Kiến Đen - Người tử tế và người không tử tế

 • Bởi Admin
  09/03/2015
  18 phản hồi

  Mười mấy năm về trước, khi được tin Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (gọi tắt là DIC Corp) bán nền nhà thương phẩm tại khu Trung tâm Chí Linh, phường 10, thành phố Vũng Tàu, hàng trăm khách hàng đã đổ về đây làm thủ tục hợp đồng mua bán.

  Vì chưa có hạ tầng kỹ thuật nên các hộ phải đợi. Khu nào hạ tầng xong, các hộ nộp tiền tiếp rồi nhận đất, làm thủ tục xây dựng nhà để ở, đúng nội dung hợp đồng đã ký kết. Tuy nhiên, không hiểu sao còn trên dưới trăm hộ cứ phải chờ; càng chờ, càng mất hút. Mãi tới đầu năm 2011 DIC Corp mới có giấy mời các hộ này lên gặp và yêu cầu các hộ chấp nhận để họ đơn phương nâng đơn giá, khác với hợp đồng đã ký kết. Số tiền DIC Corp đòi các hộ phải nộp thêm cao gần 7 lần trong hợp đồng đã ký kết trước đây (có hộ phải nộp thêm đến gần 2 tỷ).

  Tá hỏa, từng tốp, từng tốp mạnh ai nấy chạy kêu cứu, nhóm gửi Tổng Thanh tra Nhà nước, nhóm gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nhóm gửi Bộ Xây dựng, nhóm chạy luật sư tư vấn, báo chí vạch đường v.v... có làm dân Việt thời nay mới thấu hiểu những trắc ẩn, lắm kiểu chạy, muốn sống yên lành, tử tế cũng chẳng được!

  Thanh tra Nhà nước bảo các hộ liên hệ với tòa án để giải quyết đã đành; đằng này chính UBND tỉnh là cơ quan phê duyệt dự án, nhưng DIC Corp không thực hiện đúng nội dung quyết định phê duyệt dự án này mà vẫn mặc nhiên bảo các hộ chuyển ra tòa án để giải quyết, coi đây là chuyện riêng của chúng mày, không phải việc của tao, hay thật!

  Còn Bộ Xây dựng thì sao, pha đầu xem chừng đây mới là chỗ để gửi gấm, đúng huyệt, bởi lẽ: Bộ Xây dựng vừa là cơ quan chủ quản của DIC Corp, đồng thời chính họ cũng là kẻ từng ra quyết định phê duyệt dự án này, trách nhiệm lù lù ra đấy, chạy đằng trời!

  Sau khi nhận được khá nhiều đơn tố cáo của các khổ chủ, ngày 26/5/2014 Thanh tra Bộ Xây dựng có gửi một văn bản cho DIC Corp, đồng thời gửi cho một số hộ thay trả lời đơn. Nội dung văn bản ghi “chuyển đơn và đề nghị DIC Corp giải quyết, trả lời công dân theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả giải quyết về Thanh tra Bộ để tổng hợp báo cáo Bộ trưởng”. Đúng bài bản, tuyệt cú mèo!

  Hai tháng, tiếp ba tháng hết thời hạn theo Luật Tố cáo quy định; rồi bốn tháng, năm tháng cũng chẳng thấy DIC Corp có động tĩnh, tăm hơi gì. Nôn nóng, các hộ lại gửi đơn Tố cáo lần hai ra ngoài Bộ Xây dựng. Đoán già đoán non, có ý kiến bảo DIC Corp mang máy hàn ra sửa lỗ thủng ngoài Bộ rồi, có lẽ thế thật, nếu không tới nay ngót ngét gần mười tháng bố bảo DIC Corp dám bất tuân lệnh cấp trên của mình mà còn coi Luật Tố cáo cũng chẳng hơn mớ giấy lộn; Bộ Xây dựng cũng im thin thít, vô tác dụng, Bộ đâu có hơn gì lũ cá cảnh!

