Thư gửi Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

 • Bởi Admin
  25/04/2015
  14 phản hồi

  Dân Luận: Thêm một lá thư nữa được gửi vào thinh không? Có lẽ gửi thư này ra ngoài vũ trụ, khả năng được người ngoài hành tinh trả lời còn cao hơn là được Bộ Chính Trị và Ban Chấp Hành Trung ương Đảng CSVN trả lời.

  Chúng tôi, những người bức xúc về vận nước, chân thành gửi đến Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, những người đang chịu trách nhiệm trước lịch sử dân tộc mấy lời tâm huyết đề nghị được xem xét.

  1. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa kết thúc chuyến đi Trung Quốc và đã có thông cáo chung Việt Nam - Trung Quốc, rồi lại sẽ có chuyến đi Mỹ mà thời gian và mục đích chưa được công bố rõ ràng. Chưa bao giờ những vấn đề đối ngoại của đất nước ta diễn ra dồn dập và quyết liệt như thế. Những vấn đề ấy gắn liền với những quyết sách đối nội và tác động mạnh mẽ lẫn nhau trong tình hình Trung Quốc đang đẩy tới mưu đồ chiến lược bá quyền của họ, nhằm làm cho Việt Nam suy yếu, chịu khuất phục hay lệ thuộc vào Trung Quốc. Họ dùng nhiều thủ đoạn từ tinh vi đến trắng trợn để dụ dỗ, mua chuộc, thâm nhập, lũng đoạn, uy hiếp, lấn chiếm không chỉ trên Biển Đông mà còn trên nhiều địa bàn khác, không chỉ xâm phạm lãnh thổ, lãnh hải mà còn thâm nhập và gây hại về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội; đồng thời tìm cách “chia để trị” các nước ASEAN nhằm đối phó với việc Hoa Kỳ thực hiện chiến lược xoay trục sang Châu Á.

  Đây chính là một thách đố gay gắt bản lĩnh của những người gánh vác trọng trách, hoặc biết chớp lấy thời cơ, đưa dân tộc đi tới, hay lại để vuột mất cơ hội, khiến đất nước bị chìm sâu vào sự lệ thuộc, tiếp tục chịu sức ép nặng nề của chủ nghĩa bành trướng Đại Hán thời Tập Cận Bình.

  2. Những ai có sự hiểu biết sơ đẳng về mối quan hệ Việt - Trung trong lịch sử, đặc biệt trong những năm tái lập lại quan hệ sau cuộc chiến tranh xâm lược đẫm máu của hơn nửa triệu quân Trung Quốc tại biên giới 1979 bằng hội nghị Thành Đô 1990, đặc biệt là những hành động gây hấn ở Biển Đông, hạ đặt giàn khoan HD981, nguy hiểm nhất là ráo riết thực hiện “chiến dịch xây đảo nhân tạo”, đều hiểu việc Tập Cận Bình hối hả mời Nguyễn Phú Trọng là nhằm thực hiện những toan tính nham hiểm và xảo quyệt gì.

  Màn diễn về nghi thức đón tiếp trọng thể với những lời đường mật nhằm tranh thủ những người nhẹ dạ cả tin để làm mờ bớt đi những áp lực nặng nề đang gây phẫn nộ trong nhân dân Việt Nam, đặc biệt là để cản trở tiến trình Việt Nam tham gia TPP đang được xúc tiến mạnh mẽ. Những diễn biến thời cuộc đang gây lo ngại trong nhân dân, nhất là trong giới trí thức.

  3. Làm sao có thể tin được Tập Cân Bình và giới cầm quyền Bắc Kinh hiện nay khi mà lời nói của họ không đi đôi với việc làm. Thông cáo chung Việt - Trung ngày 8.4.2015 nêu nhiều hứa hẹn duy trì hòa bình, ổn định ở biển Đông, nhưng không nói gì đến cam kết tôn trọng luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hiệp Quốc về luật biển năm 1982. Như vậy cơ sở quan trọng nhất cả về pháp lý và đạo lý để giải quyết tranh chấp ở Biển Đông bị bỏ qua. Vì thế, Thông cáo chưa kịp ráo mực thì ngày 9.4.2015 Hoa Xuân Oánh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã lên tiếng về việc xây đảo nhân tạo và thách thức dư luận: “đất Trung Quốc, Trung Quốc cứ xây, không nước nào có quyền nói này nói nọ” tiếp tục luận điệu ngang ngược của Vương Nghị, Ngoại trưởng Trung Quốc.

  Bằng máu và nước mắt, người Việt Nam đã quá hiểu bụng dạ của giới cầm quyền Băc Kinh. Họ đang ra sức lừa bịp bằng cái chiêu bài “cùng chung ý thức hệ xã hội chủ nghĩa” để thao túng một nước láng giềng vốn không bao giờ chịu khất phục, nay buộc phải lệ thuộc vào những toan tính cho những lợi ích nước lớn của họ:

  - Thông đồng với các nước lớn áp đặt những bất lợi cho Việt Nam tại hội nghị Genève năm 1954 nhằm mưu tính những lợi ích riêng của Trung Quốc, là một ví dụ.

