Đưa di cốt Thiếu tá Không quân về quê bằng túi xách gây phản cảm

 • Bởi Đa Nguyên
  06/05/2015
  14 phản hồi

  CTV Dân Luận

  LTS: Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước đó ngày 3/5/2015, tại lễ truy điệu các anh tại Tp Sài Gòn có quan tài hòm gỗ được phủ quốc kỳ, nhưng không hiểu lý do vì sao khi anh Tú trở về quê chỉ còn cái túi xách da màu đen. Dù gì chúng tôi cũng mong linh hồn anh được yên nghỉ. Vĩnh biệt anh...

  DL - Trưa ngày 5/5/2015, di hài của Thiếu tá Không quân Nguyễn Anh Tú đã được đưa về quê Hải Phòng trên chuyến bay thương mại của Việt Nam Airlines. Gia đình, người thân và đồng đội đã đón anh trong niềm tiếc thương vô hạn, tuy nhiên việc "người ta" để di hài anh trong một cái túi xách phụ nữ gây phản cảm.


  Ảnh báo Lao Động

  Bức ảnh được lan truyền trên các mạng xã hội cho thấy di hài của anh được để trong một túi xách bằng da màu đen, có hai người lính không quân bê đỡ và một sĩ quan đi phía trước dẫn đường.

  Facebook Tế Điên cho biết, anh chưa bao giờ thấy quân đội bất cứ Quốc gia nào trên thế giới mà đưa di cốt quân nhân trở về nhà đựng trong túi xách như thế này, chẳng lẽ Quân chủng không quân VN không lo nỗi được một chuyến trực thăng đưa di cốt đồng đội về quê thì quá tệ thật.

  Bạn Nguyễn Như Hải phải thốt lên: "Trời ơi... Một người đã hy sinh... mà lại cho tro cốt vào cái túi thế ư. Không hiểu đầu óc và văn hoá các người để đâu. Xin chia buồn cùng linh hồn anh và gia đình."

  Một số người còn so sánh hình ảnh của những tử sĩ của các nước trên thế giới được đưa về nhà bằng chuyên cơ, trực thăng quân đội hay máy bay thương mại thì đều được đóng hòm, phủ Quốc kỳ và có đội tiêu binh bê đỡ, dẫn đường.

  Được biết thi thể thiếu tá Nguyễn Anh Tú được tìm thấy vào ngày 30/4/2015 sau khi hi sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ huấn luyện bay trên biển trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Cả hai máy bay máy bay Su - 22M4 đâm vào nhau tại khu vực huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận vào ngày 16-4.

  Những hình ảnh tử sĩ của các nước được đưa về quê hương:


  Đám tang lính VNCH

  Thi hài lính Mỹ trong chiến tranh Việt Nam.

  Thi hài lính Anh.

  Thi hài binh sĩ Philippines.

  Thi hài binh sĩ Trung Quốc được Hàn Quốc trao trả.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Phản hồi: 

  Ngay ra đi, anh là biểu ngữ
  Quảng cáo cho đảng là quang vinh
  Là đỉnh cao trí tuệ, cho đảng viên béo nẫm
  Cho những người quanh anh thành bộ xương biết đi
  Ngày về với lòng đất mẹ
  Anh trở thành tấm quảng cáo
  Cho hàng nhái của Tàu tốt lắm
  Vì nó đủ tầm gói hài cốt
  Của một sỹ quan không quân
  Bỏ mình vì đảng, không phải vì tình yêu
  Với mình, gia đình mình, với những gì mình yêu thương
  Vậy nên tôi nguyện cho linh hồn anh sớm quên tức tưởi
  Vì đã phải theo con đường không thể chọn lựa khác
  Vì thân sinh ra đã đeo gông cùm cộng sản
  Anh lúc sinh thời chắc cũng giống tôi
  Đéo tin vào cộng sản, nhưng phải nai lưng cho chúng
  Trong hờn căm tủi nhục, bởi gông cùm của bọn diêm la.

  Phản hồi: 

  Nghĩa trang LS mà còn dám lẫn những ngôi mộ khống, những ngôi mộ táng hài cốt súc vật. Hương tàn khói lạnh, nghĩa trang LS đánh Tàu. Bia đá tưởng niệm đục bỏ, khép lại quá khứ mà HHHG với kẻ thù truyền kiếp (chứ không khép với bọn Ngụy miền Nam) .v.v...
  "Quân đội ta trung với đảng", để đảng bất nghĩa với quân nhân.
  Quen thói xưa vùi lấp Trường Sơn, sá gì xác quân nhân khi đã vô tri bất khiển dụng (!).
  Không có quan tài phủ quốc kỳ, không có tiểu đội chung sự tiễn người bỏ mình vì quân vụ. Giá trị của sự hi sinh chỉ ngang cái túi xách, trong lòng bạc như vôi của tổ chức mà anh đã tận tụy trung thành.
  Chợt nghĩ, nếu thay vì anh Tú, mà là một thiếu tá Tàu tử nạn khi qua tập trận chung với VN, đảng ta sẽ chỉ đạo nghi lễ rước di hài như thế nào?

  Phản hồi: 

  [quote]
  LTS: Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước đó ngày 3/5/2015, tại lễ truy điệu các anh tại Tp Sài Gòn có quan tài hòm gỗ được phủ quốc kỳ, nhưng không hiểu lý do vì sao khi anh Tú trở về quê chỉ còn cái túi xách da màu đen. Dù gì chúng tôi cũng mong linh hồn anh được yên nghỉ. Vĩnh biệt anh...

