Trần Quí Cao - 40 năm sau ngày giải phóng miền Nam: Ngọn Cờ, Ý Đồ Thực và Các Hệ Quả Của Cuộc Kháng Chiến Chống Mỹ Cứu Nước

 • Bởi Admin
  07/05/2015
  2 phản hồi

  Trần Quí Cao

  DL - Để có ngày 30/4/1975 nắm quyền toàn trị trên lãnh thổ Việt Nam, đảng CSVN đã tiến hành cuộc chiến Chống Mỹ Cứu Nước dài 20 năm khốc liệt. Cuộc chiến bắt đầu từ các toán du kích quấy phá xã hội thanh bình của miền Nam trước năm 1960, cho tới những trận chiến giết hàng ngàn, hàng chục ngàn chiến sĩ hai bên, những cuộc tàn sát thường dân tay không vũ khí, như cuộc cuộc thảm sát Huế-Mậu Thân, mà con số người bị giết và cách thức giết người đạt tới mức độ diệt chủng kinh hoàng!


  Ngọn Cờ của Cuộc Chiến Chống Mỹ Cứu Nước

  Ngọn cờ của cuộc chiến này được nêu lên rất rõ:

  - Mỹ là giặc cướp nước ta, ta phải đánh cho Mỹ cút; chính quyền miền Nam bán nước cho Mỹ, chúng ta phải đánh cho chính quyền đó sụp đổ.

  - Dân Chúng Miền Nam Sống Đời Nô Lệ, Mất Tự Do, Đói Nghèo, nên miền Bắc cần Giải Phóng dân chúng miền Nam.

  Giặc Mỹ Cướp Nước và Chính Quyền Miền Nam Bán Nước

  Chắc còn rất rất ít người còn tin rằng Mỹ muốn cướp nước Việt Nam. Các sự việc đã xảy ra trên thế giới từ 1954 tới năm 1975 cho thấy rõ lợi ích của Mỹ không nằm trong việc chiếm một tấc đất nào ở xứ Việt Nam xa xôi, mà nằm ở việc bảo vệ hệ thống Tự Do trên thế giới.

  Để đạt được Sứ Mạng này, chiến lược đầu tiên của Mỹ là hợp tác với miền Nam Việt Nam. Sau 15 năm, từ 1954 tới 1969, phần thấy chiến lược này không hiệu quả, phần thấy môi trường chính trị thế giới đã thay đổi, Mỹ đổi chiến lược: bắt tay với Trung Cộng và buông Việt Nam.

  Như vậy, mâu thuẫn giữa hệ thống Tự Do và Cộng Sản đã tạo điều kiện và cho Việt Nam 15 năm để phát triển. Lẽ ra người Việt nên chọn chiến lược làm đồng minh với Mỹ, siêu cường kinh tế, kỹ thuật và tổ chức xã hội thời đó, để xây dựng đất nước hùng mạnh và ấm no. Đau đớn thay, người Việt chẳng những đã không chọn lựa phương cách có lợi đó, mà còn đưa đất nước, về đối ngoại, vào thế thù địch với Mỹ và phương Tây, về đối nội, vào vòng hận thù, chém giết, tàn phá tương lai…

  Dân Chúng Miền Nam Sống Đời Nô Lệ, Mất Tự Do, Đói Nghèo

  Các số liệu thống kê của IMF (International Monetary Fund) chỉ rõ: năm 1960, khi cuộc chiến Giải Phóng Miền Nam bắt đầu phát triển, miền Nam có GDP/đầu người là 223 USD so với 92 USD của miền Bắc. Vậy, dân chúng miền Nam có đời sống sung túc hơn miền Bắc rất nhiều.

