Phóng sự ảnh: CSCĐ mệt mỏi sau một đêm đối đầu với người dân Bình Thuận

 • Bởi Đa Nguyên
  16/04/2015
  2 phản hồi

  CTV Dân Luận

  Đến 22 giờ 30 tối 15-4, lực lượng CSCĐ của Công an Bình Thuận đã rời khỏi hiện trường sau khi rất đông người dân quá dùng gạch, đá và “bom xăng” tự chế ném vào lực lượng cảnh sát cơ động, lực lượng này cũng dùng lựu đạn cay để đáp trả. Theo một nguồn tin cho chúng tôi biết, có rất nhiều người bị thương trong vụ việc này.

  Sau khi rút khỏi hiện trường cảnh sát cơ động đã về trụ sở của mình ở gần đó để có thể trực chiến khi tình hình căng thẳng trở lại. Một số hình ảnh trên facebook cho thấy hình ảnh mệt mỏi chán chường của lực lượng cảnh sát cơ động:


  Mệt mỏi...

  Hạ giáp...

  Nằm la liệt...

  Khiên chắn, áo chống đạn, mũ bảo hiểm, dùi cui đầy đủ...

  Ngủ lấy sức..

  Nguồn ảnh: Sơn Kòi

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Hỡi các anh công an
  Hãy vì dân, vì nước
  Đừng vì đảng cộng sản
  Họ do quyền lợi nhóm
  Đã thân với Trung Quốc
  Tham nhũng ăn hối lộ
  Làm nhà máy lạc hậu
  Ăn lại quả đấu thầu
  Tổn hại đến nhân dân.
  Hỡi các anh công an
  Hãy vì dân phục vụ
  Vì lương tâm con người
  Tránh nghiệp nhân quả ác
  Hạ vũ khí thấp xuống
  Không nên đánh người dân.

  Phản hồi: 

  “Kẻ ăn ốc và người đổ vỏ” là tựa của bộ phìm dài nhiều tập…được trình chiếu ngay từ những ngày đầu năm 2015…và chắc chắn nội dung sẽ đa dạng, “kịch bản nhiều biến tấu bất ngờ”, cũng như “quy mô dàn dựng”…vv, sẽ ngày càng lôi cuốn, hấp dẫn…Sẽ được chiếu rộng rãi trên khắp cả 64 tỉnh/ thành ở Việt Nam. Tháng 04/2015 này chỉ mới vài tập đầu, giới thiệu nhân vật các nhân vật Công nhân, dân Thanh hóa, Hà tĩnh,Long An, Bình Thuận…sơ sơ thôi !

  Trong phim, ngoài các vị “CSCĐ” bất đắc dĩ phải liên tục hứng vỏ ốc có lẫn đá …thì nhân vật chính , nổi bật có mặt xuyên suốt là Cái Nghèo , Cái Đói, và tình trạng Thất nghiệp & Bế tắt…của mấy mươi triệu dân !

  Cái đói ở VN đang là một thực tế ! Người dân VN khắp nơi đang dần dần đi đến cái đói thật sự …nếu bỏ đi những gì hòa nhoáng vớ vẩn ! Việt cộng vay nợ thế giới, không để tăng trưởng kinh tế , giúp cho dân nghèo có công ăn ,việc làm , tăng thu nhập…Mà ai nấy đều biết, chúng đổ tiền vào những “dự án vô bổ” , những “quy hoạch bất lương vô lối” …chỉ để chia tiền vay cho nhau . kết quả , một số thành phần đạt đến siêu giàu, khắp đất nước loang lổ, chằng chịt dấu vết quy hoạch thừa mứa, vô dụng…Cái hào nhoáng trưng ra ấy, về mặt xã hội hoàn toàn rỗng ruột ! Nó chỉ để lừa thế giới mà…vay tiếp, ăn tiếp ! Càng hào nhoáng, càng lắm “siêu giàu”…dân đen càng thêm khốn nạn, mạt rệp .

  Khắp nơi, người dân VN ai nấy thật sự đang tiến dần đến “bước đường cùng”. Thế nhưng, họ vẫn chưa biết rõ vì sao ?. Họ vẫn đang bần thần nhìn những con đường nhựa to rộng, ngước vọng các cao ốc, văn phòng, đắm đuối vào những “chiêu” quảng cào giàu có, cao sang, lịch lãm…bị mê ám với những là “mê hồn với” ,“sốc với”, “cực thanh lịch ”,..vv, điên lên vì những “sao” , những “cool” …Họ ngơ ngác đến quên đi cái sự thật, nhà nghèo , lương bèo, túi rõng, bụng tóp !...
  Ở nhà của bao kẻ hiện nay , dù ăn uống đã tiện tặn lắm mà vẫn lo sợ cho ngày mai…sẽ đói ! Họ bắt đầu thèm chút gì đó hơi ngon miệng…Do đó, khi cái đói lên tiếng, lộ mặt , lập tức mọi hào quang của sự “phát triển giả tạo” kia bốc hơi ! Không kể đến “truyền thống “đội miếng ăn trên đầu” của các “Lễ hội truyền thống Việt đói, Việt khát”, mà gần đây chẳng cần”lễ hội” , nghe một nhà hàng ở HN có “Sushi” miễn phí , dân Hà nội vứt thanh lịch và ngàn năm văn hiến, họ dẫm đạp lên nhau ,nhào vào tranh cướp, giành giật như một trận hỗn chiến, một mất một còn…với tay van vỉ ,xin xỏ ! Biết “McDonalds”đang phát chẩn ở SG , dân Sài thành lột mặt nạ sĩ diện xuống, đội nắng mưa , kiên nhẫn chờ đợi vật vã , chỉ để ráng kiếm bằng được “một suất” mọn…Người “phát chẩn” e sợ sự đói khát hoang dã trong mắt người ta, đành tung đồ từ trên cao xuống, hệt như quăng xương, vãi cám cho chó lợn !...
  Người dân VN đã và đang tiến đến đói khát suy kiệt, phần rất đông đang chỉ vì chút “sĩ diện hão” mà ráng che giấu, nhốt cái vẻ đói khát vào sâu tận trong tim , rang trưng ra chút vẻ ngoài còn sót lại ! Dân VN cũng đang trong cảnh “ Tau có chi mô” vì ăn phải “phóng xạ Cộng sản”! Người khác cười chê, thế giới khinh bỉ, ghê tỡm…? Mặc , đói- tất phải chịu nhục, nghèo-tất phải chịu hèn…Đó là sự thật, mà sự thật thì không phải một cái tội !
  Và sự thật ấy, với khoảng cách giàu nghèo khổng lồ ngày nay, e rằng sẽ dẫn đến những đợt “ân đền oán trả “ vô cùng khủng khiếp ! Nhất là đối với những kẻ nào chủ mưu hay đã góp phần gây ra nó ! Lũ quan chức Việt cộng và gia đình chúng, chắc chắn không thể có kết thúc tốt đẹp, yên lành. Oan nghiệp thãm sát dân, “đấu tố địa chủ trong CCRĐ”, trò ám sát, giết hại người hiền …chắc chắn rồi sẽ đưa Công lý tìm đến “chính chủ” !