Phạm Tâm Hiếu - Lãnh đạo một cơ quan trí thức... hành xử côn đồ

 • Bởi Khách
  04/11/2013
  27 phản hồi

  Phạm Tâm Hiếu

  Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
  Hà Nội, ngày 13 tháng 9 năm 2013

  ĐƠN TỐ GIÁC TỘI PHẠM

  Kính gửi: - Chủ tịch nước Trương tấn Sang
  - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn tấn Dũng

  Đồng kính gửi:
  - Tòa án nhân dân Tối cao
  - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao
  - Ban Tuyên giáo Trung ương
  - Văn phòng Chính phủ
  - Thanh tra Chính phủ
  - Bộ Thông tin và Truyền thông
  - Các cơ quan thông tấn báo chí

  Tôi là: Phạm Tâm Hiếu, CMT số:011287535, do Công an Hà Nội cấp ngày 15 tháng 12 năm 2008, địa chỉ liên hệ: số nhà 70 ngõ 2 phố Giảng Võ – Hà Nội, điện thoại: 0904113409. Tôi hiện công tác tại Tạp chí Khoa học và Tổ quốc (KH&TQ) - Cơ quan ngôn luận của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN). Trụ sở làm việc của Toà soạn đóng cùng địa chỉ với LHHVN tại số nhà 53 - 55 phố Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, làm đơn này tố cáo hành vi vi phạm pháp luật hình sự của ông Đặng Vũ Minh – Chủ tịch LHHVN và ông Phan Tùng Mậu – Phó Chủ tịch LHHVN.

  Thưa quý cơ quan: Chúng tôi biết những việc chúng tôi tố giác dưới đây thật khó tin có thể xảy ra, nhưng mong các cơ quan chức năng đọc hết những văn bản phô tô gửi kèm để làm bằng chứng trong bộ hồ sơ này để thấy rõ. (những văn bản này chúng tôi có văn bản gốc để khi cần trình các cơ quan chức năng kiểm chứng):

  Tạp chí Khoa học và Tổ quốc là tạp chí có uy tín trong bạn đọc trí thức khoa học công nghệ. Vào tháng 10 năm 2012, ông Nguyễn Minh San được bổ nhiệm làm Tổng biên tập Tạp chí. Ông San tự nhận do không tìm hiểu, không có năng lực quản lý, không lo được kinh tế báo chí, nên đã tự làm đơn xin từ nhiệm. Với lý do này, ông Đặng Vũ Minh – Chủ tịch LHHVN làm công văn số 261/LHHVN-TCCB ngày 10/4/2013 gửi Bộ Thông tin và Truyền thông xin tạm thời đình bản hoạt động của Tạp chí Khoa học và Tổ quốc với lý do: "Hiện nay Tạp chí Khoa học và Tổ quốc chưa có Tổng biên tập và căn cứ vào tình hình hoạt động của Tạp chí, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cho phép tạm thời đình bản hoạt động của Tạp chí…" . Ngày 8/5/2013, Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi công văn số 1298/BTTTT-CBC (do Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn ký), đồng ý việc Tạp chí Khoa học và Tổ quốc tạm ngừng xuất bản từ tháng 4/2013. Như vậy, với hai công văn này, Tạp chí đã tạm ngừng xuất bản do không có Tổng biên tập.

  Tạp chí theo nội dung hai công văn trên là tạm ngừng xuất bản, chứ không có phương án giải thể, vậy mà ngày 2/7/2013, ông Phan Tùng Mậu - Phó Chủ tịch LHH Việt Nam (thừa lệnh ông Đặng Vũ Minh), triệu tập tất cả các cán bộ Tạp chí để tuyên bố chấm dứt hợp đồng lao động với tất cả cán bộ, phóng viên tạp chí. (CBCNV Tạp chí đều có hợp đồng lao động không xác định thời hạn).

  Chúng tôi đã đề nghị LHHVN nếu chấm dứt hợp đồng lao động của CBCNV thì phải có nghĩa vụ chốt bảo hiểm xã hội, bồi thường theo Luật Lao động hoặc sắp xếp công việc mới cho người lao động nhưng chưa nhận được bất cứ phản hồi nào của LHHVN.

  Vậy nhưng, ngày 12/8/2013, ông Phan Tùng Mậu đã ký Giấy yêu cầu số 610/GYC-LHHVN, để yêu cầu tôi (hiện là Thư ký tòa soạn Tạp chí KH&TQ, do không có TBT nên tôi hiện là người có cương vị cao nhất ở Tạp chí) phải trao con dấu của Tạp chí KH&TQ (hiện đang lưu giữ trong két sắt cơ quan, do tôi quản lý) cho ông Nguyễn Minh San (người không còn là TBT) để nộp cho LHHVN quản lý nhằm “thực hiện những công việc tiếp theo liên quan đến pháp nhân cần sử dụng con dấu của Tạp chí Khoa học và Tổ quốc”. Chúng tôi đã làm văn bản trả lời cán bộ Tạp chí sẵn sàng đóng dấu những văn bản đúng pháp luật hiện hành. Song, LHHVN không đưa những văn bản đúng pháp luật cần đóng dấu của Tạp chí mà chỉ ra yêu cầu nộp con dấu?

