Giáo Sư Nguyễn Tuấn - Một chứng từ của tội lỗi

 • Bởi Trà Mạn
  01/05/2015
  9 phản hồi

  Giáo Sư Nguyễn Tuấn

  Cây búa dưới đây được chụp ở Bảo tàng Quân đội Việt Nam. Phía dưới kỉ vật có ghi như sau: "BÚA. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, huyện đội phó huyện Mỏ Cày (Bến Tre) dùng bổ chết 10 tên ác ôn trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước". Ngoài ra, còn có dòng chữ tiếng Anh: "HAMMER. WITH THIS, CAMARADE NGUYEN VAN THANG, DEPUTY CHIEF OF MO CAY MILITARY DISTRIS, BEN TRE PROVINCE, KILLED TO DEATTS A TOTAL OF 10 LOCAL TYRANTS." (Chú ý phiên bản tiếng Anh sai văn phạm và ngữ vựng rất nhiều, nhưng không có nói đến "Chống Mỹ cứu nước"). Có lẽ không cần nói gì thêm, đây là một chứng từ về tội lỗi trong chiến tranh.


  Cây búa dưới đây được chụp ở Bảo tàng Quân đội Việt Nam -Nguyễn Lân Thắng

  Nhìn cây búa này và dòng ghi chú làm tôi nhớ đến kỉ niệm chiến tranh thời tôi còn nhỏ ở dưới quê. Lúc đó tôi đã độ 10 tuổi, tức là vào tiểu học rồi. Tôi thường hay theo Má đi chợ làng, cách nhà tôi độ 500 mét. Ở chợ có một bến đò rất tấp nập, nơi người dân đậu xuồng, ghe và vỏ tắc ráng để đem nông sản ra bán. Thỉnh thoảng tôi thấy xác người ở bến đò và người ta bu quanh. Má tôi bằng mọi cách không cho tôi đến gần xem, nhưng về nhà thì tôi nghe chuyện mới biết là có người bị giết chết. Người chết thường bị đập đầu, rồi quăng xuống sông, xác trôi theo lục bình. Lạ một điều là khi đến khu chợ thì mấy xác người "dừng" lại ở đó! Thế là dân làng vớt lên và mai táng. Sau này nghe ca khúc "Bài Ca Dành Cho Những Xác Người" của Trịnh Công Sơn, tôi thấm lắm:

  Xác người nằm trôi sông
  phơi trên ruộng đồng
  Trên nóc nhà thành phố
  trên những đường quanh co
  Xác người nằm bơ vơ ?
  dưới mái hiên chùa
  Trong giáo đường thành phố
  trên thềm nhà hoang vu

  Thời đó, đập đầu là một cách giết người rất phổ biến của mấy người mà người dân quen gọi tắt là "VC". Sợ lắm. Lúc đó tôi có biết VC là gì đâu, mãi đến khi lớn lên mới biết. Hôm nay, nhìn cây búa này, kỉ niệm về những chết chóc thời còn chiến tranh lại ùa về.

  Mới đây, tướng Lê Đức Anh có một bài quan trọng có tựa đề là "Lòng nhân ái làm nên 30/4/1975" trên Vietnamnet. Nhưng cây búa đó và những lời chú thích rất rõ ràng, nói theo ngôn ngữ phản nghiệm (falsificationism) của Karl Popper, thì khái niệm "nhân ái" không phù hợp với cuộc chiến vừa qua.


  Nhà nước Hồi Giáo tự xưng (ISIS) tử hình tù nhân bằng cách đập những khối bê tông vào đầu. Ảnh: NLĐ
  Chủ đề: Lịch sử

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Phản hồi: 

  BẬP BÌNH BÔNG
  Bông bông bông ba không Đặng Tiểu
  Bình bình bình theo kiểu Mao lông
  Bập bình bông trăm hồng đưa nở
  Bập bình bập mụ đỡ ba ông
  Tưởng rằng đã hết bão giông không ngờ Tấn Dũng lập đông Ba Đình
  Độc cô ái nữ láo lông
  Tây du Mỹ phượt một công tước hề
  Madam Phi Mom Ân chán chê Âu lo Úc sợ gái xề tả tơi
  Tam tòng tứ đức sống đời nhân dân tệ mẹ thảnh thơi động phòng
  Xà sàng dùng tạm nghênh phong
  Phú ông bắt mã gả chồng cho con
  Xem ra còn đủ hai hòn con tự do hon hỏn củ tròn tròn song bi
  Từ đây tuyên bố rể nhi phi nhạc tế bất hành nghề Á ty
  To hàm quan lớn mặt lì
  Lấy con sỹ quan Ngụy ai chì hơn ai
  Cà Mau ba ếch cao đài hiếp dân luật lệ kệ người ngoài rỗi hơi
  TÂM THANH

  Phản hồi: 

  Người giàu thì thích khoe của, người đẹp thì thích khoe sắc, người mạnh thì thích khoe sức, người có tài thì dĩ nhiên thích khoe tài, nhưng sát thủ đi giết người thì khoe cái gì đây? Thôi thì khoe đở dụng cụ dùng để giết người vậy. Thế thì cũng phải thôi ! Không biết chừng nào các đồng chí cho xem hình ảnh chỉ cách giết người ra sao cho đủ bộ?

