Nguyễn Quang A - Dễ thôi ông G.S Nguyễn Phú Trọng

 • Bởi Trà Mạn
  11/05/2015
  5 phản hồi

  Nguyễn Quang A

  Tiếp xúc với cử tri Hà Nội ông đại biểu quốc hội, cũng là Tổng Bí thư của Đảng CSVN, Gs. Nguyễn Phú Trọng than vãn “chuẩn bị nhân sự là vấn đề rất khó khăn, phức tạp.” Ý ông nói nhân sự của đảng ông. Đó là việc nội bộ của một đảng chính trị người ngoài chả cần bận tâm, nhưng cái đảng của ông lại đòi độc quyền lãnh đạo toàn diện đất nước của tôi, nên tôi góp ý cùng ông Giáo sư rằng việc ấy dễ lắm ông ạ: các ông hãy trả lại quyền vốn có của dân, “quyền quyết định chọn người lãnh đạo của mình”. Thế thôi! Ông là Giáo sư, đảng của ông có bao nhiêu người tự cho là tinh hoa của dân tộc há chẳng hiểu sự thật đơn giản và rất dễ hiểu đó sao?


  Gần 30 năm trước, các ông đành trả lại một phần quyền tự do kinh doanh cho người dân. Việc ấy đã cứu các ông khỏi sự sụp đổ đã là nguyên nhân chính của sự thành công của công cuộc mà các ông gọi là “đổi mới” khiến cho nhân dân Việt Nam bớt khó khăn, có đời sống kinh tế được cải thiện đáng kể. Các ông có thể kể công về cuộc đổi mới ấy, ai thèm chấp. Cái “công” lớn nhất của các ông là đã trả lại một phần đáng kể quyền kinh doanh của người dân mà nhân danh chủ nghĩa Marx Lenin các ông đã tước đoạt của họ.

  Để đất nước phát triển, cần đổi mới chính trị. Và đơn giản nhất là các ông trả lại cái quyền vốn có của người dân (được Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị 1966 mà Việt Nam đã long trọng tham gia từ năm 1982 và có nghĩa vụ thi hành). Ngoài các quyền con người cơ bản khác, dân còn có quyền tham gia chính trị (Điều 25): “a) tham gia điều hành các công việc xã hội một cách trực tiếp hoặc thông qua những đại diện do họ tự do lựa chọn; b) bầu cử và ứng cử trong các cuộc bầu cử định kỳ chân thực, bằng phổ thông đầu phiếu, bình đẳng và bỏ phiếu kín, nhằm đảm bảo cho cử tri được tự do bày tỏ ý nguyện của mình;”. Điều 25 cũng đòi hỏi “không có bất kỳ sự hạn chế bất hợp lý nào” đối với việc người dân thực hiện các quyền trên của họ.

  Quyền này của dân đã bị các ông cướp mất từ lâu và lẽ ra từ năm 1982, sau khi tham gia vào Công ước quốc tế trên, các ông phải có nghĩa vụ trả lại cho dân. Hãy trả lại cho dân quyền đó (và nhân dân hãy cứ thực thi tất cả các quyền của mình chẳng đợi ai ban phát và không ngừng nghỉ đòi, ép Đảng CSVN, Nhà nước Việt Nam phải tuân thủ pháp luật quốc tế mà Việt Nam đã thông qua) thì ông Giáo sư chẳng cần lo “nhân sự là vấn đề rất khó khăn và phức tạp” nữa. Các ông đã cướp quyền đó của dân và nếu không trả lại dân, thì vấn đề nội bộ của các ông sẽ muôn đời rất khó khăn và phức tạp và vô phương cứu chữa.

  Các ông trả lại quyền đó cho dân (tức là phải có các cuộc bầu cử định kỳ chân thực; phải có ủy ban bầu cử độc lập lo liệu việc bầu cử và kiểm phiếu công minh với sự giám sát của các đảng và báo chí [mà Hiến pháp đã đề ra nhưng các ông lại muốn không thực hiện]; người dân được tự do ứng cử [chứ không để cho đảng ông “cử” và dân cạnh tranh “bầu”; phải có ít nhất 1 đảng chính trị nữa cạnh tranh lành mạnh với đảng ông), thì nhân dân bằng lá phiếu của mình sẽ giải quyết vấn đề nhân sự của lãnh đạo đất nước. Đó là việc của dân chúng tôi không phải việc của ông, thưa Gs. Nguyễn Phú Trọng!

  Nếu thế, thì đảng của ông cũng buộc phải cải tổ để lo nhân sự của riêng các ông (nhưng không chắc của đất nước nếu các ông không được dân tín nhiệm bàu).

  Đấy là cách duy nhất để các ông có thể vẫn còn giữ được các quyền chính trị, kinh tế, văn hóa ở Việt Nam. Các ông có muốn không? Chắc hẳn là muốn. Nhưng không có free lunch (bữa ăn miễn phí); đấy là quy luật của cuộc sống. Nói cách khác nếu các ông muốn giữ được 3 quyền quan trọng ấy, thì các ông dứt khoát phải bỏ cái “độc quyền” của các ông đi. Không hiểu điều đó các ông sẽ bị lịch sử vất vào sọt rác. Hy vọng ông Giáo sư và các vị tinh hoa của đảng ông hiểu sự thật rất đơn giản này và có hành động phù hợp với ý dân và lòng dân.