  Dù chỉ là phóng viên, không là nhà nghiên cứu luật pháp, nhưng nhận thấy việc làm đáng ngờ này, tôi tìm hiểu được biết: Quản lý dấu cần tuân theo Nghị định 31/2009/NĐ-CP của Chính phủ, sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 58/2001/NĐ-CP: con dấu của cơ quan, tổ chức chỉ có thể giao nộp trong các trường hợp: Có quyết định chia tách, sáp nhập, hợp nhất, giải thể, kết thúc nhiệm vụ, chuyển đổi hình thức sở hữu; Cơ quan bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trong trường hợp báo chí thì bị thu hồi giấy phép hoạt động, do Bộ thông tin và Truyền thông ra quyết định)… và cơ quan được phép ra quyết định thu hồi con dấu là cơ quan công an nơi đăng ký khắc dấu. Những điều này tôi đã nêu rõ trong văn bản trả lời cho ông Phan Tùng Mậu và ông Đặng Vũ Minh biết, nhưng ngày 20 tháng 8 ông Phan Tùng Mậu lại ký tiếp Giấy yêu cầu số 633/GYC-LHHVN (foto), để bắt tôi phải giao con dấu.

  Nhằm chiếm đoạt bằng được con dấu và tài liệu hoạt động của Tạp chí KH&TQ, nên cùng ngày 20/8/2013 ông Đặng Vũ Minh – Chủ tịch LHHVN đã ký Quyết định 610/QĐ-LHHVN về việc tạm đình bản Tạp chí Khoa học và Tổ quốc. Quyết định này là một “tối hậu thư” đuổi mọi người lao động ra khỏi Tạp chí căn cứ vào nội dung tại Điều 2 nêu: “Ông Nguyễn Minh San và các cán bộ của tạp chí Khoa học và Tổ quốc có trách nhiệm phối hợp với Tổ công tác của Liên hiệp Hội Việt Nam giải quyết các vấn đề tồn đọng liên quan đến Tạp chí; kiểm kê và bàn giao cho văn phòng Liên hiệp hội Việt Nam nguyên trạng địa điểm làm việc, hồ sơ, tài liệu, con dấu, giấy phép xuất bản và toàn bộ tài sản do Liên hiệp Hội Việt Nam hỗ trợ, đầu tư cho tạp chí Khoa học và Tổ quốc. Tất cả các cán bộ đang làm việc tại tạp chí Khoa học và Tổ quốc có trách nhiệm di dời các tài sản thuộc sở hữu cá nhân ra khỏi văn phòng Tạp chí.

  Văn phòng Liên hiệp Hội Việt Nam có trách nhiệm tiếp nhận, bảo quản con dấu, giấy phép xuất bản và các tài sản ghi tại khoản 1 Điều 2 trong thời gian tạp chí Khoa học và Tổ quốc tạm thời đình bản”.

  Tiếp đến, ngày 4/9/2013, ông Phan Tùng Mậu lại ký thông báo số 693/TB-LHHVN, yêu cầu “các cán bộ, nhân viên tạp chí Khoa học và Tổ quốc tiến hành kiểm kê để bàn giao hồ sơ, tài liệu, con dấu, giấy phép xuất bản, toàn bộ tài sản của tạp chí KH&TQ do Liên hiệp Hội Việt Nam hỗ trợ, đầu tư cho tạp chí KH&TQ trên công việc và nhiệm vụ cá nhân được giao”.

  Đỉnh điểm của hành động coi thường pháp luật, bất chấp đạo lý của Lãnh đạo LHHVN là vào hồi 9 giờ sáng ngày 11/9/2013, đã cho người niêm phong trụ sở toà soạn Tạp chí KH&TQ, không cho cán bộ Tạp chí vào làm việc (trong phòng ngoài tài liệu cơ quan còn có tài sản cá nhân của CBCNV tạp chí). Vào hồi 9h37 phút cùng ngày, tôi đến thấy trụ sở Toà soạn bị niêm phong đóng dấu không có chữ ký, sáng ngày 12/9/2013, tôi vẫn đến Toà soạn thì thấy đã thay giấy niêm phong có chữ ký mấy người, trong đó tôi nhận ra có chữ ký của ông Phạm Văn Tân – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký LHHVN. (ảnh kèm hồ sơ).

  Qua các văn bản ban hành, cũng như hành động cho thấy, lãnh đạo LHHVN kiên quyết chiếm đoạt con dấu, tài liệu của Tạp chí KH&TQ.

  Theo tìm hiểu của tôi về pháp luật, nhận thấy việc chiếm đoạt con dấu của một tổ chức có pháp nhân độc lập là vi phạm Điều 268 Bộ luật Hình sự “Tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy con dấu, tài liệu của cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội”. Đặc biệt, ông Đặng Vũ Minh và ông Phan Tùng Mậu là cấp trên của chúng tôi, do đó đây còn là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự theo quy định tại điểm C Khoản 1 Điều 48 Bộ luật Hình sự “Các tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự”, trong đó quy định rõ “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để phạm tội” là tình tiết tăng nặng. Hành vi của lãnh đạo LHHVN là kiên quyết thực hiện, họ chưa thực hiện được do tập thể cán bộ phóng viên tạp chí đã đoàn kết bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật, tuy nhiên hành vi trên của lãnh đạo LHHVN đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm. Theo tìm hiểu của chúng tôi ở quy định tại Điều 18 Bộ luật hình sự “Phạm tội chưa đạt” thì: “Phạm tội chưa đạt là cố ý phạm tội nhưng không thực hiện được đến cùng vì những nguyên nhân ngoài ý muốn của người phạm tội. Người phạm tội chưa đạt phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm chưa đạt”.