  Các luật sư tư vấn như mê hồn trận, đúng thôi, thời nay là thế. Còn báo Bà Rịa – Vũng Tàu từ phó Tổng Biên tập Nguyễn Thanh Thơm đến một phóng viên nữa ban đầu rất hăng hái, ngỡ “giữa đường gặp chuyện bất bình chẳng tha” kiểu Lục Vân Tiên ấy, sau ai dè quá thằng cuội, mất hút con mẹ thằng lươn!

  Cực chẳng đã, gần một trăm “công dân” đang định giở ngón võ cuối cùng nộp đơn ra tòa dân sự rồi cùng nhau kéo tới, sắn tay áo chơi phát thôi miên trực diện thì Bộ Công an nhảy vào. Có lẽ đây là điềm trời, nhưng mọi người vẫn nín nhịn bảo nhau: Chớ mừng vội, hãy đợi đấy!

  Dưới đây là Đơn tố cáo DIC Corp cố ý làm trái các quy định Nhà nước của chín mươi khổ chủ và một số văn bản có liên quan, nay xin hầu bạn đọc để biết thêm về cái sự tử tế này!

  * * *

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc.

  ĐƠN TỐ CÁO

  V/v cố ý làm trái quy định Nhà nước
  của Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng Bộ Xây Dựng.

  Kính gửi: Các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước.

  Cách đây trên chục năm, sau khi được tin Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp) quảng cáo bán nền nhà thương phẩm tại khu Trung tâm đô thị Chí Linh, phường 10, tp. Vũng Tàu, chúng tôi đã đến và cùng ông Nguyễn Thiện Tuấn là Tổng Giám đốc, đại diện của DIC Corp tiến hành làm thủ tục ký kết Hợp đồng chuyển nhượng QSD đất, với nội dung tóm tắt như sau:

  - DIC Corp chuyển nhượng QSD đất gắn liền với kết cấu hạ tầng cho mỗi gia đình tôi theo từng lô đất tại khu Trung tâm đô thị Chí Linh, phường 10, tp. Vũng Tàu: với Đơn giá chuyển nhượng là: 1.660.000 đ/m2.

  - Thời hạn và phương thức thanh toán được chia làm 3 đợt. Đợt đầu (ngay sau khi Hợp đồng được ký) phía bên mua phải nộp cho bên bán 50% giá trị Hợp đồng; đợt 2 (khi bên bán bàn giao mặt bằng cho bên mua) nộp 40% giá trị Hợp đồng: đợt 3 (khi bên bán bàn giao giấy CNQSD đất cho bên mua) thanh toán nốt 10% số tiền còn lại.

  Ngay sau khi Hợp đồng được ký chúng tôi đều đã nộp cho bên DIC Corp đúng như giá trị Hợp đồng đã ký kết.

  Đầu năm 2011, sau gần 10 năm chúng tôi mới nhận được Thông báo Số: 87/TB-DICCorp-KD của DIC Corp mời đến làm việc. Đáng lý chỉ còn bàn tới việc thực hiện giai đoạn hai của Hợp đồng thì họ lại cố tình đánh tráo khái niệm chưa thanh toán 50% giá trị của toàn bộ lô đất thành việc bên mua chưa thanh toán tiền 50% diện tích của lô đất cho bên bán. Rồi họ tự ý nâng đơn giá từ 1.660.000 đ/m2 lên 11.196.000 đồng cho 50% phần diện tích lô đất đó, ép bên mua trả cho bên bán theo giá mới.

  Như vậy, theo Hợp đồng đã ký trước so với sau này chúng tôi phải trả cho DIC Corp theo giá mới với giá trị gấp từ 6 đến 7 lần, cao ngất ngưởng, không thể nào chấp nhận được.

