Đinh Tấn Lực - Thóp Đảng Trong Tay Dân

 • Bởi Admin
  14/05/2015
  4 phản hồi

  Đinh Tấn Lực

  Người ta có thể trù úm một người, một nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này” – Trương Tấn Sang (Sợ trù úm khi tố cáo tham nhũng thì đất nước này ra sao? - 17/10/2012).

  Chuyện gì đã xảy ra gần đây?

  Thời sự nóng suốt từ tiết mạnh đông tới gần hạ chí.

  Tạm kể 4 sự kiện điển hình:

  Đối phó với phong trào phản đối chặt hạ Cây xanh Hà Nội, giới cai trị xứ này đã ra tay trả thù hàng loạt, tiêu biểu là các FBker nạn nhân Gió Lang Thang, Sơn Tiến, Hà Thanh và Tuyen Chí Nguyen. Động thái trù úm cá nhân và phi nhân tính nhất là trường hợp của nạn nhân thứ tư vừa kể, với chứng tích trọng thương suýt chết của một cuộc mưu sát, nếu không nói là truy sát.

  Đối phó với hoạt động của những tập thể xã hội dân sự ngày càng gây thêm sự quan tâm của dư luận thế giới, giới cai trị xứ này đã lập chốt canh phòng/đe doạ/cấm đoán/ngăn cản/chận đường từng nhân sự của các nhóm xã hội dân sự đó trong việc tiếp xúc với báo giới hay chính giới nước ngoài. Thậm chí, tự tiện vi phạm luật pháp trong các chỉ thị cấm xuất cảnh và tịch thu hộ chiếu của họ.

  Đối phó với một trong các tập thể hoạt động xã hội dan sự đó là Nhóm Vận Động Văn Đoàn Độc Lập, giới cai trị xứ này đã chỉ đạo cho Hội Nhà Văn gạch tên hơn 20 nhân sự trong nhóm vận động đó ra khỏi danh sách đại biểu của hội.

  Đối phó với thiện ý làm vệ sinh toàn đảng của Tổng biên tập của báo Người Cao Tuổi, giới cai trị kém vệ sinh kia đã phóng tay bắt giam và khởi tố ông Kim Quốc Hoa về tội tố cáo tham nhũng, nhưng dưới tội danh chính thức có đánh số 258. Trong lúc tay tham nhũng gần nhất bị đưa ra ánh sáng công luận là Trần Văn Truyền thì lại được an thân.

  *

  Chuyện gì sẽ xảy ra sắp tới?

  Đánh tét đầu một FBker để nhiều Fbkers khác sợ hãi mà nhũn tay gõ phím và chùn chân xuống đường chăng? Hay, chỉ khiến cái tập thể không thể bịt miệng bưng tai đó cùng lắng nghe tiếng máu sủi tăm dồn dập của nhau mà càng gắn bó, khắng khít và thương yêu nhau hơn gấp bội? Hay, chỉ giúp tăng tốc cho mấy bức ảnh máu me ghê rợn đó chạy quanh thế giới nhanh hơn cả điều người ta có thể nghĩ về mức độ tàn ác hay quy mô tội ác của đảng và nhà nước xứ này? E rằng đảng cần tiếp cận FB & chịu khó đọc báo ngoài luồng lẫn ngoài nước nhiều hơn nữa, thay vì chỉ nghe lũ CAM/DLV báo cáo.

  Xúi Hội Nhà Văn gạch tên những nhà văn không chịu uốn cong ngòi bút, cho họ sợ mà xa lánh Văn Đoàn Độc Lập chăng? Hay chỉ khiến họ dễ dàng dấy lên một làn sóng mới, hiểm nghèo hơn cả làn sóng nắm chặt tay nhau thành một tập thể hoạt động Xã hội Dân sự lúc đầu? E rằng đảng cần phải đo lại khoảng cách giữa làn sóng Ly khai hội với Ly khai đảng. Không xa lắm đâu.

  Móc túi ra thêm một bản án 258 cho một tổng biên tập muốn làm vệ sinh cả đảng, để đe cho hàng vạn tấm thẻ nhà báo khác phải chảy nhão như sáp chạm nhiệt chăng? Thế, đảng nào đã nhiều lần giết dê tham nhũng tế thần trấn an, từ Dương Chí Dũng cho tới Phạm Quý Ngọ? Hay, gần gạnh nhất là phải trảm ngay tay đại gia lấp sông Đồng Nai bằng đất đá nhiễm Dioxin?