  Vậy động cơ nào khiến họ có hành vi như vậy? Thực sự chúng tôi cũng không rõ tại sao lãnh đạo LHHVN lại cố tình trà đạp pháp luật đến vậy, mà chỉ có thể suy luận: có thể là: cơ quan tôi hàng năm được Bộ Tài chính cấp 500 triệu tiền hoạt động. Số tiền hoạt động năm 2013 cũng đã được phân bổ, chưa sử dụng. Đây là tiền ngân sách, chi cho Tạp chí, thì chỉ có Tạp chí được phép tiêu. Nay tiền thì có, Tạp chí không hoạt động thì không phải chi tiền in ấn, nhuận bút… vậy phải làm cách nào có con dấu để hợp lý hoá chứng từ rút tiền nhằm biển thủ? Bởi thế nên trong Giấy yêu cầu đòi dấu của ông Phan Tùng Mậu mới lộ rõ ý đồ dùng con dấu để “thực hiện những công việc tiếp theo liên quan đến pháp nhân cần sử dụng con dấu của Tạp chí Khoa học và Tổ quốc”; mà cũng có thể là: nói theo ngôn ngữ nôm na của báo chí là muốn “bán cái” tạp chí cho một nhóm người khác làm, nên muốn loại bỏ toàn bộ CBCNV tạp chí, ngoài con dấu thì còn muốn chiếm đoạt cả giấy phép… Tuy nhiên đây chỉ là suy luận nên chúng tôi không kết luận, không quy kết gì, chỉ nêu ra đây để các cơ quan chức năng có thêm hướng điều tra.

  Để giữ vững kỷ cương phép nước, mọi người dân đều bình đẳng có nghĩa vụ thực hiện nghiêm chỉnh Luật pháp, chúng tôi kính mong các cơ quan chức năng trong quyền hạn của mình giải quyết để đòi lại sự công bằng cho CBCNV Tạp chí Khoa học và Tổ quốc. Chúng tôi nêu thêm một ý kiến: mọi văn bản ứng xử với Tạp chí KHTQ dù được chúng tôi đề nghị nhiều lần nhưng không một văn bản nào đăng công khai trên website của LHHVN, dù Liên hiệp có trang web, có cổng thông tin điện tử…

  Do phòng làm việc của Toà soạn không vào được, kính đề nghị liên hệ với tôi theo địa chỉ nhà riêng: Số 70 ngõ 2 phố Giảng Võ – Hà Nội, Điện thoại: 0904113409.

  Trân trọng cảm ơn.

  Hà Nội, ngày 13 tháng 9 năm 2013
  Người làm đơn
  Phạm Tâm Hiếu

  img_5041.jpg

  img_5040.jpg

  img_5042.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  27 phản hồi

  Phản hồi: 

  Ô, cái cơ quan Liên hiệp hội KHKT Việt Nam ngộ nhỉ, chọn đúng ngày khủng bố 11-9 để đóng cửa người ta, thế có khác nào các trí thức lãnh đạo LHHVN là bọn tội phạm khủng bố. Đứa nào tham mưu việc này mà ngu kinh.

  Phản hồi: 

  Buồn thay cho cái gọi là trí thức Việt nam, toàn một lũ mất dậy, xôi thịt, giá cáo túi cơm. Cũng buồn thay cho hệ thống bảo vệ pháp luật của cái đất nước này, đơn từ hàng ki-lô-gam cũng chả ai thèm xét. Cái thằng Đặng Vũ Minh bạn nói trong đơn đó đã từng là đại biểu Quốc hội 2 khóa cơ đấy, vậy mà chả có tí hiểu biết pháp luật gì, toàn hành xử theo luật rừng.

  Phản hồi: 

  Cô cháu gai tôi làm ở hội địa chất có cho tôi xem các bài báo của Trực Ngôn trên Dân Luận . Khi đọc bài này tôi lại càng thấy rõ bộ mặt thật của 4 tên lãnh đạo liên hiệp hội Việt Nam. Tôi hỏi cán bộ vusta cho biét tên phạm van tân còn trù úm một ôhg phó ban bằng cách không cho tham dự bát kỳ cuộc họp giao ban ở các tỉnh cũng như không cho dự họp hội đồng Tw nữa nên hầu như các hội và liên hiệp hội địa phương không hề biết ông phó ban này là ại. Tâm hiéu viết đơn này cả năm nay rồi mà Đoàn chủ tịch liên hiẹp hội cũng không giải quyết. Các cơ quan chính phủ cũng không giải quyết. Thế mới biết chẳng ó luật lẹ gì ở đây cả. Bao nhiêu tố cáo như vậy mà bè lũ lãnh đạo liên hiệp hội không thấy xấu hổ à? Tôi đề nghị công an kinh tế vào cuộc điều tra thực hư ởbLieen hiệp này xem sao chứ không thể vô cảm như thế này được.

  Phản hồi: 

  Bọn lãnh đạo ngu dốt ở LHHVN đuối lý, nên chúng nó chơi bài cùn, mặc kệ việc này cho khóa sau giải quyết. Chúng nó muốn giết các bạn ở Tạp chí KHTQ lắm nhưng đếch làm gì được. Bị chửi thế này ô nhục lắn, Đặng Vũ Minh cáo ốm mấy ngày đấy, vì ngượng mặt với nhân viên.

