Phương Cầm - Nhiệm vụ của ngành công an năm 2015 chỉ để bảo vệ Đảng?

 • Bởi Admin
  21/02/2015
  4 phản hồi

  Phương Cầm

  Xem ra thì trong năm 2015 nhiệm vụ của công an rất nặng nề, nhưng chỉ để bảo vệ Đảng hơn là bảo vệ dân. Có một kẻ thù có sức phá hoại ghê gớm và phá hoại có tính chiến lược ttrên phạm vi toàn quốc thì công an không động đến, đó là GIẶC NỘI XÂM, TỨC LÀ BỌN THAM NHŨNG, LẠI CHÍNH LÀ CÁC QUAN CHỨC CỦA ĐẢNG, đây chính là thế lực thù địch đối với dân. Ông tướng công an này không hề nói gì đến việc chống tham nhũng mà lại quan tâm nhiều đến vấn đề bảo vệ Đảng của những kẻ tham nhũng. Tham nhũng thì có hại cho cả dân cả nước, nhưng ông tướng công an chỉ chú trọng đến việc đối phó với dân thôi: "chủ động phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm; không để xảy ra bạo loạn, khủng bố, hình thành tổ chức chính trị đối lập trong nước; không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Bảo vệ tuyệt đối an toàn đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng, các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước... Không để tụ tập đông người kéo về Hà Nội, TP.HCM khiếu kiện, gây phức tạp ở hai thành phố này, nhất là khi chúng ta tiến hành các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và thế giới, các sự kiện trọng đại trong năm 2015."


  Công an nhân dân chỉ biết còn Đảng, còn mình (???)

  Đọc đoạn này nếu suy nghĩ kỹ thì sẽ thấy ông tướng này rất ít học và cũng không chịu mở rộng tầm mắt nhìn ra thế giới. Một kiến thức sơ đẳng về đảng ông cũng không biết mà chỉ biết những gì đã bị nhồi sọ. Xin nêu lại để ông biết: "Đảng phái chỉ là một đoàn thể quần chúng, nếu không người này lập ra thì người khác lập ra." Trong năm nay quốc hội sẽ thông qua vài luật mới, đó là luật biểu tình, luật về thành lập các hội, về nhân quyền và chống tra tấn. Theo như ông tướng này thì ta có luật biểu tình, nhưng lại cấm tụ tập đông người?!! Đây chỉ là kiểu chơi chữ thô thiển của các ông mà có truyền thống từ lâ khi các ông gọi tấm là "gạo gẫy", gọi thất nghiệp là "thiếu việc làm", gọi việc mua bán đất đai là "nhượng quyền sở hữu đất"...

  Dân biểu tình hay tập trung đông người là do nguyên cớ vì sao? Tại sao các ông không tìm ra nguyên nhân gốc rễ mà giải quyết để người dân không "tập trung đông người khiếu kiện" mà lại tìm cách đàn áp người dân biểu tình? Tại sao các ông không tự hỏi vì sao ta có nhiều "thế lực thù địch" rồi sửa để người dân hài lòng với chính quyền? Thử nhìn ra các nước quanh ra và trên thế giới xem có những nước nào không có "các thế lực thù địch" rồi học tập?

