Nguyễn Phú Trọng được nêu danh cùng các nhà độc tài nổi tiếng khác trên thế giới

 • Bởi Admin
  04/05/2015
  14 phản hồi

  Trần Việt (DĐVN21)


  Nguyễn Phú Trọng được xếp ngang hàng với Gurbanguly Berdimuhamedow, Kim Jong-un, Isayas Afewerki và Bashar al-Assad bởi tờ báo Bild của Đức.

  Nhân "Ngày Quốc Tế Tự Do Báo Chí" hôm nay, tờ báo Đức BILD hôm qua đã đăng một bài của ký giả Antje Schippmann với tựa đề "Ngày tự do báo chí thế giới - Những kẻ thù tệ hại nhất của Tự Do" (Welttag für freie Presse - Das sind die schlimmsten Feinde der Freiheit).

  Bài báo viết: "Quyền tự do ngôn luận, tự do phát biểu ý kiến và tự do báo chí từ năm 1948 đã được khẳng định là những nhân quyền cơ bản. Nhưng hiện nay tình trạng trên toàn thế giới rất xấu."

  "Ngày Quốc Tế Tự Do Báo Chí" (Chủ nhật 03/05/2015) là ngày toàn thế giới tưởng nhớ đến các nhà báo và blogger phải chấp nhận nguy hiểm đến tính mạng, bị đàn áp, cầm tù chỉ vì họ tranh đấu cho những điều mà họ coi là đương nhiên phải có. Theo tổ chức "Phóng Viên Không Biên Giới" tình trạng tại 20 quốc gia thật trầm trọng. 10 nước tệ hại nhất là Lào, Somalia, Iran, Sudan, Việt Nam, Trung Quốc, Syria, Turkmenistan, Bắc Triều Tiên và Eritrea.

  Tác giả bài báo liệt kê lãnh tụ của 5 nước, bị gọi là "kẻ thù tệ hại nhất của Tự do", trong đó có Nguyễn Phú Trọng (Việt Nam), Gurbanguly Berdimuhamedow (Turkmenistan), Kim Jong-un (Bắc Triều Tiên), Isayas Afewerki (Eritrea), Bashar al-Assad (Syria) và viết về tình trạng ở các nước này.

  Tình trạng tại Việt Nam được trình bày cùng với ảnh của Nguyễn Phú Trọng như sau: "Nguyễn Phú Trọng (Việt Nam): Ở nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, mặc dù theo hiến pháp có tự do ngôn luận, nhưng bất kỳ lời chỉ trích chính phủ nào cũng bị ngược đãi, các vấn đề về dân chủ và cải cách là điều cấm kỵ. Hiện nay hơn 30 blogger và hai nhà báo đã bị cầm tù, họ bị quy tội "lật đổ nhà nước".

  Dưới đây là ảnh cắt từ trang báo Bild (screenshot).

  nguyenphutrongbild01.png

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Ái chà chà, đẹp mặt quá nhỉ!
  VN ta cũng đã góp mặt vào kỷ lục ghi nét về ranh nhân chính trị cơ đấy, mặc dù về mặt kinh tế và khoa học thì nhờ ơn Đảng, đứng hạng bét! (xin lỗi, trừ một số GS được nước ngoài đào tạo như GS Ngô Bảo Châu ra)
  Giỏi cái gì ích nước lợi dân không giỏi, đi giỏi cái khốn nạn thì... thật là...đồ khỉ!