  Phản hồi: 

  [quote=Cu Hỷ]Đặng Vũ Minh làm đến Ủy viên Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban khoa học mà sao mất dậy thế. Xã hội cộng sản loạn quá đi mất, toàn sâu bọ lên làm to.[/quote]
  Xã hội cộng sản loạn lâu rồi, bi giờ bác Cu Hỷ mới bít à? Bác hơi bị chậm nhận thức. hí hí!

  Phản hồi: 

  Họ là những nhà báo, được đào tạo bài bản, đã trải qua hàng chục năm cống hiến cho Tạp chí KHTQ. Bè lũ bốn tên lãnh đạo LHHVN là những kẻ đến sau được thừa hưởng những thành quả của những người đi trước. Nếu bọn này có lương tâm và liên sỷ thì phải biết trân trọng công lao của những người đi trước, phải góp sức làm cho tốt hơn. Thế mà, với cách hành xử côn đồ ăn cuớp như thế thì có băm vằm chúng thành trăm mảnh cũng hả dạ Tâm Hiếu ạ.
  Hãy cùng nhau kiện nó ra toà Lao động đi. Tôi tin công lý không bao giờ bị lụi tàn. Hãy dũng cảm lên các bạn.

  Phản hồi: 

  Dù có là vua đi chăng nữa mà bất nhân, bất nghĩa thì trời chu đất triệt quả báo nhãn tiền. Bọn này ác lắm nên trời không cho cho truyền giống nên toàn đẻ ra việt giời và xây nhà tình nghĩa thôi. Đáng đời.

  Phản hồi: 

  Đặng Vũ Minh làm đến Ủy viên Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban khoa học mà sao mất dậy thế. Xã hội cộng sản loạn quá đi mất, toàn sâu bọ lên làm to.

  Phản hồi: 

  [quote=Đào Thái Văn]Xin tặng giáo sư vừa dỏm vừa lưu manh Đặng Vũ Minh đôi câu đối
  假教師滿劫筆奴玷辱先賢武族/偽英雄終身犬馬羞慚列祖鄧家
  Phiên âm:
  Giả giáo sư, mãn kiếp lưu manh, điếm nhục tiên hiền Vũ tộc/
  Ngụy khoa học, chung thân khuyển mã, tu tàm liệt tổ Đặng gia[/quote]
  Em có tin mới đây, thằng tội phạm Đặng Vũ Minh vừa "được" trang giaosudom.wordpress.com đưa vào danh sách rồi các bác ạ. Mà tên nó còn được ở mục: Rất dỏm nữa. Thế mới biết tai mắt nhân dân thật sáng suốt, gấp vạn lần bọn lãnh đạo lú đéo biết gì.

  Phản hồi: 

  [quote=Cán bộ VUSTA]Thôi... thôi... thôi, em xin bác Kảnh Kít với bác Visitor đừng cãi nhau làm gì, các bác người ngoài cuộc, hiểu gì ngọn ngành mà cứ cãi qua cãi lại thế. Chúng em là cán bộ ở Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam nè, để chúng em nói đầu đuôi sự vụ cho các bác nghe nhé.
  "Nhà khoa học nhớn" Đặng Vũ Minh - "trùm sò" của cơ quan em có thằng cháu họ mới đưa về làm Trưởng ban bên cơ quan em. Nó thấy bọn Tạp chí Khoa học và Tổ quốc mỗi năm được cấp 500 triệu tiền ngân sách nên nó muốn chiếm đoạt, dành phần đấy cho cháu nó làm. Nó bày trò họp Đoàn Chủ tịch gì đó, lấy nghị quyết là cần phải dừng xuất bản để "củng cố tạp chí xứng đáng là cơ quan ngôn luận của LHHVN" để đuổi bọn nhân viên ở đây đi, sau đó giao Tạp chí cho thằng cháu nó làm. Chúng nó chỉ cần nhặt nhạnh bài vở trong sách báo để đăng vào Tạp chí. Làm như vậy vừa không phải trả tiền nhuận bút, vừa không phải nuôi phóng viên. Với cách “sáng tạo” làm cả ăn tất như thế, mỗi năm chúng nó đút túi 300 triệu đồng.
  Đấy đầu đuôi câu chuyện là như vậy. bác Kảnh Kít với bác Visitor đã hiểu ra vấn để chưa, đã thấy kinh tởm lũ trí thức dỏm lưu manh lãnh đạo cơ quan em chưa.
  Cuối tuần rồi em xin 2 bác đừng cãi qua cãi lại nữa, mệt, mất thời gian. Có tiền thì đi picnic, đi nhà hàng cho nó sướng. Không tiền như bọn cán bộ kiết xác như chúng em đây thì về ôm đít mẹ đĩ giải trí cũng dzui, cãi nhau vì chuyện thiên hạ làm gì hở các bác. Đời còn nhiều chuyện phải lo lắm, lạm phát đùng đùng kia kìa, sức đâu lo chuyện bao đồng.
  Em nói có gì sai, xin 2 bác đánh cho chữ ĐẠI XÁ.[/quote]
  Xin tặng giáo sư vừa dỏm vừa lưu manh Đặng Vũ Minh đôi câu đối
  假教師滿劫筆奴玷辱先賢武族/偽英雄終身犬馬羞慚列祖鄧家
  Phiên âm:
  Giả giáo sư, mãn kiếp lưu manh, điếm nhục tiên hiền Vũ tộc/
  Ngụy khoa học, chung thân khuyển mã, tu tàm liệt tổ Đặng gia

  Phản hồi: 

