Dư Luận Viên Biến Chất - Các nhà khoa học Việt Nam đang ngày đêm tìm tòi mô hình thảm họa nhân tạo

 • Bởi Admin
  06/05/2015
  0 phản hồi

  Dư Luận Viên Biến Chất


  Lượng tuyết trên Sapa không đủ để tạo ra những cảnh lở tuyết hoành tráng và hút ngoại tệ. Ảnh sưu tầm từ Internet chỉ mang tính chất minh hoạ

  HÀ NỘI – Trong khi ngân sách đang cạn kiệt vì tình trạng tham nhũng tràn lan và thu hút ODA ngày càng khó khăn, các nhà làm chính sách Việt Nam đang hướng tới mô hình thu hút ngoại tệ tiềm năng ăn theo những thảm họa thiên nhiên. Một nhóm các chuyên gia về tuyết lở vừa trở từ Sapa nhưng dường như vẫn chưa thu được kết quả khả quan nào.

  Tiến sĩ Không Không Biết (KKB) tại cuộc họp báo ngày hôm qua tại Hà Nội buồn bã thông báo rằng số lượng tuyết tại Fanxipan ít hơn các nhà khoa học tiên liệu.

  “Khi con gái tôi cho xem các bức ảnh tuyết ở Sapa vào năm 2013, tôi cứ tưởng trên khu vực này có rất nhiều tuyết,” tiến sỹ KKB cho biết.

  “Tuy nhiên, đến tận nơi khảo sát mới thấy, với số lượng tuyết như thế thì vẫn chưa đủ để biến nơi đây thành một cỗ máy kiếm ngoại tệ như trận động đất ở Nepal,” tiến sỹ nói tiếp.

  Mặc dù chuyến khảo sát được thực hiện một cách lặng lẽ, phóng viên của Dân Luận đã điều tra được Chính phủ đang có siêu kế hoạch tạo ra những thảm họa nhằm thu hút hàng triệu đô la tiền cứu trợ từ khắp nơi trên thế giới. Các chuyên gia đã nghiên cứu rất nhiều mô hình khác nhau, kể cả lở tuyết, động đất và sóng thần.

  “Chúng tôi thậm chí gửi cả hội Chữ thập đỏ Việt Nam sang Nepal để học hỏi,” tiến sĩ nói đầy ai oán.

  Dàn cảnh động đất không phải chỉ đơn giản là vừa quay video vừa quay tay cho thật mạnh, đôi khi còn cần phải phá hủy toàn cảnh một vùng mà điều này thì chắc chắn không hề rẻ.

  Dân Luận đã liên hệ với một nhà kinh tế học có tiếng trong nước, ông giải thích rằng: “Nepal đã gần như bị phá hủy hoàn toàn sau trận động đất; với kế hoạch của chúng ta, tôi nghĩ rằng tiền cứu trợ xin được chắc chỉ đủ phục hồi lại nguyên trạng trước động đất”

  “Tôi thấy là khả năng hoàn vốn của dự án này rất mù mịt,” nhà kinh tế học kết luận.

  Với tiến sỹ KKB, ông vẫn đang miệt mài nghiên cứu cách sản xuất các thảm họa nhân tạo sao cho kinh tế, điều quan trọng nhất là thảm họa phải giúp ông và các cộng sự bòn rút được càng nhiều càng tốt.

  “Chúng tôi đã thử nghiệm bằng việc đốn cây ở Hà Nội nhưng xem chừng là không ổn,” ông vừa nói vừa rơm rớm.

  Ý tưởng kiếm tiền từ thảm họa được các chuyên gia đúc kết từ nhiều vụ ăn chặn tiền và hàng cứu trợ lũ lụt của các quan chức địa phương trong nhiều năm qua. "Nếu vận dụng tốt, cộng với thảm họa ở quy mô cực lớn, chúng tôi tin là sẽ thu về rất rất nhiều ngoại tệ cho Trung ương", tiến sỹ KKB kết luận.

  Dân Luận: Cây bút Dư Luận Viên Biến Chất đã nhận lời viết cột báo châm biếm thường xuyên cho Dân Luận. Độc giả có bài viết hay ý tưởng châm biếm hay xin đóng góp cho Dân Luận theo địa chỉ banbientap(a)danluan.org. Xin chân thành cảm ơn.

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi