Tin sốc: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bị bắt khẩn cấp theo luật hình sự mới

 • Bởi Khách
  01/04/2015
  15 phản hồi

  Dương Hoài Linh

  Dân Luận: Bản tin này chỉ là một trò đùa Cá Tháng Tư của BBT Dân Luận. Tuy nhiên thông tin về dự thảo luật hình sự mới đề nghị trừng phạt những người cản trở công dân thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, quyền biểu tình và các quyền tự do dân chủ khác là SỰ THẬT. Các tổ chức xã hội dân sự và các cá nhân quan tâm đến quyền con người ở Việt Nam cần thúc đẩy để điều khoản này trở thành sự thật, trở thành cơ sở bảo vệ các công dân trước cường quyền.

  500_thumb.jpg
  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bị áp giải vào trại tạm giam ngày 1/4/2015

  Theo tin chúng tôi vừa nhận được, lúc 1h30 sáng ngày 1/4/2015 lực lượng công an và an ninh đã ập vào nhà đương kim thủ tướng CHXHCN Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng, đọc lệnh bắt khẩn cấp do chính chánh án tòa án nhân dân tối cao ký. Theo đó ông Nguyễn Tấn Dũng đã phạm tội hình sự như sau:

  "Tội xâm phạm quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, quyền biểu tình của người dân.

  Cụ thể, người nào cản trở công dân thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, quyền biểu tình và các quyền tự do, dân chủ khác của công dân, bị phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù 3 tháng đến 2 năm. Nếu phạm tội có tổ chức, lợi dụng chức vụ, quyền hạn, gây hậu quả nghiêm trọng, thì có thể bị phạt tù đến 7 năm."

  Trong ba năm qua ông Nguyễn Tấn Dũng đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn của mình để hạn chế quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí của công dân, tiến hành bỏ tù nhiều nhà báo có tên tuổi như Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, nhà báo Trương Duy Nhất, nhà văn Phạm Viết Đào, Nguyễn Quang Lập, Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh, nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình... Đồng thời thông qua lực lượng công an và an ninh ngăn cản quyền tự do biểu tình, lập hội, lập đảng của công dân... Xét thấy những hành động trên của ông Nguyễn Tấn Dũng đã vi phạm vào điều 25 của Hiến pháp CHXHCN Việt Nam, cùng với điều luật về tội xâm phạm quyền tự do ngôn luận trong bộ luật hình sự mới nên Tòa án án nhân dân tối cao dưới thể chế tam quyền phân lập đã thực thi những quyền hạn được giao trong một nhà nước pháp trị để bắt tạm giam và đình chỉ tạm thời chức vụ thủ tướng của ông Dũng trong thời gian chờ đợi xét xử.

  Được biết ông Nguyễn Tấn Dũng có thể ngồi tù tới 7 năm vì phạm tội có tổ chức. Ông đã thành khẩn khai nhận đằng sau ông là Bộ Chính Trị.

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  15 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã hạ cánh rồi, mất hết vai trò trên chính trường. Nên cắt bài này và thay bằng bài khác phù hợp với tình hình thời sự thì hơn.
  Thời sự hiện nay có nhiều vấn đề đáng bàn lắm, ngoài chuyện cá miền Trung, Fprmosa thì còn việc các quan chức đấu đá với nhau loạn cả lên và coi dân là con bò sữa không cần cho căn cỏ mà cứ cố vắt đến giọt sữa cuối cùng, các trường thì không lo dạy dỗ, nâng cao chất lượng, cải tiến. giáo dục.. mà nặng lo đủ chỉ tiêu để có nguồn thu để nhà trường tồn tại....
  Người dân nghèo không cho con đi học cũng khổ, cho con đi học cũng khổ. Chi phí cho một người đi học lại nhiều hơn thu nhập của một người tốt nghiệp đại học, ra trường đi làm. Mọi việc cứ lộn nhào tất cả.
  Dân luận không nên đảo ngược nhé, đánh người đã ngã, còn người đang hung hăng đánh mình thì bỏ qua. Phải chăng là thiếu bài hay sao?

  Phản hồi: 

  Đọc nhan đề, tưởng thật, mở ra thấy mấy dòng đầu mới biết đó là tin cá tháng tư. Thật là đồ khỉ! Những quân dỗi hơi ngồi viết những dòng mua vui vớ vẩn! Bực mình 0 đọc nữa và viết còm luôn. Đề nghị Dân luận loại bỏ hẳn và không đăng bất kể những bài cá tháng tư. Chúng chỉ mua vui được chút nhưng để lại sự căm giận cho những người đọc tin (ngay cả những người ghét 3D nhất). Đừng lấy đó làm chơi.