  Chính quyền làm sai có hệ thống nhưng không sửa mà lại tìm cách trừng trị người phát hiện ra cái sai là truyền thống của cái nhà nước này do chế độ độc đảng lãnh đạo. Nếu ông là người có kiến thức cơ bản thì ông đã không viết: "không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập trong nội địa". Nhiều nước trên thế giới có đến hàng vài chục đảng, nhưng nước họ vẫn phát triển, có sao đâu. Ngay nước Cămpuchia sát với nước ta chỉ có dân số trên 12 triệu (bằng trên 1/7 dân số nước ta) mà họ cũng có trên một chục đảng phái cơ mà. Ông đã bị lối giáo dục nhồi sọ thần thánh hóa Đảng của ông rồi, điều này xa lạ với những nước dân chủ. Nếu như nhà nước dân chủ, mọi người đều bình đẳng với nhau thì anh lập ra đảng của anh, tôi lập ra đảng của tôi, mọi đảng phái phải hoạt động trong khuôn khổ pháp luật do quốc hội của dân quy định. Anh lập ra đảng của anh, vậy vì cớ gì anh cấm tôi lập ra đảng của tôi? Tôi đưa ra câu hỏi này, liệu ông có đủ trình độ giải đáp được không? Nay đưa ra ý kiến này thì hơi sớm, nhưng quy luật hội nhập là như thế, khi các nước trên thế giới thúc ép ta phải có luật tự do lập hội, phải có luật nhân quyền, tức quyền tự do của con người là tự do ngôn luận và tự do lập hội cũng như một số quyền tự do khác. Đến lúc đó thì ông sẽ nghĩ sao? Có phải ông là con người chậm hiểu biết không? Nếu cứ theo quan điểm của ông thì khối người bị tù oan và chính cái ngành của ông đã góp phần kim hãm sự phát triển của xã hội, vì chính các ông không có cái nhìn biện chứng, không thấy xã hội tiến lên mà cứ bảo thủ, khư khư giữ lề thói cũ cách đây đã trên nửa thế kỷ, tức từ thời giương cao ngọn cờ đấu tranh giai cấp theo kiểu CCRĐ. Ông hãy nhìn ra khắp thế giới xem còn mấy nước tôn sùng Đảng CS theo chủ nghiã Mác Lê nin mà ông cố tìm mọi cách để bảo vệ? Hay là ông bảo vệ để "còn Đảng còn mình" ? Còn có cái ăn? Còn vinh thân phì da?

  Từ ngày có kinh tế thị trường, nhiều thành phần kinh tế thì đời sống nhân dân khá hơn trước. Tương đương, về đời sống tinh thần thì cũng phải có nhiều thành phần tư tưởng, có như thế thì đời sống tinh than mới phong phú, đa dạng, mới góp phần làm cho đất nước tiến lên. Trước kia bao cấp về kinh tế dẫn tới bao cấp về tư tưởng, nay xóa bỏ bao cấp về kinh tế, nhưng vẫn duy trì bao cấp về tư tưởng thì làm sao dễ hòa nhập với thế giới không còn bao cấp?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Công an bảo vệ Đảng là bảo vệ "một bầy sâu". Bảo Đảng là "bầy sâu" tức là nói xấu Đảng, cũng có thể là chửi Đảng. Nhưng đừng bắt tôi, tôi không bảo Đảng là "một bầy sâu", tôi chỉ nhắc lại lời chủ tịch Trương Tấn Sang, tức quan chức cao cấp của Đảng gọi Đảng như vậy thôi.

  "Bầy sâu" này không chỉ tham nhũng vơ vét cho đày túi tham mà còn phá hoại toàn diện đất nước ta như phá hoại kinh tế, phá hoại môi trường... cái nguy hiểm nhất là phá hoại đạo đức, phá hoại chính lòng người, tức là phá hoại những điều thiện, phá hoại lòng nhân ái. ..Xin nêu thí dụ: nếu bạn gặp một dân oan đói khi đi biểu tình khiếu kiện mà bạn tặng người ta một cái bánh mì cho đỡ đói lòng thì công an "mời" bạn vào đồn "làm việc" tức là hành bạn "tại sao lại thương người như thế?" Có rất nhiều thí dụ cụ thể, kể không hết các thủ đoạn bất nhân của bọn công an, có khi chúng bán rẻ danh dự và tính người để đóng giả côn đồ lưu manh.

  Chúng bảo vệ Đảng chính là chúng móc ngoặc với Đảng "Đảng cứ làm bậy đi, đã có công an bảo vệ". Cũng có thể gọi là Đảng phân công cho bọn công an bảo vệ mình khi mình biến thành "một bầy sâu". Vừa làm "sâu", vừa bảo vệ "sâu", đó là sự phân công của Đảng, không cần bỏ phiếu tín nhiệm, không cần phải đưa ra quốc hội biểu quyết gì cả. Nội bộ của Đảng lo hết. Công an là Đảng, Đảng là công an, cùng là "một bày sâu".

  "Năm 2015 nhiệm vụ của công an chỉ bảo vệ Đảng" về mặt lý luận thì đã có ý kiến bàn khá sắc sảo và đủ độ để mọi người tháy rõ vấn đề. Tôi thấy không có gì cần bàn thêm, tôi chỉ nêu ra một trường hợp cụ thể để so sánh, tôi đã đọc hay đã nghe ở đâu đó có câu chuyện một ông tướng sau khi tham gia một trận chiến chống quân xâm lược và giành thắng lợi thì về nhà xà vào lòng mẹ, ông ta nói rằng: "Dù con là đại tướng hay có là thống soaí thì khi về nhà với mẹ, con vẫn là đứa trẻ con. Con dành chiến công này để tặng mẹ, vì có mẹ con mới giành chiến thắng."

