Công an Hà Nội xác minh nhóm người ngăn cản việc tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  17/03/2015
  8 phản hồi

  Một nhóm người mặc áo in dòng chữ "DLV" đã ngăn cản người dân đặt hoa tưởng niệm các liệt sĩ tại tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết tử (Hà Nội) sáng 14/3.

  Chiều 17/3, trả lời câu hỏi về việc ngày 14/3, một nhóm thanh niên mặc áo đỏ in logo giống của công an và dòng chữ "DLV" ngăn cản hoạt động của một số người dân, tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh khi bảo vệ chủ quyền đất nước, Giám đốc công an Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung khẳng định, nhóm người trên không thuộc quản lý của công an thành phố và Ban tuyên giáo.


  Giám đốc công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết lực lượng công an thành phố luôn tôn trọng các hoạt động của những người dân yêu nước. Ảnh: Bá Đô.

  Theo ông Chung, dịp 27 năm ngày Trung Quốc xả súng sát hại 64 chiến sĩ, cưỡng chiếm Gạc Ma (14/3/1988), một số người dân yêu nước đã đặt lẵng hoa tại tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh (bên Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội). “Công an thành phố được giao nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự. Chúng tôi luôn tôn trọng hành vi, hoạt động của người dân có lòng yêu nước với tất cả các sự kiện, đặc biệt liên quan đến chủ quyền lãnh thổ và tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ, những người đã tham gia bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước”, ông Chung nói.

  Về nhóm thanh niên mặc áo đỏ in dòng chữ "DLV", ông Chung cho biết, có thể đó là lực lượng tự phát, công an thành phố đang tổ chức xác minh và khi có kết quả sẽ thông tin tới báo chí. Là người trực tiếp chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh tại hiện trường, tướng Chung cho hay đã yêu cầu giải tán nhóm thanh niên trên và sau khi được thuyết phục họ đã tự động rút đi.

  Liên quan đến phát ngôn của Trưởng ban tuyên giáo Hồ Quang Lợi về việc "Hà Nội có hơn 900 dư luận viên", Phó ban tuyên giáo Phan Đăng Long lý giải, dư luận viên là lực lượng đại diện cho các tầng lớp thanh niên, phụ nữ, cựu chiến binh nằm rải khắp từ thành phố đến quận huyện. Họ nắm những vấn đề người dân đang bàn luận, quan tâm rồi tập hợp lại báo cáo thành phố. “Lực lượng này không bao giờ xuống đường”, ông Long khẳng định.

  Võ Hải

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Phản hồi: 

  Trò diễn nói trên của công an VC NGuyễn Đúc Chung không có gì mới.
  Cách đây vài chục năm trò diễn trên đã đuọc VC Hồ chí Minh, VC Lê Duẩn, Vc Võ Nguyên Giáp, VC Pham Văn Đồng, bọn trí thức VNDCCH trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ, nhà văn, nhà báo việt cộng diễn chán ra rồi.

  Khi chính quyền VNCH đưa ra những ngừoi lính quân đội nhân dân cộng sản bị QLVNCH bắt giữ trong các cuộc hành quân của QLVNCH trên lãnh thổ VNCH, như là bằng chúng cụ thể về hành động chiến tranh phi pháp, phi nghĩa, về cuộc chiến tranh VNDCCH cộng sản xâm lăng VNCH tự do, cuộc chiến tranh người Việt giết người Việt do bọn cộng sản VNDCCH & bọn cộng sản Lao động tội ác, VC Hồ chí Minh & VC Lê Duẩn gây nên,

  thì bọn Việt cộng, từ Việt cộng Hồ chí Minh chuyên gia rước giặc tàu vào Việt nam, chủ tịch nưóc VNDCCH, VC Lê Duẩn tổng bí thư cộng sản, Việt cộng Võ Nguyên Giáp đại tướng Việt cộng, Việt cộng Phạm văn Đồng Thủ tướng Việt cộng, trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ, nhà văn nhà báo việt cộng chuyên nghề làm chứng gian…,

  lo sợ bị công luận thế giới lên án, đã hèn hạ lắc đầu quậy quậy, chối bỏ & phủ nhận lính tráng của chúng, coi lính tráng của chúng như bọn quyền phỉ & cướp giựt, con hoang, vô tổ quốc, vô thừa nhận…

  Đại loại cũng như Putin phủ nhận, chối bỏ tư cách lính Nga của những người lính Nga đang phá hoại, giết người tại tại Ukraina

  noileo

  Phản hồi: 

  Hội DLV này chỉ là tự phát thôi. Đã chấp nhận đa nguyên thì phải chấp nhận có nhóm người ủng hộ ĐCS, ủng hộ chính quyền. Cũng như CCCĐ thì cũng có DLV cực đoan, "bảo hoàng hơn vua". Đừng nghĩ rằng bất kì nhóm DLV nào cũng do CQ tổ chức và tài trợ.