  Phản hồi: 

  Hình như bác này bị tật nói lắp. Chắc bác ấy định nói :`` ĐỪNG MANG DÂN VIỆT TRONG NƯỚC RA LÀM TRÒ CƯỜI !´´

  Phản hồi: 

  Thôi, ngày cá tháng Tư đã qua mấy ngày rồi - Dẹp tin này đi cho đỡ lẫn lộn, trừ khi ông Dân Luận muốn đánh hỏa mù giữa trái và phải . Tin này để lâu rõ ràng là có ý đồ muốn đá giò lái phe lề trái.
  Dẹp đi mấy ông Dân Luận ơi - Dẹp để tính nghiêm túc của Dân Luận được thể hiện . Tin cá tháng Tư xuất hiện hai ngày là quá nhiều rồi . Nay đã là ngày mồng 5 tha;ng Tư rồi .

  Phản hồi: 

  Briefing on the Trans Pacific Partnership
  The Trans-Pacific Partnership (TPP) is a proposed regional free trade agreement that is currently being negotiated by twelve countries throughout the Asia-Pacific region, including Australia, Brunei Darussalam, Canada, Chile, Japan, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, the United States, and Vietnam. Negotiations began in 2005 and member countries set the goal of wrapping up negotiations in 2012 but contentious issues such as agriculture, intellectual property, and services and investments caused negotiations to continue. The countries then set a goal of finishing the agreement by the end of 2013, but that didn’t happen. The current goal is to wrap up negotiations by the end of this year and the next round of talks is taking place in Hanoi right now. If completed, the TPP will cover some 40 percent of global economic output.

  TPP Background:
  The TPP is being negotiated as a “21st century” free trade agreement. It is designed not only to eliminate all tariffs in principle, but also to address the stubborn non-tariff barriers and “behind-the-border” business environment issues that impede the smooth flow of trade and investment across the Asia-Pacific region.
  AmCham is hopeful that the TPP can address today’s needs on transparency, competition policy, intellectual property issues, and government procurement regulations, among others. The TPP also aims to address newly emerging trade issues such as supply chain connectivity, regulatory coherence, innovation, and SME development. Such an agreement would underpin the goal of inclusive growth where all participating countries and citizens of all levels benefit.
  The agreement is made up of separate chapters that include: competition, cooperation and capacity building, cross-border services, customs, e-commerce, environment, financial services, government procurement, intellectual property, investment, labor, legal issues, market access for goods, rules of origin, sanitary and phytosanitary standards, technical barriers to trade, telecommunications, temporary entry, textiles and apparel, and trade remedies.
  Of course not everybody is excited about the agreement. Global health professionals, internet freedom activists, environmentalists, organized labor, advocacy groups, and elected officials have criticized and protested the negotiations, in large part because of the proceedings’ secrecy, the agreement’s expansive scope, and controversial clauses in some of the agreement text that has been leaked publicly.
  The TPP is often called the economic backbone of President Obama’s “pivot” to Asia and is a centerpiece of the president’s trade agenda. But negotiations have stalled over failure for the US and Japan to agree on provisions that would make it easier for US businesses to sell their products in Japan. Japan has told the United States it will keep tariffs on rice, wheat, beef and pork, dairy products and sugar under the TPP. An agreement with Japan to open its markets further to US cars and agricultural products is seen as crucial to winning domestic political support in the US, as well as a tool for moving forward on other issues among the 12-nation group. Just last week, 140 members of the US House of Representatives indicated that congressional support for the TPP would be jeopardized if US negotiators accept anything less than elimination of all trade barriers to US agricultural goods. Other political difficulties, particularly those related to the passage of a Trade Promotion Authority (TPA) by Congress, present another cause of delay for the TPP negotiations. Receiving TPA from Congress has been difficult for the President because of disagreement within his own Party and his lack of effort to push Congress.
  There is still a lot left for negotiators to tackle on substance. The main outstanding areas of the agreement are related to market access, pharmaceuticals/copyright, state-owned enterprises, environmental and labor standards, cross border data flows, investor protections, and some currency issues. In addition, the US and Vietnam are still negotiating on the important areas of apparel and footwear.

  http://www.amchamhanoi.com/event/briefing-on-the-trans-pacific-partnership/

  Phản hồi: 

  Gần ba triệu người Việt hải ngoại có sức mạnh kinh tế tương đương với 80 triệu người trong nước. Người Việt hải ngoại đã thử nghiệm mọi nếp sống và mọi chế độ, đã len lỏi được vào mọi bộ môn kinh tế, khoa học, kỹ thuật. Cộng đồng người Việt hải ngoại là những đầu cầu khoa học, kỹ thuật vô giá, và cũng là một nguồn tiếp liệu lớn cho đất nước. Nhưng vai trò quan trọng nhất của nó là con mắt của Việt Nam để quan sát và học hỏi thế giới. Một dân tộc không có cộng đồng hải ngoại chẳng khác gì một người mù. Có thể nói sở dĩ chúng ta chập choạng và lầm đường cho tới ngày nay, với biết bao thảm kịch cũng vì chúng ta thiếu một cộng đồng hải ngoại. Một quan hệ bình thường và mật thiết giữa cộng đồng người Việt hải ngoại và đất nước sẽ là một bảo đảm rằng Việt Nam sẽ vĩnh viễn không bao giờ còn lạc vào ngõ cụt của thủ cựu và cố chấp.