  - Thông cáo Thượng Hải do Richard Nixon và Chu Ân Lai ký ngày 28.2.1972 nếu gọi đúng tên, chính là thông cáo được viết bằng máu của người Việt Nam, là một ví dụ đau đớn khác.

  - Rồi cuộc đánh chiếm Hoàng Sa ngày 19.1.1974 với sự làm ngơ của Mỹ, và cực kỳ dã man là dùng Khmer Đỏ gây ra cuộc chiến biên giới Tây Nam 1976-1978 ngay khi Việt Nam vừa bước ra khỏi chiến tranh mình còn đầy thương tích, cốt chặn đứng một Việt Nam phục hồi và lớn mạnh làm trở ngại cho mưu đồ độc chiếm Biển Đông và uy hiếp các nước Đông Nam Á, để rồi năm 1979 phát động cuộc chiến tranh biên giới phía bắc.

  Vậy thì khi “hai bên nhìn lại truyền thống tốt đẹp kề vai sát cánh, ủng hộ lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau của nhân dân hai nước”, như Thông cáo Việt - Trung viết, ông Nguyễn Phú Trọng và ông Tập Cận Bình có nhìn lại những điều dẫn ra ở trên không? Cũng như vậy, khi hô hào “duy trì đại cục quan hệ Việt - Trung và hòa bình, ổn định ở Biển Đông” thì việc Trung Quốc sau khi cướp rồi mở rộng đảo Gạc Ma của Việt Nam, hiện đang gấp rút chi hàng chục tỷ đô la cho các công trình mở rộng Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa liệu có nằm trong cái “đại cục” đó không, có là hành động “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt” mà Thông cáo rêu rao không?

  Bằng những gì đã và đang diễn ra, chúng tôi, cũng như tất cả những người Việt Nam có lương tri từng hiểu rõ những mưu toan thâm độc của giới cầm quyền Bắc Kinh, làm sao có thể tin vào những lời đường mật trong Thông cáo về “Chương trình hành động triển khai quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc”, thúc đẩy hợp tác thực chất trên các lĩnh vực giữa hai nước đạt tiến triển mới” như Thông cáo viết.

  4. Càng thiết tha với tình hữu nghị láng giềng giữa nhân dân hai nước bao đời sống cạnh nhau, càng phải cảnh giác vạch trần những thủ đoạn nham hiểm, những lời lừa mị, bịp bợm của giới cầm quyền Băc Kinh hiện nay nhằm mua chuộc, thao túng một số người quá mơ hồ về những hứa hẹn viển vông “cùng chung ý thức hệ xã hội chủ nghĩa” muốn dựa vào Trung Quốc để củng cố quyền lực đang nắm giữ.

  Phải kiên quyết không để xảy ra một “Thành Đô thứ hai”!

  Muốn thế, phải ôn lại quyết sách giữ nước của ông cha ta với khí phách kiên cường, biết cương biết nhu, biết đánh biết đàm, và quan trọng nhất là biết vun đắp cho sức mạnh của cả dân tộc “Vua tôi đồng tâm, anh em hòa mục, cả nước góp sức, khoan thư sức dân để làm kế sâu rễ bền gốc, đó là thượng sách giữ nước” như lời Đức Thánh Trần. Biết quên thù riêng để cùng dồn sức đánh giặc cứu nước như Trần Quang Khải và Trần Quốc Tuấn trong thế kỷ 13, biết dũng mãnh thần tốc đánh tan mười vạn quân Thanh song đã dự liệu trước “từ lệnh” để lập lại hoà hiếu với địch thủ khổng lồ như Quang Trung đã làm trong thế kỷ 18.

  Trong tháng Tư lịch sử này, để vun đắp sức mạnh của cả dân tộc đứng vững trong vị thế địa – chính trị oái oăm vẫn có thể hoà hiếu với nước láng giềng khổng lồ ấy thì trước hết phải biết phát huy truyền thống khoan dung khởi đầu từ cương lĩnh dựng nước của Khúc Hạo năm 907: “chính sự cốt chuộng sự khoan dung giản dị khiến cho trăm họ đều được yên vui”. Theo tinh thần đó, để dẹp bỏ thù hận, Trần Thánh Tông sai đốt các tráp biểu hàng giặc của bọn tiểu nhân hèn nhát năm 1289. Một ví dụ sống động nữa ngay sau Cách mạng Tháng 8.1945 là quyết sách táo bạo và dũng cảm của Hồ Chí Minh đặt lợi ích của Tổ quốc lên trên hết và trước hết: “Đảng tuyên bố tự giải tán, sự thật là Đảng rút vào bí mật. Do dự là hỏng hết, Đảng phải quyết đoán mau chóng, phải dùng phương pháp - dù là những phương pháp đau đớn - để cứu vãn tình thế” vào ngày 11.11.1945.