  Các lần tiếp xúc sau cũng vậy, chỉ có điều đơn giá DIC Corp có hạ từ 11.196.000 đ/m2 xuống 10.636.000 đ/m2, giảm không đáng kể. Họ còn yêu cầu chúng tôi khi nộp tiền thì đồng thời viết cam kết không khiếu nại nữa, vô hình trung họ đã mách bảo chúng tôi một việc làm phi pháp!

  Sau nhiều lần thương lượng, vì không muốn căng thẳng, một số hộ chúng tôi đã chấp nhận hỗ trợ DIC Corp phần nào. Nhưng trước sau DIC Corp luôn từ chối, buộc chúng tôi quyết định không nhượng bộ nữa và gửi thư tố cáo DIC Corp tới Bộ Xây dựng là cơ quan chủ quản của DIC Corp xem xét, giải quyết. Ngày 26/5/2014 Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi DIC Corp: “…đề nghị Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển xây dựng giải quyết, trả lời công dân theo quy định của pháp luật…”. Theo Luật việc giải quyết Đơn Tố Cáo này không vượt quá ba tháng, tới nay đã gần 10 tháng nhưng vẫn chưa hề có dấu hiệu thể hiện DIC Corp chấp hành ý kiến cấp trên của mình, thậm chí còn ngang nhiên coi thường các “quy định của pháp luật”!

  Từ nội dung vụ việc trên chúng tôi nhận thấy DIC Corp rất trắng trợn vi phạm các quy định của Nhà nước như sau:

  1) Cố ý không thực hiện Luật Tố cáo theo ý kiến chỉ đạo của Bộ Xây dựng.

  2) Cố ý phá vỡ Hợp đồng kinh tế, vi phạm Luật Dân sự như nội dung nêu trên.

  3) Cố ý làm trái Nghị định: 17/1999/NĐ-CP ngày 29/3/1999 và Nghị định: 79/2001/NĐ-CP ngày 01/11/2001 của Chính phủ V/v sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định: 17/1999/NĐ-CP quy định thủ tục chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê…chuyển quyền sử dụng đất. Khiến chúng tôi bị mắc lừa, ngỡ là DIC Corp đã có QSD đất.

  Cố ý vi phạm Quyết định: 907/TTg ngày 30/11/1996 của Thủ thướng Chính phủ V/v “phê duyệt Dự án…” tự quyền điều chỉnh giá bán nền, tự ý phá vỡ Hợp đồng sang nhượng QSD đất, điều mà chắc chắn không có trong Quyết định.

  Cùng một khu vực, nhiều nhà chỉ thanh toán theo đúng giá ghi trong nội dung Hợp đồng đã ký, họ đã làm nhà ở. Chúng tôi lâu được giao đất đã thiệt thòi, DIC Corp lại yêu cầu chúng tôi phải nộp tiền theo giá ngoài Hợp đồng sau này họ mới tiến hành giao đất, rõ ràng đây là hành vi tống tiền, một việc làm rất xấu, trái với đạo lý làm người!

  Đã kinh doanh phải chấp nhận quy luật thị trường “lời ăn, lỗ chịu”. Không biết lỗ thật hay lỗ giả, nhưng cứ lỗ lại tìm cách đổ lên đầu khách hàng thì chỉ làm ô uế cho một “xã hội văn minh” và “công bằng”, bôi bẩn lên chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa mà thôi!

  Để ngăn chặn các hành vi tiêu cực tiếp diễn gây hậu quả xấu cho xã hội, đồng thời giúp cho các khổ chủ chúng tôi thực hiện việc Chuyển nhượng QSD đất với DIC Corp đúng nội dung Hợp đồng đã ký kết, chúng tôi đã chuyển hồ sơ và Bộ Công an đang điều tra để xử lý theo các quy định của pháp luật.

  Rất có thể vụ việc này đã có kẻ chống lưng, DIC Corp mới còn chỗ để dây dưa thách thức. Vì quyền lợi và chân lý chúng tôi sẽ quyết tâm theo đuổi đến cùng, dù có thể dẫn đến xung đột ngoài ý muốn!