  Thôi... thôi... thôi, em xin bác Kảnh Kít với bác Visitor đừng cãi nhau làm gì, các bác người ngoài cuộc, hiểu gì ngọn ngành mà cứ cãi qua cãi lại thế. Chúng em là cán bộ ở Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam nè, để chúng em nói đầu đuôi sự vụ cho các bác nghe nhé.
  "Nhà khoa học nhớn" Đặng Vũ Minh - "trùm sò" của cơ quan em có thằng cháu họ mới đưa về làm Trưởng ban bên cơ quan em. Nó thấy bọn Tạp chí Khoa học và Tổ quốc mỗi năm được cấp 500 triệu tiền ngân sách nên nó muốn chiếm đoạt, dành phần đấy cho cháu nó làm. Nó bày trò họp Đoàn Chủ tịch gì đó, lấy nghị quyết là cần phải dừng xuất bản để "củng cố tạp chí xứng đáng là cơ quan ngôn luận của LHHVN" để đuổi bọn nhân viên ở đây đi, sau đó giao Tạp chí cho thằng cháu nó làm. Chúng nó chỉ cần nhặt nhạnh bài vở trong sách báo để đăng vào Tạp chí. Làm như vậy vừa không phải trả tiền nhuận bút, vừa không phải nuôi phóng viên. Với cách “sáng tạo” làm cả ăn tất như thế, mỗi năm chúng nó đút túi 300 triệu đồng.
  Đấy đầu đuôi câu chuyện là như vậy. bác Kảnh Kít với bác Visitor đã hiểu ra vấn để chưa, đã thấy kinh tởm lũ trí thức dỏm lưu manh lãnh đạo cơ quan em chưa.
  Cuối tuần rồi em xin 2 bác đừng cãi qua cãi lại nữa, mệt, mất thời gian. Có tiền thì đi picnic, đi nhà hàng cho nó sướng. Không tiền như bọn cán bộ kiết xác như chúng em đây thì về ôm đít mẹ đĩ giải trí cũng dzui, cãi nhau vì chuyện thiên hạ làm gì hở các bác. Đời còn nhiều chuyện phải lo lắm, lạm phát đùng đùng kia kìa, sức đâu lo chuyện bao đồng.
  Em nói có gì sai, xin 2 bác đánh cho chữ ĐẠI XÁ.

  Phản hồi: 

  Trước đây tạm đình bản nhưng bây giờ giới chủ toà báo thấy không thể xuất bản trở lại nên quyết định đóng cửa toà báo thì có gì sai?

  Ở phương Tây chuyện này xảy ra bình thường. Thế cứ mỗi lần một công ti phá sản hay làm ăn sa sút, nhân viên bị sa thải thì chủ công ti đề bị coi là hành xử côn đồ à?

  Cứ nói khơi khơi quyền của mình mà không biết quyền của mình là gì thì muôn đời bị thua thiệt mà lại mang tiếng là dốt nữa.

  Phản hồi: 

  [quote=visitor][quote]
  Ngày 8/5/2013, Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi công văn số 1298/BTTTT-CBC (do Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn ký), đồng ý việc Tạp chí Khoa học và Tổ quốc tạm ngừng xuất bản từ tháng 4/2013. Như vậy, với hai công văn này, Tạp chí đã tạm ngừng xuất bản do không có Tổng biên tập.
  [/quote]

  Như vậy đã là 1 năm rồi tạp chí ngừng xuất bản, thế các nhân viên của Tạp Chí đang làm gì trong 1 năm qua. Theo thiển ý của tôi, tạp chí KH và TQ trực thuộc LHKHKT VN nên ban lãnh đạo của Liên hiệp này có quyền đóng cửa tạp chí này nếu thấy cần. Việc ban lãnh đạo LHKHKT VN thu hồi con dấu chẳng qua là một cách tuyên bố đóng cửa tạp chí này chứ có gì là sai. "Thu hồi dấu chỉ có công an thôi, Đặng Vũ Minh là gì mà vượt mặt công an để đòi thu dấu. thế mà cũng từng là đại biểu Quốc hội, vỗ ngực làm ra một đống luật mà chả hiểu gì về luật." bà Phạm Thị Tức hay ban lãnh đạo LHKHKT VN ai mới là người không hiểu luật đây? Sao CA lại phải nhúng tay vào đây?

  Nói tóm lại dù không ưa gì cái LHKHKT VN này nhưng tôi phải nói rằng ban lãnh đạo LHKHKT VN chẳng làm gì sai trong trường hợp này.[/quote]
  Thưa toàn thể bà con
  Sau khi bị lãnh đạo LHHVN đóng cửa vô cớ, bị đuổi khỏi cơ quan không có lý do gì, chúng tôi tan đàn xẻ nghé, người thì đi bán bún ốc, người làm ô-sin, người làm cửu vạn... Đấy là câu trả lời cho thắc mắc của bạn visitor là chúng tôi làm gì một năm qua. Bọn họ có quyền, có tiền, chúng tôi chả có gì, chúng tôi phải chịu thua thiệt 1 năm nay, kêu trời không thấu, hỏi đất không thông. Bạn lớn tiếng khẳng định "LHHVN làm đúng", vậy xin hỏi bạn, đúng ở chỗ nào, quy định nào của Pháp luật cho làm thế, hay chỉ là do họ tùy ý cậy quyền thế thích gì là ý. Xin bạn hãy đọc kỹ phân tích trong đơn đi thì sẽ hiểu (tôi chắc bạn có hiểu đấy, nhưng cố tình không muốn hiểu thôi. Bạn thân mến ơi, bạn rơi vào hoàn cảnh này thì bạn có bảo họ làm đúng không hả bạn?