  5. Vào thời khắc quyết định hiện nay trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng phơi bày bộ mặt của một siêu cường ham hố và hiếu chiến đang bị công luận trong khu vực Đông Nam Á, Đông Á và cả thế giới lên án, cùng lúc với chiến lược xoay trục sang Châu Á - Thái Bình Dương của Mỹ, Việt Nam chúng ta đang đứng trước thách thức và vận hội mới. Vượt qua thách thức để tạo ra một bước đột phá, bứt khỏi sự kìm kẹp, áp lực nặng nề trong “quỹ đạo” của Trung Quốc, hay khiếp nhược đầu hàng trước những dụ dỗ, mua chuộc hoặc uy hiếp, đe doạ của giới cầm quyền hiếu chiến Băc Kinh để tiếp tục chìm sâu vào khủng hoảng, sụp đổ niềm tin, khiến cho đất nước lạc hậu và lạc điệu với thời đại. Trở thành thành viên của TPP là một cái mốc có ý nghĩa để đất nước ta đón lấy vận hội mới.

  Phải trên một nền tảng mới với luật chơi mới, dám chấp nhận cái giá phải trả cho một bước chuyển mình, nền kinh tế Việt Nam mới có điều kiện để tránh được nguy cơ tụt hậu xa hơn về kinh tế so với các nước trong khu vực và thế giới. Cũng trên nền tảng ấy, những vấn đề khác tuy sẽ còn gay go, song mới có lực thúc đẩy để thực hiện. Hy vọng rằng ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ đáp ứng được mong mỏi ấy, thể hiện được ý chí mạnh mẽ ấy của cả dân tộc khi ông thực hiện chuyến công du đến Mỹ sắp tới.

  Vả chăng, mong mỏi ấy, ý chí ấy hoàn toàn có điều kiện thực hiện khi đó là đòi hỏi của cả Việt Nam và Hoa Kỳ vì lợi ích của cả hai. TPP là lời tuyên bố tuyệt đối cam kết chiến lược của Hoa Kỳ về sự hiện diện của Hoa Kỳ ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lâu dài, điều này có ý‎ nghĩa thúc đẩy rất lớn với Việt Nam, đất nước đang cần bước đột phá để bứt lên. Chẳng những thế,TPP là một cách thức để bảo đảm rằng Hoa Kỳ không đơn giản nhường lại quyền đặt ra quy tắc cho Trung Quốc” như tuyên bố của tổng thống Barack Obama trong phát biểu thường niên trước Quốc hội Hoa Kỳ vào tháng 1.2014.

  Chúng ta không cần và cũng không nhằm liên minh với một nước để chống lại nước thứ ba, song lại rất cần liên minh với ai có thể giúp chúng ta thêm sức mạnh chống lại kẻ cướp đang xông vào nhà mình. Chúng ta đã có bài học về các nước lớn vì lợi ích riêng của họ, biến nước nhỏ thành con tốt trên bàn cờ chính trị, để quyết giữ vững bản lĩnh của một dân tộc không chịu khuất phục trước mọi áp lực. Nhưng phải sòng phẳng nói rằng: lúc này đây thực lực của Mỹ đang là một sức mạnh giúp chúng ta giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc ta trên biển cũng như trên đất liền. Gia nhập TPP cũng là một trong những nhân tố góp vào quyết sách giữ nước và phát triển đất nước bền vững. Hành động thiết thực nhằm thúc đẩy tiến trình gia nhập TPP chính là đòi hỏi bức xúc của nhân dân Việt Nam hôm nay. Và như vậy cũng là đòi hỏi của lịch sử. Hãy đi vào lịch sử như những người thúc đẩy lịch sử chứ không là tội đồ của lịch sử.

  Trong nỗi bức xúc của những người đang ưu tư về vận nước, chúng tôi hy vọng rằng những tiếng nói tâm huyết của chúng tôi đến được với toàn thể các ủy viên Bộ Chính trị, tất cả ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và sẽ nhận được hồi âm. Tốt hơn nữa, nếu có được một buổi gặp để chúng tôi trực tiếp trao đổi với đại diện của Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương thì càng có ý nghĩa.

  Kính thư,

  Ngày 18.4.2015

  1. Nguyễn Trọng Vĩnh, Thiếu tướng QĐNDVN, nguyên Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc từ năm 1974 đến 1987, Hà Nội

  2. Nguyễn Đình Đầu, nhà nghiên cứu, Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, TPHCM

  3. Hoàng Tuỵ, Giáo sư toán học, nguyên Chủ tịch Viện IDS, Hà Nội

  4. Huỳnh Tấn Mẫm, bác sĩ, nguyên Chủ tịch Tổng hội Sinh viên Sài Gòn (trước 1975), Đại biểu Quốc hội khóa 6, Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM

  5. Lê Công Giàu, nguyên Tổng Thư ký Tổng Hội Sinh viên Sài Gòn 1966, nguyên Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Thanh niên Cộng sản TPHCM, nguyên Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư (ITPC), TPHCM

  6. Huỳnh Kim Báu, nguyên Tổng Thư ký Hội Trí thức Yêu nước TPHCM

  7. Nguyễn Văn Ly (Tư Kết), nguyên Thư ký của đc Mai Chí Thọ, TPHCM

  8. Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, nguyên thành viên tổ Tư vấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải, nguyên thành viên Viện IDS, TPHCM

  9. Tống Văn Công, nguyên Tổng biên tập Báo Lao động, TPHCM

  10. Đào Công Tiến, nguyên hiệu trưởng Đại học Kinh tế TPHCM, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng, TPHCM

