Người Buôn Gió - Dư Luận Viên thách thức uy tín giám đốc CATP Hà Nội

 • Bởi Admin
  26/03/2015
  6 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Ngay sau ngày tưởng niệm Gạc Ma 14 tháng 3 năm 2015 vừa qua, tại cuộc họp của ban tuyên giáo thành uỷ Hà Nội. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trả lời báo chí về câu hỏi nhóm người mặc áo đỏ có chữ Dư Luận Viên, mang cờ búa liềm cản trở những người tưởng niệm là ai. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, giám đốc công an TPHN đã trả lời sẽ xác minh nhóm người này, ông cũng cho biết công an TPHN không hề liên quan gì đến nhóm DLV này. Ông cho rằng đó là một nhóm người tự phát, công an HN sẽ xác minh nhóm này.

  Tiếp ngay sau đó, ông Hồ Quang Lợi, trưởng ban tuyên giáo thành uỷ cũng nói, tuyên giáo không liên quan gì tới nhóm này: http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/cong-an-ha-noi-xac-minh-nhom-nguoi-...

  Vậy ai đứng đằng sau tổ chức nhóm dư luận viên cờ đỏ này, khiến chúng tung hoàng ngang ngược bao nhiêu năm qua tại Hà Nội?

  Nên nhớ cả nước chỉ có duy nhất Hà Nội có mô hình nhóm Dư Luận Viên cờ đỏ này. Được sự bao che nào đó, ngày chúng càng lộng hành, bất chấp pháp luật. Dư luận viên Nguyễn Hoàng Thế Đức đã đe doạ giết bà Lê Hiền Đức, khiến công an HN phải vào cuộc ngăn cản. Một số DLV khác quay clip cầm những lọ mắm tôm khoe rằng đó là vũ khí bí mật sẽ dùng để ném vào những người biểu tình. Nhiều Dư Luận Viên khác còn viết trên Facebook đe doạ sẽ đánh đấm người biểu tình, ném họ xuống Hồ Gươm.

  Phân tích câu trả lời của ông Nguyễn Đức Chung, thật ra ông trả lời khá kín kẽ nhưng vẫn đầy đủ, đảm bảo về mặt chính trị cũng như mặt pháp luật.

  “Được giao nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, chúng tôi luôn tôn trọng hành vi, hoạt động của người dân có lòng yêu nước với tất cả các sự kiện, đặc biệt liên quan đến chủ quyền lãnh thổ và tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ, những người đã tham gia bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước”

  Thiết nghĩ đám DLV nếu tôn trọng ông Chung, chúng phải tạm thời lắng dịu, chính trong câu trả lời ấy ông Chung cũng đã có phần nhân nhương, bao che cho chúng. Ông Chung chỉ nói đây là tự phát, đang xác minh... đương nhiên ông biết rõ chúng là ai, hành động chúng phạm tội thế nào? Nhưng ông trả lời đây là sự "tự phát", sẽ "xác minh"... có nghĩa ông chưa hề nói chúng phạm tội hay không. Quá trình xác minh là bất tận. Có phải là khởi tố chúng đâu. Thế nhưng chúng dường như không thèm hiểu thiện ý của ông Chung, cũng như cái thế rất khó của ông Chung trước công luận.

  Ông Chung nào đã bảo chúng là tội phạm đâu, cũng như ông cũng không hề bênh những người mà chúng gọi là "phản động". Việc tôn trọng người dân yêu nước, tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ đều là những việc như ông nói là đáng tôn trọng. Đến thủ tướng, tổng bí thư, chủ tịch nước cũng không dám nói ngược lại điều đó.

  Ông Chung nói xác minh, tức là nói để đó cho mọi việc lâu sẽ chìm xuồng. Nếu chúng thông cảm và hiểu cho ông, lẽ ra chúng nên im miệng.

  Thế nhưng khi đường đường một ông giám đốc CATP trả lời báo chí sẽ "xác minh" bọn DLV cờ đỏ này. Thì chúng ngạo mạn đập vào mặt ông bằng cách gửi thư kiến nghị đến ông, đã thế tên Trần Nhật Quang còn công khai bức thư này trên mạng xã hội. Hành động ấy không khác nào gáo nước tạt vào mặt ông Chung. Trong lá thư Trần Nhật Quang thể hiện thái độ coi khinh sự "xác minh" của ông Chung bằng cách đưa cả số chứng minh thư của CATP HN cấp cho hắn.