  Đảng sợ gì mà phải giết dê tế thần? Để giữ yên lòng dân? Không chắc! Bởi quanh đây mù khói. Để giữ ổn định chính trị? Như đã từng giữ ổn định tham nhũng trong ba năm qua, và giữ luôn cả mồm miệng của một tay nguyên chánh thanh tra chính phủ từng nắm cả núi hồ sơ đen của trung ương đảng? Hay, để giữ bí mật quốc gia, giữ bí mật cái tập quán gian tham vô đối biến thành truyền thống XHCN mà chẳng ai trên hành tinh này còn chút mơ hồ? E rằng đảng cần đốt đuốc đi tìm những chiêu thức mới hơn cái bí kíp lăng ba vi bộ đã xài nhẵn vốn.

  Đảng biết không thể trù úm cả dân tộc, và nói thẳng ra điều đó, là tốt. Nhưng vẫn chưa đáng mừng bằng chính dân tộc này đã nắm thóp đảng và biết rất rõ rằng chẳng cách nào đảng có thể trù úm cả dân tộc.

  Thế cờ/cục diện đã đổi khác xa đận nhân dân còn ngáy ngủ trong đêm trước của internet.

  Thời ngang dọc (và tha hồ ngang ngược) của dàn báo quốc doanh đã qua rồi. Giờ, cả Tuyên giáo lẫn Truyền thông của đảng đã vỡ trận đến mức tê liệt. Nhân dân nắm cả thóp đảng, về hàng loạt thất bại kinh tế-xã hội-ngoại giao-giáo dục-y tế-tài chính-quốc phòng, với hàng loạt phản ứng đối phó chữa cháy chắp vá tuỳ tiện và liên tục.

  Thảm hại dường nào những phản ứng thụ động vừa lúng túng trong chủ trương chính sách; vừa bi hài quanh năm thi đua “phát biểu ấn tượng”; vừa tô đậm tập quán sứ quân mới như một tiếng thở dài: trên bảo dưới không nghe; vừa tréo ngoe về cách vận hành ngay trong trung ương; vừa hiển thị rõ nét những chiêu thức đấu đá chí tử trên sân thượng BCT; vừa bóc vỏ hiện tượng ra sức cướp giật địa bàn của nhau giữa các địa phương; vừa phô trương mặt trái các đường dây chung chi mua bán chức quyền; vừa lắp bắp về các sân bay của giặc ở Trường Sa; vừa ấp úng về sự thật những âm mưu trong Hội Nghị Thành Đô; lại vừa tuyên chiến với nhân dân, theo kiểu “11 tháng 5: Ngày Của Bọn Khủng Bố Đò”…

  Chưa bao giờ mức độ phẫn hận của nhân dân lên cao như đã dâng tràn trong thời gian qua và chẳng có chỉ dấu dừng lại.

  Những dòng máu che kín khuôn mặt FBker Tuyen Chí Nguyen càng nung nấu thêm sự phẫn hận đó sục sôi trong chiếc nồi súp-de han rỉ XHCN.

  *

  Ổn định chính trị để giữ đảng?

  Nghe như có tiếng nghiến răng đồng loạt đâu đó của mấy chục triệu người.

  13/5/2015 – Mấy ý rời tản mạn lúc quá cảnh ngang không phận sông Hàn.

  Blogger Đinh Tấn Lực

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Qua tiếp chuyện với 2 anh bạn ngành Công an về hưu (Thượng tá, 9triệud9/tháng hưu) và 1 cô bạn bên Viện Kiểm sát, tôi nhận thấy uy tín của bác Trọng chả có cân lạng chi hết. Họ mỉa mai bác Trọng, bác Rứa, bác Nghị, bác Thanh (Phùng), hết chữ luôn. Chính mấy người bạn này cho rằng: "bác Trọng nói gì thì cứ nói cho thoả thích đi, ai mà buồn cãi bác, vì bác sắp "về vườn" rồi, nhưng bác nói thì tai bác nghe chứ có ai nghe bác đâu. Họ sẽ làm theo cách của họ, không theo cách của bác."
  Ngẫm mấy vị này bạo miệng nhưng mà chí lí thật!
  Là người dân, tôi cảm thấy ông Trọng và những vị phát ra những qui định, chủ trương như ông nói trong Hội nghị TW vừa rồi thật là đáng căm ghét. Bởi những chủ trương ấy hoàn toàn phản lại lợi ích của dân tộc, của người dân chúng tôi. Các ông còn muốn áp đặt cái chủ nghĩa Mác Lê Mao phản động, chết đói chết tiệt ấy lên đầu dân chúng tôi đến bao giờ nữa??? Những cán bộ trong ngành Công an cũng bất bình điều này. Nó cho thấy đảng đối lập với dân tộc, vậy mà sao vẫn cứ duy trì, trng thành với chủ nghĩa chết tiệt ấy???

