Thủ tướng Việt Nam công kích Hoa Kỳ trong diễn văn kỷ niệm 40 năm kết thúc kháng chiến chống Mỹ

 • Bởi Admin
  30/04/2015
  20 phản hồi

  Dân Luận: Truyền thông Nga đưa tin về bài Diễn văn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Lễ kỷ niệm Ngày 30/4 như sau. Họ không nhắc đến chuyện chàng rể của thủ tướng là người Mỹ và con của một cán bộ cao cấp thời VNCH. Họ cũng không nhắc đến Việt Nam đang cần sự trợ giúp của Hoa Kỳ để đương đầu với những gây hấn trên biển Đông của anh hàng xóm Trung Quốc.

  Trong chiến tranh ở Việt Nam, Mỹ đã gây ra nhiều tội ác, đau thương và mất mát đối với người dân và đất nước, - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố tại lễ kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước hôm nay (30/04).

  Cuộc chiến tranh Việt Nam giai đoạn 1964-1975 là một trong những sự kiện quan trọng nhất của Chiến tranh Lạnh. Tiến trình và kết quả của cuộc chiến đã phần nhiều xác định sự phát triển các sự kiện của cả khu vực Đông Nam Á.

  "Đại thắng mùa Xuân năm 1975 là một trang hào hùng trong lịch sử dựng nước và giữ nước vĩ đại của dân tộc chúng ta… Tại buổi Lễ trọng thể này, một lần nữa chúng ta chân thành cảm ơn các nước xã hội chủ nghĩa, đặc biệt là Liên Xô, Trung Quốc," — Ông Nguyễn Tấn Dũng nói.


  Cuộc diễu binh kỷ niệm 40 năm kết thúc kháng chiến chống Mỹ © AP PHOTO/ NA SON NGUYEN

  Theo ông, "sau khi kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, nhân dân Việt Nam có quyền thực hiện khát vọng sống trong một đất nước hòa bình, thống nhất, độc lập, tự do và thịnh vượng… Nhưng Đế quốc Mỹ đã áp đặt chế độ thực dân kiểu mới, biến miền Nam Việt Nam thành căn cứ quân sự của Mỹ, đàn áp tàn bạo Cách mạng miền Nam và tiến hành cuộc chiến tranh phá hoại khốc liệt ở miền Bắc." "Chúng đã gây ra biết bao tội ác dã man, biết bao đau thương, mất mát đối với đồng bào ta và đất nước ta. Tổ quốc ta đã trải qua những thử thách nghiêm trọng. Song nhân dân Việt Nam quyết không sợ. Không có gì quý hơn độc lập tự do," — ông Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  20 phản hồi

  Tôi cảm thấy như thể ông Dũng lấy ra một bài diễn văn cũ mèm hồi trước đổi mới rồi đem thêm vài đoạn nói về đổi mới để đọc trong lễ kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước bởi vì giọng văn cực kì bảo thủ với những từ như "Nguỵ quyền", "tay sai bán nước", "chủ nghĩa thực dân mới",...

  Bao nhiêu công tuyên truyền về hoà hợp hoà giải ông Dũng đem đổ xuống sông xuống biển cả. Thật chán!

  Không diễu binh thì sợ các cựu chiến binh mếch lòng, diễu binh thì sợ Mỹ mếch lòng!!! Làm chính trị khó hơn là chém gió. Diễn văn cũng phải kompromiss. Người Mỹ thực dụng, ai quan tâm đến bài diễn văn.

