Hình ảnh về buổi dã ngoại Tree Hugs Hanoi tại Hồ Thiền Quang ngày 22/3/2015

 • Bởi Admin
  22/03/2015
  2 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  Chau Doan: Sáng nay 22/3/2015 chừng 400 bạn trẻ đã xuống đường hô to khẩu hiệu: "Phản đối chặt cây, tôi yêu cây, cây yêu tôi..." ở bờ hồ Thiền Quang, Hà Nội. Công an bắc loa: "Đề nghị mọi người không tụ tập cản trở giao thông vỉa hè." (Hoá ra trên vỉa hè có giao thông à?)

  Các bạn trẻ đi thành đoàn vòng quanh hồ. Một nhóm bốn chiếc xe thương binh ngang nhiên lao trên vỉa hè, còi rú inh ỏi, xông vào giữa đoàn. Tôi hỏi: "Các anh làm trò gì thế này?" Tay thương binh trợn mắt: "Chúng tao đã đổ máu vì đất nước này, chúng mày vớ vẩn là tao đánh chết!" Tôi cười, bỏ đi, ai dại gì phá đi không khí vui vẻ chung. Mấy thương binh ấy lành lặn cả, không biết họ bị thương vào đâu, có thể vào não chăng? Vỉa hè dành cho người đi bộ cơ mà.

  Tại sao cứ căng thẳng những việc không đáng căng thẳng như thế nhỉ. Đây là hoạt động ôn hoà của các bạn trẻ, muốn cất lên tiếng nói bảo vệ môi trường, bảo vệ cây xanh. Các vị không nên dùng mấy cái mánh mọn như thế. Làm gì cũng phải gắn liền với luật pháp, hướng tới sự văn minh của xã hội. Ai lại thuê thương binh làm việc ấy. Những hành động ti tiện kiểu ấy chỉ làm xấu bộ mặt, vốn đã không duyên dáng gì lắm của chính quyền. Hoan hô tuổi trẻ thủ đô!

  manfortreehn_29.jpg

  Nguồn ảnh và video: Facebook 6700 cây xanh, Lý Quang Sơn, Lã Việt Dũng, Lương Thế Huy, Chau Doan

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  .

  Yêu cầu chính quyền phaỉ xử lý thích đáng đối với những kẻ mạo danh thương binh để làm bậy. Đồng thời đề nghị những ai bị lừa nghi oan cho thương binh phải có lời xin lỗi. CHỈ CẦN MỘT LỜI XIN LỖI.
  Tại sao chính quyền làm sai mà không nhận lại vu vạ cho thương binh, thế là hành vi hèn hạ, bỉ ổi.
  Thương binh cũng có trách nhiệm bào vệ cây xanh, đó là lá phổi của thành phố.
  Trước kài thì "Đốt cháy dẫy Trường Sơn để đánh Mỹ" nay thì chặt cây để làm gì? "Vì lợi ích mười năm thì phải tròng cây", nay vì lợi ích gì mà phải chặt cây?
  Hồi trước vì nghe theo tiếng gọi "Không có gì quý hơn độc lập tự do" nhiều thanh niên đã lên đường đi chiến đấu. Nay độc lập không có, tự do cũng không, đời sống của thương binh vô cùng khó khăn, nhiều người phải bươn trải kiếm sống hàng ngày bằng những việc nặng nhọc, chỉ còn sót lại danh dự, nay danh dự cũng bị bôi nhọ. Hãy để cho những người đã mang thương tật trong chiến tranh được sống yên ổn. Đem thương binh ra bêu riếu thì còn đạo lý "uống nước nhớ nguồn" để đâu?

  đồng thời đêg nghị những ai bị lưa

  Phản hồi: 

  Xin đừng mượn danh nghiã thương binh để bôi nhọ thương binh. Xin đừng hiểu nhầm những kẻ lưu manh tự xưng thương binh để đổ tội oan cho thương binh. Những người đã không tiếc xương máu, sẵn sàng dâng hiến thân mình cho Tổ quốc không làm những việc khốn nạn. Nghi oan, đổ oan cho những người tàn không còn tí gì vì cả cuộc đời tuổi trẻ đã dâng hiến tất cả cho dân tộc cho đất nước là có tội.
  Thế nào Hội thương binh cũng sẽ lên tiếng phản đối hành vi bỉ ổi mượn danh nghiã thương binh để làm việc bất chính, gây chia rẽ thương binh với nhân dân và đòi lại danh dự. Thương binh là ông, là cha, là anh, là chồng, là bạn, là ... của nhiều người dân hiện nay và luôn luôn được nhân dân săn sóc, giúp đỡ trong những lúc hoàn cảnh khó khăn.