổ nhiệm này theo tôi đánh giá là tốt, xong có 2 vấn đề, một là công khai hóa chương trình chuyển đổi công - tư hay ko? Nếu công khai hóa, sẽ tạo ra hiệu ứng mạnh về tinh thần và môi trường kinh doanh ở VN. Khi đó ông Hà cần thiết lập được ê kíp pro để làm việc sao cho lợi ích tối ưu và quốc hội có cơ chế giám sát chương trình này. Hai là, ko nói ra, tâm lý chung về chuyển đổi công - tư là "đất nước này là của chúng ta, chia được cái gì cứ chia" nên mới xuất hiện nhiều cò mồi cao cấp gần đây, rồi kéo co chưa có một chương trình tổng thể. Phải hiểu ra rằng, ko có Nhật - Hàn là những nhà đầu tư chiến lược thì ngập trong bất ổn rồi, đặc biệt là Nhật, những gì họ làm từ khi ông Abe lên giúp VN rất nhiều. Vậy, chuyển đổi công - tư tỷ lệ chia cho giới chóp bu bao nhiêu phần trăm miếng bánh? Bao nhiêu chia cho hai nhà đầu tư chiến lược kia? Bao nhiêu bán cho giới đầu tư tài chính quốc tế? Có như vậy miếng bánh ko chỉ lớn lên và quốc gia cũng thịnh vượng hơn.

  * * *

  Ông Lê Mạnh Hà được bổ nhiệm Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

  Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh được điều động ra Hà Nội công tác tại Văn phòng chính phủ.

  Ngày 15/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Mạnh Hà, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh giữ chức Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.


  Ông Lê Mạnh Hà (bìa phải) thăm Data Center của FPT Telecom đầu năm 2014. Ảnh: Nghệ Nguyễn.

  Ông Lê Mạnh Hà sinh ngày 1957, quê quán tại tỉnh Thừa Thiên – Huế. Ông là Tiến sĩ Viễn thông, vào Đảng năm 1984.

  Trước khi được bổ nhiệm giữ chức Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ông Lê Mạnh Hà từng giữ các chức vụ: Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh.

  Võ Hải
  Theo VnExpress

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thử hỏi từ năm 92 tới nay bao nhiêu con lợn được cử đi Mỹ học theo chương trình Fulbright để thực hiện chiến lược diễn biễn hòa bình cho chủ Mỹ? Chúng học xong đã giúp gì cho VN hay là chỉ phụ hoạ đẩy VN sâu hơn vào khủng hoảng? Nếu tính việc Dũng gả cả con gái cho Việt kiều thì chiến lược đổi màu suy nghĩ của chóp bu đảng ta đạt đến mức hoàn thiện rồi đó. Thời của Ukriane , Lybia...sắp diễn ra rồi đó.

  Phản hồi: 

  Theo Mỹ, bài Tàu là thông minh hả bạn NGƯỜI BÍ MẬT? Óc bạn ngu xuẩn hơn chó lợn nên mới theo sách lược bám đít Mỹ đánh Tàu, sau này lại bám đít Tàu đánh Mỹ?

  Phản hồi: 

  Bạn có tên "Người bí mật" gọi những còm sĩ là bọn chửi đổng và ngu ngốc. Từ những gì bạn viết đã thể hiện rõ bạn là người chửi đổng và ngu ngốc trên tất cả. Nếu có tri thức thì còm, nếu không có thì nên đọc của người khác mà học điều hay đừng nên sủa.

  Phản hồi: 

  Gửi những kẻ chủi đổng: Dân Luận, phong kien (khách viếng thăm), Minh Hoàng (khách viếng thăm), trần ninh bình (khách viếng thăm)

  http://photos.state.gov/libraries/vietnam/8621/pdf-forms/FB-VNStudent92-...