  Có rất nhiều người dân hậm hưc ,đòi lôi cổ quân vô nghì xuống bằng những cách khác nhau và lo ngại rằng đãng tuy xuất thân từ đám cơ hội nhưng được vỗ béo bấy lâu,lại được đám nịnh thần ngày càng đông bày mưu gian kế ác sẽ càng xảo quyệt hơn Riêng tôi nghĩ vấn nạn vn cần nhanh chóng kết thúc trước khi người việt không thể trả hết nợdo cs và lớp cơ hội càng ngày tạo ra trên đầu dân đen

  Mặc dù đảng CSVN chưa bao giờ là một đảng yêu nước, nhưng lòng yêu nước của rất nhiều người CSVN là có thật, và đảng đã lợi dụng lòng yêu nước ấy rất triệt để. Tuy nhiên thời thế đã xoay chiều, ngày nay những người thật sự yêu nước là những người chống CS dữ dội nhất . Đó chính là vấn đề cho đảng CSVN hiện tại.
  "Hoà giải dân tộc" đươc nhắc tới nhiều trong những tháng năm gần đây vì CSVN muốn sử dụng nó vừa là tấm bình phong để lợi dụng lòng yêu nước của người Việt, vừa là cái phao để tìm ủng hộ cứu cánh trước những sự hung hăng của Trung cộng.
  Những điều ông Dũng nói là để nói cho ai nghe ?
  Tất cả những gì ông Dũng nói chỉ nói lên một điều, bên thắng cuộc đang ở trong thời tàn cuộc.

  "Chúng đã gây ra biết bao tội ác dã man, biết bao đau thương, mất mát đối với đồng bào ta và đất nước ta.…Vừa rồi , lại dụ dỗ cả đứa con gái tỉ phú , nhẹ dạ, ngây thơ, cả tin của tui, nắm giữ nhiều tài khoản cá nhân của gia đình tui…Lại cho vay tiền để buộc phải thay đổi thể chế , tôn trọng Nhân quyền, Dân quyền làm dân mạnh, đất nước giàu có thịnh vượng… Như vậy thì …đâu có được, là …là…là sống cái đất nước này , mà …mà chết lãnh đạo tụi tui. Thật thâm độc ! ”
  Nghe nói đoạn sau đã bị….biên tập ! ( chắc cố viết kiểu chữ bác gì Hồ sáng tác “di chút” …nên Dũng X “lớp ba đọc hổng ra” ? )
  -------------
  Dũng X, trở giọng chửi Mỹ, thật ra đúng với bản chất một kẻ chuyên bán bãi, nhận tiền , ăn quịt, giết người ….Nhưng trong tình thế này thì cái chửi ấy lại “quá tốt” ! Cái "đạo luật Canada" kia, còn chưa phát huy hết tác dụng, nay nhờ Dũng X “phô diễn lòng căm thù", mắng chửi Mỹ dữ dội trước sự chứng kiến của toàn thế giới, hy vọng sẽ khiến Mỹ và những đồng minh của họ, thêm quyết tâm approve những Đạo luật tương tự . ( Kiều bào Mỹ nên dịch lại đầy đủ “tội ác đế quốc Mỹ” này mà đăng khắp các báo Mỹ, giúp Xà mâu một tay như vậy cho nó lẹ ).
  Ngay cả “Đạo luật trừng phạt vi phạm Nhân quyền” dành riêng cho đám X Dị nhân Ba đình, có khi cũng bốc lên ngùn ngụt theo sự căm thù này mà nhảy tót lên một “tầm cao mới” chăng ? Rất đáng hy vọng ! He he

  Điều đáng chú ý nhất trong “cái đám giỗ” này , theo tôi , là hiện tượng Việt cộng cấm người dân vào khu vực các Quỷ vương ngự ! Ha ha!Không cho Dân Việt Nam vào xem đám Tàu Công ăn mừng chiến thắng thì…cũng đúng thôi ? Cái đau buồn của Nạn nhân có liên quan gì cái vui của thằng Cướp ? Mà không cho vào cũng …hợp lý, bởi …khi kẻ cướp đang vui, tất phải sợ nạn nhân nổi khùng làm….mất vui, làm mất hứng hoặc làm…mất mạng ! Người ta nói “Làm ác lo xa”, nhìn bộ dạng lơ láo của một bầy Chúa đảng , già xọm ưu tư lo lắng, bước cạnh nhau như đang rang lết đến Quỷ môn quan …là biết ngay ! ( Giả sử có chú bé nào, khi ấy, chơi nghịch đốt một viên pháo chuột, chắc chắn trên “mặt đường chiến thắng” kia sẽ lập tức rơi vãi đầy phân tươi…của các lãnh đạo thiên tài ! )