  Dân chúng miền Nam được hưởng các quyền tự do căn bản và phổ quát của thế giới văn minh trong một xã hội được tổ chức theo chính thể Cộng Hòa lưỡng viện với tam quyền phân lập. So với thể chế chính trị độc đảng và toàn trị ở miền Bắc (các đảng Dân Chủ và Xã Hội chỉ để trang trí) thì dân chúng miền Nam hưởng Tự Do hơn miền Bắc rất nhiều.

  Chiêm nghiệm thực tế biến thiên của cuộc sống, so sánh Việt Nam với các nước khác trên thế giới, nhất là so sánh với các nước từng hay còn đang bị chia hai như Tây Đức và Đông Đức, Hàn Quốc (Nam Hàn) với Triều Tiên (Bắc Hàn), còn rất rất ít người dân Việt Nam còn tin rằng: Dân Chúng Miền Nam Sống Đời Nô Lệ, Mất Tự Do, Đói Nghèo và cần được miền Bắc “Giải Phóng”. Luôn luôn, dân chúng trong phần lãnh thổ theo chính thể Cộng Sản nghèo đói và mất tự do hơn phần lãnh thổ theo chính thể Tự Do, Dân Chủ.

  Sau khi Giải Phóng Miền Nam, những người ủng hộ cuộc chiến Giải Phóng Miền Nam hiểu dần rằng họ đã bị đảng CSVN lừa dối. Những dòng chữ tâm huyết tràn đầy lòng yêu nước và tình dân tộc trên ngọn cờ Chống Mỹ Cứu Nước kia đều là không thực.

  Ý Đồ Thực của Cuộc Chiến Chống Mỹ Cứu Nước

  Ngọn cờ của cuộc chiến chỉ là ngọn cờ ảo. Vậy thì, khi khởi động cuộc chiến tàn phá dân tộc, Ý Đồ thực của các nhà lãnh đạo đảng CSVN là gì?

  Có người cho rằng, do áp lực của Trung Cộng mà Việt Nam phải tiến hành chiến tranh. Quả thật Trung Cộng có ý đồ kép: giữ an ninh riêng cho Trung Cộng, đồng thời khiến Việt Nam kiệt quệ.

  Tuy nhiên, chìa khóa chiến tranh nằm trong tay chính quyền đảng CSVN ở Hà Nội. Nếu đảng CSVN không nhất quyết tiến hành cuộc chiến, Trung Cộng đã không thể áp đặt chiến tranh lên đất nước Việt Nam. Lúc đó Trung Cộng còn lạc hậu và nghèo đói, chưa là một thế lực khuynh đảo thế giới như hiện nay.
  Sau khi ký hiệp định Genève chia đôi đất nước, giành quyền cai trị miền Bắc, những người cai trị độc đảng và toàn trị miền Bắc tự biết nếu để miền Nam phát triển trong chính thể tự do, dân chủ thì chắc chắn miền Nam sẽ vượt miền Bắc trên nhiều mặt. Hơn nữa, với sự hiện diện của miền Nam tự do và phồn thịnh, dân chúng miền Bắc cũng chưa chắc để họ cầm quyền lâu. Những thế lực độc tài luôn cần chiến tranh để tồn tại. Họ cũng cần sự chia rẽ trong dân chúng để bám giữ sự thống trị lâu dài. Ngọn cờ Chống Mỹ Cứu Nước được giương lên!

  Các Hệ Quả của Ý Đồ Thực của Cuộc Chiến Chống Mỹ Cứu Nước

  Từ Ý Đồ thực như thế, khi vừa chiếm được miền Nam, đảng CSVN đã vội vã tung ra một loạt các chính sách triệt hạ cái miền Nam sung túc còn rất nhiều tiềm năng phát triển, cái miền Nam có xã hội được tổ chức theo hướng văn minh và hữu hiệu, có con người đầy lòng khí phách, nhân hậu, có tri thức cùng tinh thần dân chủ, tự do… Một miền Nam như vậy, nếu thực sự là một chính quyền vì sự phát triển chung của đất nước, vì sự ấm no chung của dân tộc, đảng CSVN đã phải trân quí nó, giữ gìn nó làm vốn phát triển dài lâu. Không! đảng CSVN phải thống trị toàn diện, vì vậy miền Nam đã bị hạ gục như miền Bắc đã bị 20 năm trước đó! Nguyên khí quốc gia, lớp bị giam cầm và tận diệt trên quê hương, lớp tuôn chảy ra nước ngoài trong thân phận thuyền nhân!

