Cần cẩu thi công đường sắt trên cao ngã sập đè vào dân

 • Bởi Đa Nguyên
  12/05/2015
  0 phản hồi

  CTV Dân Luận

  DL - Lúc 16 giờ chiều 12/5/2015, một cần cẩu trong dự án thi công đường sắt trên cao Hà Nội, đoạn qua đường Cầu Giấy bất ngờ đổ sập vào nhà dân gây bị thương cho một người phụ nữ mang bầu và một người đi xe máy.


  Cần cẩu ngã sập ra giữa đường, dây cáp cẩu quất vào người tham gia lưu thông. Ảnh: Bạch Hồng Quyền

  Tin từ cộng tác viên Dân Luận ở hiện trường cho biết cần cẩu đã ngã về phía nhà dân làm đổ sập phần phía trước bảng quảng cáo của cửa hàng vàng bạc Tuấn Đại. Hai chiếc xe máy đang lưu thông trên đường cũng bị đè bẹp.

  Sau khi tai nạn xảy ra, người dân vẫn cố lách qua phần cẩu ngã để đi qua khu vực, công an, cảnh sát giao thông mất một lúc sau mới có mặt phong toả hiện trường.

  Việc thi công đường sắt trên cao không an toàn với những hiểm hoạ lơ lửng đã được báo động từ trước, tuy nhiên công trình vẫn tiếp tục thi công. Người dân mặc dù lo sợ cho tính mạng của mình nhưng vì đây là đường đi về của họ nên vẫn đi bình thường.

  Được biết trước đó ngày 10/5 tại công trường tuyến đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội, đoạn chạy qua Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội một thanh dầm sắt dài 10m nặng khoảng 1 tấn đã bất ngờ rớt xuống giữa đường. May mắn là không có ai bị thương trong vụ việc này.

  Theo báo Doanh Nghiệp cho biết:

  Dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội, là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Hà Nội. Với tổng chiều dài 12,5 km, gồm 8,5 km trên cao và 4 km đi ngầm, tuyến đường sắt đô thị thí điểm Hà Nội đoạn Nhổn - Ga Hà Nội đi qua huyện Từ Liêm và các quận Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm.

  Dự án có tổng mức đầu tư gần 1.180 triệu Euro tương đương gần 33.000 tỷ đồng, được khởi công xây dựng từ tháng 9/2010 và dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2017. Tuy nhiên, thời gian hoàn thành có thể phải lùi đến tháng 11/2018.

  Một số ảnh từ hiện trường:


  Sau khi tai nạn xảy ra một xe cẩu khác cũng đã tham gia bốc đoạn cẩu bị sập đi. Ảnh: Bạch Hồng Quyền

  Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Vũ Ngọc Quang

  Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Nguyễn Mạnh Tuấn

  Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Tùng Dâu

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi