Độc giả Dân Luận - Chung một bóng cờ - phần 2

 • Bởi Admin
  07/02/2015
  1 phản hồi

  Độc giả Dân Luận

  3. Luật Omerta và đòn phản kích của phe chính thống.

  Con bài chủ để phe chính thống phản công trong năm 2015 có thể là lá bài nào?

  a) Tung bằng chứng về tham nhũng của các yếu nhân phe cấp tiến?

  Nếu có đủ những bằng chứng có giá trị, chắc chắn họ sẽ dùng ngay. Vấn đề là công cụ chính - Ban nội chính TW - đang ở trong tình trạng thê thảm như thế nào, có lẽ ai cũng biết. Bộ máy hành pháp và tư pháp, một mặt đang râm ran trở cờ, mặt khác đang xanh mặt chờ "ông Lực" chỉ tên điểm mặt. Các vụ đại án, từ Dương Chí Dũng đến bầu Kiên đều đi vào ngõ cụt. Trên mặt trận truyền thông phi chính thức, trang mạng "Quan làm báo" sau một thời tung hoành nay đã hết hơi, chủ yếu vì thiếu nguồn tin đủ mạnh. Hơn 80.000 dư luận viên, ngoài việc nhận tiền làm ngoài giờ và chém gió chửi bới, chỉ đang góp phần làm tăng thêm sự ghê tởm của cộng đồng mạng đối với giới văn hóa tư tưởng chính thống. Hãy để ý là giới dư luận viên rất mạnh miệng với các thế lực thù địch, những lại im re, không dám nhắc đền một cái tên nào khi nói đến cuộc chiến chống tham nhũng trong nội bộ Đảng.

  Không thể sử dụng giới truyền thông đại chúng để đấu đá hiện vẫn là nét khác biệt của phe thủ cựu so với phe cấp tiến. Kiên trì chủ trương đóng cửa dạy nhau, đánh chuột mà sợ vỡ bình, rõ ràng đây là một điểm bất lợi rất lớn của họ. Theo lệ thường, tất cả những đơn thư tố cáo, bằng chứng... sẽ được tập trung lại, để bắn phá một lần trong các kỳ đại hội và chỉ trong đại hội mà thôi. Xạ thủ - dĩ nhiên là các thành viên ủy ban kiểm tra. Vấn đề là họ chỉ đang có các bằng chứng - thật hay ngụy tạo cũng vậy. Diễn giải từ các bằng chứng thô này thành ra kết luận có tội đòi hỏi một quá trình điều tra luật học, điều mà các nhà tư tưởng thuộc phe bảo thủ hiện không có. Vậy thì đã rõ lý do tại sao ông viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trương Hòa Bình lại nhanh chóng trở thành một con vịt chết chìm dưới bàn tay ông Lực đến như vậy. Và ai sẽ phải lên ngồi chiếc ghế nóng kia phải tự học được một điều gì đó !!!

  Và quan trọng nhất, việc sử dụng chống tham nhũng để đấu đá trong nội bộ Đảng đang đập ngay vào chính những thành viên của phe bảo thủ, bởi mạng lưới chằng chịt những lợi ích băng nhóm từ hệ thống toàn trị đã trùm lên toàn bộ Đảng, không từ một Đảng viên nào, từ cụ già hưu trí cho đến ngài Tổng bí thư.

  b) Bảo vệ sự trong sáng của Đảng, thật ra là của các thành viên gạo cội của phe bảo thủ đang dính chưởng.

  Bên cạnh việc siết chặt hàng ngũ và bổ sung lực lượng, vấn đề đau đầu nhất của phe chính thống hiện nay là phải loại bỏ những ông bạn đã dính chàm. Và thật khó mà tin là những con chuột đã ăn quen bén mùi này sẽ ngoan ngoãn đi vào chỗ chết, kiểu như ông bạn cựu Tổng thanh tra tội nghiệp. Trước những chứng cứ mà "ông Lực" đang nhét vào tay quý vị trong ủy ban kiểm tra TW Đảng, việc kéo dài cuộc điều tra cho đến sau đại hội Đảng 2016 là điều vô kế khả thi. Thí chốt, khả năng vỡ bình rất lớn.

