Huỳnh Ngọc Chênh - Lâu đài của ông Nông Đức Mạnh và chính sách nhân sự của Đảng

 • Bởi Sapphire
  25/02/2015
  6 phản hồi

  Huỳnh Ngọc Chênh


  ảnh trên báo Tiền Phong đã được gỡ xuống

  Con gà khoe tiếng gáy; Con thú lo chăm chút bộ lông (ngay cả khi đồng loại của nó đang gào thét vì đau đớn); Trọc phú khoe của cải và nhà cao cửa rộng; Nhà văn hóa tự hào về tác phẩm của mình; Nhà lãnh đạo chính trị chăm chút sự nghiệp và những công trình để lại cho dân cho nước.

  Ông cựu TBT Nông Đức Mạnh lại chăm chút cái lâu đài hào nhoáng của mình.

  Ông bỏ công chăm chút đến từng chi tiết trên ghế ngồi, từng hoa văn trên mặt đá cẩm thạch lót nền và lót tường...nghĩa là ông chăm chút độ hào nhoáng của lâu đài ông đến từng cm, mặc cho chung quanh, dân chúng của ông đang lầm than rách nát vì đói nghèo, vì bất công xã hội. Trẻ con vùng cao thiếu trường để học, thiếu áo quần giữ ấm, thiếu cầu để vượt sông, thiếu thịt để ăn. Bà con dân oan lang thang giữa thủ đô ngay trong đêm 30 tết, không nơi trú ngụ. Đạo đức xã hội xuống cấp trầm trọng...

  Khi sự hào nhoáng đến kệch cỡm của lâu đài ông lộ ra thì không những tầm văn hóa và tầm nhận thức của ông lộ ra, bộ mặt đạo đức giả cũng rơi xuống mà cả cái chính sách nhân sự của đảng CSVN cũng phơi trần ra mặt trái của nó.

  Ông là người cộng sản được tổ chức đánh giá tốt nhất trong gần 4 triệu đảng viên, nên ông mới được sàng lọc và chọn ra là người số một, người đứng đầu đảng và cũng là người lãnh đạo tuyệt đối đất nước.

  Người cộng sản tốt nhất là người "vừa hồng vừa chuyên" tốt nhất trong số 4 triệu người vừa hồng vừa chuyên, có đạo đức cao vời vợi không ai sánh bằng, có trí tuệ và nhận thức không ai theo kịp...và có như vậy thì mới được đưa lên làm tổng bí thư.

  Ở cương vị TBT, ngoài việc lãnh đạo tuyệt đối và toàn diện đất nước, ông còn là người số một đưa ra quyết định chọn lựa ai là nhân tài để kế vị ông, kế vị những chức danh cao nhất cho bộ máy nhà nước theo chính sách xây dựng nhân sự của đảng ông.

  Ông là người quyết định cao nhất ai sẽ là TBT, ai sẽ là chủ tịch nước, ai sẽ là thủ tướng, ai sẽ là bộ trưởng...trong các nhiệm kỳ sau ông.

  Tại hội nghị 10 vừa rồi, ông Tô Huy Rứa đã tuyên bố nhiệm vụ chọn lựa đội ngũ nhân sự kế thừa là rất gay go nhưng bô chính trị và trung ương đảng đã hoàn thành tốt đẹp khi chọn ra được 22 người được cho là xuất sắc nhất để quy hoạch vào bộ chính trị và ban bí thư kế thừa, rồi trong số đó sẽ chọn ra người tài đức số một để đưa lên làm TBT.

  Hội nghị trung ương đảng trước đây trên 10 năm cũng đã làm như vậy để chọn ra ông để đưa lên. Ông dĩ nhiên được đánh giá là tài đức nhất vào khi đó.
  Thế nhưng, sau khi vãn tuồng, ông nhanh chóng bộc lộ ra là một con người như thế nào thì ai nhìn vào cũng biết là như thế nào.

  Vậy thì làm sao tin được những nhân sự kế thừa ông do ông lựa ra, tin được những nhân sự tiếp theo, tin vào 22 nhân sự mà hội nghị 10 vừa quy hoạch?

  Làm sao tin được chính sách nhân sự theo kiểu người trước nhường ngôi lại cho người sau một cách chủ quan duy ý chí không thông qua sự bầu bán dân chủ thật sự của toàn dân?