  11. Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh

  12. GB. Huỳnh Công Minh, linh mục Giáo phận Sài Gòn

  13. Jos. Lê Quốc Thăng, linh mục, Tổng giáo phận Sài Gòn

  14. Nguyễn Quốc Thái, nhà báo, TPHCM

  15. Võ Văn Thôn, nguyên Giám đốc Sở Tư pháp TPHCM

  16. Bùi Tiến An, đảng viên hưu trí, cựu tù chính trị Côn Đảo, nguyên cán bộ Ban Dân vận Thành ủy TPHCM

  17. Kha Lương Ngãi, nguyên Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải phóng, TPHCM

  18. Lê Thân, hưu trí, cựu tù chính trị Côn Đảo, TPHCM

  19. Hạ Đình Nguyên, nguyên Chủ tịch Ủy ban Hành động thuộc Tổng hội Sinh viên Sài Gòn, cựu tù chính trị Côn Đảo, TPHCM

  20. Hồ Hiếu, nhà giáo Sài Gòn, phong trào Tranh thủ Dân chủ Đà Lạt 1966, nguyên Chánh văn phòng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM

  21. Tô Lê Sơn, kỹ sư, thành viên CLB Lê Hiếu Đằng, TPHCM

  22. Hà Thúc Huy, PGS.TS. Hóa học, Giảng dạy Đại học, TPHCM

  23. Hà Quang Vinh, cán bộ hưu trí Quận 5, TPHCM

  24. Lưu Trọng Văn, nhà văn, nhà nghiên cứu văn hoá, TPHCM

  25. Cao Lập, cựu tù chính trị Côn Đảo, nguyên Giám đốc Khu Du lịch Bình Quới

  26. Hoàng Hưng, nhà thơ, dịch giả, nhà báo tự do TPHCM

  27. Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, nguyên thành viên Viện IDS, Giám đốc Nhà Xuất bản Tri Thức, Hà Nội

  28. Hồ Uy Liêm, nguyên Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội KHKT Việt Nam, Hà Nội

  29. Phạm Khiêm Ích, nguyên Phó Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học Xã hội, Hà Nội

  30. Nguyễn Thị Ngọc Toản, Đại tá, GS, bác sĩ, cựu chiến binh, Hà Nội

  31. Nguyễn Thị Ngọc Trai, nhà văn, nguyên Phó Tổng Biên tập báo Văn Nghệ, Hội Nhà Văn Việt Nam, Hà Nội

  32. Nguyễn Nguyên Bình, hội viên Nhà Văn Hà Nội

  33. Nguyễn Văn Tuyến, Đại tá, cựu chiến binh, Hà Nội

  34. Phạm Xuân Phương, Đại tá, Cựu chiến binh, Hà Nội

  35. Nguyễn Đăng Quang, Đại tá, nguyên cán bộ Bộ Công an, Hà Nội

  36. Vũ Linh, nguyên cán bộ giảng dạy Đại học Bách Khoa Hà Nội

  37. Nguyễn Kim Chi, Nghệ sĩ ưu tú, Hà Nội

  38. Nguyễn Hữu Châu Phan, nhà nghiên cứu văn hoá, Huế

  39. Tô Nhuận Vỹ, nhà văn, Huế

  40. Nguyễn Đắc Xuân, nhà văn, nhà nghiên cứu lịch sử văn hoá Huế, hiện sống tại Huế

  41. Bùi Văn Bồng, Đại tá, nhà báo, nguyên Trưởng ban Đại diện báo QĐND khu vực miền Tây Nam bộ, Cần Thơ

  42. Trần Thế Việt, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Lạt, Lâm Đồng

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]và bạn cũng không có quyền xúc phạm những người này. - See more at: https://www.danluan.org/tin-tuc/20150425/thu-gui-bo-chinh-tri-ban-chap-h...

  Nghe sao giống y chang luận điệu của mấy nhà "trí thức thành phần thứ 3" & "trí thức tả khuynh" hồi ấy chuyên nghề vận động hoà bình bằng cách yêu cầu một phía VNCH ngưng chiến đấu trong cuộc chiến đấu tự vệ của VNCH chống lại quân cộng sản VDCCH tội ác xâm lăng VNCH

  Chính là 42 ký viên nói trên đang súc phạm một số chúng tôi. Những gì một số chúng tôi nói, là buộc lòng phải nói, để chống lại những súc phạm của 42 ký viên nói trên.

  bác cứ tự nhiên bênh vực 42 ký viên nói trên nếu bác thích, nhưng đừng bênh vực họ bằng cách vu cáo cho một số chúng tôi là "súc phạm" họ.

  Hãy yêu cầu 42 ký viên nói trên ngưng súc phạm chúng tôi, trước khi "khuyên nhủ" chúng tôi ngưng "súc phạm" họ.

