Thời sự VTV đưa hình ảnh cuộc gặp gỡ giữa ông Obama và blogger Điếu Cày

 • Bởi Đa Nguyên
  03/05/2015
  5 phản hồi

  DL - Trong chương trình Chào Buổi Sáng lúc 6h của VTV1 ngày 2/5/2015 BTV Khánh Trang dẫn chương trình, còn Biên tập hình là Lê Quý đã cho phát hình ảnh về cuộc gặp gỡ lịch sử giữa Tổng thống Hoa Kỳ Obama và blogger Điếu Cày. Tuy nhiên MC hoàn toàn không nhắc đến ông Điếu Cày mà đưa tin về vụ việc của người thanh niên Mỹ gốc Phi Freddie Gray bị chết dưới tay 6 cảnh sát Baltimore.

  Chưa dừng lại ở đó ở bản tin Thời sự lúc 9h VTV1 BTV Minh Khuê và Lê Quý tiếp tục phát đi hình ảnh của ông Điếu Cày đang ngồi với tổng thống Obama cùng một bản tin thanh niên da màu Freddie Gray.

  Đúng là trong cuộc họp báo chí, sau cuộc hội luận, ông Obama đã trả lời một câu hỏi về vụ việc khởi tố cảnh sát ở Baltimore liên quan đến Freddie Gray. Chưa biết rằng liệu biên tập viên Lê Quý cố tình hay vô ý nhưng qua việc này có thể thấy sự định hướng thông tin một chiều của đài truyền hình Việt Nam VTV khi cố tình không nhắc gì tới blogger Điếu Cày.

  Việc ông Obanma gặp một người bất đồng chính kiến Việt Nam là một việc làm vô tiền khoáng hậu. Các tờ báo trong nước chưa có bất kỳ thông tin nào phản ứng về vấn đề này mặc dù tin tức này đã tràn ngập các tờ báo nước ngoài, các tờ báo hải ngoại, báo lề trái...

  * Tin tức cập nhật:

  Lúc khoảng 13/5/2015 video thời sự trên Dân Luận có hình ảnh ông Obama và blogger Điếu Cày đã bị VTV báo cáo, Youtube đã gỡ nó. Thành thật xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này. Các bạn có thể vào link video trên FB để theo dõi Ở đây.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tổng thống B. Obama đã nói: sự đổi mới đã đến với nước Mỹ, nhưng bây giờ thấy phải trừ người Việt ở Mỹ ra. Nhưng lỗi này không quy cho tổng thống được, mà quy cho ai đó đã sinh ra người Việt. Văn hóa chúng ta quá dầy, càng dầy càng bảo thủ.

  Phản hồi: 

  mot cuu chien binh cs duoc tt my tiep va ngoi ben canh la mot su kien dac biet cho quan he viet my,mong rang moi nguoi tu hai phia cua vn hay nam lay co hoi de dua vn phat trien hoa binh vung manh.

  Phản hồi: 

  Ông Thìn Chột

  Có lẻ ông nghĩ Điếu Cày được cứu sang Mỹ nhờ những người chống cộng đấp mền. Dân biểu, Nghị sĩ Mỹ đã vô từng nhà của người Mỹ gốc Việt giở từng cái mền ra để hỏi những người trong mền để lấy thông tin, lây ý kiến mà biết đường làm vừa lòng họ lây phiếu bầu cử.

  Mỗi người có một cách đấu tranh khác nhau và đều có hiệu quả về mặt nầy hay mặt khác. Cho nên đừng nên nói trước chuyện gì coi chừng bước không qua. Việc Điếu Cày được TT Mỹ tiếp đón là điều đáng mừng, nhưng ông đừng có dùng đó mà đâm bị thóc chọc bị gạo. Post của ông chỉ làm cho Điếu Cày bị cô lập hơn là làm cho người khác đứng sau lưng ĐC. Nguyễn Tiến Trung và Hoàng Lan đã từng gặp mặt TT Bush và gia đình, theo ông thì việc đấu tranh của họ được kết quả như thế nào.

  Phản hồi: 

  VTV đã xoá clip gốc bản tin Chào Buổi Sáng 02/5/2015 như trong bài chủ đã trích dẫn; clip gốc này trên Youtube hôm qua cũng đã bị khoá, nhưng nó vẫn còn nguyên ở đây (từ 1:18':45"):

  nó vẫn còn nguyên ở đó, ở kia... và hehe trong USB của HY em: Hỡi phường bán trời không văn tự, tổ lại trác quí vị nữa rồi, chạy đâu cho khỏi nắng!
  *
  https://www.you-tube.com/watch?v=vSqmOvUjLSU
  Copy Link trên: Bỏ gạch nối (-) trong chữ youtube.com và Paste là ok.
  Hoặc ở đây:
  http://www.mediafire.com/watch/xzwm8wcvk891sfw/VTV_ChaoBuoiSang-02-5-15.mpg

  Phản hồi: 

  Tại sao TT Obama không chọn ai khác mà là Điếu Cày, chắc hẳn quý vị chống cộng cực đoan bên Mỹ đã từng nghĩ sai về Điếu Cày lần này mở mắt ra và đấm ngực tự suy xét về bản thân mình sau bao năm chửi rủa cộng sản mà chẳng biết làm gì khác, liệu lần này có nhận ra Điếu Cày là một anh hùng chống cộng thực sự hay chưa ? Nếu chưa thì cứ thế mà chửi rủa cộng sản đến hết đời con, đời cháu, đời chắt, đời chít thì bọn cộng sản chúng cũng vẫn trơ trơ nhé.
  Nhân đây xin góp ý với tất cả những người Việt hải ngoại đang say sưa chống cộng theo cái lối mòn cũ rích là rủa xả như bao năm nay nên chung lưng đấu cật với anh hùng chống cộng Điếu Cày với phương pháp ôn hòa mà có sức công phá hơn cả bom nguyên tử, thế mới mong sẽ có một VN dân chủ, lúc đó quý vị có về VN thăm thân nhân cũng không bị gây khó khăn gì từ cửa khẩu. Đồng ý thì làm liền đi, ngày mai đừng chửi bới, rủa xả nữa nhé !