  Ta thường gặp ở tất cả các quốc gia trên thế giới, trong ngày lễ hội trọng đại vui mừng, dân chúng và lãnh đạo cùng nắm tay xuống đường diễu hành , nét mặt họ hân hoan rạnh rỡ, không khí ngập tràn tiếng cười tiếng hát…Còn “đưa đám 30-04” này của Việt cộng, lãnh đạo ta sao lại “tự nhốt” trong một khoảnh đất nhỏ , cùng đi quanh quẩn một đoạn trước mặt đám đàn em….cố tránh thật xa người dân ?! Thế là thế nào ? Sợ dân ? Quá sợ…? Nếu vậy thì đem nhau vào “cung điện họ Nông” mà năm tay bước đều…chụp hìng, quay phim , ăn ảnh vô cùng, lại đỡ mấy phần hồi hộp, rủi ro ?
  He he…Chính nghĩa không có, Vận khí đội nón ra đi…, những “anh hùng” trở thành những “anh hề”, chuyện vốn không lạ ! Nghe đâu có bài “Hãy yên lòng …Nan nhân ơi !” ( nhái bài hát cái gì gì “ Hãy ….câm mồm, Mẹ ơi !” dường như của nhạc nô Lư một Vú gì đó ? ), hát nghe chơi nè : “ Hèn quân bước ra từ rừng, Việt Nam tăm tối thêm nghìn năm . Rừng biên giới mất rồi, Giặc còn chơi luôn biển, đảo….” Hic !

  Đám giỗ nước Việt tự do 30-04 1975…xin trúc mừng !

  Ngày xưa thì có chủ nghĩa thực dân cũ, còn ngày nay là chủ nghĩa thực dân mới. Chinh VN cũng đang ra sức làm chủ nghĩa thực dân mới trên một số nước và cũng đang trải thảm đỏ cho chủ nghĩa thực dân mới của nhiều cường quốc đến khai thác... Từ "cũ" đến "mới" âu cũng là quy luật phát triển theo thời gian. Chỉ những cái đầu dốt và tham mới tư duy phiến diện cứng nhắc lẻm bẻm theo abc mãi mà thôi!Vậy tại sao chế độ" thị trường định hướng XHCN không là động lực cho sự phát triển"(Nguyễn Tấn Dũng)? Dân VN làm vật thí nghiệm mãi cho đảng cs đến bao giờ?

  Trích [ Trong thời khắc thiêng liêng, xúc động này, đảng, nhà nước, toàn dân, toàn quân ta thành kính tưởng nhớ và đời đời biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Lãnh tụ thiên tài, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới - Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, non sông đất nước ta.] ( TT Nguyễn Tấn Dũng, 30-4-2015: Diễn văn tại Lễ kỷ niệm 40 năm ngày 30-4-1975) http://www.sggp.org.vn/chinhtri/2015/4/382356/#sthash.Wvf4R2bb.dpuf

  Trang Thanh Niên online cũng như báo giấy Thanh Niên, 14-11-2013 ghi rành rành: [ Cho đến nay Việt Nam đã có Hai (2) nhân vật được vinh danh danh nhân văn hoá thế giới là Nguyễn Trãi và Nguyễn Du].

  Thắc mắc: Chẳng lẽ UNESCO đã bí mật cho ra một Nghị quyết vinh danh khác nhân 125 năm sinh nhật sắp tới của Hồ doanh nhân, 19-5-2015? Dư luận viên nào biết nghị quyết mới này mang mã số ra sao, xin chia sẻ lên DL, công đức không nhỏ đâu, thiệt đó.