  Thế giới xếp Trọng Lú vào hàng độc tài, tức là loại người xấu, toàn quyền lãnh đạo, quyền sinh, quyền sát và quyền vô đạo đức.... đều nắm tất.
  Thế nhưng cách dùng từ của CS thì không gọi Trọng Lú là độc tái mà gọi là "chuyên chính", lại có thứ "chuyên chính vô sản", nhà nước CS có chủ trương thi hành chuyên chính vô sản. Mà "chuyên chính" thì lại mang ý tốt, mặc dù có những hành vi như độc tài. Các khái niệm thông thường bị CS đảo ngược, ví dụ đi cướp đất thì gọi là "cưỡng chế". Hồi Hô còn sống thì Hồ còn "sáng tạo" ra cách gọi số không (0) là "khởi điểm", lương bậc 1 bị rút xuống một bậc cuối, thì nó phải là zéro, tức là từ 1 xuống 0, nhưng Hồ bảo là từ bậc 1 xuống bậc "khởi điểm". Hồ khôn đéo chịu được. Gọi lương bậc không (0) thì buồn quá, gọi là bậc "khởi điểm" thì con cháu chịu được.
  Các cụ đồ nho bảo rằng Hồ tuổi Mão là con Mèo, Hồ là con cáo. Mèo già hóa cáo. Mèo với cáo thì cuối cùng cũng là cái thây ma. Sống không để đức cho đời thì chết đi để lại tiếng xáu muôn đời.
  Ông Trọng chưa lú hoàn toàn, trông gương trước mà soi mình, đừng khóc vì Đảng thoái hóa xuống cấp mà mắt ráo hoảng trước cảnh cơ cự đau khổ của ĐỒNG BÀO.
  Trọng khóc vì Đảng, còn Obama khóc vì trẻ em Mỹ sị sát hại.
  Ai vĩ đại hơn ai? Ai đạo đức hơn ai?
  Tôi có cảm giác Trọng nhìn ĐỒNG BÀO mình như Tàu nhìn ĐỒNG BÁO mình.

  Sao ông trọng để cháu DÂN phãn hồi đầu tiên mà đã chửi ông nặng nề thế,gọi ông bằng thằng già ný nuận rồi "dân chủ đến thế nà cùng" rồi " thời đại hồ chí minh là thời đại rực rỡ nhất của lịch sử loài người " Hy vọng thằng già ní nuận xắn tay áo giải quyết chuyện cá chết để thế giới ngưỡng mộ chứ đừng câm mõm. Sao ông già rồi mà để mấy cháu chửi nặng lời vậy ông? Ông không biết xấu hổ chứ còn hơn 3 triệu đảng viên cộng sãn của ông,còn vợ,con, cháu, giòng tộc ông họ chui vào đâu hở ông?Ông nên đi bệnh viện nối lại dây thần kinh xấu hỗ đi nhé.

  Xin chúc mừng thằng già ní nuận được nổi danh khắp thế giới với câu nói bất hủ "dân chủ đến thế nà cùng"
  Hy vọng thằng già ní nuận xắn tay áo giải quyết chuyện cá chết để thế giới ngưỡng mộ chứ đừng câm mõm ăn tiền như hiện tại.

  Cu Trọng sóc bài ở nhiệm kỳ 2 quả là khác biệt. Ngay sau khi tái đắc cử, Dũng Condom trở thành người tử tế sau 1/2 thế kỷ làm cướp, tôm biển nhảy tăng gô với chuồn chuồn, cá tươi khoe chim với bướm.

  Bi chừ, cu Trọng nổi tiếng khắp 5 châu 4 bể và mất luôn cái tên Lú cúng cơm. Cực kỳ oai với tên mới: Trọng, The Dictator.

  Phiên bản âm hộ Việt là Trọng Đjt.

  " Nguyễn Phú Trọng được xếp ngang hàng với Gurbanguly Berdimuhamedow, Kim Jong-un, Isayas Afewerki và Bashar al-Assad bởi tờ báo Bild của Đức. "

  Oops, chúc mừng Nguyễn Phú Trọng, chúc mừng Hồ Chí Minh có để tử giỏi !!!

  CHHV hết lòng bênh vực, PR cho tên độc tài, bám theo tàu này từ trước ĐH12, tôi vô cùng ngạc nhiên và muốn hỏi tại sao, CHHV hoặc ai có thể giải thích ko? Tôi thực sự không thấy điểm tích cực nào cho tương lai VN, mà ngựơc lại toàn bộ tư tưởng, văn hóa đi theo hướng làm tay sai, nô lệ cho Tàu. Là người dân thường tôi ko biết làm gì để đất nước mình độc lập.

