Hà Nội biểu tình phản đối chặt phá cây xanh 20/3/2015

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  20/03/2015
  3 phản hồi

  CTV Dân Luận

  Sáng nay 20/03/2015, 1 nhóm người dân bức xúc việc chính quyền Hà Nội ra quyết định đốn hạ 6700 cây xanh đã xuất hiện tại nhà hát lớn tp Hà Nội giương cao biểu ngữ kêu gọi cứu lấy cây xanh, cứu lấy môi trường sống. Nhóm người này sau đó đã bị lực lượng an ninh bao vây ngăn cản.

  Một video phỏng vấn người dân Hà Nội về việc chặt 6700 cây xanh cũng được dư luận chú ý chia sẻ nhiều trên mạng. Trong video clip phỏng vấn, 1 cụ bà sinh sống lâu năm tại Hà Nội đã gọi những người chặt phá cây là lâm tặc vào thành phố. Nhiều ý kiến của người dân Hà Nội cũng bày tỏ thái độ phản đối, trái hoàn toàn với lời phát biểu của UBND TP Hà Nội nói rằng: Hầu hết nhân dân ủng hộ việc thay thế 6.700 cây xanh!

  Được biết, có thông tin rằng 14h chiều nay chính quyền HN sẽ tổ chức họp báo về việc chặt cây tại sở xây dựng - số 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Sự kiện này đang được đông đảo người dân Hà Nội quan tâm theo dõi.

  Một số hình ảnh biểu tình do các blogger ghi nhận tại Hà Nội:


  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Biết đến khi nào ý thức người DÂN làm CHỦ sẽ lớn mạnh và thấu hiểu đủ để ngăn cản, khống chế bọn đã và đang có dã tâm " chặt " những cây người ( bà con dân oan) khỏi những mảnh đất gốc rễ ông bà tổ tiên của họ? Việc hôm nay sẽ là hy vọng cho ngày mai.

  Hoan hô người Hà Nội!

  Ý thức người DÂN làm CHỦ sẽ lớn mạnh dần với những hành động dân sự như thế này.

  Hoan hô quý anh chị bà con cô bác đã nói lên tiếng nói của mình, bảo vệ cây xanh hà nội.

  Thật là điên cuồng, chỉ là phá hoại khi bỗng nhiên, không có một lý do xác đáng nào, chặt bỏ 6700 cây xanh có tuổi hàng trên nửa thế kỷ trên đuòng phố Hà nội để trồng lại bằng những cây con khác!!

  Hoàn toàn là phi pháp kẻ nào đưa ra quyết định trên mà không hỏi qua ý kiến nhân dân Hà nội

  Biểu tình là quyền hiến định, là quyền tự nhiên của con người bày tỏ ý nghĩ của mình, hãy biểu tình khi cần biểu tình, không cần phải chờ một "đạo luật biểu tình" nào cả!

  Ông Phạm Chí Dũng hãy thử cho con chó đang nằm yên dưới chân ông, một đá vào bên hông nó, xem nó có "ẳng" lên không?

  Hay nó phải chờ ông PCD suy tư, soạn thảo một đạo luật, đưa ra "quốc hội" bểu quyết, ban cho con chó một đạo luật về "ẳng", quy định khi nào, ở đâu, vì lý do gì mới đuọc "ẳng", khi nào ở đâu vì lý do gì thì đuọc "ẳng" mấy tiếng, ẳng thế nào, to/nhỏ, trầm/bổng ra sao, rồi nó mới "ẳng" "theo đúng luật định"?!