  "Tại sao đảng cs VN dốt nát đến thế?(Trần Khổng Nam)
  Vì đó là nhũng cái đầu được đào tạp theo hệ chuyên tu tại chức chính trị (dốt như chuyên tu, ngu như tại chức ).
  Hơn nữa họ lại có máu tham quyền hành chính trị, đó chính là cái cần câu cơm kiếm sống duy nhất của họ. Tham nhũng dốt nát cũng từ đó mà ra cả!

  Còn gì hòa giải hòa hợp hơn khi công chúa giải phóng Nguyễn Thanh Phượng lấy phò mã ngụy quyền Henry Nguyễn!

  mồm thì lẻm bẻm lộng ngộng "khép lại quá khứ hướng tới tương lai" mà cú khoét sâu thêm sai lầm của đảng cs về đấu tranh giai cấp làm mâu thuẫn trong nội bộ dân tộcchém giết nhiều,"giết giết nữa bàn tay không muốn nghỉ"(THữu)
  thậm chí đén bây giờ còn chưa biét xây dựng chế độ kiểu gì chỉ biết vay nợ nhiều để" xây dựng đàng hoàng" đánh bóng đảng,để có cơ tham nhũng,lợi ích nhóm đảng và khoảng cách tụt hậu vãn còn xa với các nước trong khu vực. Vạy lẻm bẻm về "chế độ" làm gì hời những tên tay sai dánh thuê của LX,TQ để nước nghèo như lLX va mts chủ quyèn biển đảo nhiều" một cách nghiem trọng" cho TQ. Tại sao đảng cs VN dố nát đến thế?

  Trong chiến tranh ở Việt Nam, Mỹ đã gây ra nhiều tội ác, đau thương và mất mát đối với người dân và đất nước, - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố tại lễ kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước hôm nay (30/04).
  Cái thằng này ngu hết chỗ nói, nhắc lại như thế lại khiến người ta liên tưởng ngay Mỹ nếu có gây ra cảnh này thì chỉ trong hơn 9 năm. Còn đảng cộng sản VN gây ra cảnh này đến gần một thế kỷ. Vậy phía nào đáng ghê tởm hơn??!!

  Sau 40 năm, người dân cả nước đã biệt rõ sự bịp bợm của CSVN trong cái gọi là chiến tranh chống đế quốc Mỹ. Lời của Ba Dũng hôm nay nghe như của một diễn viên đang tấu hài!

  Ba Ếch nói gì thì cũng chẳng liên quan đến nhân cách của Ba Ếch, nhưng liên quan đến trình độ nhận thức của Bộ Chính trị. Bây giờ người dân Việt Nam có thể so sánh Việt Nam Cộng Hòa với Nam Hàn. Gặp những luận điệu kiểu này, người dân sẽ tưởng là các lãnh đạo mới ở trong bưng chui ra thì gặp ngay khu công nghiệp của Samsung.

  Nguyễn Tấn Dũng viết:
  Nhưng Đế quốc Mỹ đã áp đặt chế độ thực dân kiểu mới, biến miền Nam Việt Nam thành căn cứ quân sự của Mỹ, đàn áp tàn bạo Cách mạng miền Nam và tiến hành cuộc chiến tranh phá hoại khốc liệt ở miền Bắc.

  Đã hai thế hệ qua rồi, chính quyền nào thì dân ấy hay ngược lại, nhìn cái cảnh dân chúng thờ ơ với quyền lợi của mình nhưng sẵn sàng đạp nhau để được vào tắm không trả tiền thì rõ cái bản chất muốn tiếp tục đánh cho Mỹ cút Nguỵ nhào của thằng chính quyền và thằng dân .

  Chúng muốn thế thì cho nó thế, béo bở gì với chục tỷ dollars hàng năm giửa hai nước, tụi Mỹ lại cấm vận, đek cho nhập hàng từ VN, tôm cá giày quần áo . Mịa nó lúc đó mới thấy tụi chính quyền này nó trơ trẽn đến cở nào.

