Nguyên Uy - Hóa ra chính phủ thực sự chơi xỏ dân

 • Bởi Admin
  18/03/2015
  6 phản hồi

  Nguyên Uy

  Khá nhiều người bày tỏ sự hy vọng chính phủ trung thực với dân. Nhất là trong vụ ra luật biểu tình, vì trước đó, chính phủ hứa rất nhiều, mà câu nào hứa cũng như mật ngọt rót vào tai.

  Đầu năm nay, dân tình nghe phong phanh là chính phủ dời luật biểu tình cho đến năm sau, các website “phản động” lại được dịp tung hô lên, bảo là chính phủ lừa dân. Một số tổ chức “phản động” khác như Hội nhà báo Độc lập Việt Nam (IJAVN) còn “dám cả gan” soạn thảo, đề xuất dự luật biểu tình, tổ chức này lại bảo là muốn tạo ra không gian bày tỏ quan điểm cho dân. Nhưng dân đen đây vẫn cứ tin, hết mực tin vào Đảng và nhà nước, dù rằng, dân vẫn loáng thoáng nghe thông tin bên lề trái rỉ tai, chính phủ và Đảng chỉ giỏi tuyên truyền mị dân chứ đừng mơ mà được thực hiện.

  Vậy mà sáng nay (9h30), đọc báo Tuổi Trẻ dân mới bật ngửa cái thông tin: “Lại xin lùi thời hạn trình Luật biểu tình sang Quốc hội khóa sau.”

  Trong đó, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường, quá trình soạn thảo có một số nội dung phát sinh cần có thời gian để nghiên cứu làm rõ thêm về dự án luật này.

  Nghĩa là thời hạn trình dự án Luật biểu tình từ kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII (giữa năm 2015) sang kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV (cuối năm 2016).

  Dù có hơi sốt, nhưng dân vẫn cố gắng kìm nén lại, đọc thử nguyên nhân là gì, hóa ra chính phủ lo cho dân, cho nước đến độ cần phải có một thời gian dài để nghiên cứu khái niệm “biểu tình là gì, thế nào là tụ tập đông người, tự do biểu tình.”

  Dân chau mày, hóa ra chính phủ lừa dân à? Dân đọc tiếp, thấy UB Pháp Luật không đồng tình với đề nghị này của Chính phủ. Quan chủ nhiệm Phan Trung Lý khẳng định là Luật biểu tình, Luật về Hội là “các dự án luật cần sớm được ban hành”.

  Dân càng mở cờ trong bụng khi mà ông Lý nhấn mạnh “Nhà nước cũng nợ dân quá nhiều và quá lâu trong vấn đề này rồi” và càng sướng cái bụng hơn khi bà quan Nguyễn Kim Thoa, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng – an ninh đồng tình với ý kiến đó.

  luatbieutinh_01.png

  Dân càng cáu tiết hơn nữa khi đọc thấy, cái dự luật biểu tình vốn cần ưu tiên thì chính phủ bỏ ngỏ, trong khi đó, Luật sỹ quan quân đội nhân dân và Luật công an nhân dân vừa được thông qua, chính phủ lại đòi sửa đổi lại.

  Thế là thế nào hử chính phủ?

  Dân dòm cái cái mặt hớn hở của người thay mặt chính phủ ra đề nghị là ông Bộ trưởng Hà Hùng Cường là ghét lây.

  Dòm xuống xem ý kiến dân tình thế nào, thì thấy đa phần phản đối ý định trời đất ơi đó.

  Khi người có nickname haiduong thắc mắc: “Luật biểu tình có từ thời thành lập nước 1945, mà cứ lùi, lùi mãi... khó hiểu.”

  Thì ngay tức thì đã nhận được câu trả lời của người tên Nguyên: “Nói chung là câu giờ. Những tưởng công dân là những gì không bị cấm, và biểu tình là quyền mặc nhiên, được hiến định nên nó không thể bị cấm, nên người dân mặc nhiên được tiến hành bất kỳ lúc nào, bất kỳ đâu mới đúng là biểu hiện một trong các đặc điểm nhà nước dân chủ, pháp trị.”

  Một nickname khác là letuan tán đồng: “Quyền tự do dân chủ của người dân thì cứ bị câu giờ kéo dài mãi. Vậy thì đất nước đến bao giờ mới sánh vai bằng với các nước trong khu vực được chứ đừng nói đến các cường quốc năm châu. Xin hãy đặt quyền lợi đất nước lên trên lợi ích nhóm.”