  HNC

  "Chỉ có con thú mới ngoảnh đi trước nỗi đau của đồng loại để chăm chút cho bộ lông của mình."
  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bài viết rất sâu sắc và trúng tim đen của cái gọi là " quy hoạch" cán bộ lãnh đạo của Bộ chính trị BBT ĐCSVN qua các thời kỳ. Các quóc gia khác, từ cổ chí kim chỉ học những cái mới, nh7wng ĐCSVN chơi ngược lại là học cái cũ kỹ lạc hậu. Như CN Max là cũ kỹ, tấm gương đạo đức HCM là cũ kỹ.. nó có thể đúng vào cùng thời đại , nhưng nó sẽ lạc hậu ở thời đại sau, mới. Điều lệ ĐCSVN quy định " BCH, BTV là cơ quan lãnh đạo điều hành thực hiện N/Q của ĐH, và nhân sự bầu trong đại hội do ĐH BCH quyết định, theo nguyên tắc đa số ( quá bán). Nhưng ông Tô Huy Rứa đã ngang nhiên công bố danh sách nhân sự Bộ chính trị và bCH khóa 12, bầu vào năm 2016 . Như vậy là vi phạm điều lệ đảng, được coi như Luật của nội bộ đảng . Điều đó đã nói lên tính tùy tiện, bất chấp nguyên tắc điều lệ đảng của Ban bí thư và Bộ chính trị đương nhiệm. Tóm lại các ông muốn nhường ngôi cho ai thì tự tiện đưa lên, nó nói lên rằng : tỏ chức đảng CSVN , BCH và Bộ chính trị ĐCSVN hện tại là loại đảng phái hỗn tạp, vô tổ chức, coi thường HP và đạo lý, lẽ phải.

  Phản hồi: 

  Sau khi mọi người chê trách cá nhân Nông Đức Mạnh trong vài ngày, cuối cùng cũng có người đặt vấn đề về khả năng của Đảng Cộng Sản Việt Nam như là một cỗ máy chính trị tuyển chọn nhân tài lãnh đạo.

  Tôi thì đã cảm thấy hết còn nghi ngờ lòng căm ghét trí thức của một tập thể chuyên đưa những kẻ ít học, kém nhân văn lên cao. Một tập thể với đa số như vậy rất có lý do để lo sợ một giàn lãnh đạo trí thức sẽ thiết lập những tiêu chuẩn khác, đẩy những đảng viên ít học ra rìa.

  Do đó, người dân Việt Nam sẽ còn tiếp tục bắt gặp những trò lố bịch lai rai từ các vị tổng bí thư cựu, kim và tương lai.

  Phản hồi: 

  [quote=Phúc Hậu]Trong khi đó hắn là là vua CS thì đéo có tài có đức gì. [/quote]

  Đây là tiêu biểu cho các nhận xét chủ quan rất quen thuộc của những người chống đảng CSVN. Đức của các nguyên và đương kim TBT đảng thì đúng là không có, nhưng rõ ràng họ có cái "tài" để tiếp tục nắm giữ quyền lực ít ra là cho đến giờ phút này.

  Phản hồi: 

  Hầu hết những TBT của Đảng CS đều thuộc loại "bí thư vừa hư vừa dốt". Nhưng có hai TBT để lại tai tiếng nhiều nhất là Lê Duẩn và Nông Đức Mạnh.
  Ở nhiều nước khác thì cứ tổng thống đời sau hơn tổng thống đời trước và họ đưa đất nước tiến theo thời đại. Tổng thống sau cũng chẳng cần học tập tổng thống trước, vì họ đã vượt lên đời trước rồi thì học đời trước làm gì. Còn ở nước ta thì ngược lại, đời những người lãnh đạo sau đều đề ra học tập người lãnh đạo đầu tiên là Hồ Chí Minh. Nhưng họ càng học tập HCM thì họ càng hư đốn, càng tồi tệ. Tức là các nước khác thì "hậu sinh khả úy", còn nước mình thì "hậu sinh khả ố". Người lãnh đạo sau kém người lãnh đạo trước dẫn đến hệ lụy là làm cho nước ta ngày càng đi xuống đủ mọi phương diện. Công bằng và thực tế mà nói thì cũng có cái đi lên, đó là nợ nước ngoài cứ tăng lên không ngừng, năm sau tăng hơn năm trước. Phải chăng đây là cái di sản của đời nay do Đảng CS lãnh đạo để lại cho hậu thế mà con cháu ta tha hồ "thừa hưởng"? Đúng là:
  "Công ơn" của Đảng thật là to
  Để cho con cháu phải lo nhiều đời.
  Mong cho Đảng sớm chầu trời
  Để cho dân Việt suốt đời ấm no.