  Từ Ý Đồ thực như thế, khi đã hạ gục miền Nam, đảng CSVN tiếp tục bóp chết hai đảng làm kiểng là đảng Dân Chủ và đảng Xã Hội. Hai đảng này thực ra là hai đảng ngoại vi của đảng CSVN, tuy nhiên khi sự tồn tại của họ tiềm chứa mối đe dọa cho sự thống trị độc tài của đảng CSVN trong thời cuộc cuối thập niên 1980, đảng CSVN sẵn sàng gạt bỏ.

  Từ đó, trên toàn lãnh thổ Việt Nam, đảng CSVN nắm trọn quyền thống trị, lãnh đạo. Quyền lãnh đạo đất nước không do dân chúng bầu chọn, và cũng không được san sẻ cho bất kì thành phần nào khác trong dân tộc. Tất cả mọi quyền lợi của tổ quốc chung phải nằm dưới, phải hi sinh cho quyền lợi của giới cầm quyền riêng của đảng CSVN. Cho dù phải hi sinh cả sự phát triển của dân tộc, phải hi sinh cả nền độc lập và sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc đang bị Trung Quốc xâm chiếm dần dần thì đảng CSVN cũng cho thấy họ không do dự. Các động thái của họ, chính sách của họ đối với việc Trung Quốc xâm lăng Việt Nam đã quá đủ để chứng minh điều này.

  Tới bây giờ, 40 năm sau ngày 30/4/1975, cùng với biết bao diễn biến của thời cuộc, biết bao sự thật lịch sử được phơi bày… nhiều người trong dân chúng không còn nghi ngờ gì rằng hiện trạng suy thoái toàn diện của dân tộc, hiện trạng lệ thuộc toàn diện của đất nước vào Trung Quốc xâm lăng bắt nguồn từ ngày 30/4/1975, ngày miền Nam thất thủ. Và nếu nhìn xa hơn, bắt nguồn từ cái Ý Đồ thực của đảng CSVN, khi họ ban hành nghị quyết 15, năm 1959, quyết định tiến bước Giải Phóng Miền Nam.

  Trần Quí Cao - 150504

  Chủ đề: Lịch sử

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Chính bạn TKD đã lập lờ khi cho rằng không phải cs miền bắc,không phải HCM tạo nên cuộc chiến này ,và chỉ rõ NTD, TTS là những cs miền nam đã làm nhân dân cả nước sống trong cảnh lầm than ,80% người vn lànông dân giờ không còn đất ,họ làm gì để sinh tồn,dân số tphcm tăng gấp 3 lần và sẽ còn tăng thêm từ các vùng bắc, trung,tây nguyên cả các tỉnh đồng bằng sông cửu long ,cà mau,và lực lượng tìm đến vùng đất hứa này tạo nên những công trình cao vút ,tạo nên vẽ hào nhoáng cho đô thị Nhưng cũng chính những thanh niên tỉnh lẻ nầy cũng biến tp thành một bải rác khổng lồ kèm theo bao nhiêu là vụ án dã man,chưa ai có thể tưởng tượng nổi tp này loạn lạc ,vấn nạn mất an ninh được chính công an in tờ rơi phát cho khách nước ngoài mà cũng không cảm thấy đó là mối nhục của chính công tác do công an quản lý ,đến nổi vào cơ quan công an lại phải gởi xe ở bên ngoài ,công an,làm người dân nghĩ đến một lực lượng khác ,không phải là cơ quan giúp đỡ và bảo vệ người dân CS luôn nói họ từ nhân dân mà ra vì nhân dân phục vụ nay họ làm ngược lại 180 độ và đến bây giờ 40 năm sau có nhiều cán bộ vẫncon2 quen nói câu do tàn dư chế độ củ để lại .Thật là hết nói lũ ăn đằng sống,nói đằng gió đang tìm mọi phương kế để lừa gạt dân tộc Việt Nam