  Láo xược hơn, tên Quang còn bác bỏ ý kiến ông Chung về cuộc tưởng niệm:

  '' Theo định nghĩa của chúng tôi, một cuộc tụ tập đám đông ở nôi công cộng, tuyên truyền một thông điệp, lại mang cờ, biểu ngữ và hô khẩu hiệu, là một cuộc biểu tình.''

  Tên Trần Nhật Quang đại diện cho cơ quan pháp luật nào, khi mà CATPHN chưa có kết luận, hắn đã ngạo mạn tuyên bố "theo định nghĩa của chúng tôi".

  Chả lẽ tên Trần Nhật Quang này còn giỏi hơn cả bộ máy CATPHN về mặt chuyên môn để kết luận được sự việc. Mặc dù chính hắn và đồng bọn cũng tụ tập, cũng mang cờ, hô khẩu hiệu, truyền thông điệp... thậm chí chúng còn in áo đồng phục để thành một đội ngũ công khai.

  Trong lá thư của mình gửi giám đốc CATP, Trần Nhật Quang rặt một giọng dạy đời, chỉ cho CATPHN thế nào là phản động, thế nào là biểu tình phạm pháp, rồi âm mưu, động cơ của thế lực thù địch ra sao. Sau khi dạy bảo CAHN chán chê, Trần Nhật Quang tuyên bố chúng tôi biểu tình theo quyền công dân của chúng tôi.

  '' Ngày 14/3/2015, chúng tôi biểu tình theo quyền công dân của chúng tôi, bình đẳng với bọn Chống Cộng.''

  Sau đó hắn ngạo mạn sai ông giám đốc Nguyễn Đức Chung chuyển lời hắn cho báo chí:

  ''5. Chúng tôi kính xin Ông Giám đốc Công an TP Hà Nội chuyển lời của chúng tôi đến những ai đó trong Ban Biên tập Vnspress''

  Chưa dừng lại ở đó đã xong, Trần Nhật Quang tiếp tục công khai kêu đồng bọn tụ tập, tiếp tục tổ chức in áo DLV, tổ chức đội ngũ để hình thành một lực lượng chính quy hơn:

  Chuỗi hành động, phát ngôn của Trần Nhật Quang và đồng bọn ngay sau những phát biểu của ông Nguyễn Đức Chung, đã cho thấy chúng không hề coi ông Chung có chút giá trị nào. Nham hiểm hơn, tên trung tá Nguyễn Văn Minh biên chế thuộc Tổng Cục Chính Trị QĐND Việt Nam còn bày tỏ sự quen biết thân thiết với bọn này, chẳng những thế Nguyễn Văn Minh còn mang lời của Đinh Thế Huynh ngầm đe doạ ông Nguyễn Đức Chung đang '' diễn biến ''.

  Bọn chúng cho rằng với tư tưởng yêu đảng, yêu bác Hồ, yêu tổ quốc là chúng làm gì cũng được. Một âm mưu nham hiểm núp dưới danh nghĩa, khái niệm này nọ để hoạt động gây rối, mất trậtj tự, trị an. Nhằm tập hợp lực lượng thành một thế lực chính trị, tiến tới lũng đoạn chính trường Việt Nam như lũ Hồng Vệ Binh Trung Quốc từng làm trước kia.

  Âm mưu và kế hoach của chúng sao y đúng những gì mà lũ Hồng Vệ Binh đã làm.

  Bởi vì xuất xứ của chúng cũng được sao chép như thế.