  Kính mong các báo rộng đường dư luận giúp cho các khổ chủ chúng tôi có thêm tiếng nói buộc những người có trách nhiệm phải vào cuộc. Đồng thời cũng truyền tải cho những ai đang có ý định mua bất động sản của DIC Corp trên cả nước hãy liệu chừng, kẻo lại rơi vào tình huống dở khóc, dở cười như hàng trăm hộ chúng tôi!!!

  Vũng Tàu, ngày 08 tháng 3 năm 2015.
  Những người làm đơn ký.
  (Đính kèm danh sánh 90 hộ của 100 nền đất)

  (Chúng tôi cũng đã gửi đơn TỐ CÁO lần 2, không hiểu Thanh tra Bộ Xây Dựng bận hay DIC Corp đã “dàn xếp” rồi nên buộc họ phải “tế nhị”, bỏ qua các quy định của Pháp Luật, quên cả việc trả lời cho lũ tiện dân thấp cổ, bé họng này!)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  18 phản hồi

  Phản hồi: 

  Đọc bài viết trên tôi cũng mong dư luận quan tâm và các cấp các ngành để mắt tới nỗi thống khổ của người dân phải chịu cảnh bất công khi mua đất ở một Công ty nhà nước vốn được coi là có uy tín như DIC CORP để rồi thất vọng tràn trề. Sao lại có chuyện cùng mua một dự án, cùng mức giá như nhau, thậm chí cùng một lô đất có hộ được giao đất cất nhà ở từ lâu, Số hộ còn lại không được giao đất hơn 10 năm đã thiệt thòi giờ lại phải đóng thêm một mức giá trên trời...như thế...(mà mức giá này DIC CORP lấy căn cứ ở đâu thế nhỉ??????) người dân chỉ biết kêu trời mà trời thì ở trên cao quá nên không nghe thấy!!!! Không hiểu sao Báo BRVT, Thanh tra bộ xây dựng, Công an .... khi đi tìm hiểu thì hăng hái thế mà rồi lại im hơi lặng tiếng thế nhỉ.........Người dân chỉ biết hy vọng được giải quyết công bằng, hợp lý hợp tình. Kính mong các cấp lãnh đạo quan tâm và giải quyết sự vụ này triệt để cho người dân còn có niềm tin vào một xã hội công bằng, văn minh. Bài viết cũng là lời cảnh tỉnh cho những người dân trên cả nước có ý định tham gia mua Bất động sản hãy tìm hiểu kỹ sự việc trên rồi hãy quyết định có nên tin tưởng vào doanh nghiệp thất tín như Công Ty DIC CORP không????? . Nếu vụ việc không được giải quyết ổn thỏa để người dân có thể chấp nhận được thì cũng mong người dân cả nước Hãy nói không với những doanh nghiệp làm ăn thất tín như DIC CORP. Nên lựa chọn những doanh nghiệp làm ăn uy tín mà đầu tư để không bị rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười như bài viết nêu trên.

  Phản hồi: 

  Đến lúc này, biện pháp nhanh chóng và hiệu lực nhất chỉ còn cách tất cả các gia đình kéo nhau lên, sắn tay lên nói chuyện tay đôi với bọn lừa đảo, thất đức này.
  Luật pháp bất lực đã có luật rừng, không thể tử tế được với bọn khốn nạn được đâu bà con ơi!
  Đả đảo DIC CORP!!!

  Phản hồi: 

  Nếu 30, 50 hoặc 70% số tiền các hộ đã nộp trước, nay DIC Corp khẳng định đảm bảo tỉ lệ diện tích tương đương với số tiền đã nộp, vậy các hộ cứ đến rào phần đất tương đương ấy lại. Phần diện tích DIC Corp chưa thỏa thuận được cứ chờ đấy, bao giờ giải quyết xong mới nói chuyện!
  Vỏ quýt dày phải có móng tay nhọn mới trị được, đừng tử tế với những kẻ không tử tế, càng tử tế với chúng chúng sẽ càng trở thành kẻ lưu manh, vô liêm sỉ.
  Nếu chúng phá rào ta sẽ đề nghị các cơ quan pháp luật đến xử lý!