  Phản hồi: 

  Trước kia có một thời, câu cửa miệng của người dan là "nhờ ơn Đảng, nhờ ơn chính phủ...". Nay câu mở miệng của nhiều người (và càng ngày số người này càng đông) là ĐMCS, người ta không nói toạc hẳn ra đi...t mẹ, mà nười ta nói Đỗ Mười CS. Nguyên cớ vì sao thì mọi người đã biết cả, nhưng chỉ 2 sự việc mới được công bố ra trước mắt quàn chúng thì nói Đỗ Mười CS cũng đủ độ. Sự viẹc thứ nhất là đinh thự của tên trùm CS về vườn mà chẳng khác gì cung vua phủ, chúa, có khi còn snag hơn theo thời đại.
  Sự việc thứ hai là về nhân sự như bì này đã nêu. Nhên sự đéo gì mà chưa bầu đã chọn, đúng là ĐMCS. Lại còn kéo theo một vở kịch đại hội diễn công khai chỉ tốn tiền thuế của dân. Hậu trường đã chuẩn bị xong, mọi việc sắp xếp đâu vào đấy mà còn đưa ra sân khấu để hao tiền tốn của, biết bao nhiêu người phục vụ, lại còn gây những phiền toái khác như cấm đường, lại còn mở chiến dịch cấm cái này cấm cái nọ, quét cái này quét cái kia với danh nghĩa làm trong sạch đường phố, ổn định an ninh trật tự, hót tất cả những dân oan biểu tình, cấm nhà hàng karaoke mở quá giờ vân vân và vân vân...
  Tháy cái dinh thự sang trọng cảu tay trùm CS thì người ta ném đá nó, nhưng người ta không tháy cái nguyên nhan sâu sa chính là thể chế của cái nhà nước theo CNCS này tạo điều kiện cho nó có cái cơ ngơi như vậy trong khi đồng bào ta ngay ở thành phố cũng còn khối người sống vật vờ, kiếm từng bữa ăn, người ốm thì thiếu thuốc men, người già neo đơn không nơi nương tựa...
  Trong khi đó hắn là là vua CS thì đéo có tài có đức gì. Hãy xem cái cách hắn rèn thân để làm vua như thế nào: "tu thân tề gia trị quốc bình thiên hạ" coi như nguyên tắc của những bậc hiền nhân quân tử, thì bản thân hắn trước kia là tên gác rừng mới qua trình độ bậc trung cấp, học hành có ra cái đéo gì đâu. Còn "tề gia" thì xem gia đình hắn thối như cứt, thằng con hắn trước kia nghiện hút, nay thì từ cả bố. May cho hắn là được "thừa hưởng" cô bồ của con trước kia đã là vợ Hải kem, lăng nhăng lít nhít, nợ nần chồng chất, láy anh chồng lẽ bằng tuổi bố của mình để hắn trả nợ cho. Mối tình của ông cựu TBT với bà góa phụ "đẹp đẽ" và "thơ mộng" thế đấy. Chính hắn là "tấm gương sáng học tập theo đạo đức Bác Hồ" là bố chui của hắn.
  Đến một ngày nào đó tấm màn bí mật về các quan chứ CS cao cấp vén mở tất cả những Nông Đức Mạnh ra ánh sáng thì người dan mới ngã ngửa người ra. Hóa ra từ trước đến nay mình toàn tôn sùng "một bầy sâu". Sâu bố đẻ ra sâu con, sau em tiếp bước sâu anh...

  Phản hồi: 

  "Chỉ có con thú mới ngoảnh đi trước nỗi đau của đồng loại để chăm chút cho bộ lông của mình.". Vậy là con gì ngoài " con " Thú.......?