  Phản hồi: 

  Búa không phải là khí giới dùng trong giao tranh. Khi giết người không phải là để tự vệ trong giao tranh thì đó là tội phạm chiến tranh. Nếu những gì ghi trong bảo tàng QĐNDVN là đúng sự thật thì "đồng chí" Nguyễn Văn Thắng xứng đáng được đua ra tòa án quốc tế về tội phạm chiến tranh. Cảm ơn viện bảo tàng QĐNDVN đã giúp đua ra bằng chứng tội phâm chiến tranh. Mong càng ngày càng có thêm nhiều bằng chứng như thế này.

  Phản hồi: 

  Khủng khiếp!

  Nhưng chắc một số người không ngạc nhiên nhìn thấy hình ảnh cái búa. Nó chính là một, trong hai dụng cụ (hay khí cụ?), nằm "oai dũng" trên lá cờ đảng từ ngày khởi ... nghiệp rồi. Công dụng đập ... đầu của nó nhiều người đã đề cập (chắc không do tưởng tượng). Chỉ có điều giờ mới thấy rõ ràng được trân trọng trưng bày cùng thành tích đi kèm với loại hành ăn khỏe mẽ (Cái khí cụ thứ hai cùng thành tích không biết có được trưng bày nơi đâu chưa? Hay cũng có ở một nước ... anh em nào khác?).

  Việt Cộng tàn ác thì nhiều người biết, có khi từng chính mắt chứng kiến. Nhưng đem trưng bày vũ khí sát nhân của một tội ác chiến anh (chứ không phải chữ tội lỗi" của GS NVT), như thành quả hết sức tự hào, thì có lẽ chỉ ở nước VN có nhiều trò lạ mà thôi.

  Đã độc ác lại vô cùng ngu muội.

  Phản hồi: 

  [quote="Lương ngọc Phát"]Cái búa thô nặng kia, không thể dùng chiến đấu linh hoạt có hiệu quả sát thương như lưỡi mác hoặc ngọn lao, vốn cũng rất dễ làm ra. Vậy cái búa nặng trịch này chẳng ai ngu gì mà dùng trong tác chiến, chỉ có thể dùng để đập đầu người tay không vũ khí, hoặc người đã bị trói không có khả năng chống trả . . .
  Vậy những nạn nhân ấy có thể là ai, nếu không là dân chính hoặc tù binh?[/quote]

  Muốn biết, bác hỏi các nạn nhân Mậu Thân ở Huế, nhưng hơi khó, bây giờ họ chỉ còn xương, nhưng anh em Hoàng Phủ Ngọc Tường thì còn sống, chúng biết việc chúng làm, chúng rất nhân ái với cây búa.

  Phản hồi: 

  Cây búa đã được bọn V+ dùng để đập đầu người, để giết người nhưng đồng thời cũng được coi như là biểu tượng của đảng CSVN, được coi như là biểu tượng của "lòng nhân ái". Xem vậy thì mỗi khi nhắc đến "bác Hù với lòng nhân ái", "đảng CSVN với lòng nhân ái" thì chúng ta phải liên tưởng đến cây búa. Nói túm lại, bác Hù nhân ái cái búa, đảng CSVN nhân ái cái búa,......

  Phản hồi: 

  Cái búa thô nặng kia, không thể dùng chiến đấu linh hoạt có hiệu quả sát thương như lưỡi mác hoặc ngọn lao, vốn cũng rất dễ làm ra. Vậy cái búa nặng trịch này chẳng ai ngu gì mà dùng trong tác chiến, chỉ có thể dùng để đập đầu người tay không vũ khí, hoặc người đã bị trói không có khả năng chống trả . . .
  Vậy những nạn nhân ấy có thể là ai, nếu không là dân chính hoặc tù binh?
  Dùng búa đập đầu đồng bào không chịu theo CS, chứ đập sao được lính Mỹ mà khoe!

  Phản hồi: 

  Tôi có 2 ý xin nêu:
  1. Cái búa này là bằng chứng của tội ác. VC dã man còn hơn Đức Quốc Xã ngày xưa và IS ngày nay. Tại sao ? Vì Đ.Q.X giết dân Do Thái (không phải cùng dân tộc với mình) bằng hơi ngạt (không trực tiếp) và IS cũng không giết người cùng dân tộc với mình.
  2. Lãnh đạo quân VC toàn là Tiến Sĩ không, ngày nay lại đang hiện đại hoá, mà sao không có thằng nào rành tiếng Anh sao? Trưng bày triễn lãm cho thiên hạ coi mà viết chỉ một câu tiêng Anh thôi đã mắc mấy lỗi?!
  Vậy mà cứ xưng mình "đỉnh cao trí tuệ" không biết xấu hổ!

  Phản hồi: 

  He he, vụ triển lãm nì là tự bôi tro trát trấu vô mặt rùi nhá.
  Các vụ đập đầu những "tên ác ôn" bằng búa này chỉ xảy ra để lập công ở Bến Tre hay đã "lê khắp miền Nam" và được các Việt Cộng thực hành nghiêm chỉnh theo lệnh trên?
  Sau bài này, cái búa này sẽ theo " đồng chí" NGUYEN VAN THANG thăng thiên.