Phạm Chí Dũng - Nhà văn Nguyễn Quang Lập bất ngờ trở về nhà

 • Bởi Admin
  10/02/2015
  0 phản hồi

  Phạm Chí Dũng

  Theo nguồn tin của VNTB, vào sáng 10/2/2015, người được gọi gần gũi là Bọ Lập đã từ trại giam PA92 trở về nhà riêng ở Thảo Điền, quận 2, Sài Gòn với lý do "tại ngoại hầu tra".


  Nhà văn Quang Lập đã về nhà. Ảnh: FB Suong Quynh

  Nghe nói sức khỏe của anh tạm ổn, tuy vẫn phải chống gậy.

  Như vậy, “tin đồn” về chuyện anh có thể được thả trước tết nguyên đán 2015 đã được xác nhận.

  Một số bạn thân của Bọ Lập như nhà báo Huy Đức, giáo sư Hoàng Dũng… đều xác nhận sự có mặt ở nhà của anh và đang chuẩn bị tới “lai rai”.

  Trước đó, đã xảy ra một chuyện hài hước: hai anh Kha Lương Ngãi và Huỳnh Kim Báu đến nhà Bọ Lập vào sáng 10/2 để gửi quà cho chị Hồng (vợ anh Lâp). Sau đó hai anh đi thang máy xuống đất. Vừa ra khỏi thang máy thì bất thần thấy Bọ Lập hiện ra như từ trên trời rơi xuống...

  Nhà văn Nguyễn Quang Lập bị bắt khẩn cấp vào đầu tháng 12/2014 bởi Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP.HCM. Như được miêu tả, công an đã bắt quả tang khi anh đang ngồi… viết văn.

  Giới hoạt động dân chủ và nhiều độc giả cũng đang ngóng chờ tin một blogger khác - giáo sư Hồng Lê Thọ - bị bắt cùng đợt với nhà văn Nguyễn Quang Lập. Nếu ông Thọ cũng được thả trước tết này thì quả là một niềm vui lớn cho cả hai gia đình và bạn bè thân hữu.

  Phạm Chí Dũng
  (Việt Nam Thời Báo)
  -------------------
  Nhà thơ Đỗ Trung Quân viết trên trang cá nhân:

  Nếu có một nhà văn nào đó được tại ngoại hầu tra, và nguồn tin ấy chiếm gần như toàn bộ sự quan tâm, chia sẻ của đồng bào, anh chị em trong và ngoài nước trên các mạng internet và điện thoại... thì trường hợp ấy đến nay, duy nhất chỉ có thể là NGUYỄN QUANG LẬP. tôi oằn vai vui vẻ mang giúp đến anh lời thăm hỏi của vô vàn bạn bè và người đọc của anh hôm nay.


  Ngày họ dong Lập đi, cô cũng có mặt buồn hiu trong ngôi nhà vắng. ngày Lập tại ngoại về nhà. cô cũng có mặt ngay cạnh người anh của mình, nụ cười rất tươi. cô là nữ diễn viên Hồng Ánh. Làm chủ hôn cho cô, tôi thấy mình RẤT ĐÚNG ! - Đỗ Trung Quân

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi