Athena - Thông điệp cho giới trẻ: hãy sống khác biệt!

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  31/03/2015
  0 phản hồi

  Athena

  Trong lễ trao giải Kids Choice Awards 2015 được tổ chức tại California vào ngày 29/3 vừa qua, nữ minh tinh "Angelina Jolie” đã đến dự cùng hai con gái là Shiloh và Zahara và giành chiến thắng ở hạng mục Nhân vật phản diện được yêu thích nhất khi vào vai bà tiên hắc ám Maleficent trong bộ phim cùng tên.

  Khi bước lên sân khấu nhận giải, “bà Smith” đã có bài phát biểu ngắn gọn nhưng tràn đầy cảm hứng đến hàng triệu trái tim của người trẻ tuổi với thông điệp sống khác biệt là điều rất đáng tự hào.

  “Tôi muốn nói rằng khi tôi còn nhỏ, giống như nàng tiên Maleficent hồi bé, mọi người đều nói với tôi rằng tôi rất khác biệt,” Angelina chia sẻ sau khi cám ơn các khán giả nhỏ tuổi đã bình chọn cho cô. “Tôi cảm thấy lạc lõng, tôi không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ, không bao giờ làm hài lòng mọi người. Và rồi một ngày tôi nhận ra điều mà tôi hy vọng tất cả mọi ngươi đều nhận ra: sống khác biệt là rất tốt. Khi ai đó nói với bạn rằng bạn thực sự khác biệt, thì hãy mỉm cười, ngẩng cao đầu và cảm thấy hãnh diện vì điều đó.”

  Angelina cũng đưa ra lời khuyên từ nhân vật Maleficent đã giúp cô giành giải thưởng “Và với tư cách là nhân vật phản diện, tôi sẽ nói rằng: cứ gây ra một chút rắc rối đi, điều đó tốt cho bạn mà.”

  image0012.png
  (Ảnh: CNN)

  Quả thực, trong suốt cuộc đời và sự nghiệp của mình, Angelina Jolie đã trải qua rất nhiều bước ngoặt, từ vai diễn đột phá của cô trong phim “Gia” cho đến vai trò hiện tại là diễn viên, nhà làm phim và đặc phái viên của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn. Không những thế cô còn nhận con nuôi là các em bé từ những nước đang phát triển và rất thẳng thắn trong việc chia sẻ tình trạng sức khỏe của bản thân.

  Tuy nhiên, Angelina Jolie không phải là nghệ sĩ duy nhất trong năm 2015 chia sẻ thông điệp sống khác biệt. Trong một diễn biến trước đó, vào ngày 23/2 vừa qua, tại lễ trao giải Oscar lần thứ 87, nhà biên kịch trẻ Graham Moore đã xuất sắc giành tượng vàng ở hạng mục Kịch bản chuyển thế xuất sắc nhất cũng có bài phát biểu được đánh giá là “hay hơn cả kịch bản phim The Imitation Game mà anh viết” về thông điệp sống khác biệt.

  “Khi tôi mới 16 tuổi, tôi đã cố gắng tự tử bởi tôi thấy bản thân mình quá kỳ quặc, quá khác biệt và tôi cảm thấy rất lạc lõng. Và bây giờ khi đứng trên sân khấu thì tôi muốn dành tặng khoảng khắc quý báu này cho những đứa trẻ ở ngoài kia, những đứa trẻ cảm thấy mình kỳ cục và khác biệt. Hãy tiếp tục sống theo cách kỳ cục. Hãy tiếp tục sống khác biệt. Tôi hy vọng rằng khi đến lượt bạn đứng trên sân khấu này, hãy tiếp tục truyền tải thông điệp này đến những người khác nữa. Cảm ơn mọi người rất nhiều!”

  image002.png
  (Ảnh: CNN)

  Có lẽ sẽ cần thêm rất nhiều người nổi tiếng chia sẻ những thông điệp sống tích cực với mọi người, đặc biệt là giới trẻ vốn dĩ rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất là trong một thế giới có quá nhiều cạm bẫy và khổ đau như hiện tại. Chỉ cần một lời chia sẻ, một lời động viên đúng thời điểm có thể giúp cho một người đơn độc cảm thấy tự tin hơn và biết đâu, giúp cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp hơn.

  Tôi đặc biệt dành bài tổng hợp này cho những người đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam và đặc biệt là những bạn sinh viên quan tâm đến tình hình của đất nước. Mong các bạn luôn nhớ rằng điều các bạn đang nghĩ và đang làm có thể khác với mọi người xung quanh nhưng nó không hề sai trái. Sự khác biệt không khiến chúng ta trở thành những con người tội lỗi. Chối bỏ sự khác biệt mới chính là tội ác. Hãy cứ theo đuổi những giá trị bạn đã chọn lựa, bạn có thể thành công hoặc không nhưng ít nhất khi về già bạn sẽ không bao giờ phải hối hận vì đã không dám sống khác biệt ở tuổi thanh xuân.

  Bài của CNN, Angelina Jolie gởi thông điệp đến giới trẻ: "Sự khác biệt thì tốt" : http://edition.cnn.com/2015/03/29/entertainment/angelina-jolie-nickelode...


  Video clip lời phát biểu của Graham Moore 'Stay Weird, Stay Different'

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi