Giám đốc Công An thành phố Hà Nội tặng giấy khen cho... hành vi côn đồ?

 • Bởi Khách
  17/02/2015
  1 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  Dân Luận: Bản tin dưới đây được blog Loa Phường đăng tải, chúng tôi không có điều kiện kiểm chứng. Nhưng nếu đó là sự thực thì nó cho thấy giám đốc Công an thành phố Hà Nội đang cổ vũ cho hành vi côn đồ tại thành phố mà mình đang bảo vệ.

  Trong cuộc biểu tình phản đối giàn khoan của Trung Quốc ngày 11/5 tại Hà Nội, blogger Trương Văn Dũng kể lại: "Một thanh niên này nhảy vào đòi giật bức ảnh tử sĩ Ngụy Văn Thà trên tay anh, nói đó là "kẻ bán nước hại dân". Khi được tiến sĩ Đào Thiện Thi giải thích chính thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn thừa nhận Nguỵ Văn Thà là người có công với nước. anh ta nói "đéo biết Nguyễn Thanh Sơn là ai", sau đó lao vào định hành hung, cũng rất may có Cường Hoàng Công và anh Trí lao vào can ngăn. Khi anh Trí nói: "Mày cứ nói thoải mái về Nguỵ Văn Thà đi" đồng thời giơ máy quay, có đồng bọn bảo anh ta "không được nói nữa". Anh ta biết nói hớ, lủi ngay sau đó, nhưng tất cả đoạn video clip về hành vi của nó đã được blogger Ngủ không Say quay lại hết." Người thanh niên này chính là sinh viên Đỗ Anh Minh.


  Sinh viên Đỗ Anh Minh trong cuộc biểu tình ngày 11/5/2014.

  Độc giả có thể không tin lời kể của blogger Trương Văn Dũng, nhưng lần thứ hai sinh viên này đụng độ với blogger Trương Văn Dũng đã được ghi lại và đăng tải trên chính trang Viet Vision một cách tự hào:

  Cùng nhóm với Đỗ Anh Minh còn có Nguyễn Hoàng Thế Đức, người vừa có hành vi chửi bới và đe dọa bà Lê Thị Hiền Đức:

  1610884_10152545918597000_7303376336565168757_n.jpg

  Theo lời một nhân vật trong nhóm này là ông Trần Nhật Quang, thì bà Lê Thị Hiền Đức đã báo công an làm việc với Nguyễn Hoàng Thế Đức, khiến cho Đức phải nộp bản kiểm điểm và bản cam đoan không bút chiến “Đe dọa người khác” nữa.

  Một nhân vật khá "nổi cộm" khác trong nhóm này thiếu úy Trịnh Việt Dũng, thuộc Bộ tư lệnh bảo vệ lăng chủ tịch Hồ Chí Minh. biệt hiệu Mèo Đen. Trong video dưới đây (phút 3:50) mọi người có thể thấy nhân vật này chủ động lao vào phá nát vòng hoa của nhóm No-U đặt tại tượng đài Lý Thái Tổ ngày 19/1/2015 nhân ngày kỷ niệm Hải chiến Hoàng Sa:

  Còn đây là clip ông Trần Nhật Quang kể lại chuyện đánh Bo Trung - con trai Bùi Hằng (có clip), phá buổi tọa đàm Cafe nhân quyền do Việt Tân(???) dàn dựng:

  Với những hành vi côn đồ và khiêu khích kiểu này, nhóm này rất có thể châm ngòi cho những xung đột trong các cuộc biểu tình vốn ôn hòa. Vậy mà hành vi đó nếu được công an thành phố Hà Nội khen ngợi, thì thật là lạ phải không các bạn? Trong khi lực lượng những thanh niên trẻ manh động này không bị quản chế hay nhắc nhở, thì những nhà hoạt động ôn hòa về quyền con người lại bị canh gác 24/24h, điều này đủ nói lên rằng lực lượng công an hiện nay không quan tâm đến an ninh trật tự, mà chỉ tìm cách bảo vệ quyền lực độc tôn của Đảng CSVN.

  * * *

  Nhạn Biển - Sinh viên Đỗ Anh Minh được Giám đốc CATP Hà Nội tặng giấy khen


  Sinh viên Đỗ Anh Minh

  Sinh viên Đỗ Anh Minh – thành viên nhóm Cờ đỏ Hà Nội, cộng tác viên kênh Việt Vision và phụ trách bản tin Tuổi trẻ yêu nước mới được ông Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, giám đốc công an TP Hà Nội tặng giấy khen vì “đã có nhiều thành tích trong công tác phòng chống tội phạm góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn Thủ đô” với tư cách là Bí thư chi đoàn cụm dân cư số 9, phường Điện Biên, quận Ba Đình. Đây là niềm vui lớn không chỉ với Đỗ Anh Minh và gia đình mà còn là niềm tự hào không nhỏ đối với nhóm những người bạn từng gắn bó chống rận trong nhóm Việt Vision thể hiện qua các chia sẻ trên facebook với Đỗ Anh Minh.