  Trong khi đó, Lê Minh (HaNoi) lại ý nhị phản hồi: “Một sự "Delay" có chủ ý”

  Đọc phản hồi mà dân sướng ơi là sướng, vỗ tay đành đạch vào bắp đùi mà kêu lên: “Chính phủ lừa dân nhé, chính phủ lừa dân nhé, nhưng dân không mị mô, dân không bị mị mô…”

  Chiều 15h00, dân F5 để đọc thêm phản hồi phản đối chính phủ, thế nhưng vừa F5 xong, toàn bộ nội dung biến mất.

  Dân cáu, dân đập bàn hét lên: Chính phủ muốn lừa dân đến cùng ư!!!

  * * *

  Lại xin lùi thời hạn trình Luật biểu tình sang Quốc hội khóa sau

  TTO - Theo Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường, quá trình soạn thảo có một số nội dung phát sinh cần có thời gian để nghiên cứu làm rõ thêm về dự án luật này.

  Sáng nay (16-3), thay mặt Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội xin lùi thời hạn trình dự án Luật biểu tình sang Quốc hội khóa sau.

  Cụ thể, Chính phủ đề nghị lùi thời hạn trình dự án Luật biểu tình từ kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII (giữa năm 2015) sang kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV (cuối năm 2016).

  Đồng thời Chính phủ cũng đề nghị lùi dự án Luật về hội đến Quốc hội khóa sau. Chỉ có dự án Luật khí tượng thủy văn được đề nghị trình sớm hơn dự kiến.

  Cần thời gian nghiên cứu kỹ hơn

  Về lý do xin lùi dự án Luật biểu tình, Bộ trưởng Hà Hùng Cường cho biết trong quá trình soạn thảo có một số nội dung phát sinh cần có thời gian để nghiên cứu làm rõ như khái niệm biểu tình là gì, thế nào là tụ tập đông người, tự do biểu tình.

  Biểu tình có bao gồm các cuộc mittinh do tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan nhà nước tổ chức hay không?

  Tương tự, dự án Luật về hội được Chính phủ nhận định rằng đây là dự án luật có nội dung phức tạp, cần có thời gian nghiên cứu kỹ hơn.

  luatbieutinh_02.jpg
  Bộ trưởng Hà Hùng Cường thay mặt Chính phủ xin lùi các dự án Luật biểu tình, Luật về hội mặc dù các dự án này đã được “đưa vào, rút ra” nhiều lần - Ảnh: L.K

  “Nợ dân quá nhiều rồi”

  Tuy vậy, đề nghị của Chính phủ không nhận được sự đồng tình của Ủy ban Pháp luật.

  Trình bày quan điểm của ủy ban được thống nhất tại phiên họp toàn thể mới đây, Chủ nhiệm Phan Trung Lý khẳng định Luật biểu tình, Luật về hội “là các dự án luật cần sớm được ban hành”.

  “Hai dự án luật này Quốc hội đã đề cập nhiều lần, là các dự án luật ưu tiên khi bổ sung vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội, Nhà nước cũng nợ dân quá nhiều và quá lâu trong vấn đề này rồi” - ông Phan Trung Lý nói.

  Ủy ban Pháp luật đề nghị chỉ nên cho lùi dự án Luật biểu tình (từ kỳ họp thứ 9, tháng 5-2015) đến kỳ họp thứ 11 (đầu năm 2016), còn dự án Luật về hội phải trình vào kỳ họp thứ 10 (cuối năm 2015), không đồng tình với đề nghị chuyển sang Quốc hội khóa sau.

  Cùng quan điểm với Ủy ban Pháp luật, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - an ninh Nguyễn Kim Khoa cho rằng Luật biểu tình là nhu cầu cần thiết để quản lý xã hội, đảm bảo an ninh quốc gia, đặc biệt là sau sự kiện Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 xâm phạm chủ quyền nước ta.

  Đại biểu Quốc hội đã nhiều lần bức xúc đề nghị đưa vào chương trình. “Các luật này rất khó nhưng rất cần thiết, cố gắng đừng lùi nữa, nói như đồng chí Phan Trung Lý là chúng ta nợ dân quá nhiều rồi” - Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường Phan Xuân Dũng nói thêm.

  Ngoài ra, Chính phủ còn có một đề nghị bất ngờ, khiến một số thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội bức xúc - đó là đề nghị sửa đổi Luật sỹ quan quân đội nhân dân và Luật công an nhân dân.

  Bất ngờ, bởi cả hai luật này vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 8 (cuối năm 2014), chưa có hiệu lực thi hành.

  “Tôi tưởng các đồng chí nhầm, nhưng hóa ra không phải. Quốc hội vừa mới thông qua và nay chỉ đề nghị sửa có một điều không cần thiết” - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - an ninh Nguyễn Kim Khoa bày tỏ.