  Phản hồi: 

  Trong dịp 30 - 4 báo chí hai lề đều tập trung nêu lên nhiều ký ức 40 năm về trước với những ý tưởng khác nhau. Báo chí của CS thì ?"ôn cố" không nhằm mục đích tri tân mà ôn cố để tự sướng. Càng tự sướng khoe khoang những chiến công bao nhiêu thì càng lộ bộ mặt dã tâm xâm chiếm miền Nam gây ra bao thảm hại bấy nhiêu. Bài này đã có tác dụng làm cho nhiều người hiểu rõ thêm bản chất của cuộc chiến tranh Nam- Bắc thế kỷ trước. Với tinh thần thực sự cầu thị, "ôn cố tri tân" thì phải thấy cùng hoàn cảnh sau thế chiến II, nhiều nước quanh ta tránh được cuộc chiến tranh thì ta lại sa vào cuộc chiến hao người tốn của, liên hệ với ngày nay có nhiều nước chung biên giới với Trung quốc thì họ không bị lệ thuộc vào Trung quốc, còn ta thì luôn luộn bị Trung quốc chi phối và có thể dẫn đến Bắc thuộc lần nữa.
  Rất tiếc cho đến bây giờ vẫn có người đổ lỗi cho miền Bắn xâm lăng miền Nam làm cho đồng bào hai miền còn tư tưởng chia rẽ mà không thấy bản chất cuộc chiến này là do CS cả hai miền Nam Bắc gây ra, người trong một nước mà chia rẽ như vậy thì đất nước làm sao có sức mạnh được. Cổ nhân đã dạy:
  Nhiễu điều phủ lấy giá gương
  Người trong một nước phải thương nhau cùng.
  Sau khi hoà bình lập lại ở nước ta năm 1954 thì rất nhiều cán bộ miền Nam ra Bắc làm giáo viên dạy những môn xã hội như văn học, chính trị, triết học lịch sử Đảng và tuyên huân... chính những người này đã góp phần không nhỏ vào việc tuyên truyền để những thanh niên miền Bắc nghe theo Đảng CS vào Nam chiến đấu để chuốc lấy cái chết vô nghĩa và còn bị lên án. Những thanh niên miền Bắc tham gia bộ đội CS vừa là nạn nhân vừa là tội đồ. Nhiều người cố tránh mà không được, chỉ những con em quan chức CS từ cấp phường xã đến cấp TƯ là không bị gọi đi nghĩa vụ quan sự vào Nam chém giết cả đich cả đồng bào.
  Nếu ngược dòng lịch sử thì thấy rằng ngay hồi đấu thế kỷ XX, ở nước ta có 3 tổ chức CS ở ba miền Bắc Trung Nam và chính Hồ Chí Minh đã "có công" thống nhất ba tổ chức này lại theo chỉ của đệ tam quốc tế. Như vậy tức là nhân dân miền Bắc không có tội trong cuộc chién mà chính những người CS cả hai mièn gây ra cuộc chiến huynh đệ tương tàn này. Sau thống nhất thì nhiều gia đinh miền Bắc rơi vào cảnh dau thương, nhưng nhiều người miền Nam trở thành những người lãnh đạo cả đát nước lại tiếp tục gây ra thảm cảnh cho cả dân tộc.
