Cây xanh Hà Nội đang có dấu hiệu bị "đầu độc"

 • Bởi Đa Nguyên
  11/04/2015
  3 phản hồi

  CTV Dân Luận


  Một cây xanh bị cạo vỏ trên thân. Ảnh: 6700 người vì 6700 cây xanh

  Hàng loạt cây xanh tươi tốt đang có hiện tượng bị "đầu độc" bằng nhiều hình thức khác nhau như: bóc vỏ, đốt mủ cao su, đổ dầu luyn hay thậm chí là cưa cành cho chết rồi sau đó sẽ bị chặt hạ.

  Một số cây theo những thành viên của trang "6700 người vì 6700 cây xanh" quan sát là có dấu hiệu vàng lá rất nhanh.

  "Cây muồng trước cửa hàng 27 Lê Thái Tổ cũng đang bị bóc dần vỏ, đóng đinh đầu cao su và đốt gốc"

  Một thành viên cho biết:

  "Vụ việc bóc vỏ cây hàng loạt tôi đã phát hiện từ thứ 5 tuần trước, cả các cây xà cừ trên đường Láng cũng bị bóc vỏ hàng loạt. Tôi cứ nghĩ rằng có ai trêu chúng ta bởi vì đơn giản bóc vỏ như thế thì cây k thể chết ngay được. Nhưng hôm nay tôi đi qua Lê Duẩn thấy vết bóc đã sâu hơn, có vài cây có hiện tượng bị đen gốc do bị đốt. Các bạn hãy nhanh chóng gọi điện đến công ty công viên cây xanh để yêu cầu xác minh và có hình thức bảo vệ cây xanh trong quản lí của họ và yêu cầu báo lại kết quả bằng thái độ nghiêm khắc, điềm đạm. Nên nhớ, chúng ta đóng thuế trả lương cho họ để làm việc này."

  Trang "6700 người vì 6700 cây xanh" kêu gọi:

  Chúng tôi hết sức kêu gọi các thành viên, hãy sử dụng máy ảnh, chụp lại tất cả các cây mà bạn thấy tình trạng trên. Đồng thời gọi điện thoại đến đường dây nóng của công ty Cây xanh (04 3976 45 40), yêu cầu họ giải quyết và giải thích về các trường hợp này!

  Hãy sử dụng tốt quyền của chúng ta.

  Một lần nữa, thay mặt cộng đồng, chúng tôi muốn cảm ơn các cá nhân đã tích cực theo dõi và đóng góp thông tin.

  Chúng tôi đang thảo luận về các hướng đi sắp tới, và cho dù như thế nào thì xã hội vẫn luôn cần nhiều hơn nữa các cá nhân tích cực và chủ động như thế này.

  Một số hình ảnh cây xanh có dấu hiệu bị "đầu độc":


  Một cây xanh bị cạo vỏ trên thân. Ảnh: 6700 người vì 6700 cây xanh

  Cây xà cừ bị vàng lá rất nhanh. Ảnh: 6700 người vì 6700 cây xanh

  Một cây xanh bị chặt gốc, đổ dầu luyn. Ảnh: 6700 người vì 6700 cây xanh

  Gần như toàn bộ xà cừ ở kim mã đoạn gần giảng võ bị đánh dấu như trong ảnh. Tôi ko hiểu tại sao? Tôi nhìn thấy tầm 10 hôm rồi. Ảnh: Phong Nguyễn Tiến

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Đúng là các thế lực thù địch đang quyết tâm bôi xấu chế độ ta, chúng cho CIA đí đầu độc cây đây mà. các kụ nên kiến nghị xin Thủ tướng chỉ đạo, lập ban điều tra nhanh nhanh nhá.
  Uý mà cây chết dần, chết mòn, lá vàng rơi tùm lum, làm dơ bẩn đường phố, rùi nó đổ bất ngờ, gây tại nạn, dám có kẻ vị... cây vong thân lắm. Thôi thì nhà nước ta sẽ vì an toàn giao thông cho nhân dân, ra nghị quyết , đốn mẹ nó đi, trước khi nó đổ. Xong!

  Chắc là không phải do người dân bức xúc hay do chính quyền làm đâu.
  Các anh chị dư luận viên thì chắc lại càng không thể.
  Dân đen thì không ai dám.
  Chính quyền thì đường đường chính chính, ai lại chơi cái trò bẩn này. Thời bình chứ đâu phải thời kháng chiến chống Mỹ, Ngụy mà chơi trò đặt bom plastic trong quán cà phê, rạp cine hay thủ tiêu chặt đầu mổ bụng thả trôi sông bọn tay sai Mỹ Ngụy?
  Theo tui nghĩ là chắc do bọn thế lực phản động nước ngoài cài người vào làm. Không CIA (xê i a) thì cũng CIB (xê i bê) chứ chẳng ai khác. Chỉ có bọn chúng mà thôi.
  Xin các bác công an vào nhanh để điều tra xem sao. Chẳng phải công an Vn phá án nhanh nhất thế giới sao. Công an không vào nhanh thì không khéo Hà Nội chẳng còn cái cây nào chứ chẳng chơi.