  Hô hô ! Chịu bác tác giả, bỗn dưng nói ngang xương, cái gì... “ quá cảnh ở sông Hàn”, cứ làm như sông Hàn là…của “nước Việt xưa” vậy ? EFG đây cũng…vừa đi du lịch ở "huyện lị Hà Nội phía Nam tỉnh Quảng Đông-TQ", nên ráng chấp bút cho thêm vui thế sự .
  Cái chiêu kêu gào “Ổn định chính trị để giữ đảng?” thì đúng là do Trọng lú nghe “…có tiếng nghiến răng đồng loạt đâu đó của mấy chục triệu người” . Nhưng thật ra, trong đó còn có tiếng nghiến răng rất khoẻ, của vài “đồng chí X bên cạnh”, làm Trọng càng thêm hoảng hốt . ( Nhất là nó không chỉ nghiến răng, mà còn cho thằng đệ ruột của Trọng “nghiến cả mồm phóng xạ”, chuyện ấy mới làm Trọng lú sợ thiếu điều té đái vãi phân…Do vậy, B. Thanh chết, Trọng rú càng to hơn “ Ổn định để…giữ mạng “ !

  Cái hoạ chung của Việt cộng lúc này là... “cạn tiền, nợ khủng và không có khả năng trả nơ “ . Ngân sách cạn khô, hệ thống ngân hàng đều lần lược có giá 1 VND và đều thúi như đống nợ thúi của chúng, nợ quốc tế ngập lên tận trán, TBT một quốc gia chúa chỗm lại còn trong e lòng dân, sợ lòng(dạ) đồng chí…thật khổ quá mạn ! Nhưng trong khi đối mặt với cái hoạ chung ấy , giữa bọn lãnh đạo Việt cộng vẫn tồn tại những cái riêng khốc liệt…” ! He he . Xin mượn vài biểu hiện nổi tiếng gần đây để bàn chơi .
  Ngày 30-04 lễ “kỷ niệm chiến thắng “ rầm rộ nhưng vắng khách, quy mô nhưng đầy lo nghĩ , cùng diễu hành và giễu hề…”của những “Ông Sản già”, tình cảnh chả khác gì “Ông đồ già” ngày xưa : …
  “…
  Năm xưa Sản làm lễ
  Khách cộng sản bốn phương
  Phơi mặt ngầu, cờ đỏ
  Sát khí thật… “bao la”.
  ….
  Nhưng mỗi năm mỗi vắng
  Khách Cộng sản nay đâu…
  Cờ đỏ buồn ủ rũ
  ( mấy cái) Mặt mẹt …ngó bộ sầu ?
  …..
  Năm nay lại “giễu” lễ
  Chỉ hai khách …đàn em
  Bọn vô sản xưa cũ ....
  Hồn ở đâu bây giờ ?
  ……

  Ngày 30-04 vừa rồi, Dũng X – một anh sui của…Mỹ, bỗng”trở chứng” cất lời ca tụng & cám ơn giặc Tàu ? Phải chăng là vì y đang… hận Mỹ “chơi chiêu”, đang giận lẫy với Mỹ ?! Giễu văn “đội ơn TQ” của Dũng X, thật ra thì TQ cũng chả đòi hỏi, mà VN cũng chẳng cần phải làm thế. “Ân nghĩa” của đám Việt cộng đối với “bu TQ” , chẳng tăng chẳng giãm quái gì trong chuyện đọc vài câu quen thuộc nhạt nhẽo như thế , sau những 40 năm ? Thế cuộc ngày nay, thì ai dám nghĩ sẽ đo nổi lòng dạ ai , huống gì chỉ một câu nói ?
  Đi thăm Mỹ thì đi thăm Mỹ , nói cám ơn thì nói cám ơn, việc ai nấy làm …TQ cũng thế, bắn đại bác mừng xong thì giàn khoan mới lại thản nhiên, tiếp tục …ra khơi đấy thôi ?

