Hà Nội: Người dân tiếp tục tuần hành vì cây xanh 19/4/2015

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  19/04/2015
  3 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  Sáng nay, người dân thủ đô tiếp tục có mặt tại Bờ Hồ để tuần hành bảo vệ cây xanh. Hiện có 2 sự kiện tổ chức song song: "Hành trình năng lượng xanh" do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức, từ 07h00 đến 09h00 và 'Đi bộ bảo vệ cây xanh' do hoạt động của nhóm facebook “Vì một Hà Nội Xanh” cùng người dân Hà Nội đứng ra tổ chức lúc 9h

  *hết cập nhật, bài viết được cập nhật từ trên xuống
  ------------------------------------------------------------------------------------------------

  Buổi tuần hành do người dân tổ chức diễn ra tốt đẹp và kết thúc vào lúc 13h. Mặc dù không xảy ra vụ việc đàn áp bắt bớ nào xảy ra nhưng nhiều blogger Hà Nội cũng được lực lượng an ninh "chăm sóc đặc biệt" như mời cà phê và ngăn cản ngay tại nhà.

  Buổi tuần hành đã thu hút rất nhiều người dân tham gia trong đó có cả các bạn trẻ tham gia buổi tuần hành hồi 7h30 do nhà nước tổ chức.


  Buổi tuần hành đã thu hút rất nhiều người dân tham gia trong đó có cả các bạn trẻ tham gia buổi tuần hành hồi 7h30 do nhà nước tổ chức

  Trái với buổi tuần hành nhạt nhẽo do nhà nước tổ chức, buổi tuần hành do nhóm Vì Một Hà Nội Xanh và người dân thủ đô tổ chức bắt đầu lúc 9h sáng nay mang không khí náo nhiệt, hứng khởi của 1 buổi tuần hành thực sự, nhiều băng rôn, biểu ngữ được người dân trang bị. Mọi người hô to các khẩu hiệu bảo vệ cây xanh, và yêu cầu nhà nước minh bạch hơn trong việc chặt phá cây xanh thủ đô.


  Mỗi người dân ở Bờ Hồ được các bạn trẻ phát bóng bay

  Bờ hồ vào lúc 9h30 sáng nay

  Theo thông tin ghi nhận từ blogger thì chương trình tuần hành xanh do nhà nước tổ chức diễn ra và kết thúc 1 cách nhanh chóng. Buổi tuần hành bắt đầu lúc 7h30 được khá đông lực lượng công an, an ninh vây quanh bảo vệ. Các thành viên tham gia tuần hành tập trung lại và đi bộ xung quanh khu vực Bờ Hồ 1 cách nghiêm trang và không hề có 1 chút khí thế.

  knnnnn.jpg
  NhẬn định của 1 bạn trẻ về cuộc tuần hành do nhà nước tổ chức

  Buổi tuần hành này nhanh chóng kết thúc vào lúc 9h, được biết ban tổ chức đã chuẩn bị sự kiện này từ hôm qua, chuẩn bị sân khấu và các thành viên đăng kí được trang bị áo, mũ, nón...


  BTC tuần hành cây xanh do nhà nước chỉ đạo được chuẩn bị từ tối hôm qua trước tượng đài Lý Thái Tổ

  1 số hình ảnh của cuộc tuần hành xanh do nhà nước tổ chức:


  *Hình ảnh do Dân Luận tổng hợp từ các blogger

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  (Trích) Chương trình tuần hành xanh do nhà nước tổ chức ….. đi bộ xung quanh khu vực Bờ Hồ 1 cách nghiêm trang và không hề có 1 chút khí thế “ (hết trích)
  ------------

  Ha ha! Lại chiêu trò “chường mặt ra, giành công, giành quyền” rất quen thuộc của Việt cộng ! Thói láu cá, khôn vặt suốt 85 năm , “đoảng toa” chưa hề quên rèn luyện, mài giũa ! Bị dân chống đối , chính cái "Nhà nước Lâm tặc” nay đành tức giận, dẹp cưa, cất rìu…rồi muối mặt đi “bảo vệ cây xanh” ? Hố hố ! Không còn gì hài hơn và… bẩn thỉu hơn !
  Hệt mấy chiêu trò xưa cũ, như : Bọn “Giết người, cướp của” làm thơ đề cao “Tình yêu thương” ? , Bọn trộm vặt ủng hộ sự “Minh bạch” ?, “Thằng “ăn cắp, tham nhũng, dâm loạn ” lại ca ngợi Đạo đức…? Thằng Vô sỉ mặt dày ,lại đi dạy về “lòng tự trọng”…? – Nay , cập nhật “ Bọn Lâm tặc đi bảo vệ cây xanh” ….( rằng chớ có chặt, để đó cho…bọn tao “ He he ! Này các “tuần hành viên” áo trắng đồng phục – Hãy nên biết nhục khi phải đi chung với lũ "Lâm tặc chính chủ" để “bảo vệ cây xanh” !

  Còn nếu dó là “nhiệm vụ vinh quang” mà đoảng đã tin tưởng giao cho, thì …khi nào đi bảo vệ xong, nhớ lên sâ n khấu
  ( đã chuẩn bị sẵn, sic) ) biểu diễn một màn “múa rìu” tập thể coi chơi ? Như những vũ điệu bán nước ô nhục hôm nọ trước tượng đài vậy mà ? Ngày “ta” tuần hành , tối “ta” lại chặc cây , thế đã sao nào ?
  Giỏi lắm NT Thảo, PQ Nghị ! Nhà thầu gổ sưa của TQ đang chờ…,”tuần hành” vài vòng nữa thì phải mau mau giao hàng nhé ! ĐMCS !

  Phản hồi: 

  Hồi còn chiến tranh thì có khẩu hiệu "Dù đốt cháy cả dãn Trường Sơn để thống nhất đất nước cũng cứ làm". Nay lại có khâủ hiệu trong lòng quan chức "Dù phải chặt hết cây xanh Hà Nội để có tiền bỏ túi cũng cứ làm."