  Sao lai so sánh NPT với những nhân vật ấy ,hitle dù độc tài cũng đâu có làm hại nước Đức,còn những tên tuổi bí thư,tổng bí thưcua đcsvn làm cho đất nước ngày càng kiệt quẽ,ngày càng mang tiếng trên trường thế giới,giáo duc nên nhung con người tìm đũ mọi thủ đoạn vơ vét tiền của dân nghèo,cây đang xanh cũng "nghiên cứu" đốn hạ,con cán bộ đi ra nước ngoài ăn cắp làm nhục quốc thể,chính cộng sản vn với sự lảnh đạo của những đầu óc uyên thâm đã làmvn ngày càng lụi tàn đến nổi Miên,Lào còn vượt qua mặt,một sân bay quốc tế như TSN mà để cho đám con ông cháu cha học dốt làm mất điện nhiều giờ,làm cho khách nước ngoài hoảng loạn,tất cả những điều Đãng làm được 40 năm qua là đưa đám con hoang lên vị trí lảnh đạo,mổi một công trình ,dự án điều có dấu hiệu tham nhũng và tham nhũng trót lọt,so sánh NPT với những người như hitler làm choNPT rất hảnh diện,và biết đâu từ sự hảnh diện đó NPT sẻ còn tạo ra những sai lầm tiếp trong chuyến đi Mỹ gặp tt Obama sắp tới.....!

  Đồng ý với bác minh Hoàng, VN ta từ cổ chí kim chưa một vị vua nào, chưa một bậc tiền bối hay chưa thời kỳ nào bị xếp là Quốc gia độc tài. Chỉ có dưới chế độ và con người CS VN thời kỳ "đổi mới" đã dẫn dắt dân tộc VN theo con đường độc tài. Kính thưa ông Nguyễn Phú Trọng và các "thiên tài lý luận" của ĐCS, tôi hoàn toàn đồng ý rằng ông Trọng không phải là người độc tài nhưng sự bảo thủ, sự lú lẫn và cái tầm nhìn của "một người mù" khi không thấy cái văn minh tiến bộ của loài người, khi cố thủ trong cái "chuồng ngựa" Chủ nghĩa Mac-Lenin và thực ra đó chính là sự hạn chế về tư tưởng về tầm tri thức về lý luận phát triển của ĐCSVN. Cộng với sự tham nhũng, hệ thống hành dân của ĐCS đã biến chế độ và ông trọng thành kẻ độc tài nghĩa là "chỉ có một tài nói dối"

  Thắng lợi to, 4 đời con cháu, khai lý lịch ngắn và gọn, chỉ cần cắt bài báo này đính kèm, cửa nào cũng vào đuơc, kể cả trung ương đảng, đúng là hy sinh đời bố mang tiếng lú, cũng cố đời con, thằng dân ngu như lợn ráng mà chịu, đời người sống bao lâu, hưởng được thì hưởng

  "Nguyễn Phú Trọng được nêu danh cùng các nhà độc tài nổi tiếng khác trên thế giới."
  Nếu thực sự như vậy
  Chúng ta phải xem lại
  Đạo đức Nguyễn Phú Trọng
  Cứ như người Hà Nội
  Gọi Trọng là Trọng Lú
  Lú khác với độc tài
  Độc tài chỉ được dùng
  Cho Hitler, Bol Pot
  Đất nước Việt Nam ta
  40 năm thống nhất
  Mà còn kẻ đột tài
  Thì thật là nguy hiểm.

  Thích nhá, lại được vào kỷ lục Guiness rồi đấy, lại .....NHẤT THẾ GIỚI đúng luôn với chủ trương đảng TA, bọn phản động biết gì mà bố láo! Hoan hô Đảng TA

  Tựa bài đáng lẽ ra phải là Nguyễn Phú Trọng được nêu danh cùng các kẻ thù tệ hại nhất của Tự Do trên thế giới, chứ Trọng Lú làm gì mà nổi tiếng.

  Không biết ông Nguyẽn Phú Trọng có biết đọc mạng xã hội không. Những người bảo thủ như ông thì bất kỳ cái gì từ CNTB đều là rác rưởi kể cả tiến bộ của loài người qua thông tin mạng. Các cấp duơí của ông sẽ không nói thật cho ông biết cái danh hiệu "vinh dự" mà một tổ chức nhân quyền bậc nhất của thế giới đã phong cho ông. Họ luôn dối nhau mà. Còn tôi một công dân Việt cảm thấy đau đớn và nhục nhã khi một GS.TS, người đứng đầu đất nước mà lại được vinh danh là một trong 5 nhân vật độc tài nhất của loài người. Thực ra với tôi ông Trọng không độc tài nhưng cái sự bảo thủ của ông, sự kém cỏi của ông, lòng tham., máu tham quyền của những người như ông và những hành động dốt nát của hệ thống mà các ông đang cố duy trì đã biến ông thành một kẻ độc tài