  Phản hồi: 

  Tất cả các hộ nên gửi đơn khởi kiện DIC Corp ra tòa dân sự rồi đồng loạt kéo nhau ra tòa. Với một bên là 90 hộ và bên kia là DIC Corp - với những bằng chứng quá đầy đủ và rõ ràng như vậy, buộc tòa phải xử cho công minh, bằng không phải chơi sát ván đến cùng. Đây không hẳn là giá trị vật chất mà còn là công lý, danh dự và nhân phẩm. Không thể để cho chúng tự tung tự tác coi thường chúng ta được!
  Vững vàng lên bà con ơi!

  Phản hồi: 

  Tiếp Đại biểu QH Châu thị Thu Nga, Chủ tịch Cty Cổ phần Đầu tư Nhà đất Hà Nội (Housing Group) đã bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng, có lẽ đến lượt DIC Corp đây. Thảo nào bao năm cứ vênh váo là vậy. Kinh doanh kiểu lừa đảo, tống tiền như vậy....thật đáng xấu hổ, lại đám ô dù kia nữa, rõ 1 bầy sâu mọt!
  Đề nghị các cơ quan pháp luật nghiêm khắc trừng trị quân giặc nội xâm này!

  Phản hồi: 

  Chính quyền bao cho doanh nghiệp, doanh nghiệp lại quả cho chính quyền...rồi đồng thanh đánh bóng cho nhau, một trò tung hứng ngày càng điêu luyện, cùng nhau vơ vét của cái, tài nguyên của xã hội cho mình. Cuối cùng là người dân chết dần chết mòn, đất nước ngày càng lụn bại, tụt hậu.
  Chẳng loại giặc nào nguy hại bằng lũ giặc này. Nếu nay mai đất nước lâm nguy thì kẻ phải diệt trước tiên là lũ chó má này.
  Dẫu Xuân Tuấn có chạy, thì vẫn còn Thiện Tuấn, Minh Phú...Hãy đợi đấy!

  Phản hồi: 

  Trăm nghe không bằng một thấy, lại một thành viên nữa trong nhóm lợi ích. Nghe tin Tổng Cty này với hàng loạt nhà hàng, massa, khách sạn, sân gôn... cũng chỉ là tụ điểm để phục vụ cho các "đầy tớ bự" ngoài triều đình vào vui thú, đổi gió, gặp gỡ chân dài và làm những điều khuất tất mà thôi. Chỉ có ai mù mới không nhận ra kẻ chống lưng cho Tổng Cty này!
  Đề nghị Bộ Công an tích cực điều tra, giúp cho các khổ chủ trên đòi quyền lợi của mình, công lý được tôn trọng!
  Tôi ủng hộ : Nói không với DIC Corp!

  Phản hồi: 

  Ha ha, quen quá chứ còn gì nữa, nhưng quen quá cũng hoá nhàm phải không bác TPP? Cứ nhai đi nhai lại mấy cái vụ chuyện cười (theo đạo cười?), và than phiền "tại sao không thấy BBT trả lời tôi?" (hội chứng tâm thần cảm thấy bị bỏ bê, muốn được người khác chú ý đến mình). Nhưng lần này đi hơi quá lố: so sánh báo DL với báo chí CS.
  ------------
  Kinh thánh:
  The Gospel of Mark, 5:9
  And He (Jesus) asked him (the man), "What is thy name?" And he answered, saying, "My name is Legion: for we are many."

  "Legion" ở đây là: Phương Cầm , Tô Quỳnh Việt, Phúc Hậu , Tôn Kính Đảng, Bửu Kim , Mạnh Thường Trực, Trọng Thăng, Huỳnh Tấn Phức ...