  Phản hồi: 

  [quote=visitor][quote]
  Theo thiển ý của tôi, tạp chí KH và TQ trực thuộc LHKHKT VN nên ban lãnh đạo của Liên hiệp này có quyền đóng cửa tạp chí này nếu thấy cần. Việc ban lãnh đạo LHKHKT VN thu hồi con dấu chẳng qua là một cách tuyên bố đóng cửa tạp chí này.[/quote]
  Thiển ý của bạn đúng là thiển ý thật! Cần ý thức được quyền lợi của mình để đấu tranh đến cùng. nếu bạn cứ "THIỂN Ý" như thế thì suốt đời bị đè đầu cưỡi cổ thôi, suốt đời nô lệ thôi. Không chỉ đấu tranh với bọn lãnh đạo tham đểu trong cơ quan, mà phải mở rộng ra đấu tranh với xã hội bất công, oan sai.

  Phản hồi: 

  [quote=visitor][quote]
  Ngày 8/5/2013, Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi công văn số 1298/BTTTT-CBC (do Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn ký), đồng ý việc Tạp chí Khoa học và Tổ quốc tạm ngừng xuất bản từ tháng 4/2013. Như vậy, với hai công văn này, Tạp chí đã tạm ngừng xuất bản do không có Tổng biên tập.
  [/quote]

  Như vậy đã là 1 năm rồi tạp chí ngừng xuất bản, thế các nhân viên của Tạp Chí đang làm gì trong 1 năm qua. Theo thiển ý của tôi, tạp chí KH và TQ trực thuộc LHKHKT VN nên ban lãnh đạo của Liên hiệp này có quyền đóng cửa tạp chí này nếu thấy cần. Việc ban lãnh đạo LHKHKT VN thu hồi con dấu chẳng qua là một cách tuyên bố đóng cửa tạp chí này chứ có gì là sai. "Thu hồi dấu chỉ có công an thôi, Đặng Vũ Minh là gì mà vượt mặt công an để đòi thu dấu. thế mà cũng từng là đại biểu Quốc hội, vỗ ngực làm ra một đống luật mà chả hiểu gì về luật." bà Phạm Thị Tức hay ban lãnh đạo LHKHKT VN ai mới là người không hiểu luật đây? Sao CA lại phải nhúng tay vào đây?

  Nói tóm lại dù không ưa gì cái LHKHKT VN này nhưng tôi phải nói rằng ban lãnh đạo LHKHKT VN chẳng làm gì sai trong trường hợp này.[/quote]

  Tạm ngừng xuất bản khác với giải thể, bạn vi-si-to ạ. tạm ngừng thì phải nói rõ ngừng trong bao lâu, và trong thời gian tạm ngừng thì phải trả lương cho người ta. Thu hồi dâu thì chỉ trong trường hợp giải thể thôi, khi làm xong mọi thủ tục giải thể, tạp chí của họ sẽ phải tự mang dấu lên công an tiêu hủy. bạn vi-si-to chắc ít tìm hiểu pháp luật nên không nắm rõ. Không sao, luật cộng sản áp dụng thế nào cũng được nên cũng chả cần biết làm gì, chỉ cần tiền thôi, nén bạc đâm toạc tờ giấy mà.

  Phản hồi: 

  [quote]
  Ngày 8/5/2013, Bộ Thông tin và Truyền thông đã gửi công văn số 1298/BTTTT-CBC (do Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn ký), đồng ý việc Tạp chí Khoa học và Tổ quốc tạm ngừng xuất bản từ tháng 4/2013. Như vậy, với hai công văn này, Tạp chí đã tạm ngừng xuất bản do không có Tổng biên tập.
  [/quote]

  Như vậy đã là 1 năm rồi tạp chí ngừng xuất bản, thế các nhân viên của Tạp Chí đang làm gì trong 1 năm qua. Theo thiển ý của tôi, tạp chí KH và TQ trực thuộc LHKHKT VN nên ban lãnh đạo của Liên hiệp này có quyền đóng cửa tạp chí này nếu thấy cần. Việc ban lãnh đạo LHKHKT VN thu hồi con dấu chẳng qua là một cách tuyên bố đóng cửa tạp chí này chứ có gì là sai. "Thu hồi dấu chỉ có công an thôi, Đặng Vũ Minh là gì mà vượt mặt công an để đòi thu dấu. thế mà cũng từng là đại biểu Quốc hội, vỗ ngực làm ra một đống luật mà chả hiểu gì về luật." bà Phạm Thị Tức hay ban lãnh đạo LHKHKT VN ai mới là người không hiểu luật đây? Sao CA lại phải nhúng tay vào đây?

  Nói tóm lại dù không ưa gì cái LHKHKT VN này nhưng tôi phải nói rằng ban lãnh đạo LHKHKT VN chẳng làm gì sai trong trường hợp này.