  Có một điều rõ ràng là chỉ tháy người mièn Nam bị mất nhà cửa và phải bỏ đất nước ra đi thì oán trách người Miền Bắc vào xâm chiếm miền Nam. Họ không được chứng kiến chinh cảnh CS (cả Bắc và Nam làu thanh niên ra chiến trường bằng chính sách quản lý lương thực và tuyên truyền bố láo là "chống Mỹ cứu nước". Mỹ chỉ giúp đỡ chính quyền Sài Gòn chống lại họa bành trướng của Việt cộng cũng như Liên xô, Trung quốc giúp miền Bắc bành trước CNCS ra toàn cõi Đông Dương). Người Mỹ không hề xâm chiếm nước nào. Dã có ý kiến nêu ra là Mỹ đóng quan ở Nhật Bản, Hàn quốc và Philippin ...nhưng người cá nước này có vu cáo là Mỹ xâm lược họ đâu.
  CS đã gây ra cuộc chiến này, nhưng chính CS lạ hô hào "hòa hợp, hòa giải dan tộc", trong khi đó thì vãn kỳ thị và giam cầm biết bao người miền Nam trong các địa ngục trần gian với danh nghĩa là trại cải tạo. CS đã bắt tay với Mỹ, nhưng họ vẫn thù hằn và bỏ tù những người miền Nam đi trước họ nửa thế kỷ là đã bắt tay với Mỹ.
  CS thường có những việc làm trái ngược, trước kia thì các nước tránh chiến tranh thì CS gây ra chiến tranh, chuốc lấy chết chóc về mình, rồi tự hào là thắng máy đế quốc to. Nay toàn thế giới có xu hướng hoà bình thì CS lại đề ra chủ trương "chống diễn biến hào bình", chống diễn biến hào bình thì ra thích diễn bién chiến tranh hay sao? Tàon cấu đều vứt CNCS sọt rác thì CS lại tôn thờ CNCS và cò có trường đào tạo ra những cán bộ ca ngợi CNCS, đó là Học viẹn chính rtrị quốc già Hồ Chí MInh, cùng với cái phân viên báo chí và tuyên truyền có khoa đào tạ ra lớp trẻ nghiên cứu CN Mác Lê nin và khoa xây dựng Đảng, xuyên tạc lịch sử, ca ngợi tội ác của Đảng CS do Hồ Chí Minh đứng đầu. Cách giảng dạy trong cái học viện này là chỉ thầy phán trò nghe và cấm phản biện, làm cho khả năng tư duy của con người bị thui chột, phù hợp với ý đồ ngu dan để dễ trị cảu CS.
  Có lẽ nhiệm vụ bây giờ của báo chí lề dân là phải trả sự thật lịch sử về cho lịch sử và chống chủ trương ngu dân của CS, đấu tranh làm thay đổi xã hội, bỏ chế độ độc tài độc trị của CS mà xay dựng xã hội dân chủ, chính quyền phải thuộc về nhân dân, có thế thì đất nước mới tiến lên được và mới tránh được họa Bắc thuộc do chính những người CS tự vun trồng, vì họ cho rằng "thà mất nước còn hơn mất ghế", có cùng chung lý tưởng CS với Trung quốc thì mới giữ được chế độ CS độc tài độc trị, mới có lợi ích cho bản thân. Nay họ thực hiện chủ nghĩa "tam dân" để củng cố chế độ này:
  LỪA DỐI DÂN, ĐÀN ÁP DÂN và MÓC TÚI DÂN
  để duy trì lợi ích nhóm với danh nghiã duy trì chế độ.
  Đừng hy vọng vào đại hội XII sắp tới sẽ có thay đổi, nhân sự đại hội XII do Trung quốc chỉ đạo thì nước ta khó tránh khỏi bị Bắc thuộc thời hiện đại. Trước kia CS lừa dối dân để đánh Mỹ, nay CS lừa dối lộ liễu đến mức cưỡng bức dân để cả nước làm nô lệ cho Tàu. Đừng phân biệt Bắc Nam mà chỉ nên phân biệt gữa CS và người dân Việt Nam mà thôi.