  Thôi rồi! Lòi ra bộ mặt trí trá của mấy anh du kích VC rồi! Tưởng nó nghe theo Mỹ, giúp nó để thoát ra khỏi bàn tay thằng Tàu, ai dè nó vẫn chửi Mỹ, vẫn "đánh cho Mỹ cút, đánh cho nguỵ nhào", vẫn say men "đại thắng mùa xuân"!! Thôi, cho nó chết trong tay thằng chệt luôn, mong gì nữa! Dân tộc tôi chẳng lẻ phải chịu thêm 1000 năm nô lệ nữa sao??

  Anh Ba Ếch nay trở thành chính khách nhờ sự gia công của mấy gã CS già nua, chấp làm đéo gì. Ếch có tới ba, bốn cái lưỡi, nhưng bộ ó cthì bằng hạt mít, nói trước quên sau. Nếu anh ta sang Mỹ hay tiếp một người Mỹ nào đó thì anh ta sẽ nói khác ngay thôi mà. Nếu anh ta không lên án Mỹ (vu khống) thì chính anh ta làm giảm bớt cái công theo kháng chiến trước kia.
  CS vừa ăn cướp vừa la làng, chính CS gây ra tội ác thì lại đổ vấy đổ vá cho người khác. Cứ xem CCRĐ thì biết CS đổ lỗi cho ai đây?
  Nếu muốn biết thành quả của cuộc "chống Mỹ cứu nước" thì xin mời đến Quảng Trị thăm viếng mấy cái nghiã trang. Quảng Trị ngày nay trở thành thủ đô của nghiã trang liệt sĩ mà hầu như người dân các tỉnh thành nào ở miền Bắc cũng có người thân là liệt sĩ nằm ở đó và hàng năm vẫn tới thăm viếng.
  Chẳng ai muốn được vinh dự ghi danh chiến công ở cái thủ đô nghĩa trang này. Cái "công" đó thuộc về người CS cả đấy. Công hay tội thì quá rõ.
  Trình độ dân trí dân ta trước kia quá thấp nên mới bị CS lừa gạt. Nay thì người ta đã biết "ta đánh Mỹ là đánh cho Liên xô, đánh cho Trung quốc" ròo, thì cứ xem bộ đội ta dùng xe tăng nước nào, pháo nước nao, bom đạn nước nào là rõ ngay bộ mặt thật của cuộc chiến tranh phi nghĩa này do CS gây ra. Đánh Mỹ xong thì vào miền Nam cướp tiền của của đồng bào miền Nam để trả nợ cho LIên xô và cho Trung quốc. Sau đó dâng cả nước Việt Nam cho Trung quốc.

  Trong 100 năm qua thế giới có nhiều cuộc chiến tranh giữa các nước với nhau. Chừng mươi, mười lăm năm sau khi chiến tranh chấm dứt các nước lại giao hảo, xếp lại quá khứ. Những lễ kỷ niệm cuộc chiến thường được các bên cùng tổ chức, tưởng niệm nhũng chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến mà không hề nhắc lại hận thù.

  Trong khi đó, hận thù trong cuộc chiến tranh ở VN, không bao giờ lại không được lôi ra, nhắc nhỡ, đay nghiến. Cái tâm của bên chiến thắng vô cùng nhỏ bé. Bé đến mức nhiều người nghĩ rằng họ uất hận vì đã thua cuộc.

  Nội dung bài diễn văn của TT Dũng có thế xem như được viết từ 40 năm trước. Người đọc không phải là Thủ tướng của một quốc gia của thế kỷ 21, mà là một anh du kích vẫn còn say máu kẻ thù vừa sau một trận đánh.

  Mong đợi gì để sớm có một VN văn minh, tiến bộ?

  Thế các ông các bà trông chờ một thủ tướng có cái tầm của một anh y tá vườn nói gì ? Chẳng có gì đáng nói vì ông ta chỉ là người cầm giấy đọc mà chắc gì ông ta hiểu ý nghĩa trong đó. Tư tưởng của Bộ Chính Trị được chuyển thành bài diễn văn ngu xuẩn được giao cho người chỉ biết đọc biết viết. Người đọc không có gì đáng trách, đáng cười.