  LÊ KIÊN

  Đường dân đã bị xóa lúc 15h00: http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150316/lai-xin-lui-thoi-han-trinh-luat-bieu-tinh/721133.html

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Ta đã ban bố cả một rừng lậu, thế nhưng khi động đến luật biểu tình thì khó quá, thế thì bộ não của những người lãnh đạo như thế nào? Ta dã hợp tác với nhiều nước về pháp luật, nhất là đối với Thụy Điển, thế sao ta không nhờ Thụy Điển giúp đỡ để cho ra luật biểu tình?
  Có lẽ cái khó nhất là "vừa cứu hỏa vừa sợ tốn nước". thế thì đến tết Công gô mới ra được luật biểu tình. Nếu như hy sinh quyền lợi của một nhóm lợi ích thì việc ra luật biểu tình cũng không khó lắm, đến đánh Mỹ chết hàng triệu người còn làm được nữa là ra cái luật mà cả thế giới người ta đã có từ lâu. Việc không ra được luật biểu tình thì chứng tỏ đảng ta đéo có tài, thua kém các nước đủ mọi phương tiện, thua cả chế độ "Ngụy". Hay lại phải nhờ đến Tàu khựa giúp ta ra cái luật biểu tình? Không ra được luật biểu tình lại một lần nữa chứng tỏ vai trò cuả Đảng CS chỉ ngồi chơi xơi nước, tốn tiền thuế của dân. Thế thì xuống mẹ nó ghế cho xong. Cứ ngồi ăn hại, tán phét, đến khi động vào việc làm cụ thể mới thò cái đuôi dốt nát ra, không biết liêm sỉ hay sao? Mời TS luật Cù Huy Hà Vũ về, ông ấy dạy cho bài học.

  Từ trước tới nay Đảng bốc phét nhiều quá, nay việc trì hoãn việc ra luật về biểu tình mới thấy "đỉnh cao trí tuệ" kém nhất khu vực Đông Nam Á, các nước quanh ta đã có luật biểu tình từ lâu nên ở nước họ biểu tình là chuyện bình thường. Thế mà cái đầu óc bã đậu của Bộ Chính trị và Hội đồng lý luận TƯ chưa nghĩ được cái luật biểu tình.
  Lại còn cái luật về hội nữa chứ. Hội cũng giống như đảng, đó là các tổ chức quần chúng. Chưa có luật về đảng tại sao cái đảng CS vẫn tồn tại lù lù một đống hàng bao nhiêu năm nay, lại bắt người ta tôn thờ nữa mới thối. Như vậy có phải Đảng CS tồn tại trái pháp luật hay không? Luật nào cho phép Đảng CS tồn tại như vậy?
  Đảng CS tồn tại thì được, vậy theo điều luật nào mà Đảng CS cấm người ta lập ra các đảng phái khá? Sao cá luật sư và các trí thức không nêu vấn đề này ra?
  Lão Hùng Hói thì bảo Đảng lãnh đạo là do "hiến định". Thế ai hiến định? Vừa đá bóng vừa thổi còi, tự mình đặt ra luật cho mình thì chỉ có bọn phát xít và lão Hồ Thối tha mà thôi.
  Đngr nói không phải chỉ cho dân nghe, mà còn cho cả thế giới nghe. Đảng nói những điều vô lý như vậy không sợ thế giới người ta chửi cho à?
  Cần có nhiều người lên tiếng về vấn đề này, đó chính là người dân đòi quyền lợi chính đáng cho mình? Thời đại này thế giới phẳng, không còn chuyện nội bộ được nữa, nhân quyền có tính chất toàn cầu vì đã sinh ra con người thì mọi con người đều có nhu cầu giống nhau.
  Phản biện những đièu vô lý của Đảng CS chính là biện pháp nâng cao dân trí một cách cụ thể và hữu hiệu nhất đấy. Các nhà trí thức cứ hô hào "khai dân trí", nhưng còn mù tịt về biện pháp. Nay có biện pháp cụ thể thì nên tiến hành. Khốn nỗi dân ta chưa hình thành lối tư duy độc lập và tư duy phản biện. Cứ luyện tập dần thì sẽ quen.