  Phản hồi: 

  xin nhắc lại,khả năng tồn vong của dcs trung quốc là không xác định,nó có thể sụp đổ trong 20-30 năm nữa hay tồn tại mãi mãi(tuỳ theo thời cuộc dù đã có nhiều dự báo về nguy cơ sự sụp đổ của dcs china trong 1 ngày gần đây)
  căn cứ theo hiệp định Thành đô 1990 của các lãnh đạo bán nước của dcsvn thì đến 2020 sẽ xảy ra các khả năng này ở vn:
  1-cờ nước vn sẽ là cờ đỏ 6 sao với 1 ngôi sao vàng lớn và 5 sao vàng nhỏ
  2-trẻ em từ cấp 1-cấp 3 bị bắt học tiếng Hoa như ngôn ngữ chính thức thứ hai
  3-sẽ không lạ gì khi các báo tiếng Hoa do người Hoa làm chủ sẽ được phát hành song song với báo tiếng Việt
  4-đồng Nhân dân tệ của China sẽ thay thế Việt Nam đồng trong mọi giao dịch làm ăn và sinh hoạt hằng ngày v...v...
  còn tình hình hiện giờ 90% giới trẻ ở vn không quan tâm đến chinh trị,lên net chủ yếu là lo chém gió,chơi game là chính!
  chờ xem ,liệu đến 2020 vn sẽ có trở thành 1 tỉnh tự trị của China như mật ước Thành đô hay ko?

  Phản hồi: 

  Một trong những đặc điểm của người CS chính hiệu là đã làm cái gì thì bịt tai, nhắm mắt mà làm, bất chấp lẽ phải và đạo lý, thậm chí cả hậu quả. Họ chỉ nhận ra sai lầm sau vài chục năm. Đã thế họ còn kết tội và trừng trị những người thiện ý vạch ra cái sai của họ. Nay căn bệnh cố hữu của những người CS còn nặng nề hơn khi họ bị Tàu cộng THẢ BOM NGU. Thế thì gửi thư có tác dụng gì khi mà CS đéo thèm nghe? Rất có tác dụng, nhưng không phải là tác dụng đối với Đảng CS mà là tác dụng đối với dân, trong đó có tầng lớp trí thức. Qua những bức thư thế này, người dân mới tin rằng trong nội bộ dân tộc vẫn còn một tầng lớp trí thức chứ không phải toàn trí ngủ chỉ bo bo quyền lợi của mình. Đây chính là động lực cho người dân lao động đấu tranh khi cần thiết. Nhưng điều cần hơn là làm cho người dân giác ngộ về Đảng và về chính thể, có thể cả một bộ phận trong Đảng cũng giác ngộ về hai điều này. Đảng chỉ là một đoàn thể quần chúng do người này hoặc người khác lập ra, không có đảng nào thiêng liêng với cả dân tộc, Còn chính thể thì có thể lúc thế này, lúc thế khác, biến chuyển theo thời đại. Chỉ có Tổ quốc và dân tộc mới thiêng liêng và vĩnh cửu. Trước kia dân ta làm gì có Đảng nhưng dân ta cũng đã lập nên biết bao chiến công và tổ tiên đã giữ gìn đất nước cho đến ngày hôm nay. Chính thể XHCN đã lạc hậu và bị cả thế giới đào thải, tại sao Đảng CS vẫn nhắm mắt đi theo cái chủ nghĩa thối khắm này để làm đất nước không tiến lên được mà còn thụt lùi? Đó là do đảng coi quyền lợi cá nhân coi "lợi ích nhóm" trên cả quyền lợi của dân tộc.
  Đảng không bao giờ sửa đổi thì tốt nhất đừng kê đơn thuốc cho Đảng mà giác ngộ nhân dân đòi Đảng trả lại quyền cho dân thì hơn. Đảng CS ở nước ta cũng nên có vai trò như Đảng CS ở các nước tư bản thôi, đừng tham quyền cố vị nữa. Đảng càng giữ ghế thì càng phạm sai lầm và tội ác. Bao nhiêu người đổ máu, trong khi đó thì công lao lại thuộc về Đảng, thực ra đây là nhân dân ta đã nhầm tội thành công do Đảng tuyên truyền. Một nước cũng như một gia đình, trong gia đình nếu anh em bất hỏa thì phận ai người ấy lo còn hơn là tàn sát lẫn nhau. Hai anh em tranh giành lẫn nhau để rồi đất nước lại có nguy cơ lọt vào tay ngoại bang.

  Phản hồi: 

  [quote=" Besucher"]Họ không điên đâu, và bạn cũng không có quyền xúc phạm những người này. "Thà thắp một que diêm còn hơn ngồi nguyền rủa bóng tối" Làm một việc gì đó có ý nghĩa, còn hơn là không làm gì cả và ngồi đó chê bai như bạn. Bây giờ mà nhiều người dân cùng thức tỉnh, cùng lên tiếng thì thử hỏi chính quyền này còn dám làm bậy làm bạ như thế nữa không? Vụ chặt cây xanh là một ví dụ tiêu biểu. Nếu người dân không lên tiếng, trên mạng xã hội, rồi xuống đường biểu tình, có lẽ bọn quan tham Phạm Quang Nghị, Nguyễn Thế Thảo, Nguyễn Quốc Hùng đã chặt hết cây và bán cho Tàu cộng rồi.
  Bạn nên cẩn thận trước khi phát ngôn![/quote]

  Nói thêm, bạn so sánh chuyện người dân xuống đường biểu tình chống chặt cây xanh với thư ngỏ, kiến nghị là khập khiển. Tui hổng rõ trong các cuộc biểu tình chống chặt cây xanh có bao nhiêu những ông bà này tham dự?