  Bởi vì những con chốt kia còn có những lá bài khác, không nằm trên bàn.

  c) Đã thành thông lệ, cứ đến mùa đại hội là đơn thư tố cáo cứ như lá mùa thu rụng, ngập đầu các ban kiểm tra các cấp ủy Đảng.

  Nhưng lần này, đã có một sự chuyển biến mới về chất. Ai đó đã phá lệ, thay vì phải gửi bằng chứng lên Ủy ban kiểm tra, họ lại gửi lên mạng !!! Phơi bày ruột gan của nội bộ giới chóp bu Đảng cho toàn dân thiên hạ thấy. Chẳng cần phải nhờ đến các quy trình kiểm sát điều tra gì hết, cứ để cho mọi người dân kiểm tra sự trung thực của thông tin. Từ anh xe ôm, chị bán chè trước cửa nhà, cho đến thằng đệ sai vặt, con bồ nhí trên giường - người người làm thám tử, nhà nhà làm công an. Bị lột trần trước mặt tất cả mọi người. Không thể nào lấy chiếc lá nho "trò bịa đặt của các thế lực thù địch" để che đậy được nữa. Phải ra trước ủy ban kiểm tra, nghĩa là có nguy cơ trở thành chốt bị thí trong kỳ đại hội lần này.

  Thật khốn nạn. Kẻ nào vi phạm luật Omerta, kẻ đó phải bị trừng trị thẳng tay. Và còn tìm thấy ở đâu tốt hơn một kẻ báo thù cho mọi người nếu không phải là trong các con chốt phải thí kia, nhất là khi chúng đang nắm trong tay một năng lực trừng phạt khủng khiếp - những viên đạn. Vì vậy, viễn cảnh một vụ khủng bố, ám sát cá nhân... sẽ không còn là một viễn cảnh nữa. Và như lệ thường, Việt tân sẽ có vinh dự nhận trách nhiệm cho mọi vụ khủng bố, một vinh dự thật cao quý !!!

  d) Cuối cùng, công tác tổ chức luôn là một thế mạnh sân nhà của phe chính thống.

  Và lần này, sau khi tham khảo từ Đảng Cộng sản Trung quốc - như chính lời của ông Tô huy Rứa - họ đã có trong tay một con chủ bài mới. Với việc bất ngờ tăng thêm gần 1/3 số ủy viên TW Đảng, phe bảo thủ đang dự tính một đòn ngoạn mục nhằm thay đổi số phiếu bầu trong Đại hội toàn quốc năm 2016. Quyết sách đột ngột này cho thấy ông "vua tập thể" Bộ chính trị vẫn còn nằm trong tay phe bảo thủ. Có một thắc mắc là ở các kỳ đại hội cơ sở các cấp trong toàn quốc trong năm 2015, liệu vấn đề này có được đem ra mổ xẻ hay không ? và cho dù không được cho vào nội dung thảo luận chính thức của các đại hội cấp cơ sở, liệu phe bảo thủ có bịt miệng được những ý kiến bất mãn của Đảng viên tầng lớp dưới về vấn đề này, nhất là khi nó đang được giải thích như là một hành động chuyên quyền độc đoán của Ban Tổ chức TW, và là sản phẩm ngoại nhập từ ông bạn lớn phương Bắc ? Đây rõ ràng là một điểm mà phe cấp tiến sẽ phải triệt để khai thác trong đợt các đại hội cơ sở trong năm nay.