  Từ khóa: Nguyễn Quang A

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Gửi ông Nguyễn Quang A
  Thật khó lắm ông ơi
  Về vấn đề "nhân sự"
  Cha ông mình khi chước
  Tham gia cộng sản đảng
  Hy sinh, đổ máu xương
  Vì lý tưởng, vô minh.
  Đời vô thường, nhiều ngã
  Cộng sản nay khác rồi
  Do lòng tham, sân, si
  Đảng hiện đang xây dựng
  Một chế độ độc tài
  Vì quyền lợi cá nhân
  Ví lợi ích của nhóm
  Họ quán triệt, chỉ đạo
  Quân đội và công an
  Phải bảo vệ Đảng trước.
  Với ngoại bang xâm lược
  Họ dựa vào Trung Quốc
  Cùng có ý thức hệ
  Hiện tại dù thế nào
  Đảng cũng được bảo vệ
  Bởi Chính Đảng Trung quốc.
  Chờ tức nước vỡ bờ
  Con cháu mình đứng lên
  Phát tan ý thức hệ
  Đảng cộng sản vô minh
  Nhân sự bầu dân chủ
  Đa nguyên và đa đảng
  Tam quyền được phân lập
  Đất nước được tư do
  Khi đó chắc chúng ta
  Anh và tôi đã già
  Già nhưng không bị lú
  Như tay TBT.
  Chúc anh Nguyễn Quang A
  Luôn luôn vui và khỏe.

  Phản hồi: 

  Các ông lãnh đạo ĐCSVN cứ bảo dân bây giờ không chủ động cái gì cũng ỷ nại vào CQ, không chịu tham gia đóng góp ý kiến. các ông có thấy vô lý không khi cái gì ông cũng đòi độc quyền lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện. Các ông tìm mọi cách để kể công mà không biết xấu hổ. Cái bộ máy CQ này do các ông xây dựng nên thông qua cơ cấu, buôn bán, mặc cả sau lưng người dân làm sao có đủ dũng khí, sự trong sạch, đủ hoài bão để thúc đẩy phát triển đất nước này theo đúng tiềm năng của nó. Cứ xem mấy ông đại biểu QH nói lan man về 'tô đen', 'tô hồng', nào ngồi trên máy bay thấy VN thật đẹp không cần phải tô hồng chỉ muốn văng tục chửi bới một trận cho đỡ tức. Cái đất nước này đang phát triển ậm ạch dưới 6%/năm mà lại chưa chắc đã là con số thực thì thử hỏi bao giờ VN mới thoát ra khỏi được cái bẫy thu nhập trung bình. Các ông đi so sánh VN với Mianma rồi tự cho là mình phát triển. Hãy cho Mianma 20 năm phát triển để xem họ có vượt qua VN hay không? Hài VL! Sao không so sánh với các nước phá triển hơn xung quanh mình trong ASEAN để mà tự kiểm điểm, để biết xấu hổ mà vươn lên?

  Phản hồi: 

  Dễ trăm lần không dân cũng chịu,
  Khó vạn lần dân liệu cũng qua...
  Sở dĩ đảng kêu khó khăn về mặt nhân sự là do đảng đã tham nhũng phổ biến và quá nhiều , để nợ công lại cho dân gánh chịu là quá lớn. Nếu phần lõi cứng của dự án sân bay Long Thành sau khi bóc bớt phần lãng phí ý định tham nhũng đi (giống như tiền thay sách giáo khoa) còn có 5,7 tỷ $ thôi , chỉ ứng với 0,08% nợ công (vô tình bí mật được NPT tiết lộ qua khai mạc hội nghị đảng 11) thì nợ công do đảng lãnh đạo quản lý đất nước XH đã lên tới hơn 7 nghìn tỷ $! Con số này thử chia cho 90 triệu dân xem mỗi người phải gánh chịu bao nhiêu VN Đ? Tại sao nền kinh tế thị trường định hướng XHCN không là động lực cho sự phát triển(TT Nguyễn Tấn Dũng,diễn văn 30/4 2015) mà đảng lại thích dùng đến thế?
  Độc quyền tham nhũng lãng phí, độc quyền làm sai, độc quyền vay nợ về có phần để đánh bóng chế độ nên việc chon nhân sự gặp muôn vàn khó khăn thất bại (ngai vàng NĐM, nhận hối lộ hang triệu $ H ĐV, chặt hạ cây xanh vô tội vạ nhanh như cướp PQN, vv và vv) là phải!

  Phản hồi: 

  Ông giáo sư Nguyễn Phú Trọng thuộc loại giáo sư vừa hư vừa dốt, nên mới có cái biệt danh Trọng Lú. Ông ta bảo việc nhân sự là chuỵện khó, xin hỏi: Có khó bằng đánh Mỹ không?
  Ông nói "khó" để khi giải quyết được thì ông cho rằng đó là công của ông, nhưng toàn dân đã hiểu cả rồi, thực ra cái chuyện dân sự các ông có quyền đéo đâu mà lo, mọi việc đã do ông bạn "16 chữ vàng" quyết định tất cả, các ông cứ răm rắp mà làm theo. Ông đã sang Tàu nhận chỉ thị rồi. Còn để các ông quyết định ấy à: "Có ba trăm lạng việc này mới xong". Chính các ông đẻ ra cái trò hề mua quan bán chức chứ ai?
  Trọng ơi Trọng hỡi Trọng hời
  Ngu si dốt nát để người đời khinh
  Tham quyền cố vị Đảng mình
  Mặc dân mặc nước chỉ rình để xơi
  Người dân làm việc hết hơi
  Còn Đảng thì chỉ ngồi chơi ăn tiền
  Trong Đảng toàn một lũ điên
  Thêm tội bán nước làm phiền toàn dân.