Phỏng vấn ca sĩ Tuấn Anh - người mẫu của tượng Quốc Tổ

 • Bởi Diên Vỹ
  29/04/2015
  1 phản hồi

  11133896_831917626902972_8761771814000691998_n.jpg
  Tượng Quốc Tổ Hùng Vương

  Được biết Công ty cổ phần du lịch Gia Lai vừa ra mắt tượng Quốc Tổ lớn nhất Việt Nam nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương, phóng viên Dân Luận vừa có cuộc phỏng vấn ngắn qua điện thoại với ca sĩ hải ngoại Tuấn Anh, người được biết là đã làm người mẫu cho các nghệ sĩ tạc tượng Quốc Tổ nước ta.

  tuananh01.jpg
  Ca sĩ Tuấn Anh

  Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn:

  Phóng Viên (PV): Chào nghệ sĩ Tuấn Anh, cám ơn nghệ sĩ đã bỏ thời gian trả lời phỏng vấn.

  Tuấn Anh (TA): Chào phóng viên, cứ gọi mình là Tuấn Anh nhé!

  PV: Trước hết, xin hỏi vì sao các hoạ sĩ Việt Nam lại chọn Tuấn Anh làm người mẫu cho bức tượng Quốc Tổ ạ?

  TA: À Tuấn Anh cũng thắc mắc điều này. Khi hỏi thì các anh ấy bảo rằng cần phải chọn một mẫu người nào trong giới nghệ sĩ lại có tố chất hoàng gia quí phái. Các nam ca sĩ trong nước đa số giống Hàn Quốc. Đàm Vĩnh Hưng cũng được để ý nhưng cậu ấy không có râu. Họ định chọn Bằng Kiều hoặc Quang Lê nhưng vì tầm vóc các cậu ấy không đủ để thắng kỷ lục Ghi Nét Việt nên cuối cùng họ chọn mình vì chả là mình còn được mệnh danh là Asian Prince cơ mà. Vả lại, trong giới nam nghệ sĩ trong và ngoài nước, da mình trắng nhất, hợp với tiêu chuẩn và ý thích của các anh ấy.

  PV: Nhưng phong cách của Tuấn Anh có vẻ âm thịnh dương suy, sao có thể chọn làm ông tổ của cả nước ạ?

  TA: Ấy, nói về Quốc Tổ tức là nói về cội nguồn dân tộc. Xã hội ta bắt nguồn từ chế độ mẫu hệ, nên phong cách của mình có thể lột tả được truyền thống ấy.

  PV: Thế điều gì ở bức tượng làm Tuấn Anh tâm đắc nhất?

  TA: Mình thích nhất là các nghệ sĩ tạc tượng đã lột tả được làn da mình. Mình sử dụng kem Sakura Skin Whitening L-Glutathione Body Cream hàng ngày, lại tắm thêm Sữa Ong Chúa nên mới được nước da trắng hồng như thế. Các nghệ sĩ đã rất trung thành với nguyên mẫu về khoảng này. Mình cũng rất thích đôi chân mày cũng như bộ ria, họ tỉa rất giống mình.

  PV: Nhưng Tuấn Anh không có râu cằm, còn tượng Quốc Tổ lại có ạ?

  tuananh02.jpg
  Tuấn Anh thường sơn móng tay màu nhạt

  TA: Mình có đề cập đến việc này, nhưng các anh ấy bảo rằng các vua Hùng ta toàn sống đến mấy trăm tuổi, phải thêm bộ râu cằm cho hợp với tuổi của người. Mình thấy cũng có lý.

  PV: Thế Tuấn Anh thấy có điều gì không vừa ý trong bức tượng?

  TA: À, mình không thích các anh ấy dùng sơn đỏ cho móng tay, chả là mình luôn sơn móng tay màu nhu, nhạt, hợp với phong cách của mình hơn.

  PV: Thế còn trang phục ạ?

  TA: Mình ước gì các anh ấy dùng áo vét lụa như mình thì hay hơn. Áo Quốc Tổ Việt Nam nhưng lại có hoa văn rồng đỏ đỏ vàng vàng chả khác gì áo vua chúa của TA (Tầu Anh).

  PV: Vâng, xin cám ơn Tuấn Anh đã bỏ thời gian quí báu trả lời phỏng vấn của Dân Luận. Chúc nghệ sĩ Tuấn Anh luôn vui khoẻ.

  TA: Không có gì darling, ta ta...

  [*] Bài viết mang tính châm biếm, các sự kiện trong bài không nhất thiết phải có thực.

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Hỏi có tính cách xoi mói rẻ tiền (âm thịnh...), còn đáp thì lạng quạng, cắt nghĩa lung tung.

  Hỏi: Nhưng Tuấn Anh không có râu cằm, còn tượng Quốc Tổ lại có ạ?
  Đáp: Vì các vua Hùng toàn sống đến mấy trăm tuổi (có lẽ xạo), phải thêm bộ râu cằm cho hợp với tuổi của người.
  Nếu người mẫu không có râu cằm mà vẫn cắm râu cằm vào tượng được thì đâu cần gì phải dùng người mẫu có dáng dấp, nước da thích hợp như cái hình hài mường tượng trong đầu về các vua chúa ngày xưa. Mượn Obama làm người mẫu rồi tô nước da mầu khác, mượn mấy ông ca sĩ lùn (gần như ông nào cũng lùn cả) làm người mẫu rồi thêm 2 tấc vào chân tượng cũng được, dùng người mẫu có dung nhan như Tùng Lâm cũng có thể làm được tượng giống như George Clooney vậy.

  (TA: À Tuấn Anh cũng thắc mắc điều này. Khi hỏi thì các anh ấy bảo rằng cần phải chọn một mẫu người nào trong giới nghệ sĩ lại có tố chất hoàng gia quí phái. Các nam ca sĩ trong nước đa số giống Hàn Quốc. Đàm Vĩnh Hưng cũng được để ý nhưng cậu ấy không có râu. Họ định chọn Bằng Kiều hoặc Quang Lê nhưng vì tầm vóc các cậu ấy không đủ để thắng kỷ lục Ghi Nét Việt nên cuối cùng họ chọn mình vì chả là mình còn được mệnh danh là Asian Prince cơ mà. Vả lại, trong giới nam nghệ sĩ trong và ngoài nước, da mình trắng nhất, hợp với tiêu chuẩn và ý thích của các anh ấy.)