  Nhưng thiển nghĩ, như đã nói, trong cảnh “hoạ chung” , Dũng X đang có cái giận riêng. He he! Y có thể nghĩ ” Bọn đế quốc Mỹ chúng mày muốn chơi tau à, muốn tái diễn lại trò xưa từng làm với Diệm, Thiệu à …? Vô hiệu hoá “tau” để bắt tay với chúng nó à ? Lâu nay , quan hệ thân tình với X tau là thế , mà nay muốn bỏ qua “tau”, muốn by pass để “làm việc” thẳng với thằng Quang, thằng Trọng, ra vẻ như , vậy mới hiệu quả , có kết quả hơn làm việc với thằng Dũng X này ? …Y đang rất giận rất lo…Hic. Mỹ làm thế , khác nào tát vô mặt ngài X, ai chịu cho thấu chứ ? Nhất là thiệt hại không tính nổi, có khi còn nguy đến tính mạng…không “giận Mỹ” sao được ?
  Nghĩ thế, nền dù bản thân y tá rừng ít học “đánh vần hổng ra chữ”, X cũng phải lệnh cho “chúng” viết tào lao để chọt phá Trọng / Quang cho …bỏ ghét…” Hm…Y tá rừng này đã biết sợ ai ?” Rằng, “ X tao đây cũng không phải tầm thường, chơi tao thì tao cũng biết thờ Tàu, lạy Nga …thua gì bọn nó . có khi lạy còn bạo hơn nữa làm gì nhau ?

  E rằng, khi Trọng đang nói chuyện với Mỹ, hổng chừng ở nhà còn nhiều …”trò lạ”…? ( dễ thấy nhất là chuyện Nhân quyền, “hàng” vốn có sẵn, ở nhà X sẽ xua chó săn lùng tìm người yêu nước bắt nhốt mạnh tay vào, ôm Nga, mời Tàu …đổi giọng ủng hộ chủ quyền Tàu trên đường lưỡi bò, đảo Điếu ngư …vv, đâp cho nát bét TPP luôn cho bỏ ghét ) . Chừng nào Mỹ chỉ còn có mỗi cách “làm việc” với một mình Dũng X này mà thôi ! “… Một là tao thành Tổng thống, hai là tao thành TBT …quyết không leo xuống, quyết không ở dưới thằng nào cả…”

  Ha ha! Không “cương” cũng gẫy, mà “cương” coi chừng …gẫy nhanh hơn !. Mà gẫy thì đám con thế gia sẽ bị lũ sói kia cùng “dư đảng thằng B. Thanh”, chúng nó luộc…! Khó quá đi trời ơi ! Chả trách , đi diễu hành mà cái mặt thấy muốn khóc quá chừng….Hic ! Có lẽ cũng chẳng mấy người VN từng có chút hy vọng nào về tay X này! Cứ nghĩ đến cách thức tàn độc khi y thẳng tay “hạ thủ đồng chí Bá Thanh” của y , là thấy rõ bản chất tàn độc bên trong kẻ như thế. Cực ngu hoặc cực xảo ,thường đi chung với cực ác !! Leo lên đến TT Việt cộng, tồn tại an toàn với đủ mức giàu có, quyền lực … bên cạnh một đống toàn thứ “Lã bất Vi hiện đại” như Trọng , Sang , Hùng, Quang…thì chắc chắn ở Dũng X không có cái vế…”cực ngu” đâu !

  PS: Nói chung , chả có Dân tộc- Tổ quốc gì xen vào, khi hai con linh cẩu đang rang cắn nhau giành mồi cả ! Nếu chúng là “nạn nhân” của “đồng chí” chúng, thì …who care ? Go ahead, pls !

  Một bà có chồng là nhà văn, con trai là nhà thơ, con gái là nhà báo, đều lề Chính phủ cả. Ai đến nhà, bà cũng khoe:
  - Nhà tôi có 4 cái nhà: một nhà văn, một nhà thơ, một nhà báo và một cái nhà xí.
  -Thế nhà nào thối hơn? Khách hỏi vậy.
  - Đều thối như nhau, chỉ khác là cái thối từ đít, cái thồi từ đầu mà thôi.

  CHÍNH LUẬN THỜI SỰ
  Lãng tử hồi đầu Phú Trọng nhục
  Bắc Kinh xâm lược Tấn Sang hèn
  NAM QUAN Tầu tiến chốt đen
  Hồng binh BẢN GIỐC cầm đèn dẫn AUTO
  Đướng cao tốc bốc triệu đô
  Ba Đình hốc lộc độc cô tướng to hàm
  Triều dâng thủy lợi thủng nham
  Dân oan thiếu nước xả tràn hồ răng ham
  Mười lần ống cống chính tan
  Bắt thắng giám đốc xúi càn phụ công nhân
  Tà quyền đào gốc cây xanh
  Nhân dân cố thủ cạnh tranh leo lên cành
  Sao treo cối nặng chỉ mành
  Đảng viên nhẹ ký quẩn quanh bên vỉa hè
  Một đàn châu chấu đá xe
  Cào cào xúc xúc cẩu đè đầu dân oan
  TÂM THANH