  Nhóm DLV ngăn cản lễ tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma thật là ngu muội. Họ không biết rằng trước khi có lễ kỉ niệm này báo trí đã đồng loạt có bài kỉ niệm về trận TQ cưỡng chiếm Gạc Ma của VN. Thế nên hành động của họ là quá lố đến nỗi đã dẫn đến việc GĐ CA HN phải giữ khoảng cách với họ. Nếu như lễ kỉ niệm các chiến sĩ VNCH hi sinh bảo vệ Hoàng Sa thì có lẽ đã không xảy ra chuyện nhóm DLV này bị chính CQ tẩy chay như vậy.

  Phản hồi: 

  Việc dùng cờ đảng để che chắn ngăn cản hành vi biểu thị lòng yêu nước của người dân là phản động 100%.
  Việc này nó còn có tác hại là làm giảm độ tin cậy về lời mời mọc đầu tư của TT Nguyễn Tán Dũng tại Úc: "Đầu tư tại VN trong khuôn khổ HP và pháp luật của VN". Mà HP - ,Pháp luật lại do độc đảng cs chỉ đạo lập nên để trước hết có lợii cho ĐCS thì khuôn khổ của nó sẽ bị hạn chế như thế nào ? Rồi đây hoạt động của các doanh nhân có bị che chắn bao vây bởi những cờ đảng cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng không?

  Phản hồi: 

  "Có thể đây là bọn thân TQ hoặc Hoa kiều.,nhìn mặt và khóe mắt một mí hao hao giống người Tàu! Dù sao sự can thiệp của CA HN cũng bất cập, đã gây rất phản cảm cho dân chúng đối với đảng cs vì họ đã trương nhiều cờ đảng lên ngăn cản người yêu nước như phơi váy, trông lố bịch thiếu văn hóa làm sao! Đảng cs cũng đang chỉ đạo cho CP và QH trù trừ câu giờ thông qua luật biểu tình để "có lợi" cho "chế độ"! Đúng là lợi thì có lợi mà răng chẳng còn! Đã chắc gì TT Obama tiếp TBT Nguyễn Phú Trọng như ý muốn của đảng cs VN?" (Nguyễn Đản)
  Có lẽ bài hát Rap ĐMCS đang vang lên trên toàn TG của thanh niên VN có học, thông minh tiến bộ, có lòng yêu nước nồng nàn và khao khát tự do cháy bỏng cũng được ra đời từ cảnh ngộ tương tự này đây!

  Phản hồi: 

  Có thể đây là bọn thân TQ hoặc Hoa kiều.,nhìn mặt và khóe mắt một mí hao hao giống người Tàu! Dù sao sự can thiệp của CA HN cũng bất cập, đã gây rất phản cảm cho dân chúng đối với đảng cs vì họ đã trương nhiều cờ đảng lên ngăn cản người yêu nước như phơi váy, trông lố bịch thiếu văn hóa làm sao! Đảng cs cũng đang chỉ đạo cho CP và QH trù trừ câu giờ thông qua luật biểu tình để "có lợi" cho "chế độ"! Đúng là lợi thì có lợi mà răng chẳng còn! Đã chắc gì TT Obama tiếp TBT Nguyễn Phú Trọng như ý muốn của đảng cs VN?

  Phản hồi: 

  NGHE BỌN CÔNG AN CS VÀ BỌN TUYÊN GIÁO CS NÓI THÌ ĐỔ THÓC GIỐNG RA MÀ ĂN. MỘT TRONG NHỮNG NGHIỆP VỤ CỦA CÔNG AN LÀ CHỐI PHẮT. NÊN NHỚ MỘT ĐIỀU; CÔNG AN KHÔNG NHIỀU THÌ ÍT ĐỀU MANG TÍNH LƯU MANH. ĐÃ LƯU MANH THÌ CÒN BIẾT GÌ ĐẾN DANH DỰ VÀ LƯƠNG TÂM. ĐẢNG LƯU MANH THÌ CÔNG AN LƯU MANH LÀ LẼ THƯỜNG TÌNH.

  Phản hồi: 

  He he, " một kiểu khẳng định thiếu khách quan và có tính chọn lọc" của "đồng chí" Giám đốc công an Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung.
  Ai đem tiền thuế của dân trả cho bọn dlv hử? Bọn này chắc sống bằng nước lạnh và không khí wá.
  cbn.

  Phản hồi: 

  Nhóm DLV không thuộc quản lý của công an hoặc tuyên giáo.

  Cái nị lày lói nghe hay nhẩy?