  Phản hồi: 

  [quote=Vũ Huy]Chủ tịch nước, Thủ tướng, Tòa án, Viện kiểm sát... đã nhận được đơn của ông Phạm Tâm Hiếu và đã xử lý nghiêm. Đã chỉ đạo công an vào cuộc điều tra, đình chỉ chức vụ của 2 thằng tội phạm Đặng Vũ Minh và Phan Tùng Mậu, khởi tố vụ án để đưa ra xét xử nghiêm minh, đúng người đúng tội. Không phải vì Đặng Vũ Minh từng là Ủy viên trung ương Đảng mà bao che. Nay thông báo cho Ông Phạm Tâm Hiếu được biết.
  Trân trọng!
  CÁ THÁNG TƯ[/quote]
  Xử lý nghiêm kiểu CS là rút kinh nghiệm sâu sắc. hehe

  Phản hồi: 

  Chủ tịch nước, Thủ tướng, Tòa án, Viện kiểm sát... đã nhận được đơn của ông Phạm Tâm Hiếu và đã xử lý nghiêm. Đã chỉ đạo công an vào cuộc điều tra, đình chỉ chức vụ của 2 thằng tội phạm Đặng Vũ Minh và Phan Tùng Mậu, khởi tố vụ án để đưa ra xét xử nghiêm minh, đúng người đúng tội. Không phải vì Đặng Vũ Minh từng là Ủy viên trung ương Đảng mà bao che. Nay thông báo cho Ông Phạm Tâm Hiếu được biết.
  Trân trọng!
  CÁ THÁNG TƯ

  Phản hồi: 

  Mang tiếng trí thức nhớn, lãnh đạo một cơ quan khoa học vậy mà sao họ không hiểu luật, sống đểu giả, thiếu tình người thế nhỉ. Nhìn mấy cái giấy niêm phong mà ghê cả người, nếu không đọc đơn của ông Tâm Hiếu thì không thể nghĩ lại có chuyện thế này xảy ra trên đời.

  Phản hồi: 

  Hoàn toàn chia sẻ với ông Phạm Tâm Hiếu và tạp chí của ông. Đọc mà căm giận lắm thay. Xã hội nhố nhăng được lãnh đạo bởi một lũ khốn nạn, nhân cách thấp hèn, biết làm sao được. Chúc ông và các nhân viên tạp chí vững vàng, dũng cảm, đấu tranh đến cùng, cho chúng nó biết đụng vào nhà báo là như thế nào.

  Phản hồi: 

  Tôi là Tâm Hiếu với đầy đủ thông tin cá nhân như bài này đưa. Đây là đơn tôi tố giác với các cơ quan chức năng như ghi trong đơn. Cho đến nay, chưa thấy các cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết, chắc ai đó thương tình đưa lên mạng, tôi chân thành cảm ơn. Việc của Tạp chí vẫn nguyên vậy, bạn đọc cm rằng chúng tôi không muốn giao dấu vì ý đồ xấu là do không hiểu chuyện rồi. Tôi đã làm đơn cho công an, P64 nơi quản lý dấu mong công an thu cho đúng pháp luật, hay nếu sai pháp luật thì ông Chủ tịch Đặng Vũ Minh thu cũng được, nhưng lãnh đạo LHHVN không chịu vậy, họ muốn tôi bàn giao cho Tổng biên tập, khi tạp chí không có tổng biên tập, vậy là làm ma à? và chúng tôi làm thế nào đây, khi lãnh đạo LHH tuỳ tiện vi phạm pháp luật cho niêm phong phòng như các bạn thấy trên hình ảnh, mọi tài sản cá nhân cũng như giấy tờ dấu má ở trong toà soạn cả, nay bảo chúng tôi vào lấy ra được ư? thật lòng tôi không hiểu họ đang bẫy gì tôi, chỉ vì tôi chót làm găng, coi khinh Đặng Vũ Cảnh Linh ( cháu CT Đặng Vũ Minh) đã dốt lại lưu, nói dối ư? có phải vậy không mà quyền lợi của một tập thể bị xoá sổ, anh em mất việc làm không được đền bù một xu, trong khi đó nói dối với ông Trần Ngọc Hùng - chủ tịch Tổng hội Xây dựng là đền bù mà anh em không chịu đến lấy? có bao giờ những người không điên lại từ bỏ quyền lợi chính đáng của mình không? Hình ảnh niêm phong còn nguyên, ai quan tâm có thể nhìn thấy khi đến 53 Nguyễn Du, nhìn từ vỉa hè vào cũng thấy.
  Tôi rất cảm ơn bạn đọc và các anh chị chủ các trang báo mạng xã hội đã quan tâm, nhưng tôi mong sự việc của mình được khép lại ở đây, vì tôi không còn tin vào lý lẽ, pháp luật, cũng như tính người của lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam một tý nào nữa rồi, nên đành rũ bỏ quyền lợi, buông thôi. Lãnh đạo LHHVN tuỳ ý lấy tài sản, tiền bạc, giấy tờ, dấu má...làm gì cũng được, đừng bẫy tôi nữa, tôi cũng chẳng đến 53 Nguyễn Du để mọi người bẫy, vu oan cho tôi được đâu.
  Một lần nữa chân thành cảm ơn các tầng lớp bạn đọc, bạn bè thân hữu, những nhà khoa học đã nhiều năm làm việc cùng tôi, nay chia sẻ chuyện buồn lòng với tôi. Xin khép lại nhé. Chuyện buồn mà, buồn mãi làm gì, tìm niềm vui khác, công việc có ích cho bản thân và xã hội để đời hạnh phúc thì hơn. Cảm ơn, xin cảm ơn.