  Ôi thật là không có từ nào thiêng liêng hơn, cao quý hơn tốt đệp hơn là từ MẸ. Người ta đã gọi Tổ quốc là ĐẤT MẸ để nói lên bẩo vệ Tổ quốc chính là bảo vệ đất mẹ nơi ta đã sinh ra và nuôi nấng ta trưởng thành. Thế mà ông đại tướng công an này chỉ biết bảo vệ Đảng, một tổ chức quàn chúng không người nầy lập ra thì người khác lập ra. Nay tôi đưa ra một giả đụ để ông tướng này nghĩ và lựa chọn: mẹ ông không phải là đảng viên, nếu mẹ ông bị Đảng đem quân của nhà nước trong đó có công an đến cướp đất thì ông bảo vệ ai? Bảo vệ MẸ hay bảo vệ Đảng?

  Người ta thường nói bảo vệ công lý, bảo vệ lẽ phải là trường hợp thông thường và phổ biến có tính toàn cầu. Còn ông tướng công an này thì chỉ biết bảo vệ Đảng, có khi nhắm mắt bảo vệ Đảng, vậy ông bảo vệ ông Nguyễn Phú Trọng hay bảo vệ ông Nguyễn Ba Dê? Hay bảo vệ một ông đảng viên nào khác?

  Mẹ ông đẻ ông ra mất bao khó khăn nhọc nhằn nuôi ông khôn lớn để ông đi bảo vệ những người gây ra bao nhiêu tai họa cho dân cho nước hay sao? Ông hãy suy nghĩ cho kỹ rồi hãy trả lời cho toàn dân biết.

  Thực chất của Đảng: "Đảng phái chỉ là một đoàn thể quần chúng, nếu không người này lập ra thì người khác lập ra."
  Vậy mà do giáo dục và tuyên truyền từ lâu nay làm cho người ta cứ tưởng Đảng là một thế lực siêu nhiên, thiêng liêng và bất khả xâm phạm. Hóa ra dân mình còn dốt thật. Dốt nên mới bị lừa, còn nếu ai không bị lừa, coi đảng là một tổ chức quần chúng bình thường như bao tổ chức khác thì bị gán cho cái từ "phản động" và bị tống vào tù. Một tổ chức quần chúng thì bao gồm nhiều thành viên, cụ thể Đảng ở đây là những quan chức đứng đàu (đảng trưởng) như Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng, Trương Tấn Sang...Như vậy lực lượng công an với quân số hàng chục vạn người mà phải bảo vệ một nhóm người như thế thì có xứng đáng hay không?
  Mặt khác hiện nay trong Đảng thì chia ra năm bè bẩy phái thì công an biết bảo vệ ai? Cái vấn đề chính là bảo vệ họ thì họ có đem lại lợi ích gì cho đất nước hay không? Hay bảo vệ họ để họ đứng trên dân tộc, đứng trên Tổ quốc để vun vén cho lợi ích nhóm đồng thời còn bắt tay với ngoại bang, có nguy cơ mất nước.
  Trong công an cũng có nhiều trí thức, vậy thì những trí thức hãy nghĩ cho kỹ mà hành xử, đừng thấy ai phản biện, nói ra sự thật thì chụp cho cái mũ "phản động", rồi bắt bớ vô tội vạ mà có tội với dân tộc, có tội với lịch sử. Công an thì phải giữ gìn an ninh trật tự xã hội để người dân yên tâm làm ăn chứ không phải là con chó trung thành với một thiểu số người. Nếu không biết suy nghĩ mà cứ ngu trung thì thực tình là tự đánh mất đi cái giá trị làm người của chính bản thân mình.
  Trong một xã hội dân chủ thì mọi người đều bình đẳng như nhau về phẩm giá con người, còn trong một xã hội độc tài thì người này làm chủ nô, người khác làm nô lệ, chính quan chức CS đã nói công an là tay sai của Đảng, "còn Đảng còn mình". Đảng mất tức ông chủ mất thì đời công an cũng đi tong.