  Phản hồi: 

  Le Ba Lộc
  Người viết bài này không hiểu chút gì về hiện tình của đất nước .
  Dân Luận nên tìm và đăng lại 2 bài báo của Vietnamnet ngày 2 và 3/ 4 /2015 về cuộc bàn tròn trực tuyến , có chủ đề là " Nỗi lo chệch hướng " ( http://m.vietnamnet.vn/vn/ban-tron-truc-tuyen/) , để biết những gì là quan trọng đang xảy ra trong nước , xu hướng tốt hay xấu mà ủng hộ hay phê phán . Đừng bắt chước tác giả này mà làm trò hề với đồng bào trong nước .

  Phản hồi: 

  Democratic Leader Nancy Pelosi said:
  “As I began to say, we’ve been through a lot together over the past forty years. And we come here at a time when we observe the 20th anniversary of normalization. And especially in the aftermath of your leadership with our President Obama, with the Comprehensive Partnership, we hope that this visit will be in furtherance of that dialogue and that partnership – as well as, again, the issues that we came to talk about: security, trade and human rights. They are connected, as you well know. We would love to get your insights on security in the region. We’re going to talk about that as well as the TPP coming up, and some of the obstacles we have that we hope to overcome that relate to workers’ rights, human rights, religious freedom and freedom of expression.
  http://www.democraticleader.gov/newsroom/pelosi-bipartisan-delegation-co...

  Phản hồi: 

  Hãy đọc cho kỷ tin này nghe bạn DÂN TRÍ KÉM:https://www.danluan.org/tin-tuc/20150402/phai-doan-dan-bieu-quoc-hoi-hoa...

  Hầu hết các thành viên trong phái đoàn Quốc hội Mỹ đều ủng hộ việc thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước, đặc biệt là vấn đề an ninh khu vực và đàm phán Hiệp định Hợp tác Xuyên Thái Bình Dương, TPP. Tuy nhiên, trước khi nghĩ tới chuyện đó, Việt Nam phải tôn trọng quyền lợi của người lao động, nhân quyền, tự do tôn giáo và tự do ngôn luận.
  Tin từ trang facebook BBC Vietnamese, một thành viên của phái đoàn - bà Zoe Lofgren, thông báo trên trang Facebook rằng trong chuyến thăm Việt Nam hồi tuần này, bà đã đưa cho Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng danh sách các tù nhân chính trị mà bà nói là đã bị chính phủ Việt Nam "tống giam sai trái". "Các quyền tự do chính trị, tự do tôn giáo và danh dự của con người không thể bị đàn áp trong một xã hội tự do và cởi mở"

  Phản hồi: 

  Dương Hoài Linh: "luật kia nếu ra đời cũng chỉ đánh lừa quốc hội Mỹ trong việc vào TPP".

  Chạy tít giật gân nhảm nhí, mà còm càng cho thấy điểm giống nhau đặc trưng của lề trái, đó là dân trí kém: TPP hề không đòi hỏi các nước hội viên phải có một toà án độc lập, phải có tam quyền phân lập, và phải có một nhà nước pháp trị

  Phản hồi: 

  Không có một toà án độc lập,không có tam quyền phân lập thì không thể có một nhà nước pháp trị.Như vậy dự thảo luật sửa đổi kia cũng chẳng khác gì trò CÁ THÁNG TƯ,vì NTD đã có nói"Quyền tự do ngôn luận phải tuân thủ theo luật pháp",Do vậy luật kia nếu ra đời cũng chỉ mị dân và đánh lừa quốc hội Mỹ trong việc vào TPP.Vì thế mẩu tin này không phải đùa mà chủ yếu châm biếm ,mỉa mai cái dự thảo luật đó.

  Phản hồi: 

  Không phải tin lá cải mà là tin lá cờ: Tòa án lịch sử sẽ kết án nghìn đời tên y tá lưu manh nham hiểm cùng đồng lõa của hắn.

  Phản hồi: 

  Bác Trần Hữu Cách nói đúng, tin này là cá tháng tư của Dân Luận :D Và đúng là dự thảo Luật Hình Sự mới với nội dung phạt tù những người vi phạm quyền tự do ngôn luận, tự do biểu tình của người dân là có thật. Các tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam cần đấu tranh ủng hộ điều khoản này của dự thảo, đừng để nó lại bị bỏ ra khỏi bộ luật vào phút cuối cùng.

  Phản hồi: 

  Nhóm DLV tiếm xưng phải cẩn thận. Dùng cờ đỏ búa liềm để che lên biểu ngữ của những người biểu tình hoặc tưởng niệm chính là hành vi vi phạm quyền tự do ngôn luận của người khác.

  Phản hồi: 

  Vụ dự thảo Luật Hình sự mới là có thật. Có báo đưa tin QH đang xem xét. Trừ khi tin đó cũng là Cá tháng Tư thì không nói, sau khi luật này được ban hành, có lẽ công an là giới phạm luật nặng nhất.

  Phản hồi: 

  He he he... Chỉ đọc cái tiêu đề đã biết là cá tháng tư...
  Nếu Dũng bị bắt thật sự, thì phải là tội tham nhũng vì ai cũng biết Dũng là con sâu tham nhũng chúa!