  DL - Trưa ngày 5/5/2015, di hài của Thiếu tá Không quân Nguyễn Anh Tú đã được đưa về quê Hải Phòng trên chuyến bay thương mại của Việt Nam Airlines. Gia đình, người thân và đồng đội đã đón anh trong niềm tiếc thương vô hạn, tuy nhiên việc "người ta" để di hài anh trong một cái túi xách phụ nữ gây phản cảm.
  [/quote]

  Có thể nào là do mê tín dị đoan của người Việt không ??
  Đây chuyến bay thương mại của Việt Nam Airlines cho nên họ dị đoan, sợ và không muốn đem theo hòm ?
  Và có thể bộ quốc phòng bủn xỉn bần tiện không muốn tốn kém chi phí thuê chỗ cái hòm gỗ lớn và nặng ?

  Đây là một quân nhân bị chết trong lúc thi hành nhiệm vụ thực tập máy bay. Tại sao bộ quốc phòng không dùng phương tiện quân đội, như máy bay quân sự đưa anh Tú ra sân bay Hải Phòng và sau đó xe quân đội chở về quê ?

  Không lẽ chỉ có các lãnh đạo CS chóp bu trong TƯ và BCT mới được chăm lo vỗ béo ?

  Phản hồi: 

  Nếu cái túi xách ấy mà "Made in China" thì đến tui cũng phản đối!!! Ít ra cũng phải là "Made in US" hay "Made in Italy", nếu được cái mác là Louis Vuitton thì chắc gia đình cũng đỡ tủi!!! Không thể đối xử với phi công của QĐND bằng cái túi có "chất lượng kém" "Made in China" được đâu nhé!!!!

  Phản hồi: 

  Đất nước chúng ta còn nghèo, mới trả qua 2 cuộc chiến chống đế quốc thực dân, ngoài ra còn bị bọn thế lực phản động điên cuồng chống phá, nên kiếm dc cái túi như vậy là cố gắng lắm rồi.

  Phản hồi: 

  Bôi bác đến thế là tận cùng. Đảng Cộng sản VN thật quá bội bạc đối với người sống cũng như người đã chết. Thế nhé, không xin thề "Trung với Đảng" thay vì "Trung với Nước" nữa...

  Phản hồi: 

  Còm của nick @EM khiến tôi suy nghĩ nhiều nhứt. Có thể là vậy, khó có biện bạch nào hơn.

  Phản hồi: 

  Xin độc giả cả nước bình tĩnh!

  Dưới cái nhìn cuả người CS, nhất là CSVN thì " NGƯỜI (chỉ) LÀ VỐN (quý)"!
  Nay cái vốn kia hết giá trị rồi, không lợi dụng đựợc nữa! Thế cũng là .. quý rồi!

  Trân trọng xin lỗi gia đình cuả T/T Tú vì những lời thất thố này, nhưng không thể không dùng để lên án, phỉ nhổ bọn phi nhân hành xử với đồng đội, chiến sĩ cuả chúng như trong trường hợp này!

  Phản hồi: 

  Việc làm đó chứng minh thêm 1 lần nữa , một cách trực quan về đạo lý " uống nước nhớ nguồn" của lãnh đạo nhà nước, quân đội VN với các chiến sỹ hy sinh vì nhiệm vụ, thời chiến cũng như thời bình. Đến nay hàng chục vạn chiến sỹ đã trải qua chinh chiến thời Pháp và Mỹ , còn sống sót nhưng không hề được lãnh đạo đảng và nhà nước " chăm lo, đối đãi tử tế" với họ.

  Phản hồi: 

  Một tờ báo ở Đài Loan đưa giả thuyết TQ đã bắn hạ hai chiếc phi cơ chiến đấu của VN. Nay có thể nào cho rằng TQ cũng vừa xúi giục động thái "trả ơn" bằng cách ấy với các sĩ quan đã hy sinh? (làm như thế gây xuống dốc tinh thần của bộ đội VN)

  Phản hồi: 

  Túi xách nói lên tính.....di động, mau chóng thích hợp với sự thay đổi. Hồ chí minh, đảng CSVN, quân đội CSVN, cũng thế. Nay đón Pháp vào VN, mai mở trận ĐBP; theo Tàu rồi lại đánh nhau với Tàu, rồi lại ôm chân Tàu. Chống Nhật nhưng ngày nay lại nhận viện trợ nhiều nhất từ Nhật. Đánh Mỹ cho đến người VN cuối cùng, rồi nay lại năn nỉ xin viện trợ, xin bán vũ khí sát thuơng. Hài cốt đựng trong túi xách cho nó dễ mang qua mang lại, chôn đâu cũng được.

  Không biết là trong túi xách có đựng hài cốt thật hay không, hay có khi lại là vài kí ma túy, vài món đồ có giá trị khi đem bán ở ngoài thị trường nhằm để "giải quyết bồi dưỡng" cho thân nhân gia đình người đã chết trong lúc lỡ đà bay đụng phải...phe ta.

  Phản hồi: 

  Không thế này thì không thể là đỉnh cao trí tuệ XHCN, phải thế chứ.
  Thêm cái đuôi định hướng XHCN, cho hài cốt vào túi sách, đúng là kinh tế thị trường , nguời mất chỉ là thiếu tá, không là thánh giáp .

  Xin chia buồn cùng tang quyến, âu cũng chỉ vì, chúng ta phận thấp hèn.