  Nhìn kỹ hơn, người ta thấy có đến một nửa số ủy viên TW mới bóc tem kia là dự khuyết (45 vị). Con số này dư khả năng lấp chỗ trống cho bất cứ ai rút ra khỏi đội hình "vì lý do sức khỏe". Danh sách những con vịt chết chìm mà "Chân dung quyền lực" có khả năng tung ra dù có dài đến đâu cũng không thể vượt quá con số 45 . Sức Bác bao la - sức ta có hạn, nên phe cấp tiến cho dù có ba đầu sáu tay thì cũng không thể điều tra đến tận dây mơ rễ má tất các vị trong Bộ Chính tri và Ban Bí thư để tung lên mạng. Vậy thì R.I.P cho "ông Lực" nhé. Tuy nhiên, thất bại nóng hổi của ông Tổng Bí Thư khi không đưa ngài Bao công Nguyễn Bá Thanh vào Bộ Chính trị còn sờ sờ ra đó. Trò gì sẽ xảy ra nếu giả sử ngay trong Đại hội toàn thể năm 2016, một chú lính mới nào đó bị "lột truồng", để rồi kẻ bảo trợ nào đó buộc phải rút ra khỏi chiếc ghế vì mất mặt ? Mặt khác, con số 45 tay dự khuyết ảo diệu kia cũng cho thấy một viễn cảnh bãi chiến trường đẫm máu, khi mà số Ủy viên TW của cả hai phe sẽ phải thi nhau đấu đá để rồi bị đốn ngã hàng loạt, bỏ lại ghế cho đội ngũ dự bị lên thay. Có vẻ như phe bảo thủ đang đang tung hỏa mù về số lượng, đồng thời với việc hăm dọa các ủy viên TW chính thức hiện tại đang có khuynh hướng - và thực tế đang đứng trong đội hình phe đổi mới, rồi sau đó mới thò con bài thật ra.

  Hiện vẫn chưa rõ vấn đề tăng số nhân sự này đã được quyết định ở cấp độ thẩm quyền nào, song chắc chắn điều này vẫn tiềm ẩn nguy cơ bị lật kèo cho phe bảo thủ. Cơ cấu tỷ lệ số thành viên TW mới này sẽ được như thế nào, bao nhiêu phần trăm thuộc cơ quan Đảng, bao nhiêu thuộc cơ quan chính quyền, mặt trận, ai được quyền giới thiệu nhân sự mới và ai được quyền bỏ phiếu chọn... sẽ là một cuộc đấu đá rất quyết liệt giữa các phe phái. Và như những nhận xét ở trên, phe cấp tiến cũng đang có những lá bài lợi hại về nguồn lực cũng như vũ khí ''dư luận quần chúng" trong cuộc đấu này. Vấn đề ở đây, chính là các nhóm lợi ích, chứ không phải 2 phe phái chính, sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh "sàn chứng khoán" mới mở này. Các nhóm lợi ích này, sẽ bao gồm nhiều khuynh hướng khác nhau, và không loại trừ có cả bàn tay nhớp nhúa từ bên ngoài thò vào. Mở rộng số thành viên ủy ban TW Đảng trong một thời gian rất ngắn, tại một thời điểm vô cùng nhạy cảm hiện nay sẽ giống như việc mở chiếc hộp Pandora. Quá nhiều nguy cơ cho một Đại hội Đảng của sự đoàn kết, nhất trí và công tâm !!!

  (còn tiếp)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  HỒ DIỀU ĐỨT DÂY
  Chân dung quyền lực truyền thần tạo tác
  Hiện thân của Bác thác còn ghẻ lác
  Các quán mãn doanh Người canh cũi mộ
  Tha ma hết chỗ Qúy Ngọ táng chui
  Bá Thanh hấp hối bùi ngùi trưởng ban nội chính chồn lùi hang mô
  Học theo chính sách côn đồ
  Bóc tận lột tiệt mưu đồ bất kham
  Công an vang tiếng dã man “càng tham lam lắm quan hàm càng to”
  Noi theo diệt chủng chính mo
  “Đố ai lấy thước mà đo lòng bò”
  Biệt phòng xạ trị co ro thâm cung bí sử lỗ rò lung tung
  Thông tin bung bét nhiểm trùng không cùi phong hủi cũng công cán ngoài
  Ngựa non bươn chải đường dài rầu rầu ngọn cỏ quan tài quách quang
  Dế giun rền rỉ khóc than
  Đại đồng sai lỗ cục vàng sa trê
  Dưới chân núi Chẽ lở thề vó câu nội chính dương đề đạp thanh
  “Ruột đau bụng thắt cơ hoành
  Đại tràng ung bướu tâm can băng diều”
  TÂM THANH