  Đứng ở góc độ chính quyền, Đỗ Anh Minh là bí thư chi đoàn thuộc phương Điện Biên – nơi từng diễn ra nhiều cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược qua vụ giàn khoan HD981 đã có thành tích trong việc huy động thanh niên, sinh viên trên địa bàn phường liên tục nhiều tuần giữ ANTT, giữ an toàn cho các cuộc biểu tình liên tiếp nổ ra trước ĐSQ Trung Quốc đã giúp cho lực lượng trị an, công an Thủ đô giữ cho các cuộc biểu tình “an toàn”, động viên, giải thích dân chúng ủng hộ và tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, không nên tham gia vào các cuộc biểu tình trái phép có thể gây ra những bất ổn, xung đột chính trị không đáng có tại khu vực trụ sở của ĐSQ Trung Quốc.

  Tại các cuộc biểu tình này, không chỉ cùng với thanh niên, sinh viên trong phường giữ “an ninh trật tự”, Đỗ Anh Minh còn có vai trò khác là cùng với nhóm bạn trong hội Cờ đỏ - tiền thân của Việt Vision đấu tranh không để đám rận lợi dụng sự phẫn nộ với Trung Quốc, lòng yêu nước của quần chúng khi tham gia biểu tình để giương các khẩu hiệu đòi trả tự do cho những kẻ “phản động”, để kích động chống phá chính quyền. Minh cũng nhóm bạn trẻ ở đây còn viết đơn tố cáo một thành viên của No-U là thấy giáo dạy tiếng Anh ở trường PTTH Hùng Vương, Phú Thọ bảo kê cho đám No-U gây rối, tấn công các thanh niên, sinh viên không đồng tình với các băng rôn, khẩu hiệu “lạ” như ca ngợi Ngụy Văn Thà đính kèm CỜ vàng 3 sọc của Trương Văn Dũng cũng như trong nhiều cuộc biểu tình trái phép khác ở Bờ Hồ.


  Sinh viên Đỗ Anh Minh và Hoàng Thị Nhật Lệ trong một chương trình của Vietvision.

  Cồng động mạng ít ai biết đến vai trò, vị trí là một “bí thư cho đoàn” của Đỗ Anh Minh, hầu hết chỉ biết đến sinh viên này trong các clip vạch mặt Trương Văn DŨng kích động dân khiếu kiện gây rối trước trụ sở Tòa án nhân dân tối cao hay lên án, tố cáo những kẻ cực đoan trong nhóm No-U tổ chức biểu tình ở Bờ Hồ hoặc café vì Bùi Hằng trước đó.

  Tình yêu nước trong sáng, nhiệt huyết chống rận giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô là phần đóng góp không nhỏ giúp Đỗ Anh Minh hoàn thành tốt vai trò một bí thư chi đoàn khu phố trong khi đang còn là sinh viên quân y và trở thành gương mặt hiếm hoi, tiêu biểu của Thủ đô được Giám đốc CATP khen thưởng, biểu dương.

  Cộng đồng mạng chia sẻ niềm vui và hy vọng Đỗ Anh Minh cùng nhóm bạn trẻ trong Việt Vision trở thành tâm điểm quy tụ thanh niên, sinh viên Thủ đô yêu nước, quyết tâm giữ gìn an ninh, trật tự của Thủ đô thân yêu.

  Mời xem một số sự kiện, bản tin tiêu biểu của Đỗ Anh Minh

  1.Bản tin 1: Tuổi trẻ yêu nước vạch mặt các tổ chức phản động đội lốt dân chủ

  2.Phản động lôi kéo dân oan đòi Bạch hóa hội nghị Thành Đô bị nhóm Thanh niên yêu nước vạch mặt

  3.No-U Trương Văn Dũng bất ngờ đụng độ Đỗ Anh Minh trước cổng tòa án

  4.Bản tin (8): Tuổi trẻ yêu nước vạch trần những trò lố của đám phản động ăn theo nói leo

  5. Bình luận về buổi tưởng niệm vinh danh 74 lính VNCH

  Nhạn Biển

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Trong phim American Snipper, cha của Chris Kyle nói: trên đời này có 3 loại người: cừu (k có khả năng tự vệ), sói (ăn thịt cừu), và chó (bảo vệ cừu). Nhưng sau bài báo này thì ở VN còn có thêm 1 loại người nữa: những con lừa, nghe lời sói phá rối cừu và chó, nhưng rồi cũng bị sói thịt khi cần. Ah, mà bọn mày muốn biết tại sao k đóng thuế là yêu nước thì tao xin trả lời như sau: nếu tiền thuế của dân được chi phần lớn cho dân thì tao sai, nhưng hiện nay 60% dùng để trả lương cho cán bộ (chỉ cần 500nghìn cán bộ cho 90tr dân, nhưng hiện nay tới 2.8 triệu), 20% dùng để đảo nợ (k phải trả nợ nhé, mà phần lớn số nợ ấy dùng để xây biệt thự của cán bộ), 20% đầu tư công mà hầu hết là lãng phí và tham nhũng. Bọn mày k thấy vì Nhà nát này như con nghiện giai đoạn cuối nên ra sức tăng thuế à. Tao k muốn tiền mồ hôi nước mắt của tao bị lãng phí như vậy, để tao dùng tiền ấy nuôi con tao ăn học cho tốt, sau này thế hệ trẻ như con tao sẽ có tương lai sáng sủa hơn. Như thế là tao đang yêu nước. Mà tao muốn nói một điều, thực ra tao k quan tâm đến khẩu hiệu yêu nước, nếu mỗi gia đình như của tao làm ăn lương thiện, nuôi dạy con cái đàng hoàng để khỏi trở thành những con lừa; để nhận thức được đâu là bạn, đâu là thù thì đất nước sẽ tốt đẹp hơn, thế thôi.