  Họ có khả năng viết, nói rất hay rất giỏi, nhưng họ có dám mở Blog viết bài phản đối, chỉ trích? Hay chí ít công khai lên tiếng trên các diễn đàn? Điên sao?

  Phản hồi: 

  Tôi không ủng hộ người dùng hai từ "điên nặng" nghe có vẻ nặng nề quá, nếu nói "ảo tưởng" hoặc "mơ mộng" có lẽ đúng hơn. Bao nhiêu thư từ, thỉnh nguyện, đơn xin của bao vị tên tuổi cũng đã bị vứt vào sọt rác. Trong nước, thử hỏi ai uy tín, uy danh hơn hai vị Võ Nguyên Giáp và Nguyễn Trọng Vĩnh...Và, có ai trả lời thư của họ chưa ? So sánh việc cây xanh bị đốn ngoài Hà nội với việc kiến nghị này là khập khiễng. Ở ngoài đó, người dân "xuống đường" nên chính quyền phải lui. Cứ thử tất cả những người dân ấy đều viết thư thỉnh nguyện hay kiến nghị thì xem bao giờ vụ việc đốn cây mới ngưng. Bây giờ, cũng tất cả những người viết kiến nghị trên đều "đồng loạt" xuống đường xem có ép phê ngay không ? Nhưng làm thế sẽ bị cắt "lương hưu" ngay, à ra thế ! Thôi thì cứ "thắp que diêm" cho nó vui vậy.

  Phản hồi: 

  [quote="Besucher"]Họ không điên đâu, và bạn cũng không có quyền xúc phạm những người này. "Thà thắp một que diêm còn hơn ngồi nguyền rủa bóng tối" Làm một việc gì đó có ý nghĩa, còn hơn là không làm gì cả và ngồi đó chê bai như bạn. Bây giờ mà nhiều người dân cùng thức tỉnh, cùng lên tiếng thì thử hỏi chính quyền này còn dám làm bậy làm bạ như thế nữa không? Vụ chặt cây xanh là một ví dụ tiêu biểu. Nếu người dân không lên tiếng, trên mạng xã hội, rồi xuống đường biểu tình, có lẽ bọn quan tham Phạm Quang Nghị, Nguyễn Thế Thảo, Nguyễn Quốc Hùng đã chặt hết cây và bán cho Tàu cộng rồi.
  Bạn nên cẩn thận trước khi phát ngôn![/quote]

  Tui nhất trí với bạn những người này không điên. Họ "điên" nếu họ bây giờ đồng lòng xuống đường biểu tình phản đối đảng "ta", nhà nước ta, chấp nhận hệ quả là bị tù đày, theo dõi.
  Tui không phỉ báng, chê bai những loại thư ngỏ, kiến nghị, nhưng tui nghĩ là họ chỉ muốn tự vỗ về lương tâm của họ, rằng thì là mà họ đã lên tiếng rồi, dưng tại nhà nước ta, đảng ta hổng chịu nghe lời họ thôi. Nếu.... nhà nước ta, đảng ta chịu nghe lời họ, thì đâu đến nỗi, thôi rồi Diễm ơi!
  Và... tất cả ngừng lại tại điểm này. Một kiểu chạy trốn trách nhiệm, để đời sau giải quyết, nhỡ khi Tàu tràn qua biên giới. Còn đời này thì.... hãy cứ như thế đi... như một PTT đã tuyên bố: "Đời này ta không đòi được, đời sau con cháu ta sẽ đòi" khiến "những người có mặt trong hội trường cảm động đến rơi nước mắt". À mà không đâu, tụi Tàu sẽ không tràn một lúc qua biên giới đâu, chúng là một loại Tầm ăn Dâu, chúng sẽ tiệm tiến từng bước một nuốt chửng VN, lúc đó thì những người này đã đến thăm Hồ, Mao. Con cháu họ sẽ tiếp tục phục vụ đảng "ta" và đảng Tàu và.... tiếp tục viết kiến nghị, thư ngỏ. Còn con cháu ta ...tiếp tục cái thân Lừa. Hu hu.
  Nói cho ngay, hổng phải tụi Tàu đang khống chế kinh tế, chính phủ nước ta sao? Nhiều thành phố ra đường cứ tưởng như đi ở một Tp nào đó của Tàu. Có mọc thêm đâu đó, ngay giữa lòng Hà Nội hay Sài Gòn, Đà Nẵng, Huế... những con đường, những cửa hiệu, những con người xí xô toàn tiếng Tàu.... chỉ là chuyện nhỏ.... dứt khoát là không lạ, đã biết trước thì làm sao còn lạ được, nhỉ!