  Phạm Bình Minh: Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao
  Nguyễn Thiện Nhân: Phó thủ tướng
  Vũ Quang Minh: Đại sứ Anh
  Vũ Minh Khương: Giáo sư NUS
  Đàm Bích Thủy: Cựu CEO ANZ Việt Nam
  Lê Công Định: (tự google nhé)
  Đặng Kim Sơn: Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp và Nông thôn
  Trần Vũ Hoài CEO Galaxy
  Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao
  Lê Xuân Nghĩa, Phó trưởng ban giám sát tài chính quốc hội
  Nguyễn Quốc Cường: Đại sứ Mỹ
  Lê Xuân Nghĩa - FB 1994 - Cựu Vụ Trưởng Chiến Lược Ngân Hàng
  Lê Mạnh Hà - FB 1998 - Phó Chủ Tịch UBND HCM
  Lê Anh Minh - FB 1996 - Partner của Dragon Capital
  Hoàng Kiên - FB 1998 - Director của Dragon Capital
  Phan Thanh Lộc - FB 1996 - Director của VIGroup
  Trịnh Thanh Bình - FB 1998 - Director của VIGroup
  Phan Bích Vân - FB 2002 - CEO JP Morgan Vietnam
  Phạm Phú Khôi - FB 1997 - Vietnam Head for Merrill Lynch
  Diệp Dũng - FB 1999 - CEO CT Đầu Tư TP HCM
  Vo Ha Duyen - FB 1999 - Managing Partner của Vilaf
  Lưu Tiến Dũng - FB 1998 - Partner của YKVN
  Trương Trọng Nghĩa - FB 1994 - Partner của YKVN
  Nguyễn Thiện Tống - FB 1992 - Đại Học Bách Khoa
  Trần Xuân Thảo - FB 1995 - Provost của Đại Học Tân Tạo
  Nguyễn Hữu Lam - FB 1998 - Giám Đốc CEMD
  Đỗ Văn Xe - FB 1997 - Hiệu Phó Đại Học Cần Thơ
  Ngô Viết Nam Sơn - FB 1995 - Chairman NVD Architects

  Bản Việt của Nguyễn Thanh Phượng (con gái của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng) với Dragon Capital bị bọn thân Tàu mượn tay "lề trái"/"phản động"/"nông dân"/"dân oan" oánh te tua, cũng chỉ vì là những cái "Ổ" của Fulbrighters.

  Trước khi chửi đổng thì nên tìm hiểu kỹ nhé. Những cái đầu "ngu ngốc" chỉ biết chửi đổng mà suốt ngày đòi lật đổ Cộng Sản.

  Tin đã ra, ông Lê Mạnh Hà, phó chủ tịch thường trực Sài Gòn về Hà Nội làm phó chủ nhiệm văn phòng chính phủ, phụ trách "sắp xếp và đổi mới doanh nghiệp nhà nước". <= hiểu rồi chứ???

  Phản hồi: 

  Là những người con Việt xin hãy dẹp bỏ thói quen lâu đời là chửi,có một nhà bình luận cho rằng người dân nên cô lập chính quyền CSVN bằng cách cô lập chúng,tẩy chay những điều luật ngày càng bóp nghẹt người dân với các chính sách thuế ngày càng đẩy dân nghèo vào cảnh cùng khổ C có Đãng viên cao cấp là ngày càng giàu và lại dùng tiền để cũng cố quyền hành và cũng cố sự độc tài cai trị ĐẢ ĐẢO CỘNG SẢN VÀ CHẾ ĐỘ CAI TRỊ ĐỘC TÀI

  Phản hồi: 

  Ông Lê Đức Anh lên làm BT Quốc Phòng đã dâng đảo Gạc Ma, Trường Sa cho giặc cướp trung cộng khi cấm các chiến sĩ giữ đảo không được nổ súng. Kết quả 64 chiến sĩ bị giết chết một cách oan uổng , cho đến nay xác của họ vẫn vùi trên đảo và Thằng chó Nông Đưc Mạnh đã nói "để họ nằm đó cũng được. Việt Nam mất đảo Gạc Ma và lấy bàn đạp từ Gạc Ma, giặc tàu chiếm thêm 6 đảo khác. Nay con trai ông lên hàng chính phủ không biết VN sẽ mất thêm đảo nào