  Đay là vấn đề luật, sao không thấy các luật sư và những người trong ngành luật như các giảng viên luật ở các trường luật lên tiếng?
  Hiến pháp là luật, hiến pháp đã quy định công dân có quyền tự do lập hội và tự do biểu tình, tức là luật cho phép lập hội và biểu tình. Luật nói một cách đơn giản chỉ là CÓ hoặc KHÔNG, CÓ tức là được làm, KHÔNG tức là cấm.
  KHÔNG CÓ LUẬT BIỂU TÌNH thì người dân có quyền biểu tình mà không phạm luật, nếu cấm thì luật nào cấm? ĐMĐCS, nhắng nhít, nửa nạc nửa mỡ để bịp bợm dân, khỗn nỗi thế kỷ XXI rồi, có internet, người này không biết thì người khác biết.
  Qua sự việ này cũn thấy trình độ bịp bợm của CS quá non, quốc hội không ra luật, thực chất là Bộ chính trị ra luật, khốn nỗi, đầu óc các ủy viên BCT là 15 ông vua tập thể như cái "con tự do" đéo nghĩ được trò gì bịp cho kín kẽ. Trình độ dân trí của mình thấp nhưng trò bịp này không qua được mắt toàn dân.
  ĐM, đến "biểu tình" và "tập trung đông người" cũng đéo phân biệt được, cái này thuộc ngôn ngữ thì sao không hỏi cái viện ngôn ngữ học?
  Về luật biểu tình thì sang mấy nước bên cạnh mà tham khảo. Khốn nỗi bản chất chế độ CS độc tài thì không cho dân biểu tình. CS áp đặt bắt dân làm gì thì dân phải làm nấy. Theo CS thì:
  Không có việc gì xấu
  Chỉ sợ mình không liều
  Đàn áp và thô bạo
  Theo bác sẽ làm nên

  cái này thì dễ hiểu thôi:quốc hội việtnam sợ biễu tình sẽ dễ gây ra bạo loạn,từ đó làm cơ sở để các tỗ chức chính trị lật đổ cái chế độ độc tài cộng sản này.

  Đến bây giờ ông Nguyễn Uy mới phát hiện ra chính phủ CS lừa dân hay sao? Nhiều người đã biết cái bộ mặt lừa đảo của Hồ từ năm 1945 cơ cơ. Cái bộ mặt lừa đảo của bọn CS thì ngày càng lộ rõ rệt hơn. Ngay từ khi thủ tướng 3X (X là ẩn số theo ký hiệu của toán học) máy năm trước thì nhiều người đã biết ngay là X muốn xoa dịu làn sóng phẫn nộ lên cao bằng cách giả bộ đứng về phía dân đòi quốc hội phải ban hành luật biểu tình và người ta đã nói chpr đến tưết Công gô thì cái nhà nước CS độc tài này mới có luạt biểu tình.
  Muốn luật gì thì luật nhưng càn hiểu rõ điều cốt lõi của cái nhà nước CS độc tài này là "Hiến pháp (luật
  mẹ) là cụ thể hóa cương lĩnh của Đảng". Cương lĩnh của Đảng CS làm đéo gì có thừa nhận biểu tình. Biểu tình là một biểu hiện cụ thể của nhà nước dân chủ. Nhà nước này là nhà nước đảng chủ thì làm đéo gì có luật biểu tình.
  Bây giờ mà còn tin những lời nói, lời hứa cảu CS thì là quá ngây thơ hay ngây ngô cũng thế thôi. Bản chất chế độ CS là LỪA DỐI. Đéo nghe CS nói, chỉ nhìn CS làm thôi. ĐMĐCS.

  Chính phủ tính toán cả rồi , sau ĐH đảng 12, việc bầu bán, sắp xếp ghế quyền lực đâu vào đấy thì ra luật biểu tình là vừa đẹp. Bởi nếu ra Luật biểu tình 2015, dân có cơ sở pháp lý biểu tình chống quan chức chính phủ tham nhũng, điều hành yếu kém.. thì mấy trự mất phiếu , mất ghế. Thật trớ trêu cho nhà nước CHXHCNVN, một nhà nước do đảng CSVN độc quyền toàn trị được cho là "dân chủ hơn vạn lần dân chủ tư sản" ( các nước dân chủ pháp trị). Luật biểu tình các nước tiến bộ, dân chủ đã có hàng trăm năm, ít hàng chục năm , sao XHCNVN "siêu dân chủ' như vậy mà nay hứa, mai hoãn vậy cà?. Luật biểu tình, khái niệm này nọ có gì cao siêu khó hiểu đâu? Một trẻ con chưa biết nói thì phản ứng bằng cách khóc: khi đói khát thì khóc đòi ăn; khi nóng khóc đòi tắm mát, quạt mát; khi muốn ỉa đái thì khóc để cha mẹ cho đi bô... Biểu tình, thực chất là quyền người dân đã quy định trong HP, nó là đòi hỏi tự nhiên trong chế độ dân chủ. Luật biểu tình là hợp pháp hóa, có kiểm soát các cuộc tập trung đông người để thể hiện ý chí và biểu đạt nguyện vọng với chính quyền để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, tính mạng, sức khỏe.. của nhân dân. Chính phủ xin hoãn ra luật biểu tình là lạm quyền , là vô trách nhiệm hoặc biến việc này thành trò đổi chác chính trị.. Stop ngay ý đồ đen tối , tồi tệ và vi hiến của Chính phủ. Nếu chính phủ không làm thì giải tán bầu chính phủ khác.