  Phản hồi: 

  Trọng Thăng (khách viếng thăm)
  cách đây 5 giờ 23 phút

  "Ở Sài Gòn còn có một tờ báo cười nữa là tờ "Làng cười", thế nhưng độc giả của hai tờ báo cười này thì phần lớn là dân miền Bắc, số lượng 2 tờ báo này phát hành ở Hà Nội (là chính và) Hải Phòng nhiều hơn ở Sài Gòn.
  Tôi cũng muốn sưu tầm các truyện cười gửi cho Dân luận theo kiểu còm và cũng muốn BBT cho vào phần mục lục các bài để có nhiều người đọc hơn. Chẳng biết BBT có làm thế không? Sao chưa thấy trả lời còm trước có nội dung giống ý tôi? Báo chỉ thích nói theo ý bào mà không đáp ứng yêu cầu bạn đọc thì giống báo của CS."

  Quen thiệt là quen .

  Phản hồi: 

  Có lẽ chỉ những kẻ đã bị đứt dây thần kinh liêm sỉ mới làm ngơ trước nội dung bài viết trên của Kiên Đen. Là người từng mang tiếng là công bộc, "đầy tớ của dân" mà lại hành xử với các ông "chủ" từng còng lưng đóng thuế nuôi họ như vậy thử hỏi họ còn xứng là người?
  Nên vứt mẹ cái câu "...xã hội văn minh, công bằng, dân chủ..." đi, đừng xảo trá nữa, trưng nên làm chi, chẳng bõ thối tai thiên hạ!
  Tôi hưởng ứng tẩy chay mua nhà, đất của DIC Corp, mọi người nên đồng thanh "nói không với DIC Corp!".

  Phản hồi: 

  Ở Sài Gòn còn có một tờ báo cười nữa là tờ "Làng cười", thế nhưng độc giả của hai tờ báo cười này thì phần lớn là dân miền Bắc, số lượng 2 tờ báo này phát hành ở Hà Nội (là chính và) Hải Phòng nhiều hơn ở Sài Gòn.
  Tôi cũng muốn sưu tầm các truyện cười gửi cho Dân luận theo kiểu còm và cũng muốn BBT cho vào phần mục lục các bài để có nhiều người đọc hơn. Chẳng biết BBT có làm thế không? Sao chưa thấy trả lời còm trước có nội dung giống ý tôi? Báo chỉ thích nói theo ý bào mà không đáp ứng yêu cầu bạn đọc thì giống báo của CS.

  Phản hồi: 

  Trước hết tôi xin hỏi: Tôi thường hay sưu tầm các truỵên cười trên các sách báo ở Việt Nam, nhất là trên tờ báo cười nổi tiếng ở ngay Sài Gòn là tờ Tuổi trẻ cười. Nay tôi muốn gửi những truyện cười đó cho Dân luạn để góp phàn thư giãn, thế nhưng tôi cũng như nhiêu người già khác không biết cách gửi phức tạp phải có tài khoản (tức là mở tài khoản thì nộp tiền ở đâu) mà chỉ biết gửi theo kiểu viết trong cái ô ý kiến này rồi nhờ ban biên tập của dân luận chuyển thành các bài chính thì ban biên tập có đáp ứng yêu càu không? Có hặoc không thì trả lời rõ ràng cho tôi biết để tôi thực hiện hoặc không?
  Còn chuyện người tử tế thì ai mà chẳng muốn tử tế, thế nhưng sống trong cái xã hội cộng sản thối nát này thì làm sao mà thành người tử tế được? Căn bệnh xã hội mà nguyên nhân là vi rút mác bự lê dài thì phải dùng thuốc xã hội diệt tận gốc mới trị được. Xã hội đầy tham nhũng là xã hội thối nát mà người tham nhũng lại là những quan chức cộng sản. Càn nói rõ điều này để cái nhà ông đầu bạc hay xuất hiện trên ti vi ăn nói linh tinh, chẳng đâu vào đâu, toàn nói sai.