  Tháng 12 năm 2009. phó bí thư thành uỷ Hà Nội Tưởng Phi Chiến tiếp đoàn thành uỷ Bắc Kinh. Tại cuộc gặp này, Chiến đã nhận kế hoạch của thành uỷ Bắc Kinh, sau đó vạch kế hoạch thành lập đội ngũ DLV cờ đỏ, nhận tiền tài trợ của thành uỷ Bắc Kinh dưới danh nghĩa là thúc đẩy những hoạt động cho nhân dân thủ đô hai nước hiểu nhau hơn. Đặc biệt là cho thanh niên Hà Nội học hỏi kinh nghiệm đoàn đội của Bắc Kinh. Nếu nhìn lại sẽ thấy những cuộc biểu tình chống TQ lần đầu vào năm 2007 có rất nhiều thanh niên, sinh viên mặc áo cờ đỏ sao vàng hô vang khẩu hiệu chống TQ. Ta sẽ hiểu vì sao bọn DLV sau này mang cờ đỏ để chống những người biểu tình TQ. Đó là một cái cách để chuộc tội với Bắc Kinh về hình ảnh thanh niên, sinh viên Việt Nam trước kia có thái độ biểu tình chống TQ.

  Trong thời kỳ này, giám đốc CAHN Nguyễn Đức Nhanh chuẩn bị về hưu, phó giám đốc Nguyễn Đức Chung chuẩn bị tiếp nhận. Duy chỉ có phó giám đốc CATPHN phụ trách an ninh là thiếu tướng Bạch Thành Định là một mình một cõi, quản lý lực lượng an ninh TPHN. Chiến và Định đã bắt tay nhau sản xuất ra nhóm DLV cờ đỏ này và nuôi dưỡng chúng tồn tại đến nay. Chúng nâng cấp cấu kết với thành đoàn để khi cần huy động sinh viên các trường. Nhất là sau khi đảng bộ cán sự nước ngoài được thu hồi về cho phe Đảng quản lý. Bọn DLV này được đà mở rộng liên kết thêm gắn bó với bọn Ti vi phố Bolsa, KCB để hình thành cái gọi là Vietvision quảng bá tuyên truyền hình ảnh cho mình. Cũng kể từ sau khi Tưởng Phi Chiến nhận chỉ đạo của thành uỷ Bắc Kinh, một loạt các trang blog, facebook quy chụp, xỉ vả những người phản đối TQ xâm lược ra đời với những bài viết công kích cá nhân bằng những tư liệu mà chỉ có an ninh TPHN cung cấp.

  Vì được nuôi dưỡng bởi nguồn tiền của thành uỷ Bắc Kinh, đám DLV này chỉ tập trung đánh phá những người phản đối TQ xâm lược, kêu goi thoát ảnh hưởng Trung Quốc. Còn những vụ tụ tập khác như dân oan Dương Nội, Văn Giang....này nọ chúng hoàn toàn bỏ qua.

  Do diễn biến tình hình quốc tế cũng như quan điểm đối ngoại của chính phủ Việt Nam có những hướng thay đổi, người nhận tiền và nhận chỉ đạo của Bắc Kinh đỡ đầu cho bọn DLV là Tưởng Phi Chiến phải về hưu hồi tháng 2 năm 2015 qua. Nhưng bọn DLV mù quáng không nhận ra được điều đó, mặt khác một số kẻ thân Bắc Kinh nằm ở Tổng Cục Chính Trị QĐND Việt Nam vì dã tâm nào đó vẫn xúi dục bọn DLV này hoạt động trắng trợn và ráo riết hơn, điển hình là tên trung tá Nguyễn Văn Minh và một số thế lực, phần tử khác trong ban tuyên giáo trung ương, đoàn thanh niên, ban cán sự đảng nước ngoài, một số quan chức chỉ huy lực lượng an ninh TPHN...

  Chính vì còn những thế lực này đỡ đầu, giấu mặt đứng đằng sau tiếp tay cho bọn DLV. Cho nên chúng dường như ngày càng ngang ngược hơn. Câu hỏi của báo Giáo dục Việt Nam đặt ra rằng chúng thuộc thế lực nào, mục đích gì...không phải là không có cơ sở.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Trong tháng 3 này, người Hà Nội trong cánh "làm bạn" với Tàu khựa làm 2 việc đình đám hoành tráng nhất nước.

  Một là DLV chào mừng kỉ niệm 27 năm Tàu khựa chiếm được Gạc Ma hát hò như có bác Hồ trong ngày Tàu khựa đại thắng Hoàng Sa.

  Hai là chặt cây sưa để bán cho "bạn" Tàu khựa và DLV "thương binh" hăm dọa người biểu tình chống chặt cây xanh.