  Phản hồi: 

  [quote]
  Trời ơi mấy ông bà này điên nặng rồi. Bao năm nay cả tấn thư từ, đơn từ gửi đến Bộ Chính trị, Ban Chấp hành TW mà họ có trả lời ai bao giờ đâu mà gửi làm gì cho phí thì giờ. Thư của Võ Đại tướng còn bị cho sọt rác thì xá gì mấy cái thư này. Có biết câu nói của Albert Einstein không “Insanity: doing the same thing over and over again and expecting different results”? Chừng nào các ông bà daydreamers mới chịu tỉnh mộng?
  [/quote]
  Họ không điên đâu, và bạn cũng không có quyền xúc phạm những người này. "Thà thắp một que diêm còn hơn ngồi nguyền rủa bóng tối" Làm một việc gì đó có ý nghĩa, còn hơn là không làm gì cả và ngồi đó chê bai như bạn. Bây giờ mà nhiều người dân cùng thức tỉnh, cùng lên tiếng thì thử hỏi chính quyền này còn dám làm bậy làm bạ như thế nữa không? Vụ chặt cây xanh là một ví dụ tiêu biểu. Nếu người dân không lên tiếng, trên mạng xã hội, rồi xuống đường biểu tình, có lẽ bọn quan tham Phạm Quang Nghị, Nguyễn Thế Thảo, Nguyễn Quốc Hùng đã chặt hết cây và bán cho Tàu cộng rồi.
  Bạn nên cẩn thận trước khi phát ngôn!

  Phản hồi: 

  Các ông bà chưa từng, đêk dám nói về những tội ác mà đảng các ông bà đã gây ra cho đất nước và con người VN. Suy ra các ông bà đêk băn khoăn về những tội ác đã, đang diễn ra hằng ngày từ Bắc đến Nam cho đồng bào của các ông bà mà đảng các ông bà gây ra.
  Các ông bà băn khoăn về vận nước hay vận đảng? Còn vận dân các ông bà để ở đâu?

  Phản hồi: 

  Ha ha, một số quý vị ký tên trong thư này là những người đã từng xuống đường biểu tình chống VNCH- một nước có dân chủ tự do- từng uống máu người dân VNCH đang sống yên lành trong một nước có dân chủ tự do.
  Họ đã đóng góp vào cuộc phá vỡ, giật sập chế độ Tự do Dân chủ của VNCH, góp phần vào việc đẩy VN xuống dốc. Ngày hôm nay họ chỉ biết dâng kiến nghị xin đảng hãy thương dân thương nước.

  Phản hồi: 

  Trời ơi mấy ông bà này điên nặng rồi. Bao năm nay cả tấn thư từ, đơn từ gửi đến Bộ Chính trị, Ban Chấp hành TW mà họ có trả lời ai bao giờ đâu mà gửi làm gì cho phí thì giờ. Thư của Võ Đại tướng còn bị cho sọt rác thì xá gì mấy cái thư này. Có biết câu nói của Albert Einstein không “Insanity: doing the same thing over and over again and expecting different results”? Chừng nào các ông bà daydreamers mới chịu tỉnh mộng?

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"] "cực kỳ dã man là dùng Khmer Đỏ gây ra cuộc chiến biên giới Tây Nam 1976-1978 ngay khi Việt Nam vừa bước ra khỏi chiến tranh mình còn đầy thương tích, cốt chặn đứng một Việt Nam phục hồi và lớn mạnh làm trở ngại cho mưu đồ độc chiếm Biển Đông và uy hiếp các nước Đông Nam Á, để rồi năm 1979 phát động cuộc chiến tranh biên giới phía bắc". [/quote]

  Dã man hơn nữa, cực kỳ dã man, cực kỳ tán tận lương tâm, chính là bọn cộng sản Việt Nam dân chủ Cộng hoà & bọn trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ.

  Bọn cộng sản VNDCCH & trí thức cọng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ đã chà đạp lên luật pháp, gây nên cuộc chiến tranh tội ác chống Viẹt nam, cuộc chiến tranh phi pháp, cuộc chiến tranh VNDCCH cộng sản xâm lăng VNCH, khi VNCH vừa ra khỏi cuộc chiến tranh Đông Dương 1, đang phục hồi,

  Trong khi bọn Miên cộng đối với người Việt là "khácmáu tanh lòng" thì bọn cộng sản VNDCCH & Hồ chí Minh & Lê Duẩn & Võ Nguyên Giáp & Phạm Văn Đồng & trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ, dẫu sao cũng là dòng máu "Lạc Hồng", lại tỏ ra vô cùng dã man tàn ác khi chúng chà đạp lên tình dân tộc & nghĩa đồng bào, tiến hành cuộc 20 năm thảm sát hàng triệu, hàng triệu ngừơi miền nam, reo rắc tội ác Mác Lê Mao vào VNCH

  trong khi VNCH vừa ra khỏi cuộc chiến tranh Đông Dương 1, người dân VNCH đang chỉ biết mải miết trong thanh bình xây dựng lại cuộc sống, xây dụng lại đất nước,