  Phản hồi: 

  Sau bài: BÍ THƯ TỈNH ỦY BÀ RỊA - VŨNG TÀU BAO CHE CHO TỘI PHẠM có lẽ đây là bằng chứng thứ 2 về nhân cách của bọn được gọi là "công bộc của dân" ở tỉnh này.
  Một trong những nguyên nhân xã hội ngày càng xuống cấp, cái xấu được thể lên ngôi là lỗi của cộng đồng vì quá tử tế đến mức vô cảm, lặng im để bọn xâu dân, mọt nước tự do hoành hành.
  Tôi ủng hộ và kêu gọi bà con gần xa không nên mua bất động sản của DIC Corp nữa.
  Đả đảo DIC Corp!
  Đả đảo DIC Corp!

  Phản hồi: 

  Thế mà cũng học đòi làm người tử tế. Trăm nghe không bằng một thấy, các cụ nói không sai: "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" cả thôi, "cướp ngày" đấy, trắng trợn chưa!

  Phản hồi: 

  Ở VN hiện nay làm gì có quan tử tế , chỉ có dân mới là người tử tế. Trong môi trường chính trị, XH VN có thể gói trong câu này : ngưòi tử tế thì không được làm quan, đã là quan thì không thể tử tế được. Bởi " cây nào sâu nấy, cha nào con nấy", các Cụ nói cấm có sai .

  Phản hồi: 

  Mục "Người tử tế" mới xuất hiện trên đài truyền hình VTV thời gian gần đây và hàng ngày đều phát mục này. Nhiều khi bí người tử tế mới thì phát lại cái cũ, để nguyên xi chứ chẳng cần "đổi mới". Điều này không quan trọng. Thế nhưng có hiện tượng này mà hầu như chưa thấy ai phát hiện, ra mặc dầu điều này hiện ngay ra trước mắt, đó là trong số những người tử tế thì toàn những người bình thường, thậm chí còn có cả người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn, còn bói cũng không ra những người sung túc là quan chức, kể cả quan chức cao cấp và những đại gia. Sao những bọn giầu có này lại không tử tế?
  Chẳng hiểu quan chức nhà ta chỉ rát cổ hô hào dân làm người tử tế, còn mình đéo tử tế, lại cũng đéo dạy dỗ con cháu làm người tử tế. VTV đưa một gương tử tế để biểu dương cho người đó là tốt, thế nhưng tuyên truyền thế nào để các tấm gươnmg đó lan tỏa và nhiều người làm theo mới tốt hơn.
  Còn hiện nay có một gương tử tế thì có tới hàng ngàn, hàng vạn "gương" đéo tử tế xuất hiện đã quá mức lạm phát, không tử tế tức là đểu cáng, mất dạy, vô lại và vô lương tâm. Trong những "tấm gương" này thì có khối người là cán bộ nhà nước tức là cán bộ của Đảng, tức đảng viên. Sao lại thế?
  Chỉ thấy một điều rõ là muốn có người tử tế thì phải có xã hội tử tế, xã hội tử tế thì yếu tố quyết định là ở những người lãnh đạo. "Con hư tại mẹ cháu hư tại bà" như các cụ đã nói.
  Thời gian gàn đây báo chí mới hé lộ vài "gương" khốn nạn mất dạy, đểu cáng là những quan chức cấp cao của Đảng mà vẫn rao giảng cho toàn dân "học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh."
  Trước kia làm gì có ai học tập đạo đức Hồ Chí Minh mà con người và xã hội tử tế hơn bây giờ nhiều. Sao lại thế? Cài Hội đồng lý luận TƯ chết dẫm ở đâu mà không tập trung nghiên cứ hiện tượng này?
  Có người bảo, không biết thật hay đùa là: "Muốn tìm người tử tế thì vào nhà tù mà tìm. CS giam giữ khối người tử tế trong đó."
  Dù đây là thật hay đùa thì đây là hiện tượng có thật.