  Phản hồi: 

  Bác (Phải) Gió này lại tính chơi trò thả gà bắt gà như trong bài viết lần trước nữa rồi.
  Em nghĩ là bác biết rõ là bọn chúng đang múa hát với nhau.
  Sẽ không có bên nào bắt bên nào phải chết cả. Chỉ có những người đang khen ông tướng côn an hay chê bai chửi bới cái bọn DLV kia một phen nữa thất vọng (tràn trề) thôi. Em nghĩ đó là chiến thuật giai đoạn trong cái chiến lược lâu dài nào đó mà thôi bác ạ.
  Tất cả lại sẽ đâu vào đó cả. Vì cho đến hôm nay...hình như sự việc đã chìm (lỉm) và không còn báo chí nào nói đến nữa.
  Chúng ta (nên) hy vọng và chờ xem hồi sau sẽ rõ vậy.

  Phản hồi: 

  Cứ mỗi khi quan chức của đảng CSVN nhận "chỉ dụ của băc triều" là nhân dân VN lại mỗi lần rơi vào vòng lao lý, bạo hành của chính quyền. Ví dụ : cải cách ruộng đất giết hàng trăm ngàn người , trong đó hầu hết là người yêu nước và cả đảng viên cộng sản kỳ cựu; tiếp tế ống đạn dược quân cụ cho VN " đánh Mỹ đến người VN cuối cùng", mất Hoàng sa 1974, đảo gacma, chữ thập,..1988 ; ký hiệp ước Thành đô 9/1990 với T.Q " VN bị mất đất biên giới gần bằng tỉnh Hà Nam, mất thác Bản giốc, 1/3 Vịnh bắc bộ, T.Q khai thác Boxit Tây nguyên, 18 tỉnh bán rừng đầu nguồn cho T.Q đến 50 -100 năm..". Giờ đây, nghe quan thầy T.Q mấy tên nô tày Ban tuyên gáo đẻ ra cái bọn DLV , đầu trâu mặt ngựa là đám "hồng vệ binh đỏ" mới tại VN. Toàn dân hãy ra tay tấy chay và đập tan đám âm binh này ngay.

  Phản hồi: 

  Ủng hộ chủ trương hữu hảo bằng mọi giá với Trung Quốc cũng là một chính kiến. Nhóm ông Trần Nhật Quang nếu quả thật có quan điểm này thì cứ đường đường chính chính lên tiếng vận động cho quan điểm ủng hộ Trung Quốc của mình. Chính quyền cũng nên cho họ lên tiếng, và nếu họ cần biểu tình để bày tỏ sự ủng hộ đối với Trung Quốc thì cũng nên cho họ cơ hội biểu tình.

  Tuy nhiên, bước đầu chính quyền cần phải bắt họ dừng tiếm dụng danh xưng "Dư Luận Viên", bởi vì danh xưng đó rõ ràng thuộc về một tổ chức khác. Ngoài ra, chính quyền cần phải vạch rõ cho họ thấy hành động khiêu khích khi xông vào khu vực của những nhóm biểu tình khác để quấy nhiễu là một hành vi kích động bạo lực. Cơ quan chức năng của Hà Nội hay bất cứ thành phố nào có thể và cần thi hành mọi biện pháp cần thiết để ngăn ngừa những hành vi như thế.

  Bây giờ ai cũng biết họ không còn được công an bảo kê. Đã không còn sự mặc nhận đó nữa, họ sẽ phải ý thức được rằng họ sẽ có nhiều cơ hội tồn tại hơn trong một môi trường chính trị đa nguyên!

  Phản hồi: 

  Những khuất tất bẩn thỉu trong môi trường chính trị thì gần như ở đâu cũng có, nhưng, ở VN thì sự bẩn thỉu này có vẻ đã đi tới chỗ "cạn tàu ráo máng"...

  Phản hồi: 

  DLV trần nhật quang Hà nội còn liếm láp được vài miếng xá xíu ,còn DLV nguyễn phương hùng Nam California, người đã từng rưng rưng nước mắt khi nhìn thấy Song tử tây, thì có được miếng bánh nào không hay chỉ vài cái xoa nắn vuốt ve ở trường quay ?