  thì bọn cộng sản VDCCH & trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ VNDCCH hiếu chiến, vong bản ngoại lai tay sai giặc Tàu lại tiép tục thân phận lính đánh thuê cho cộng sản quốc tế, tiếp tục thân phận lính đánh thuê cho Nga Tàu cộng sản, lại nhẫn tâm chà đạp lên tình dân tộc & nghĩa đồng bào, gây cuộc chiến tranh tội ác, suốt 20 năm lường gạt & xô đẩy hàng triệu người Việt ta ngoài bắc cầm súng đạn giặc tàu xâm nhập vào VNCH thảm sát hàng triệu nguời Việt mình trong nam, chỉ vì người dân VNCH chọn lưạ xây dụng phát triển đất nước theo khuynh hướng dân chủ tự do & kinh tế bình thường của con người, hoàn thiện dần theo sự tiến hóa của con người,

  chỉ vì VNCH chọn lựa liên minh & kết giao với Mỹ và các quốc gia dân chủ tự do Tây phưong tiến bộ,

  chỉ vì người dân VNCH bất đồng chính kiến với cộng sản & bất đồng chính kiến với trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ chuyên nghề làm chứng gian che dấu tội ác cộng sản, xưng tụng cộng sản tội ác

  chỉ vì người dân VNCH không chấp nhận đường lối cộng sản tội ác, không chấp nhận sống đời sống theo bản năng súc vật dứoi ách cai trị cộng sản VNDCCH & Hồ chí Minh & Lê Duẩn tội ác

  chỉ vì VNCH không chịu làm giống như VNDCCH cộng sản, không chịu làm giống như bọn trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ VNDCCH,

  trong khi VNDCCH & trí thức cộng sản VNDCCH xưng tụng Sít ta lin, Mao Trạch Đông & Hò chí Minh & Lê Duẩn, những tên sát nhân giết nguời hàng loạt vang danh bốn biển năm châu, thì VNCH không làm như vậy, không những khong chấp nhận như trí thức cộng sản VNDCCH nịnh hót bọn cộng sản tội ác, VNCH còn vạch trần & tố cáo tội ác của những tên serial killers nói trên

  trong khi VNDCCH & trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ VNDCCH liên minh chặt chẽ với Trung cộng, kẻ thù truyền kiếp của VN, thì VNCH không chấp nhận như vậy,

  trong khi VDCCH cộng sản cắt xẻ lãnh thổ đất nước VN dâng cho Trung cộng thì VNCH kiên quyết chống lại bọn Trung cộng xâm lược

  trong khi trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ xưng tụng bản văn tự 1958 của VNDCCH & Hồ chí Minh & Phạm Văn Đồng là "mưu cao", thì VNCH tố cáo đó là tội phản quốc bán nước, đó là VDCCH & bọn cộng sản Lao động & Hồ chí Minh & Phạm Văn Đồng đã phạm tội phản quốc & bán nước

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Làm sao có thể tin được Tập Cân Bình và giới cầm quyền Bắc Kinh - See more at: https://www.danluan.org/comment/138323#comment-138323[/quote]

  Việt cộng Hồ chí Minh có thể, và đã tin vào Mao trạch Đông và giới cầm quyền Bắc Kinh, Việt cộng Hồ chí Minh đã dựa vào đảng cộng sản Lao động tội ác, con đẻ của Trung cộng, dựa vào trí thức giải phóng nam kỳ phản bội, dựa vào trí thức kiki, dựa vào trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ chuyên nghề làm chứng gian "chiến tranh chống Mỹ xâm lược & thống nhất & giải phóng" mà bắt cả mấy chục triệu nhân dân nước VNDCCH phải tin vào Mao trạch Đông, phải xưng tụng Mao Trạch Đông như cha, như ông, như tổ tiên

  thì Việt cộng Nguyễn Phú Trọng cũng có thể, cũng có bổn phận học tập và làm theo Việt cộng Hồ chí Minh, the serial killer, tên tội phạm phản quốc can tội rước giặc Tàu vào VN, mà tin vào Tập Cận Bình và giới cầm quyền Bác Kinh

  Phản hồi: 

  Các Ông đã viết: Phải kiên quyết không để xảy ra một “Thành Đô thứ hai” ! vậy đề nghị cho chúng tôi biết kết quả đàm phán tại Hội nghị Thành Đô trong hai ngày 3&4 tháng 9 năm 1990 là gì?

  Phản hồi: 

  Các ông có Tâm với Đất Nước nhưng Trí kém quá - Không có Dũng vì không dám xác định Nguyên Nhân - biết Nguyên Nhân thì mới "bốc thuốc" được Giải Pháp. Theo Tôi Nguyên nhận mà "những người đang chịu trách nhiệm trước lịch sử dân tộc" : Đớn hèn & Dốt nát- không được Nhân dân ủng hộ là do Thể chế Chính trị: Chuyên chế Độc tài tại tất cả các lĩnh vực từ Quốc phòng, An ninh, Giáo dục, Y tế , Văn hóa, Kinh tế ....những người chịu trách nhiệm tại tất cả các lĩnh vực từ cấp Cao đến cấp Thấp đều là những kẻ Cơ hội, Dốt nát, Hãnh tiến, Độc tài nên không thể có "thuốc chữa" vì vậy Giải pháp là phải Thay đổi Thể chế Chính trị Chuyên chế độc tài này mà thôi. Mặc dù cho rằng các Kiến nghị này là Vô nghĩa nhưng tôi xin chúc các Ông Bà Mạnh khỏe. Trân trọng