  Phản hồi: 

  [quote=Valentin]có lẽ ông Đặng Vũ Minh thấy tạp chí hoạt động không hiệu quả nên đóng cửa, và sợ Ồng Phạm Tâm Hiếu cùng đồng bạo lấy con dấu làm việc ảnh hưởng đến tiền của Ngân sách cấp cho Tạp chí nên yêu cầu tịch thu con dấu chứ gì. Đã Không còn hoạt động Ông Hiếu và đồng bạo giữ con dấu để làm việc xấu hả, sao mà bức xúc vậy.....[/quote]
  Người ta đang làm việc, có công ăn việc làm, bỗng dưng vô cớ đuổi người ta ra đường thì ai chả điên lên. Bức xúc là phải, khác nào bác Đoàn Văn Vươn bị thu đất. Như Cảnh Kít tôi mà rơi vào hoàn cảnh này thì tôi sẽ mua súng hoa cải bắn chết mẹ bọn đểu này đi.

  Phản hồi: 

  [quote=Valentin]có lẽ ông Đặng Vũ Minh thấy tạp chí hoạt động không hiệu quả nên đóng cửa, và sợ Ồng Phạm Tâm Hiếu cùng đồng bạo lấy con dấu làm việc ảnh hưởng đến tiền của Ngân sách cấp cho Tạp chí nên yêu cầu tịch thu con dấu chứ gì. Đã Không còn hoạt động Ông Hiếu và đồng bạo giữ con dấu để làm việc xấu hả, sao mà bức xúc vậy.....[/quote]
  Thế nào là hiệu quả, một tạp chí chuyên ngành nếu đo đếm bằng kiếm ra tiền thì chả có tờ nào hiệu quả hết. Cả cái LHHVN cũng ăn bám Nhà nước đấy, vì chỉ có tiêu tiền, chứ có kiếm được đồng đếch nào đâu, Đảng và Chính phủ đóng cửa mẹ nó đi cho rồi. Lại bảo là ông Phạm Tâm Hiếu dùng con dấu làm bậy rút tiền Nhà nước nên phải thu dấu, nói ra điều này chứng tỏ bạn chả hiểu gì cả, ông Hiếu không phải thủ trưởng cơ quan, sao rút được tiền ngân sách, vì chữ ký phải đăng ký ở kho bạc, mạo chữ ký rút tiền nhà nước để mà đi tù à.
  Thu hồi dấu chỉ có công an thôi, Đặng Vũ Minh là gì mà vượt mặt công an để đòi thu dấu. thế mà cũng từng là đại biểu Quốc hội, vỗ ngực làm ra một đống luật mà chả hiểu gì về luật.

  Phản hồi: 

  có lẽ ông Đặng Vũ Minh thấy tạp chí hoạt động không hiệu quả nên đóng cửa, và sợ Ồng Phạm Tâm Hiếu cùng đồng bạo lấy con dấu làm việc ảnh hưởng đến tiền của Ngân sách cấp cho Tạp chí nên yêu cầu tịch thu con dấu chứ gì. Đã Không còn hoạt động Ông Hiếu và đồng bạo giữ con dấu để làm việc xấu hả, sao mà bức xúc vậy.....

  Phản hồi: 

  Thật tệ hại, không thể hiểu nổi vì sao lãnh đạo một cơ quan trí thức, chắc cũng phải học vị tiến sỹ, giáo sư, vậy mà hành xử hồ đồ, chỉ vì tham tiền mà làm vậy. Loạn mất rồi. Mấy ông bà trí thức cái LHHVN gì đó chắc toàn mua bằng cấp, chạy chức tước nên giờ cần tiền thu lại nên mới làm thế hả?
  Tôi cũng biết cái trò "bán cái" rồi, bạn tôi cũng là nhà báo, cơ quan chủ quản cũng bán cái cho một ông đại gia làm TBT (ông này hổng biết gì về báo chí, mua cái TBT cho oai). Chia buồn với các bạn KHTQ nhé, vớ phải một bọn lãnh đạo tham lam, vô liêm sỷ.

  Phản hồi: 

  Theo tôi nên dẹp luôn tờ báo này, tạp chí KH&TQ (cái tên nghe kêu quá) cả nước có hơn 700 tờ báo, mà chỉ có một tổng biên tập, báo này lấy tin, bài của báo kia xào nấu lại, chứ có tin gì đặc biệt hơn. Một nước có 1 tạp chí KH&KT là quá đủ, chỉ 1 tờ thôi, đừng có chi nhánh tùm lum ở cả nước, rồi báo phụ thêm làm gì càng rối loạn thị trường thông tin. Người dân đã bị tra tấn quá nhiều vì hệ thống tin tức do một tổng biên tập điều hành, quá đủ rồi, thừa mứa rồi. Nói thiệt với ông, tui chả thèm đọc báo lề phải, chả mua báo quái nào, tốn tì vô ích, để ăn phở sướng hơn, chả xem T.V, toàn tin-tức-mình, cứ lên mạng đọc báo lề trái cũng biết hết tin tức, mà tin bài bên lề trái lại khá trung thực hơn, khách quan mà lý thú hơn.
  Phải chăng ông P.Tâm Hiếu bức xúc vì dẹp tờ báo thì ông bể nồi cơm, nên ông la toáng lên, thử hỏi nếu tờ báo khác bị dẹp bỏ, thì ông có la lên không. Nhìn xem có báo nào khác, ngay cả tạp chí KH&KT có lên tiếng cho báo ông không?

  Phản hồi: 

  Hiện nay có không ít ông(bà) TBT báo, tạp chí dùng quyền lực để đặt ra "luật", làm tình làm tội những người làm báo chân chính. Có TBT bắt buộc các trưởng văn phòng đại diện phải đi bán báo, tạp chí và xin quảng cáo để nuôi...tạp chí, báo!