  "Công an là thanh lá chắn của Đảng", thế công an như Dương Chí Đũng, Dương Tự Trọng, Phạm Quý Ngọ...có là thanh lá chắn của Đảng không? Công an thì có những con người như thế, còn ngành Thanh tra thì có Trần Văn Truyền đã lộ diện, còn biết bao người nữa chưa bị lột mặt nạ, họ toàn là những đảng viên CS. Công an vãn có nhiệm vụ và nghiã vụ bảo vệ Đảng tức là bảo vệ họ. Bảo vệ Đảng (họ) thì chế độ do Đảng lãnh đạo có tốt đẹp được hơn không?
  Một chế độ mà quan tham lại nhũng là một chế độ thối nát và có nguy cơ suy vong. Thế nhưng công an không hề đặt vấn đề chống tham nhũng lên hàng đầu mà cứ bảo vệ cho cái chế độ dung dưỡng cho tham nhũng. Như vậy thì chính công an góp phần vào việc bôi đen chế độ và đẩy chế độ đó đến chỗ suy tàn.
  Bảo ông tướng công an này ít học cũng không sai vì ông chỉ làm việc theo sự chỉ đạo của Đảng mà không hề biết đảng là cái gì. Lên đến cấp tướng tức cán bộ cao cấp của nhà nước thì theo quy định ông phải qua Học viện chính trị Hồ Chí Minh, ở trong đó ông được học về chủ nghiã Mác Lê nin . Đó là một mớ lý thuyết giáo điều, càng học nhiều càng biết nhiều, nhưng toàn biết những cái sai, đi đến kết quả cuối cùng là càng học càng ngu, cho nên ông là ông tướng ngu cũng chẳng có gì phải ngạc nhiên. Cái chủ nghiã này đã bị thế giới vứt vào sọt rác rồi. Bản thân cái dan tộc dạy cho người ta cái chủ nghĩa đó thì họ cũng đã giác ngộ và đã chôn vùi cái chủ nghiã sai lầm đó rồi.
  Ông cần phải hiểu rằng chủ nghiã này, chủ nghĩa nọ chỉ là phương tiện để xây dựng đất nước, tức làm cho dân giầu nước mạnh, đó mới là mục đích. Khi chủ nghãi CS vào Trung quốc thì người Trung quốc bảo "ta thử xem có thể sử dụng cái chủ nghiã này được không", nhờ họ theo chủ nghiã ấy mà họ đã đánh lừa được hàng trăm triệu nông dân trình độ dân trí thấp để một số người lên nắm chính quyền.
  Còn cái học viện màn tên ông Hồ thì lại dạy các ông láy CNCS làm cứu cánh, nhưng nay đến ông Trọng Lú cũng nhận ra rằng "đến hết thế kỷ này thì chưa chắc chắc CNXH đã hoàn thiện ở nước ta". Như vậy cái chủ nghĩa các ông đang theo và đang bảo vệ chỉ là một mớ lý thuyết viển vông.
  Các ông đang vận dụng điều 258 trong bộ luật hình sự để bỏ tù oan biết bao nhiêu người, trong đó phần lớn là trí thức. Hiện nay thì giữa nói xấu, xúc phạm và nói thật chỉ có ranh giới là sợi tóc. Có khi người ta nói thật, tố cáo những việc làm sai trái của quan chức CS thì các ông vu cáo cho người ta là nói xấu, là xúc phạm cán bộ rồi bỏ người ta vào tù. Như thế chính các ông đã "không bắt kể cướp mà bắt thầy tu". Như vậy chính ngành công an của các ông mới là thủ phạm của những tiêu cực, tức là chính các ông gây ra tội ác và làm cho người dân mất niềm tin vào đảng cầm quyền, tức là oán ghét chế độ này.
  Vài lới nhắn nhủ ông, mong ông nên đổi từ giác ngộ Đảng sang giác ngộ dân tộc vì ông ăn lương do tiền thuế của cả dân tộc này đóng góp, "ăn cây nào ròa cây ấy" thì ông phải bảo vệ người dân đã góp phần cung ứng cho ông và cả gia đình ông mọi thứ cần thiết hàng ngày.
  Trước kia trong hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ thì quân đội ta dã biến thành lính đánh thuê cho Liên xô và Trung quốc. Nay trong hòa bình tư bản các nước đầu tư vào nước ta và bóc lột người lao động nước ta thậm tệ, họ còn cướp cả ruộng đất đai của người nông dân thông qua chính quyền, khiến người lao động ta biểu tình phản đối, mong công an các ông sáng suốt, đừng làm tay sai cho ngoại bang đàn áp dân tộc mình. Đó chính là biểu lộ đầu tiên về giác ngộ quyền lợi dân tộc.